2+ Cách rút tiền cây ATM ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất
Thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank đang là một trong những sản phẩm thẻ ngân hàng được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng thẻ hiện nay. Chủ sở hữu thẻ có thể dùng thẻ ATM để thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua sắm, … nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên đối với các khách hàng mới đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank thì vẫn còn lúng túng trong việc rút tiền tại cây ATM.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 2+ cách rút tiền tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất để mọi người tham khảo.

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank được phát hành nhằm mục đích mang lại cho khách hàng các tiện ích thanh toán tự động như: Rút tiền, kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, … từ hệ thống máy ATM hoặc các điểm thanh toán máy POS.

Thẻ ATM mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng
Thẻ ATM mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng

Không phải ngẫu nhiên mà thẻ ATM Vietcombank được xem là loại thẻ ATM được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chủ sở hữu thẻ sẽ nhận được vô số tiện ích mà thẻ mang lại. Cụ thể:

 • Đầu tiên, khi sở hữu thẻ ATM Vietcombank, chủ thẻ có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn, chi tiêu mua sắm, chuyển khoản tại các điểm giao dịch chấp nhận thẻ ghi nợ Vietcombank tại các máy POS, ATM, Internet banking, ứng dụng trên điện thoại di động. Với việc liên kết với công ty cổ phần thanh toán quốc gia (Napas), người dùng có thể thực hiện rút tiền, thanh toán tại bất kỳ cây ATM, máy POS nào trên toàn quốc chấp nhận thẻ Napas.
 • Bên cạnh đó, khách hàng có thể thoải mái thanh toán các loại hóa đơn mua sắm, điện, nước, tiền điện thoại trả trước và cước thuê bao trả sau của Vinaphone, Mobifone, Viettel và EVN; Phí bảo hiểm; Dịch vụ trả tiền trước, … với thẻ ATM Vietcombank qua dịch vụ Internet Banking hoặc Vietcombank Digibank.
 • Khách hàng có thể dễ dàng quản lý số tiền được chuyển vào tài khoản hoặc rút ra với các dịch vụ SMS Banking, VCB Digibank của ngân hàng Vietcombank.
 • Hơn thế nữa, chủ sở hữu thẻ ATM Vietcombank còn có thể nhận mức lãi suất cạnh tranh không kỳ hạn dựa trên số sư tài khoản hiện có trong thẻ ghi nợ của khách hàng. Ngoài ra còn nhận những thông báo về chính sách ưu đãi về mua sắm, ẩm thực, du lịch, vui chơi giải trí theo từng thời kỳ.
 • Trong trường hợp mất thẻ, bạn vẫn có thể an tâm vì số tiền trong tài khoản của bạn vẫn sẽ được đảm bảo an toàn với sự bảo mật thông tin đến từ Vietcombank.
 • Nếu bạn đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank thì bạn sẽ được hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 qua tổng đài Vietcombank hỗ trợ của ngân hàng Vietcombank với đầu số 1900 5454 13.

Hướng dẫn khoá thẻ ATM Vietcombank tạm thời trong trường hợp khẩn cấp

Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM Vietcombank

Hiện nay, giao dịch rút tiền tại các cây ATM gần như không còn xa lạ đối với người dùng thẻ ATM. Khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt với các mục đích cá nhân thì bạn có thể đến một cây ATM Vietcombank gần nhất hoặc các cây ATM chấp nhận thẻ ATM Vietcombank để thực hiện rút tiền.

Rút tiền bằng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank
Rút tiền bằng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank

Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm một cây ATM ngân hàng VietcomBank gần nhất. Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền tại cây ATM ngân hàng khác nhưng sẽ bị mất phí.
 • Bước 2: Tiến hành cho thẻ vào khe đọc theo chiều mũi tên.
 • Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ, khách hàng có thể tùy chọn ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt và tiếng Trung Quốc.
 • Bước 4: Nhập chính xác mã PIN (mật khẩu) của thẻ ATM VietcomBank vào máy, khách hàng cần chú ý nếu nhập sai quá 3 lần thẻ sẽ bị khóa tự động.
 • Bước 5: Đăng nhập thành công, khách hàng nhấn vào mục rút tiền.
 • Bước 6: Có 5 mức tiền để khách hàng lựa chọn, nhưng nếu số tiền định rút không giống thì chọn Số khác.
 • Bước 7: Nhập số tiền khách hàng muốn rút và thực hiện theo hướng dẫn.
 • Bước 8: Nhận lại thẻ trước sau đó nhận tiền tại khe của cây.

Tìm hiểu thẻ ATM Vietcombank được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Cách rút tiền mặt bằng mã QR cho khách hàng mở tài khoản trực tuyến xác thực bằng EKYC

Nhằm tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi có nhu cầu rút tiền tại các cây ATM, VietcomBank chính thức triển khai dịch vụ rút tiền mặt không cần thẻ trên máy ATM qua ứng dụng VCB – Mobile Banking.

Khi sử dụng cách này, khách hàng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian đồng thời giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể thực hiện bất cứ lúc nào, không cần mang theo thẻ và dĩ nhiên sẽ tránh được các rủi ro sai mã PIN hoặc thẻ bị nuốt. Điều kiện để thực hiện được cách rút tiền bằng mã QR là bạn phải mở tài khoản trực tuyến xác thực bằng EKYC.

EKYC là gì?

Nhận biết khách hàng (tiếng Anh là Know Your Customer – KYC) là yêu cầu bắt buộc đối với ngân hàng khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ. Thông thường, ngân hàng định danh khách hàng bằng việc gặp mặt trực tiếp và thông qua đối chiếu chứng từ gốc. Nói cách khác, các ngân hàng phải đảm bảo rằng họ biết và gặp trực tiếp khách hàng đăng ký.

EKYC là gì?
EKYC là gì?

Tuy nhiên, việc khách hàng phải đến quầy giao dịch để đăng ký đôi khi sẽ gặp khó khăn do hạn chế địa lý hoặc thời gian. Giải quyết vấn đề này, eKYC đã ra đời và bắt đầu được các ngân hàng dần áp dụng. eKYC cho phép ngân hàng vượt qua mọi rào cản địa lý và thời gian để định danh khách hàng 100% online dựa vào các thông tin sinh trắc học (biometrics) mà không cần gặp mặt trực tiếp như quy trình hiện tại. Giải pháp eKYC giúp khách hàng đăng ký sử dụng VCB Digibank hết sức dễ dàng.

Cách rút tiền ATM Vietcombank bằng QR Code không cần dùng thẻ

Ngày nay, nhằm mang lại cho khách hàng sự tiện lợi cũng như an toàn cho tài khoản ngân hàng, Vietcombank đã triển khai tính năng rút tiền nhanh chóng bằng QR Code không dùng thẻ. Với tính năng này thì bạn có thể rút tiền mà không cần dùng tới thẻ ở các hệ thống máy ATM Vietcombank. Áp dụng cho các loại thẻ ghi nợ của ngân hàng Vietcombank. Khi không may quên thẻ hoặc mất thẻ thì việc rút tiền sẽ trở lên dễ dàng hơn với biện pháp rút tiền mới.

Các bước rút tiền tại cây ATM Vietcombank bằng mã QR Code không cần dùng thẻ như sau:

Bước 1: Đi tới máy rút tiền tự động của Vietcombank. Nhấn chọn Rút tiền bằng mã QR.
Bước 1
Bước 1

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ sử dụng.

Bước 2
Bước 2

Màn hình ATM sẽ hiển thị mã QR rút tiền.

Màn hình ATM sẽ hiển thị mã QR rút tiền.
Màn hình ATM sẽ hiển thị mã QR rút tiền.

Bước 3: Lúc này, bạn cần đăng nhập ứng dụng VCB Digibank. Sau đó, tại mục Quản lý dịch vụ thẻ, lựa chọn chức năng Rút tiền bằng mã QR.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Đưa camera trên điện thoại vào vùng chứa mã QR trên cây ATM, mã QR sẽ được quét tự động.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Chọn loại thẻ cần rút tiền và số tiền cần rút. Nhấn nút Xác nhận.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Lúc này yêu cầu rút tiền đã được gửi thành công, bạn nhập mã pin của thẻ cần rút tiền, nhấn Đồng ý. Nếu mã PIN chính xác, ATM sẽ nhả tiền và hoàn thành giao dịch.

Bước 6
Bước 6

Biểu phí rút tiền thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

Khi thực hiện rút tiền bằng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ phải chịu một mức phí rút tiền theo quy định của ngân hàng Vietcombank. Nếu rút tiền ở cây ATM khác thì sẽ chịu một mức phí cao hơn do ngân hàng đó ban hành. Dưới đây là bảng phí rút tiền thẻ ATM VietcomBank trong cùng hệ thống và khác hệ thống của một số ngân hàng uy tín hiện nay.

Ngân hàngPhí rút tiền
Rút tiền tại ATM trong hệ thống VCB1.100 VNĐ/giao dịch
Rút tiền tại ATM ngoài hệ thống VCB
AgriBank3.300 VNĐ
VietABankMiễn phí (đối với ngân hàng liên minh)
SCB3.300 VNĐ
NCB3.300 VNĐ
SacomBank3.300 VNĐ
VietinBank3.300 VNĐ
BIDV3.300 VNĐ
EximBank3.300 VNĐ
SHB1.650 VNĐ
LienVietPostBank3.300 VNĐ
TechcomBank3.300 VNĐ
ABBank3.300 VNĐ
NamABankMiễn phí

Mất thẻ ATM Vietcombank có rút tiền được không?

Trong quá trình sử dụng, nếu không may làm đánh rơi thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank thì có thể rút tiền được không? Đây là thắc mắc chung của các cách khách hàng rơi vào trường hợp này.

Theo đó, Trong trường hợp mất thẻ ATM VietcomBank thì khách hàng vẫn có thể thực hiện được giao dịch rút tiền. Tuy nhiên, khi đánh mất thẻ và không đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử VCB Digibank thì khách hàng không thể rút tiền tại cây ATM mà phải thực hiện theo một trong các cách sau:

Cách 1: Đến trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục rút tiền. Khi đi, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để giao dịch được diễn ra thuận lợi. Nhân viên ngân hàng sẽ đối chiếu thông tin để chứng thực và tiến hành rút tiền cho khách hàng. Cần lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank để tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Đến trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục rút tiền
Đến trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục rút tiền

Cách 2: Khách hàng sử dụng phần mềm ngân hàng điện tử để chuyển tiền trong tài khoản của mình sang tài khoản ATM khác để rút tiền.

Cách 3: Nếu bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ Vietcombank Digibank thì bạn có thể rút tiền bằng mã QR Code không cần thẻ.

Sau khi thực hiện rút tiền, việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ ngân hàng Vietcombank để liên hệ khóa thẻ ATM của bạn nhằm đảm bảo an toàn cho thông tin và tài khoản ngân hàng khi đã mất thẻ ATM.

Rút tiền tại cây ATM ngân hàng Vietcombank cần lưu ý điều gì?

Như đã đề cập ở trên, hiện nay khách hàng có thể dễ dàng rút tiền tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank bằng thẻ hoặc bằng mã QR. Tuy nhiên, để giao dịch rút tiền của bạn được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và an toàn. Bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Khi rút tiền tại cây ATM, khách hàng đặt thẻ đúng chiều. Cần nhập chính xác mã PIN để tránh thẻ bị khóa hoặc bị nuốt thẻ.
 • Nên lựa chọn một cây ATM ở nơi đông người, mang lại cảm giác an toàn cho bạn khi thực hiện rút tiền.
 • Tuyệt đối không để lộ hay chia sẻ mã PIN cho bất cứ ai, dưới bất cứ hình thức nào.
 • Nhận lại thẻ nhanh chóng ngay sau khi được nhả ra từ máy ATM, tránh trường hợp bị nuốt thẻ.
 • Số tiền mặt được rút từ trong thẻ ATM VietcomBank sẽ có hạn mức giới hạn nhất định.
 • Phí rút tiền đúng cây sẽ miễn phí, khác cây ATM sẽ bị tính phí.
 • Nhằm tăng tính bảo mật, ngân hàng khuyến khích đổi mã PIN 6 tháng 1 lần.
 • Rút tiền bằng mã QR được thực hiện trên VCB Digibank. Nên bạn phải đăng ký Vietcombank Digibank thì mới sử dụng được.
 • Điện thoại phải có kết nối internet thì mới sử dụng được. Và chỉ rút tiền được tại cây ATM Vietcombank, những cây của ngân hàng khác không rút được.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về + cách đơn giản giúp khách hàng dễ dàng thực hiện rút tiền tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank. Hy vọng qua bài viết trên, mọi người có thể thực hiện rút tiền một cách thuận lợi và an toàn.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments