Quỹ Dragon Capital là gì? Lợi ích, hạn chế quỹ Dragon Capital?

Khi mà ta đầu tư vào các chứng chỉ quỹ, điều đầu tiên mà các nhà đầu tư cần chú ý là đơn vị phát hành chứng chỉ quỹ đó. Quỹ Dragon Capital thuộc công ty Cổ Phần Quản Lý Việt Nam. Đây là một trong những công ty tài chính tồn tại lâu đời của Việt Nam, dẫn đầu về sản phẩm chứng chỉ quỹ. Nếu bạn đang quan tâm về đầu tư chứng chỉ quỹ thì nhất định không thể bỏ qua quỹ Dragon Capital.

Hãy cùng BANKTOP khám phá những thông tin hữu ích về chứng chỉ quỹ này..

Quỹ Dragon Capital là gì?

Trước khi tìm hiểu về quỹ Dragon Capital thì ta hãy hiểu khái niệm chứng chỉ quỹ là gì. Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán đã được xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư cùng với một phần góp vốn của quỹ đại chúng.

Quỹ Dragon Capital
Quỹ Dragon Capital

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ là một trong những cách để đầu tư vào thị trường chứng khoán. Thông thường, thay vì bản thân bạn tự tìm hiểu, phân tích số liệu đánh giá để mua được cổ phiếu thì bây giờ sẽ có cách đơn giản hơn. Bạn sẽ rót vốn vào các chứng chỉ quỹ – nơi có chuyên gia tài chính. Họ sẽ giúp bạn đầu tư.

Chứng chỉ quỹ Dragon Capital thu hút nhiều nhà đầu tư là cá nhân và cả doanh nghiệp. Có thể phân chia theo danh mục sản phẩm hay khẩu vị rủi ro, Dragon Capital có 4 loại quỹ chính sau đây:

 • Quỹ đầu tư Chứng khoán Năng động – DCDS
 • Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC – DCBC
 • Quỹ đầu tư trái phiếu DC – DCBF
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam – VFMVSF và một số quỹ khác

Tìm hiểu quỹ đầu tư mạo hiểm là gì?

Ưu điểm của quỹ đầu tư Dragon Capital

Quỹ Dragon Capital đã có mặt trên thị trường Việt Nam tính đến nay là 26 năm, trở thành nhà quản lý đầu tư tồn tại lâu nhất. So sánh với bất kỳ một tổ chức quản lý tài sản nào tại Đông Nam Á, Dragon Capital là nhà đầu tư lớn thứ hai sau chính phủ.

Về ảnh hưởng bởi Covid 19 tại Việt Nam, quỹ Dragon Capital cho rằng “Chúng tôi đang nằm trong top 60 cổ phiếu lớn nhất trên ba sàn, lợi nhuận tăng trưởng chúng tôi dự báo vào năm 2021 là 45%. Vì đại dịch Covid kéo dài và diễn biến thất thường nên có thể sẽ thấp hơn, giao động khoảng 35% là hợp lý.”

Qua pát biểu trên thì các nhà đầu tư có thể an tâm rằng nguồn vốn của họ vẫn đảm bảo, an toàn và tiếp tục sinh lời được.

Hạn chế của quỹ Dragon Capital

So với những chứng chỉ quỹ khác, phí tại Dragon Capital có phần hơi cao. Phí khi bán sẽ  dựa trên số ngày nắm chứng chỉ quỹ:

 • 2.5% tổng giá trị giao dịch nếu Giữ <= 180 ngày
 • 1.5% tổng giá trị giao dịch nếu Giữ <= 365 ngày
 • 0.5% tổng giá trị giao dịch nếu Giữ <= 730 ngày
 • 0% tổng giá trị giao dịch nếu Giữ > 730 ngày.

Nếu như bạn chỉ giữ dưới 180 ngày thì khi bán bạn phải chịu đến 2,5%. Ví dụ: số tiền tích lũy của bạn là 100.000.000 đ trong quỹ và bạn chỉ giữ được 100 ngày. Khi bán thì bạn sẽ mất đi 2.500.000 đ.

Tìm hiểu quỹ tương hổ là gì?

Có nên đầu tư vào quỹ Dragon Capital không? 

Văn phòng Dragon Capital
Văn phòng Dragon Capital

Đầu tư vào quỹ Dragon Capital khách hàng sẽ có những lợi ích sau.

Tiết kiệm công sức và thời gian

Đầu tư vào quỹ là cách nhanh gọn, không tốn quá nhiều thời gian và công sức nghiên cứu thị trường. Khi đầu tư vào quỹ, các nhà đầu tư sẽ bắt đồng tiền tự động làm việc dưới sự kiểm tra của các chuyên gia tài chính. Bạn có thể hoàn toàn an tâm để lo cho những việc khác.

Đáp ứng nhiều mục tiêu đầu tư

Dù bất kể mục tiêu đầu tư của bạn là gì, số vốn có bao nhiêu thì quỹ luôn có các sản phẩm phù hợp để đưa ra định hướng đầu tư đúng đắn.

Linh hoạt và thanh khoản cao

So với các loại hình mà bạn có thể đầu tư khác như vàng, ngoại tệ hay bất động sản thì đòi hỏi nguồn vốn lớn cũng như khó có thể bán ngay khi cần. Đầu tư vào quỹ thì bạn có thể trực tiếp mua bán rất nhanh chóng thông qua các đại lý phân phối.

Tính minh bạch

Mọi giao dịch tại quỹ đều được công khai minh bạch, bảo vệ quyền lợi nhờ các quy định chặt chẽ và quy trình nghiêm ngặt của Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước và ngân hàng trung ương.

Quản lý chuyên nghiệp tài sản

Các chuyên gia làm việc tại quỹ đều phải đáp ứng được các tiêu chuyển khắc khe của ngành và quy định Pháp luật để đảm bảo tính chuyên nghiệp, uy tín bản thân.

Mức độ an toàn cao

Những tư vấn đầu tư sẽ được chúng tôi phân tích kỹ lưỡng. Điều này hạn chế rủi ro so với đầu tư trực tiếp rất nhiều vì đã có các chuyên gia tài chính giỏi phân tích và đánh giá liên tục.

Các loại chứng chỉ quỹ tại Dragon Capital DCVFM

Các loại chứng chỉ quỹ tại Dragon Capital DCVFM
Các loại chứng chỉ quỹ tại Dragon Capital DCVFM

Hiện nay thì quỹ Dragon Capital có 2 chứng chỉ quỹ chính:

 • Quỹ DCBC: 100% là cổ phiếu Blue Chips – thuộc quỹ tăng trưởng => Dành cho các nhà đầu tư mạo hiểm.
 • Quỹ DCDS: 80% là cổ phiếu và 20% là trái phiếu – thuộc quỹ cân bằng => Dành cho những nhà đầu tư an toàn, muốn đi lâu dài.

Ngoài ra mức độ tăng trưởng của 2 quỹ này rất tiềm năng.

Lời kết

Và trên đây là những thông tin xoay quanh về quỹ Dragon Capital. Hy vọng các thông tin được chia sẻ đã giúp các bạn có thêm kiến thức để đầu tư tốt nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác của BANKTOP.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Chứng Chỉ Tiền Gửi MB Là Gì? Mua Online Có An Toàn Không?

Chứng chỉ gửi tiền là gì? Chứng chỉ tiền gửi và Sổ tiết...

Finhay Là Gì? Finhay Lừa Đảo Nhà Đầu Tư Có Đúng Không?

Finhay đã và đang là kênh đầu tư trực tuyến được nhiều người...

Đầu cơ là gì? Sự khác nhau giữa Đầu cơ và Đầu tư ra sao?

Đầu cơ là một phương thức kiếm lời không xa lạ gì với...

Rửa tiền là gì? Hành vi rửa tiền bị phạt tù bao nhiêu năm?

Rửa tiền (Money Laundering) là hành vi manh nha xuất hiện ngay từ...

Buff là gì? Có lừa đảo không? Có nên đầu tư vào App Buff không?

Thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện ứng dụng đầu tư...

Đồng Bitcoin Cash (BCH) Là Gì? Cách Đầu Tư Mua, Bán BCH

Từng có thời điểm Bitcoin Cash BCH thậm chí còn qua mặt loại...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments