Senmo lừa đảo, bị bắt vì lãi suất cao: Sự thật như thế nào?

Senmo là đơn vị cho vay tài chính hỗ trợ khách hàng vay vốn với nhiều hạn mức khác nhau. Được hỗ trợ hồ sơ vay nhanh chóng, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh. Tuy nhiên, có 1 số thông tin về Senmo lừa đảo được khá nhiều khách hàng thắc mắc và quan tâm. Vậy sự thật như thế nào? Mời bạn xem bài viết được Banktop giới thiệu dưới đây nhé.

Vài nét về Senmo

Senmo là gì?
Senmo là gì?

Senmo là một trong những đơn vị hỗ trợ cho vay tài chính ra đời vào năm 2019 tại Việt Nam. Với phương thức vay vốn đơn giản chỉ cần CMND là khách hàng đã có thể vay tiền mặt lên đến 15 triệu VND. Nhận được sự quan tâm và tin tưởng từ khách hàng bởi sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, hỗ trợ khách hàng tận tình và tư vấn dịch vụ phù hợp với nhu cầu khách hàng mong muốn.

Vì sao có thông tin cho rằng Senmo lừa đảo?

Thông tin Senmo lừa đảo đã khiến một số khách hàng cảm thấy khá lo ngại. Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn không có thật, cụ thể như sau:

Tâm lý khách hàng

Hiện nay, có rất nhiều App tài chính hỗ trợ khách hàng vay tiền nhanh chỉ cần CMND qua hình thức online. Điều này cũng có nhiều khách hàng lo ngại về việc không an toàn trong việc giao dịch, ký kết hợp đồng vay vốn. Thông thường tâm lý chung của khách hàng là vậy.

Nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì bạn cũng có thể thấy 1 số đơn vị cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND 18 tuổi cụ thể như Senmo cũng rất uy tín, và nhiều đơn vị cũng có giấy phép hoạt động hợp pháp.

Lãi suất vay Senmo

Senmo hỗ trợ khách hàng vay vốn với mức lãi suất 1.523%/tháng kèm theo phí hồ sơ là 70.000 VND. Nếu khách hàng thanh toán muộn vào các kỳ hạn thì sẽ phải trả thêm 1 khoản phí phạt phát sinh nữa với lãi suất có thể lên đến 150%.

Vì vậy, khi thực hiện vay vốn bạn nên xem kỹ các thông tin trong hợp đồng và về các khoản phí để không phải lầm tưởng Senmo muốn lừa đảo và chiếm đoạt thêm tiền của bạn.

Đối tượng xấu giả danh nhân viên Senmo

Trường hợp khi có nhân viên Senmo liên hệ với khách hàng để tư vấn các khoản vay kèm giới thiệu lãi suất ưu đãi thì khách hàng nên cân nhắc về điều này. Và cần xác minh lại thông tin vì có thể đây là đối tượng giả mạo Senmo khiến bạn lầm tưởng là đơn vị Senmo lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mời chào các dịch vụ hấp dẫn.

Ngoài ra, khách hàng tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân cho bất cứ đơn vị vay vốn nào nếu chưa tìm hiểu rõ.

Thực hư thông tin Senmo đòi nợ “giang hồ” rồi bị bắt

Thông tin này hoàn toàn không đúng. Vì đơn vị Senmo luôn hoạt động theo đúng quy tắc và việc thu hồi nợ cũng sẽ được thực hiện theo đúng tiến trình hợp pháp.

Nếu khách hàng cố tình không trả nợ mặc dù đã làm mọi cách như gọi điện nhắc nhở, nhắn tin, liên hệ người thân, gửi giấy báo về nhà,vv… Khi không nhận được sự phản hồi, Senmo sẽ đệ đơn kiến nghị lên Tòa để yêu cầu giải quyết.

Có nên vay tiền Senmo không?

Công ty tài chính Senmo hoạt động minh bạch và chưa có dấu hiệu lừa đảo nên việc bạn muốn vay tiền cấp tốc online cmnd tại đây nếu có nhu cầu thì vẫn có thể tham khảo. Senmo được hoạt động vào ngày 27/2/2018 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp phép. Đơn vị hiện nay đã hỗ trợ được rất nhiều khách hàng vay vốn với nhiều dịch vụ tiện ích.

Nếu bạn muốn vay với số tiền dưới 10 triệu và giải ngân ngay trong ngày, không cần thế chấp tài sản thì có thể lựa chọn Senmo nhé.

Vay tiền Senmo không trả có phạm tội không?

Dù bạn vay tiền ở bất cứ đâu thì khi đã vay tiền là phải trả. Hơn nữa, nếu vay tiền dựa trên hợp đồng hồ sơ rõ ràng, khi bạn không trả thì chắc chắn sẽ phạm tội và điều này sẽ liên quan đến vấn đề Pháp lý.

Hơn nữa, Senmo hoạt động dựa trên sự hợp pháp và đúng theo quy định của Nhà nước. Nên một khi khách hàng khi vay vốn tại đơn vị nếu có ý định quỵt nợ thì chắc chắn sẽ bị Pháp luật xử lý.

Thông tin khoản vay Senmo

Thông tin khoản vay Senmo
Thông tin khoản vay Senmo

Cùng tìm hiểu các thông tin về khoản vay Senmo dưới đây để biết có phù hợp với nhu cầu vay của mình không nhé.

Điều kiện

Điều kiện để vay tiền tại Senmo như sau:

  • Có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam.
  • Có đầy đủ giấy tờ cá nhân CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu.
  • Có tài khoản ngân hàng.
  • Có thu nhập ổn định tối thiểu mỗi tháng 3 triệu VND.
  • Không có nợ xấu tại các đơn vị tài chính, ngân hàng.

Bạn có thể vay vốn từ 1 đến 15 triệu VND chỉ cần có CMND là đã đủ yêu cầu và thời hạn trả nợ là 30 ngày. Hoặc bạn cũng có thể chọn kỳ hạn theo khả năng tài chính của mình.

Cách vay

Nếu muốn vay vốn tại Senmo, bạn có thể tham khảo quy trình đăng ký online để vay tại Senmo như sau:

  • Bước 1: Truy cập Website của hệ thống, tại mục vay vốn bạn tiến hành chọn số lượng và thời hạn vay để Đăng ký.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại kèm thông tin cá nhân để nhận mã OTP xác minh.
  • Bước 3: Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân để hoàn tất hồ sơ vay của bạn.
  • Bước 4: Sau khi xác nhận đồng ý với điều khoản dịch vụ của Senmo.vn, hệ thống sẽ xem xét hồ sơ đăng ký của bạn và sẽ phản hồi ngay sau đó.
  • Bước 5: Nếu hồ sơ vay vốn thành công, số tiền giải ngân sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn hãy lưu ý về thời hạn trả lãi để có thể cân đối tài chính và thanh toán đúng hạn tránh phát sinh phí phạt thanh toán chậm theo như hợp đồng nhé.

Kết luận

Bài viết trên, Banktop đã tổng hợp giúp bạn thông tin đầy đủ nhất về công ty tài chính Senmo lừa đảo hay không? Cũng như giới thiệu các dịch vụ tại Senmo cung cấp để khách hàng có thể tham khảo. Khẳng định lại với bạn, Senmo là đơn vị cho vay uy tín, an toàn hiện nay và không có 1 hình thức lừa đảo nào. Hãy luôn chọn lọc và kiểm tra với các luồng thông tin mà bạn nhận được.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments