Danh Sách Các Quỹ Đầu Tư Uy Tín Nhất Tại Việt Nam Hiện Nay

Đầu tư tiền nhàn rỗi là hình thức được nhiều người chọn lựa nhằm kiếm thêm thu nhập. Vậy các quỹ đầu tư tại Việt Nam nào đáng để chọn lựa gửi gắm?

Sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào các quỹ đầu tư là sự chọn lựa đảm bảo nhằm kiếm lời lớn. Bởi không cần quá nhiều kiến thức về tài chính hay đầu tư cũng có thể gửi gắm để thu lợi nhuận. Dưới đây là danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất tại Việt Nam để các nhà đầu tư có thể tham khảo.

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư là hình thức đầu tư cùng với nhiều người khác thay vì đầu tư cá nhân. Có nghĩa là trong cùng 1 dự án nhiều người sẽ kêu gọi góp vốn cùng với nhau để đầu tư và chia lợi nhuận, lãi suất. Hay gọi theo chuyên môn thì quỹ đầu tư là hình thức huy động vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau. 

Các quỹ đầu tư nào tại Việt Nam uy tín, an toàn?
Các quỹ đầu tư nào tại Việt Nam uy tín, an toàn?

Mỗi một dự án sẽ có một ban tổ chức đứng ra để kêu gọi đầu tư vào quỹ và chịu trách nhiệm cung cấp cho các cá nhân còn lại chứng chỉ ký quỹ. Chứng chỉ hay chứng nhận sẽ thể hiện rõ thông tin về số tiền đầu tư vào quỹ là bao nhiêu. 

Các quỹ đều sẽ hoạt động chuyên nghiệp, bài bản với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về tài chính. Đội ngũ này sẽ thường xuyên tư vấn và hỗ trợ cho các nhà đầu tư về thông tin dự án, thị trường. Bất cứ khi nào nhà đầu tư gặp vướng mắc về quỹ đều sẽ nhận được hỗ trợ nhanh chóng. 

Các loại quỹ đầu tư ở Việt Nam nổi bật hiện nay

Tại Việt Nam hiện nay đang phát triển mở rộng 3 loại quỹ đầu tư là quỹ đầu tư và phát triển; quỹ đầu tư chứng khoán và quỹ đầu tư mạo hiểm. Trong đó: 

Quỹ đầu tư và phát triển

Quỹ đầu tư và phát triển là loại quỹ phục vụ cho mục đích xây dựng và phát triển tại một địa phương hay 1 công ty nào đó. Tại cơ quan, địa phương sẽ sử dụng quỹ huy động đó để phục vụ riêng cho các dự án hoặc hoạt động đầu tư. 

Quỹ đầu tư chứng khoán

Quỹ đầu tư chứng khoán là loại hình góp vốn của các nhà đầu tư với mục đích thu lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán vào tài sản khác kể cả bất động sản. Đây sẽ là quỹ đầu tư đặc biệt dành cho những ai đam mê chứng khoán nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau khi bạn đóng góp, khoản tài chính đó sẽ được sử dụng để đầu tư chứng khoán, sau đó có lợi nhuận sẽ chia lại cho các nhà đầu tư. 

Quỹ đầu tư mạo hiểm – Venture Capital

Quỹ đầu tư mạo hiểm là hình thức đầu tư rót tiền vốn vào các dự án có độ rủi ro cao như đầu tư cho công ty mới thành lập. Hoặc đầu tư vốn để mua cổ phiếu chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán. Đặc biệt là khoản đầu tư vào những lĩnh vực tiềm năng trong tương lai, thường là các ứng dụng công nghệ mới.

Mức độ rủi ro cao nhưng đổi lại thì khoản lợi nhuận cũng khá lớn. Do đó, nếu như bạn là người ưa thích sự mạo hiểm thì có thể chọn lựa đầu tư mạo hiểm – Venture Capital. 

Danh sách các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa các quỹ đầu tư tại Việt Nam nào uy tín hãy tham khảo ngay danh sách dưới đây: 

Quỹ đầu tư Techcombank

Quỹ iFund của Techcombank là quỹ đầu tư uy tín bậc nhất tại Việt Nam. Đây là cơ hội dành cho các nhà đầu tư muốn tham gia cổ phiếu và trái phiếu nhưng chưa có kinh nghiệm và thời gian để tìm hiểu thị trường. Khi tham gia quỹ đầu tư Techcombank các nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận hấp dẫn: 

 • Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom: Lãi suất kỳ vọng trên 8%/năm
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom: Lãi suất kỳ vọng trên 12%/năm
 • Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcom: Lãi suất kỳ vọng trên 6%/năm
Quỹ đầu tư BestB đang được đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam
Quỹ đầu tư BestB đang được đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam

Đội ngũ chuyên viên tài chính đầu tư của quỹ rất chuyên nghiệp, nhạy bén với thị trường nên sẵn sàng tư vấn hỗ trợ các nhà đầu tư. Tuy đầu tư vào quỹ nhưng bạn vẫn có thể rút vồn hàng ngày. Khi chọn lựa đầu tư vào thị trường chứng khoán thì chỉ cần 1 triệu đồng là được thông qua quỹ. 

Quỹ đầu tư sáng tạo khởi nghiệp BestB

Quỹ BestB được thành lập để hỗ trợ xây dựng và phát triển hệ giá trị Việt Nam. BestB luôn đồng hành giúp đỡ cho các Doanh nghiệp Khởi nghiệp và Doanh nghiệp tại Việt Nam. Đặc biệt là sự hỗ trợ tiếp cận với các nguồn vốn đầu tư và tháo gỡ các khó khăn trong vận hành, quản trị một cách hiệu quả. 

Quỹ đầu tư BestB hoạt động đầu tư cho 2 nhóm đối tượng chính sau:

 1. Doanh nghiệp Khởi nghiệp sáng tạo (Startup) ở giai đoạn Hạt giống (Seeding) và Tăng tốc (Acceleration) đá thành lập tối thiểu 6 tháng trở lên. 
 2. Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kêu gọi vốn mở rộng và phát triển, tiến tới hoạt động niêm yết trên thị trường chứng khoán trong vòng 3-5 năm nữa. 

Để giúp cho các Doanh nghiệp phát triển bền vững, BestB sẽ đưa ra lộ trình cụ thể và cam kết đồng hành cùng Doanh nghiệp tối thiểu 3 năm. 

Quỹ DCVEIL

Quỹ DCVEIL – Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment Ltd là quỹ đầu tư đã chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chính của SGD chứng khoán London. Cho tới thời điểm hiện tại, quỹ đã có giá trị tài sản ròng lên tới 530.62 triệu USD – con số ít quỹ đầu tư chạm tới được. 

Các dòng sản phẩm mà quỹ DCVEIL tập trung chính vào công nghệ sạch và bất động sản. Tại Việt Nam thì DCVEIL tham gia rót vốn đầu tư vào Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk, tập đoàn Hòa Phát, tập đoàn Masan,..

Quỹ VCVOF

Quỹ VCVOF – VinaCapital Vietnam Opportunity Fund và được quản lý bởi công ty VinaCapital Investment Management Ltd. Quỹ VCVOF được thành lập từ năm 2003 dưới hình thức quỹ đóng tại Cayman Island. Hiện nay quỹ này đã có tài sản ròng 738.7 triệu USD và được niêm yết trên sàn chứng khoán London. 

Các dự án đầu tư nổi bật có thể kể tới là Ngân hàng Eximbank, công ty cổ phần sữa Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam,…

Quỹ Market Vectors Vietnam ETF

Quỹ Market Vectors Vietnam ETF là một trong những quỹ đầu tư lớn và uy tín  nhất hiện nay. Giá trị tài sản ròng của quỹ lên tới 510.5 triệu USD và đã được niêm yết trên sàn NYSE Arca.

Dragon Capital quỹ đầu tư chất lượng hàng đầu tại Việt Nam
Dragon Capital quỹ đầu tư chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Quỹ Dragon Capital

Quỹ Dragon Capital là công ty ký quỹ lớn hàng đầu Việt Nam và hoạt động khá mạnh tại các nước Châu Âu. Có thể kể tới dự án nổi bật của quỹ hiện nay là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu – ACB, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh, Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam,…

Quỹ VinaCapital

VinaCapital là công ty ký quỹ đã có nhiều dự án thành công luôn có các dự án đầu tư hấp dẫn. Đội ngũ chuyên gia của công ty sở hữu khả năng dự đoán thị trường tốt nên luôn đem lại khoản lợi nhuận siêu hấp dẫn. 

Hiện nay Quỹ đầu tư VinaCapital có các đơn vị đầu tư trực thuộc như Vietnam Infrastructure Limited, VNI Vietnam Opportunity Fund Ltd và VOF Vinaland Ltd, VNL. Nhìn chung thì đây là kênh đầu tư đáng lưu tâm và chọn lựa gửi gắm khoản tiền nhàn rỗi. 

Quỹ đầu tư Vietcombank

Quỹ đầu tư Vietcombank bao gồm quỹ chứng khoán và quỹ mở để các nhà đầu tư chọn lựa rót vốn. Được thành lập từ năm 2005 tới nay, quỹ đầu tư đã thực hiện nhiều dự án lớn của ngân hàng cho doanh nghiệp và nhận được kết quả tốt. Đây là quỹ đầu tư với quy mô lớn mạnh và uy tín đáng để chọn lựa.

Đầu tư quỹ thu lợi nhuận nhưng vẫn sẽ gặp một vài rủi ro
Đầu tư quỹ thu lợi nhuận nhưng vẫn sẽ gặp một vài rủi ro

Ưu điểm và hạn chế khi đầu tư vào các quỹ đầu tư

Khi chọn lựa đầu tư vào các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư sẽ thu được nhiều lợi nhuận nhưng cũng sẽ gặp phải một vài hạn chế nhỏ. 

Ưu điểm:

 • Đầu tư quỹ đặc biệt phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm và kiến thức đầu tư. 
 • Hạn chế tối đa các rủi ro về tài chính khi tham gia đầu tư
 • Chi phí thấp và hạn chế được khoản chi phí hoa hồng cần bỏ ra như khi đầu tư chứng khoán. 
 • Các dự án đều được phân tích nhận định rõ ràng bởi đơn vị quản lý quỹ
 • Các công ty ký quỹ được giám sát nghiêm ngặt bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền bởi đây là hình thức đầu tư hợp pháp.
 • Các nhà đầu tư có thể bán lại chứng chỉ ký quỹ bất cứ khi nào không muốn tham gia đầu tư

Nhược điểm:

 • Khó nắm bắt nguồn vốn của mình đang được đầu tư vào mảng nào, đầu tư cái gì với lợi nhuận cuối ra sao.
 • Lợi nhuận nhận được sẽ phải chi trả một phần cho công ty quản lý ký quỹ – đơn vị trực tiếp quản lý và đầu tư cho mọi người.

Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở tốt nhất

Tham gia đầu tư vào các quỹ đầu tư tại Việt Nam giúp bạn nhận được khoản lợi nhuận cao. Nhưng để nhận được lợi nhuận tốt nhất thì bạn nên nắm chắc các vấn đề sau:

Chọn hình thức quỹ mở phù hợp

Hình thức mở quỹ đầu tư hiện nay tương đối đa dạng, do đó, khi đầu tư bạn cần phải hình dung được rằng: 

 • Quỹ cổ phiếu: Rủi ro cao – lợi nhuận cao
 • Quỹ trái phiếu: Rủi ro thấp – lợi nhuận thấp
 • Quỹ cân bằng: Rủi ro –  lợi nhuận cân bằng nhau

Tùy vào năng lực tài chính và khả năng cá nhân hãy đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp nhất ở thời điểm bắt đầu. khi đã tham gia đầu tư và có kinh nghiệm có thể chọn lựa đổi sang loại quỹ khác. Như vậy mức độ rủi ro sẽ luôn được kiểm soát mà bạn cũng tích lũy được kinh nghiệm hơn.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ giúp các nhà đầu tư nhận định chọn lựa dự án phù hợp
Đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ giúp các nhà đầu tư nhận định chọn lựa dự án phù hợp

Chọn quỹ đầu tư uy tín, an toàn

Để phó thác khoản tài chính của mình cho các quỹ đầu tư bạn cần phải chọn lựa quỹ: 

 • Đã có thời gian hoạt động lâu năm 
 • Đa hoạt động đầu tư đa dạng dự án, sản phẩm để chọn lựa loại hình đầu tư phù hợp.
 • Đội ngũ chuyên gia nhận định giàu kinh nghiệm với kiến thức, trình độ chuyên môn cao
 • Đã có nhiều dự án đầu tư thành công

Nhìn chung, hãy chọn lựa các quỹ đầu tư hoạt động lâu năm với thành tích rõ ràng để đảm bảo sự an toàn khi đầu tư.

Thời điểm đầu tư vào quỹ mở

Thời điểm đầu tư mở quỹ diễn ra tốt nhất là khi bạn đã nắm rõ được các thông tin về công ty đầu tư, lĩnh vực sẽ đầu tư. Biến động thị trường chắc chắn sẽ xảy ra nhưng cũng cần phải nhìn nhận được mức độ rủi ro để sẵn sàng mạo hiểm đầu tư. 

Chọn các dự án đầu tư tiềm năng từ các quỹ

Lợi thế của việc đầu tư vào các quỹ đầu tư tại Việt Nam là bạn có thể tùy ý chọn lựa sản phẩm, dự án đầu tư. Hãy xem xét dự án, thông tin công ty và nhờ đội ngũ phân tích nhận định mức độ tiềm năng của các dự án. Sau khi nhận định tiềm năng thu về lợi nhuận hay không hãy rót tiền đầu tư.

Nên đầu tư vào các quỹ hay gửi tiết kiệm

Việc đầu tư vào các quỹ hay gửi tiết kiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng các bạn cần phải nắm bắt rõ được vấn đề sau: 

 • Gửi tiết kiệm tại các ngân hàng sẽ bảo toàn vốn, an toàn cho nhà đầu tư. Nhưng đổi lại thì lợi nhuận thấp, không thu được nhiều như hình thức đầu tư quỹ.
 • Quỹ đầu tư: Lợi nhuận cao sẽ đi đôi với rủi ro cao. Nên các khoản đầu tư ban đầu của bạn có thể mất hoàn toàn. Ngược lại nếu đúng dự án tốt thì lợi nhuận sẽ là rất cao. 

Nếu khoản tiền của bạn ít thì có thể chọn lựa gửi tiết kiệm để an toàn tài chính. Nếu bạn yêu thích sự mạo hiểm thì hãy mạnh dạn đầu tư toàn bộ vào quỹ đầu tư và nhận lợi nhuận. 

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết với bạn các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín, chất lượng. Đồng thời chúng tôi cũng đưa ra một vài kinh nghiệm để bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn lựa hoạt động đầu tư phù hợp và nhận được lợi nhuận cao.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments