Quỹ đầu tư VinaCapital là gì? Lợi ích khi đầu tư ra sao?

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kiếm tìm lợi nhuận thông qua các quỹ đầu tư chưa? Một trong những yếu tố thành công của các nhà đầu tư chính là tham gia quỹ đầu tư mở và quỹ đầu tư VinaCapital là lựa chọn số 1 được đánh giá rất cao.

Cùng BANKTOP tìm hiểu chi tiết thông tin về quỹ đầu tư này qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Quỹ đầu tư mở là gì?

Quỹ đầu tư mở được hiểu là loại quỹ do nhiều nhà đầu tư cùng chung một một tiêu góp vốn và tạo thành. Trong đó, số lượng người tham gia đầu tư cũng như thời gian là không giới hạn, được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp.

Quỹ đầu tư mở là một loại quỹ do nhiều nhà đầu tư cùng chung mục tiêu góp vốn
Quỹ đầu tư mở là một loại quỹ do nhiều nhà đầu tư cùng chung mục tiêu góp vốn

Quỹ đầu tư mở là một trong những hình thức đầu tư gián tiếp, giống như quỹ đầu tư VinaCapital và sau khi đầu tư sẽ nhận được chứng chỉ quỹ. Điều này rất phù hợp với nhiều nhà đầu tư do không yêu cầu kiến thức đầu tư chuyên sâu.

Nhà đầu tư sẽ đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn của mình dựa vào kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia. Những cổ phiếu các chuyên gia chọn thường sẽ có tiềm năng tăng trưởng tốt để đầu tư dài hạn. Khi giá trị tài sản quỹ tăng lên sẽ kèo theo giá trị của tài sản của chứng chỉ quỹ cũng tăng theo, do đó, các nhà đầu tư có thể có thêm lợi nhuận, sinh lời ở những lần đầu tư này.

Xem thêm: cho thuê tài chính là gì?

VinaCapital là gì? 

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM) là một trong những công ty đứng đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Quản lý quỹ VinaCapital chính là thành viên của Tập đoàn VinaCapital. Nằm trong hệ thống những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất ở Việt Nam.

Quỹ đầu tư VinaCapital là gì?

Quỹ đầu tư VinaCapital là quỹ đầu tư mở do công ty Cổ phần Quản lý quỹ VinaCapital đứng đầu trong các lĩnh vực đầu tư tài chính Việt Nam được thành lập bởi tập đoàn VinaCapital từ năm 2012. Nhằm mục tiêu phát triển và quản lý các quỹ đầu tư dạng quỹ mở cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn, đầu tư và quản lý danh mục đầu tư, quỹ đầu tư VinaCapital đã ra đời và thực hiện.

VinaCapital là một trong những quỹ đầu tư quy mô lớn nhất Việt Nam
VinaCapital là một trong những quỹ đầu tư quy mô lớn nhất Việt Nam

Quỹ đầu tư VinaCapital hoạt động theo quy định của Uỷ ban chứng khoán nhà nước Việt Nam và luôn nhận được sự tin cậy cao nhờ khả năng mang đến sự an tâm cho khách hàng.

Ban Điều Hành của quỹ đầu tư VinaCapital có tổng cộng hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Sở hữu trên 300 mối quan hệ kinh doanh (dự án và công ty). Tổng tài sản được VinaCapital quản lý lên đến 2.0 tỷ $. Quỹ hoạt động theo quy định của Uỷ ban chứng khoán nhà nước Việt Nam mang đến sự an tâm cho khách hàng.

Xem thêm: giá trị cốt lõi là gì?

Ưu điểm khi chọn quỹ đầu tư VinaCapital

Như đã được nhắc đến, quỹ đầu tư VinaCapital là một trong những quỹ đầu tư lớn và có uy tín và độ tin cậy cao. Dưới đây là một số ưu điểm của việc lựa chọn quỹ đầu tư VinaCapital.

Quỹ đầu tư VinaCapital đem lại nguồn lợi nhuận cao trong thời gian dài hạn

Với việc đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong thời gian dài sẽ góp phần vào việc hạn chế được tối đa những rủi ro ngắn hạn của thị trường chứng khoán.

Lựa chọn quỹ đầu tư VinaCapital mang lại rất nhiều ưu điểm
Lựa chọn quỹ đầu tư VinaCapital mang lại rất nhiều ưu điểm

Đầu tư an toàn từ sự quản lý của các chuyên gia từ VinaCapital

Quỹ đầu tư VinaCapital có nhiều chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực đầu tư cùng kinh nghiệm, 15 quản lý sẽ giúp các nhà đầu tư cảm thấy an tâm về các khoản đầu tư của mình tại quỹ đầu tư VinaCapital

Thanh khoản cao tại VinaCapital

Nếu nhà đầu tư phải sử dụng đến tiền hoặc cần phải rút một phần hay toàn bộ số tiền ở quỹ thì hoạt động này sẽ diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng. 

Quỹ đầu tư VinaCapital giảm rủi ro nhờ đa dạng hoá đầu tư

Quỹ đầu tư VinaCapital được thành lập không chỉ đầu tư vào một công ty mà rất nhiều công ty với đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh nên tỷ lệ rủi ro của hình thức đầu tư này là rất nhỏ. 

Xem thêm: biên lợi nhuận là gì?

Lợi ích khi đầu tư vào Quỹ VinaCapital

Khi tham gia đầu tư vào quỹ VinaCapital, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Đầu tư với giá trị thấp, bắt đầu với 2 triệu đồng. Bạn có thể đầu tư tham gia vào quỹ VinaCapital và gia tăng lợi nhuận.
 • Gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro bằng cách đầu tư cổ phiếu, trái phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong thời gian dài hạn.
 • Đầu tư an toàn với sự quản lý chuyên nghiệp của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư. Bạn có thể hoàn toàn an tâm về về khoản đầu tư của mình. Mà không mất thời gian và công sức nghiên cứu thị trường.
 • Tính thanh khoản cao, có thể rút một phần hay toàn bộ tiền đầu tư ra khỏi quỹ bất cứ lúc nào.
 • Giảm rủi ro nhờ đa dạng hóa đầu tư. VinaCapital không chỉ đầu tư vào một công ty mà là hàng trăm công ty với nhiều ngành nghề khác nhau.
 • Khi đầu tư cùng VinaCapital, bạn  được cung cấp đầy đủ, minh bạch thông tin về quỹ. Bên cạnh đó, quỹ còn được giám sát bởi một ngân hàng độc lập đảm bảo hoạt động theo đúng pháp luật và điều lệ quỹ.
 • Quy trình đầu tư đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tham gia đầu tư với quỹ VinaCapital.

Tìm hiểu BNB là gì?

Quỹ đầu tư tích luỹ VinaCapital hoạt động như thế nào?

Khi tham gia đầu tư theo hình thức này, bạn sẽ bỏ ra một số tiền vào quỹ đầu tư tích luỹ VinaCapital. Sau đó, quỹ sẽ thay mặt các nhà đầu tư để thực hiện việc đầu tư. Lợi nhuận cũng như khoản đầu tư sẽ thuộc quyền sở hữu bởi những nhà đầu tư đã bỏ vốn vào quỹ đầu tư tích luỹ VinaCapital.

Sở dĩ VinaCapital được gọi là quỹ mở là bởi khoản đầu tư vào quỹ không có kỳ hạn cố định. Nhà đầu tư có thể thực hiện việc rút vốn vào cứ khi nào muốn. Bên cạnh đó, số lượng người tham gia đầu tư là không giới hạn. Loại quỹ do nhiều nhà đầu tư cùng chung một tiêu góp vốn và tạo thành.

Tìm hiểu đa cấp là gì?

Những loại quỹ mở do VinaCapital quản lý

Hiện tại, VinaCapital đang cung cấp và quản lý 3 loại quỹ mở bao gồm:

Quỹ đầu tư Cổ Phiếu Hưng Thịnh (VEOF)

Quỹ chủ yếu tập trung vào những cổ phiếu niêm yết tại Việt Nam với vốn hóa lớn và trung bình. Mục tiêu của Quỹ Đầu tư Cổ phiếu (VEOF) là tối đa hóa lợi nhuận qua các danh mục đầu tư đa dạng trong vòng 1 đến 3 năm. Hiệu quả đầu tư của VEOF được đo lường đối chiếu với chỉ số VN-Index.

 • Lợi nhuận kỳ vọng trung bình đạt từ 12% đến 15%.
 • Giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2.000.000 đồng
 • Phần phí mua 0% áp dụng cho tất cả sản phẩm, chương trình đầu tư
 • Phí bán tuỳ vào thời gian nắm giữ chứng chỉ.
 • Phí chuyển đổi đầu tiên miễn phí, 0.5% cho lần chuyển đổi thứ 2 trong năm

Quỹ đầu tư Trái Phiếu Bảo Thịnh (VFF)

VFF là quỹ đầu tư trái phiếu của VinaCapital nhằm tạo ra khoản đầu tư an toàn tuyệt đối. Mức sinh lợi ổn định thông qua các loại hình trái phiếu, giấy tờ có giá phát hành bởi các tổ chức tín dụng hàng đầu. Lợi nhuận đối chiếu bình quân lãi suất tiết kiệm 3 tháng thanh toán lãi cuối kỳ của 4 ngân hàng nhà nước.

 • Lợi nhuận kỳ vọng trung bình đạt từ 8% đến 10%.
 • Giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2.000.000 đồng.
 • Phần phí mua 0% áp dụng cho tất cả sản phẩm, chương trình đầu tư.
 • Phí bán tuỳ vào thời gian nắm giữ chứng chỉ.
 • Phí chuyển đổi cho lần chuyển đổi đầu tiên miễn phí, 0.5% cho lần chuyển đổi thứ 2 trong năm.

Quỹ đầu tư Cổ Phiếu Tiếp Cận Thị Trường Việt Nam (VESAF)

Là quỹ đầu tư cổ phiếu với chiến lược trung, dài hạn từ 2 đến 5 năm nhằm gia tăng giá trị. Mục tiêu của quỹ là tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp với triển vọng tăng trưởng cao, bền vững.

 • Lợi nhuận kỳ vọng trung bình đạt từ 9% đến 12%.
 • Giá đầu tư tối thiểu chỉ 2.000.000 đồng.
 • Phần phí mua 0%.
 • Phí bán tuỳ vào thời gian nắm giữ chứng chỉ.
 • Phí chuyển đổi cho lần chuyển đổi đầu tiên miễn phí, 0.5% cho lần chuyển đổi thứ 2 trong năm.

Hướng dẫn mở tài khoản đầu tư quỹ mở VinaCapital

Nhìn chung, thủ tục mở tài khoản đầu tư quỹ mở VinaCapital vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link tại đây. Tại mục “Đầu tư tích lũy”, các bạn lựa chọn loại Quỹ đầu tư (VFF/VIBF/VFF).
 • Bước 2: Chọn “Tạo tài khoản & đầu tư”, điền đầy đủ bao gồm: Họ và tên đầy đủ, Email, số điện thoại…Sau đó nhấn tiếp tục.
 • Bước 3: Nhà đầu tư chuyển tiền từ tài khoản của mình qua tài khoản của Quỹ tại ngân hàng lưu ký.
 • Bước 4: VinaCapital sẽ xác nhận qua SMS và email khi tiền đã chuyển thành công.
 • Bước 5: Theo dõi khoản đầu tư online.

Kết luận

Quỹ đầu tư VinaCapital được rất nhiều nhà đầu tư biết đến, tin tưởng và lựa chọn. Chính vì vậy, hy vọng với những chia sẻ qua bài viết trên đây, các nhà đầu tư đã có thêm những thông tin bổ ích và có quyết định chính xác để gặt hái nhiều thành công!

Xem thêm: lãi suất điều chỉnh là gì?

Thông tin biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Chứng Chỉ Tiền Gửi MB Là Gì? Mua Online Có An Toàn Không?

Chứng chỉ gửi tiền là gì? Chứng chỉ tiền gửi và Sổ tiết...

Finhay Là Gì? Finhay Lừa Đảo Nhà Đầu Tư Có Đúng Không?

Finhay đã và đang là kênh đầu tư trực tuyến được nhiều người...

Đầu cơ là gì? Sự khác nhau giữa Đầu cơ và Đầu tư ra sao?

Đầu cơ là một phương thức kiếm lời không xa lạ gì với...

Rửa tiền là gì? Hành vi rửa tiền bị phạt tù bao nhiêu năm?

Rửa tiền (Money Laundering) là hành vi manh nha xuất hiện ngay từ...

Buff là gì? Có lừa đảo không? Có nên đầu tư vào App Buff không?

Thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện ứng dụng đầu tư...

Đồng Bitcoin Cash (BCH) Là Gì? Cách Đầu Tư Mua, Bán BCH

Từng có thời điểm Bitcoin Cash BCH thậm chí còn qua mặt loại...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments