Quỹ mở Manulife là gì? Đầu tư vào quỹ mở Manulife ra sao?

Nếu như bạn không muốn tiền nhàn rỗi của mình bị mất giá và muốn kiếm lợi nhuận từ chính khoản tiền nhàn rỗi của mình thì hãy nghĩ ngay đến các hình thức đầu tư nhé. Và một trong các hình thức đầu tư được coi là an toàn và có tính khả thi cao đó là quỹ mở Manulife.

Tìm hiểu BNB là gì?

Quỹ mở Manulife là gì? 

Quỹ mở Manulife là gì?
Quỹ mở Manulife là gì?

Quỹ mở Manulife được xem như là một loại quỹ đầu tư được thành lập và chịu sự quản lý của Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam. Đây là một thành viên thuộc Tập đoàn quản lý Quỹ Manulife có quy mô trên toàn cầu.

Quỹ mở Manulife có chức năng quản lý quỹ từ vốn góp các nhà đầu tư và người mua quỹ mở sẽ nắm được giữ chứng chỉ quỹ mở. Công ty quản lý quỹ thay mặt cho những người góp vốn để thực hiện đầu tư vào danh mục gồm rất nhiều sản phẩm tài chính như cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Quỹ mở Manulife Việt Nam còn được giám sát bởi ngân hàng HSBC. Mục tiêu chính của quỹ là góp phần vào sự tăng trưởng giá trị vốn đầu tư từ trung đến dài hạn và bằng cách đầu tư vào các cổ phiếu có được giá trị bền vững đang hoạt động, có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Tìm hiểu quỹ đầu tư mạo hiểm là gì?

Chứng chỉ quỹ Manulife là gì?

Chứng chỉ quỹ Manulife chính là một thủ tục xác nhận quyền sở hữu của các nhà đầu tư với phần vốn góp vào Quỹ mở Manulife và chịu quản lý chính bởi Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam cùng với ngân hàng giám sát đó là Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam. 

Có những loại quỹ mở Manulife nào?

Khi muốn đầu tư vào quỹ mở Manulife thì bạn có thể lựa chọn một trong 2 loại quỹ như sau:

Các loại quỹ mở Manulife
Các loại quỹ mở Manulife

Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Manulife (MAFEQI)

Đây là loại quỹ mở Manulife phổ biến nhất. Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Manulife (MAFEQI) được chính thức thành lập vào năm 2014. Đây là Quỹ Mở đang hoạt động với mục tiêu Gia tăng giá trị đầu tư trong trung và dài hạn đồng thời làm hạn chế rủi ro giảm giá mạnh trong suốt thời gian đầu tư.

Chiến lược đầu tư và phát triển của Quỹ Đầu Tư Cổ phiếu Manulife đó là tập trung đầu tư vào công ty kinh doanh bền vững và tăng trưởng tốt. MAFEQI đầu tư chủ yếu vào cổ phiếu công ty hoạt động trong các ngành tiêu dùng thiết yếu, dược phẩm, tiện ích, viễn thông và nhiều công ty tiềm năng khác.

Quỹ đầu tư cân bằng Manulife (MAFBAL)

Quỹ đầu tư cân bằng Manulife MAFBAL được các chuyên gia đánh giá là cơ hội đầu tư phù hợp cho những khách hàng đang trong độ tuổi trung niên, ưa thích sự an toàn mà vẫn có cơ hội đa dạng hóa loại tài sản đầu tư của cá nhân nhằm chuẩn bị kế hoạch tài chính tối ưu nhất cho tương lai trung và dài hạn.

Quỹ mở Manulife dành cho đối tượng nào?

Quỹ mở Manulife được xem như hình thức đầu tư có ít rủi ro, không cần nhiều kiến thức chuyên ngành tài chính nên rất phù hợp cho những đối tượng như sau:

  • Quỹ mở Manulife chuyên dành cho những nhà đầu tư đang có một tiền nhàn rỗi, dù ít hay nhiều thì cũng đều có thể tham gia. Đặc biệt, Manulife có quỹ đầu tư cổ phiếu và cả quỹ đầu tư cân bằng cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.
  • Những nhà đầu tư đang ít kinh nghiệm đầu tư tiền trong thị trường tài chính. Quỹ Manulife hiện cung cấp nhiều sản phẩm đầu tư hiệu quả và toàn diện cho các nhà đầu tư để giúp họ thực hiện được các ước mơ của mình như: mua nhà, mua xe ô tô, quỹ hưu trí…
  • Với quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife có khả năng sinh lời cao nhất trong các dạng quỹ mở hiện nay. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và Manulife cũng luôn thường xuyên cập nhật danh mục đầu tư cổ phiếu mới nhất của mình.

Có nên đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife không?

Có nên đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife không?
Có nên đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife không?

Có nhiều người lo ngại về tính an toàn khi tham gia đầu tư vào chứng chỉ quỹ Manulife. Tuy nhiên, trên thực tế hầu hết khách hàng tham gia vào hình thức đầu tư này cũng đều nhận được nhiều lợi nhuận và gặp rất ít rủi ro. Ngoài ra, còn có nhiều lý do khác thu hút khách hàng tham gia vào chứng chỉ quỹ Manulife như sau:

  • Quỹ Manulife hiện đang được quản lý bởi những công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và cả Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ tài chính luôn kiểm soát các hoạt động Manulife bằng các hệ thống pháp lý chặt chẽ.
  • Ngoài ra, Ngân hàng HSBC còn tham gia vào Manulife với vai trò là Ngân hàng giám sát, lưu ký và bảo quản các tài sản cho nhà đầu tư.
  • Hoạt động của Quỹ Manulife luôn đảm bảo minh bạch và được công bố đầy đủ thông tin định kỳ đến các nhà đầu tư. Được kiểm toán định kỳ rất chính xác theo hằng năm nên nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm khi tham gia đầu tư vào chứng chỉ quỹ Manulife.

Hướng dẫn đầu tư quỹ mở Manulife 

Cách đầu tư đầu tư quỹ mở Manulife hoàn toàn không hề quá phức tạp, bạn hãy tham khảo hướng dẫn như sau:

Mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ

Nhà đầu tư chỉ cần phải chuẩn bị đơn đăng ký mở tài khoản theo đúng mẫu của công ty quản lý quỹ Manulife. Hoặc nhà đầu tư có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên trong công ty Manulife để thực hiện. Đồng thời, nhà đầu tư hãy gửi một bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân còn hạn, nguyên vẹn để làm hồ sơ.

Sau khoảng 2 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đầu tư, nhà đầu tư sẽ được công ty gửi thông tin chi tiết về tài khoản qua hòm thư điện tử bao gồm các thông tin thiết yếu như họ tên, tuổi và số tài khoản.

Đăng ký đầu tư định kỳ

  • Bên cạnh đơn việc đăng ký mở tài khoản thông thường thì nhà đầu tư còn có thêm sự lựa chọn về các hình thức đầu tư định kỳ (SIP).
  • Nhà đầu tư điền thật đầy đủ và chính xác các thông tin đăng ký chuyển khoản tự động tại một ngân hàng mà nhà đầu tư đang có tài khoản.
  • Số tiền đầu tư tối thiểu tham gia vào chứng chỉ quỹ là 500.000 đồng.

Mua chứng chỉ quỹ

Nhà đầu tư thực hiện nộp đơn đăng ký mua và chuyển tiền đầu tư chứng chỉ quỹ cho công ty quản lý quỹ Manulife. Tài khoản của quỹ luôn được quản lý tại ngân hàng HSBC với số tài khoản là: 002-744464-001.

Nhà đầu tư thực hiện giao dịch với tần suất 2 ngày/tuần (cụ thể là thứ Hai và thứ Sáu). Theo đúng thông tin từ Điều lệ và Bản cáo bạch của MAFEQI.

Số tiền giao dịch mua tối thiểu mỗi lần là 500.000 VNĐ và sẽ được công ty xác nhận giao dịch trong vòng 3 ngày làm việc (T+3). Giá mua chứng chỉ quỹ được xác định theo giá trị tài sản ròng (NAV) ngày gần nhất sau ngày mà nhà đầu tư thực hiện đăng ký giao dịch mua.

Kết luận 

Qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu được các thông tin về quỹ mở Manulife là gì để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Chúc các bạn sớm lựa chọn được hình thức đầu tư kinh doanh thành công nhất.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments