Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBank Gồm Mấy Bước?

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank đang là thông tin được nhiều khách hàng tìm kiếm và quan tâm khi có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng TPBank. Vậy cụ thể quy trình thẩm định hồ sơ vay tại TPBank bao gồm mấy bước? Thực hiện như thế nào?

Cùng BANKTOP tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Xem thêm:

Giới thiệu ngân hàng TPBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong là một ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam được thành lập ngày 05/05/2008 bởi các cổ đông chủ chốt gồm Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Công ty cổ phần FPT, Công ty Tài chính quốc tế, Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam và SBI Ven Holding Pte. Ltd., Singapore. – Theo wikipedia.

Với tầm nhìn “Trở thành một ngân hàng tiên phong, thân thiện, chuyên nghiệp, mang lại sự hài lòng cho khách hàng”, TPBank luôn đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, góp phần phát triển kinh tế và xã hội Việt Nam.

Giới thiệu ngân hàng TPBank
Giới thiệu ngân hàng TPBank

Một số thông tin cơ bản về ngân hàng TPBank:

 • Tên đăng ký: Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong.
 • Ngày thành lập: 05/05/2008.
 • Trụ sở chính: 57 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Website chính thức: https://tpb.vn/.
 • Email chính thức: dichvu_khachhang@tpb.com.vn.
 • Facebook: https://www.facebook.com/TPBank.
 • Số Hotline TPBank: 1900 60 36 và 1900 5858 85.
 • Giờ làm việc: Từ 8 AM – 5 PM từ thứ 2 – 6 và từ 8 AM – 12 PM vào thứ 7.

Các hình thức vay tín chấp tại ngân hàng TPBank

Vay tín chấp TPBank là gói vay trả góp được ngân hàng TPBank hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay vốn phục vụ cho các mục đích như mua xe máy, thanh toán chi phí gia đình, học phí, du lịch … mà không cần tài sản thế chấp.

Các hình thức vay tín chấp tại ngân hàng TPBank
Các hình thức vay tín chấp tại ngân hàng TPBank

Khách hàng vay tín chấp TPBank có thể đăng ký theo các hình thức vay dưới đây:

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay tín chấp theo hợp đồng BHNT
 • Vay theo hóa đơn tiện ích như điện, nước, internet,…
 • Vay theo hợp đồng trả góp, hợp đồng cũ

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank cập nhật mới nhất

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank là quá trình ngân hàng TPBank kiểm duyệt hồ sơ đăng ký vay tín chấp của khách hàng. Điều này nằm đảm bảo khách hàng có lựa chọn gói dịch vụ, sản phẩm vay phù hợp với bản thân hay không? Các thông tin khách hàng cung cấp có chính xác hay không?

Nhiều khách hàng lo lắng quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank sẽ khó khăn, mất nhiều thời gian làm chậm trễ quá trình giải ngân hồ sơ vay vốn. Tuy nhiên trên thực tế theo ghi nhận thì quá trình thẩm định diễn ra khá nhanh chóng chỉ với 2 bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Gọi điện xác minh

Hồ sơ vay vốn của khách hàng sau khi nộp cho ngân hàng TPBank sẽ được nhân viên tín dụng kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ, kiểm tra nợ xấu … sau đó được chuyển đến bộ phận thẩm định để bắt đầu quy trình thẩm định hồ sơ vay tín chấp TPBank.

Ở bước này, nhân viên thẩm định có nhiệm vụ xác minh lại các thông tin mà khách hàng đã cung cấp trong hồ sơ vay vốn thông qua việc gọi điện cho khách hàng và các số tham chiếu được cung cấp trong hồ sơ.

Về nội dung xác minh qua điện thoại thì nhân viên thẩm định sẽ tiến hành gọi điện để xác minh một số thông tin cơ bản của khách hàng như sau:

 • Xác minh các thông tin được cung cấp trong hồ sơ như tên công ty làm việc, mức thu nhập, các khoản vay ở nơi khác, lịch sử tín dụng …
 • Sau khi gọi khách hàng, nhân viên tiếp tục gọi cho 2 – 3 số tham chiếu để kiểm tra thông tin xác thực.

Lưu ý:

 • Khách hàng cần phải cung cấp một số thông tin của số tham chiếu để nhân viên dễ dàng thực hiện nghiệp vụ thẩm định.
 • Nếu khách hàng đã có gia đình thì buộc phải cung cấp số tham chiếu là số của vợ/chồng.
 • Trong quá trình gọi điện xác minh, hồ sơ có khả năng bị từ chối cao nếu nhân viên thẩm định xác minh được sự sai phạm hoặc nghi ngờ khách hàng khai giả mạo thông tin …
Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank cập nhật mới nhất
Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank cập nhật mới nhất

Bước 2: Xác minh địa chỉ nơi ở

Trên thực tế, nếu khách hàng đã vượt qua được Bước 1 thì tỷ lệ đậu hồ sơ là rất cao và bước 2 chỉ là bước hình thức để xác minh nơi ở của khách hàng. Nhân viên thẩm định sẽ đặt lịch với khách hàng tại địa chỉ nơi ở để xác minh lại giấy tờ.

Ngay sau khi thẩm định nơi ở thành công, nhân viên TPBank sẽ gửi kết quả về bộ phận xét duyệt khoản vay để cấp hạn mức và hỗ trợ khách hàng làm thủ tục ký hợp đồng và giải ngân hồ sơ vay vốn.

Một số câu hỏi thường gặp

Thời gian giải ngân hồ sơ vay tín chấp TPBank bao lâu?

Thông thường, sau khi hồ sơ đăng ký đã được thông qua và xác nhận thì khách hàng sẽ nhận được tiền giải ngân trong khoảng thời gian từ 1 đến 4 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu hồ sơ có vấn đề hoặc thiếu sót về thông tin thì thời gian có thể kéo dài thêm 1 hoặc 2 ngày làm việc.

TPBank có bảo mật thông tin khách hàng khi gọi số tham chiếu không?

Câu trả lời là CÓ. Khi gọi điện đến số tham chiếu ngân hàng TPBank sẽ chỉ kiểm tra tính chính xác của những thông tin cá nhân được ghi trên hồ sơ vay vốn chứ không hề liên quan đến việc xác minh thông tin vay vốn ngân hàng.

Kết luận

Với những thông tin được phân tích và đề cập ở trên về quy trình thẩm định vay tín chấp TBBank. BANKTOP hy vọng đã giải đáp mọi câu hỏi của bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy truy cập vào mục “Tin tức” để tìm kiếm thêm thông tin cần thiết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

HD Saison giãn nợ ra sao? Đơn xin gia hạn nợ HD Saison

Để đáp ứng nhu cầu chi tiêu mua sắm, nhiều người đã lựa...

5+ Cách Thanh Toán Trả Góp HD Saison Online Đơn Giản

Bạn mới đăng ký thành công khoản vay tại HD Saison nhưng chưa...

4+ Cách Tra Cứu Hợp Đồng Trả Góp HD SaiSon Đơn Giản

Có cách nào để tra cứu HD Saison về khoản hợp đồng vay...

HD SAISON Giải Ngân Trong Bao Lâu Thì Nhận Được Tiền?

Thời gian giải ngân HD Saison là vấn đề được rất nhiều người...

Lấy Cavet Xe Trả Góp HD Saison Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Với trường hợp vay tiền bằng Cavet xe chắc chắn khi hoàn tất...

Phí Phạt Trễ Hạn HD Saison Là Bao Nhiêu? Tính Ra Sao?

Phí phạt HD Saison là bao nhiêu? Đó là câu hỏi được khá...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments