Sàn CEX là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung uy tín 2022!

Hiện nay có hai loại sàn giao dịch chính, đó là sàn phi tập trung DEX và sàn tập trung CEX. Vậy Sàn CEX là gì? Ưu nhược điểm của sàn tập trung (CEX) so với sàn phi tập trung (DEX) như thế nào? Trong bài viết này, hãy tìm hiểu chi tiết về sàn CEX là gì và thông tin về sàn giao dịch CEX uy tín nhất hiện nay.

Sàn CEX là gì?

Sàn CEX là một hình thức sàn giao dịch tập trung. Sàn CEX được một bên thứ ba quản lý. Bên thứ ba này có thể là tổ chức chủ sàn hoặc một đơn vị doanh nghiệp. Toàn bộ tài sản tiền mã hóa của nhà giao dịch khi nạp vào tài khoản trên sàn giao dịch CEX đều được kiểm soát và quản lý bởi bên thứ ba đó.

Sàn CEX là gì?
Sàn CEX là gì?

Hiểu đơn giản, sàn giao dịch tập trung CEX là một đơn vị trung gian, mang đến những dịch vụ, tính năng trao đổi và mua bán tiền mã hóa cho nhà giao dịch trong thị trường Crypto.

Sàn CEX hoạt động như thế nào?

Giao dịch

Sàn tập trung CEX cho phép người dùng mua bán tiền điện tử thông qua tiền tệ Fiat. Bên cạnh đó, sàn CEX cũng hỗ trợ nhiều tính năng bổ sung như giới hạn, lưu trữ, cho vay, giao dịch đòn bẩy… trong ngành tiền điện tử.

Quy định

Các sàn CEX thường sở hữu giấy phép hoạt động tùy thuộc vào khu vực hoặc quốc gia của họ. Chính bởi vậy, họ tiến hành những bước xác thực KYC hoặc AML để đảm bảo chấp hành luật pháp và bảo vệ sự an toàn cho người dùng.

Sàn CEX hoạt động như thế nào?
Sàn CEX hoạt động như thế nào?

Quyền kiểm soát

Quyền kiểm soát quỹ tiền điện tử và nền tảng của người dùng vẫn thuộc về sàn giao dịch CEX. Vì vậy, nếu xuất hiện một sự cố tấn công, chúng có thể khiến người dùng mất tài sản kỹ thuật số của mình trên tài khoản thuộc sàn CEX.

Phí giao dịch

Giống như những sàn giao dịch chứng khoán, sàn giao dịch tập trung CEX sản sinh ra lợi nhuận thông qua việc tính phí giao dịch từ người dùng thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên chính nền tảng mà họ hỗ trợ. Phí giao dịch thường là một tỷ lệ % của giao dịch mà người dùng đang thực hiện, trung bình trong khoảng 0.1 – 1.5%.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn CEX

Bất kỳ một nền tảng công nghệ nào cũng có thế mạnh và hạn chế. Và sàn CEX cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm

 • Giao diện đẹp, thân thiện, tối ưu trải nghiệm user với đa dạng tính năng, tiện ích và phù hợp với cả những nhà giao dịch mới.
 • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh.
 • Tính thanh khoản cao.

Nhược điểm

 • Vì tất cả tài sản kỹ thuật số của bạn đều được kiểm soát bởi bên thứ ba. Do vậy, nhà giao dịch cần có một sự tin tưởng tuyệt đối vào sàn CEX.
 • Nhà giao dịch cần chuyển tiền lên ví của sàn giao dịch và sẽ bị kiểm soát 100%.

Top 5+ Sàn giao dịch tập trung CEX uy tín nhất hiện nay

Việc lựa chọn sàn giao dịch là bước đầu tiên nhưng cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất để mọi người có thể bắt đầu hành trình tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Rất nhiều sàn CEX có mặt trên nhiều nền tảng cho bạn lựa chọn. Cùng điểm qua 5 sàn giao dịch tập trung CEX uy tín nhất hiện nay.

KuCoin

Thông tin cơ bản về Coin sàn KuCoin

✅ Token Name ⭐ Kucoin
✅ Ticker ⭐ Kcs
✅ Blockchain ⭐ Ethereum
✅ Token Standard ⭐ ERC-20
✅ Contract ⭐ 0xf34960d9d60be18cc1d5afc1a6f012a723a28811
✅ Token Type ⭐ Utility
✅ Total Supply ⭐ 145,879,861 KCS
✅ Circulating Supply ⭐ Circulating Supply:

Tìm hiểu về sàn KuCoin

KuCoin là sàn CEX được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại Hong Kong. Sàn giao dịch KuCoin nằm trong TOP sàn giao dịch sở hữu volume giao dịch lớn nhất thị trường. Với tổng số lượng giao dịch hơn 940 triệu lượt và hơn 20 triệu người dùng đăng ký trên toàn cầu. KuCoin hiện là một trong 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo CoinMarketCap. 

Mục tiêu của KuCoin là hướng đến việc mang lại những dịch vụ mua bán và trao đổi tài sản kỹ thuật số cho mọi đối tượng người dùng một cách thuận tiện, an toàn và nhanh chóng.

Hệ thống sản phẩm và dịch vụ của sàn giao dịch này tạo thành một hệ sinh thái với những tính năng đầy đủ của một sàn giao dịch tập trung. Có thể kể đến những tính năng như: Giao dịch phái sinh, giao dịch Spot, giao dịch P2P, giao dịch Margin, Lending, Saving, Trading Bot, giao dịch đòn bẩy, Staking…

KuCoin được đánh giá là sàn giao dịch CEX uy tín nhất!
KuCoin được đánh giá là sàn giao dịch CEX uy tín nhất!

Sàn KuCoin hỗ trợ hơn 700 coin/token khác nhau trên thị trường như BTC, giá ETH, USDT… và hơn 1.200 cặp giao dịch phổ biến khác. 

Bên cạnh đó, sàn giao dịch này còn phát hành token riêng của mình, đó là đồng KCS với những giá trị sử dụng như: Giảm phí giao dịch, giao dịch dễ dàng hơn với các coin/token khác, tham gia các hoạt động trong hệ sinh thái của KuCoin…

Cách sở hữu token KCS & sàn giao dịch KCS

Để sở hữu token KCS & sàn giao dịch KCS, nhà đầu tư có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây:

 • Cách 1: Mua tại sàn giao dịch tiền số. Trên thực tế, sàn Kucoin luôn duy trì là sàn có khối lượng giao dịch KCS nhiều nhất, chiếm tới 45,74% tổng khối lượng giao dịch.
 • Cách 2: Hold token KCS để có thể nhận được phân phối KCS khi sàn Kucoin mua lại từ KCS để burn.

Để tìm hiểu thêm về sàn Kucoin, nhà đầu tư có thể Follow các kênh sau:

 • Twitter: https://twitter.com/kucoincom
 • Sàn Kucoin: https://www.kucoin.com/

Binance

Binance được thành lập bởi Changpeng Zhao (tên thường gọi là CZ). Binance sớm phát hành coin riêng của mình thông qua hình thức ICO (07/2017) đó là BNB và BNB đã nhanh chóng trở thành một trong các token tiện ích phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Binance
Binance

Thông tin cơ bản về Coin BNB:

 • Tên coin: BNB
 • Blockchain: Binance Chain & Binance Smart Chain
 • Thuật toán: Delegated Byzantine Fault Tolerance – dBFT
 • Loại Token: Utility
 • Block Time: 1 giây
 • Nguồn cung ban đầu: 200.000.000 BNB
 • Tổng nguồn cung tối đa (giảm qua các lần đốt coin BNB): 165,116,760 BNB
 • Nguồn cung hiện tại: 163,276,975 BNB

Cách sở hữu đồng BNB:

Người dùng có thể mua đồng BNB tại các sàn giao dịch tiền điện tử Uy tín sau:

 • Sàn Binance
 • Sàn FTX
 • Sàn Kucoin
 • Sàn Remitano
 • Sàn Huobi

Sàn Huobi

Sàn Huobi là một trong những sàn giao dịch hàng đầu hiện nay tại Trung quốc với khối lượng giao dịch nằm trong top 4. Sàn Huobi có hơn 900 cặp tài sản đang được cho phép giao dịch vàcũng là nơi được nhiều nhà giao dịch, đầu tư lựa chọn khi muốn mua hoặc bán token.

Sàn Huobi
Sàn Huobi

FTX

Mặc dù ra đời khá muộn vào năm 2019, nhưng sàn FTX đã khẳng định mình là một thế lực của sàn CEX. Trên thực tế, khối lượng giao dịch tại sàn FTX trong 24h luôn nằm ở top 5. Ngoài ra, đứng sau lưng FTX là Sam Bankman-Fried, đồng thời là chủ sở hữu Alameda Research – một trong những Market Maker và là nhà đầu tư có tiếng của Crypto.

FTX
FTX

Gate.io

Sàn Gate.io là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Trung Quốc. Sàn được thành lập vào năm 2013 với tên miền đầu tiên là Bter.com, dưới sự lãnh đạo của CEO Lin Han.

Gate.io
Gate.io

Kết luận

Các sàn CEX đều sở hữu một lượng người dùng đông đảo. Hy vọng, những kiến thức đầu tư trong bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sàn CEX, nhìn nhận được những ưu điểm, hạn chế cũng như tìm sàn giao dịch tập trung uy tín nhất.

Thông tin được biên tập bởi BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

The Brokers – Website Đánh Giá Sàn Môi Giới Hàng Đầu

Forex là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút đông đảo nhà đầu...

Profit Margin là gì? Phân loại và ý nghĩa đối với doanh nghiệp

Profit Margin hay biên lợi nhuận là chỉ số được sử dụng phổ...

Cách Tận Dụng Tối Đa Nhà Môi Giới Ngoại Hối Của Bạn

Thị trường ngoại hối cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư...

So sánh sàn Exness và XTB? Nên chọn sàn giao dịch nào?

Exness và XTB luôn lọt top các sàn giao dịch uy tín và...

Giới thiệu 4 kênh tin nhanh chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Cập nhật, theo dõi tin tức thị trường kinh tế, tài chính là...

Sàn CEX là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung uy tín 2022!

Hiện nay có hai loại sàn giao dịch chính, đó là sàn phi...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments