Thẻ ATM Có Quẹt Được Không? Quẹt Thẻ Có Mất Phí Không?

Thẻ ATM đang dần trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu khi đi ra ngoài của của nhiều người vì tính tiện lợi cũng như an toàn của nó. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khách hàng còn chưa biết tận dụng những lợi ích của thẻ ATM. Trong bài viết này, hãy cùng BANKTOP tìm hiểu thông tin về quẹt thẻ ATM và những điều cần lưu ý nhé!

Xem thêm:

Thẻ ATM có quẹt để thanh toán được không?

Cùng với sự phát triển của hệ thống ngân hàng và công nghệ thông tin, việc thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

Sử dụng thẻ ATM thanh toán tiện lợi
Sử dụng thẻ ATM thanh toán tiện lợi

Đây được đánh giá là phương thức thanh toán hiện đại, hạn chế rủi ro liên quan đến tiền mặt và được rất nhiều các nước phát triển trên thế giới ưu tiên sử dụng. Tại Việt Nam, có rất nhiều hình thức thanh toán không dùng tiền mặt như: sử dụng ví điện tử, thanh toán chuyển khoản hay quẹt thẻ ATM để thanh toán.

Ngoài những tính năng như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn tiêu dùng, một trong những tính năng ưu việt khác của thẻ ATM chính là chủ thẻ có thể thanh toán trực tiếp tại các địa điểm mua hàng thông qua máy POS.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ ATM để thanh toán

Việc quẹt thẻ thanh toán ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn khi đi mua sắm do hình thức thanh toán này có rất nhiều ưu điểm và lợi ích cho khách hàng. Cùng tìm hiểu những ưu điểm khi sử dụng thẻ ATM để thanh toán:

 • Thanh toán hoàn toàn miễn phí: Khách hàng thanh toán bằng thẻ ATM hoàn toàn không mất thêm bất kỳ chi phí giao dịch nào. Chủ thẻ chỉ cần thanh toán đúng số tiền thỏa thuận với cửa hàng hoặc đã ghi rõ trong hóa đơn
 • Hưởng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá: đối với một số ngân hàng hoặc của hàng chấp nhận thanh toán qua thẻ ATM, khách hàng có thể nhận được những chương trình ưu đãi như hoàn tiền, hoặc giảm giá đặc biệt cho chủ thẻ.
 • Khách hàng được nâng cao điểm tín dụng: Việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng (một loại thẻ ATM) sẽ giúp chủ thẻ nâng cao điểm tín dụng của mình. Đây là điểm rất có lợi khi khách hàng có nhu cầu vay vốn hoặc giao kết tài chính trong tương lai.

Quẹt thẻ ATM thanh toán có mất phí không?

Tìm hiểu về phí dịch vụ khi quẹt thẻ ATM
Tìm hiểu về phí dịch vụ khi quẹt thẻ ATM

Theo quy định đã được ban hành của nhà nước khi khách hàng tiến hành thanh toán quẹt thẻ ATM bằng máy POS sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào ngoài chi phí thanh toán cho món hàng bạn mua.

Ở hầu hết các cửa hàng, siêu thị, địa điểm mua sắm có chấp nhận thanh toán POS, khách hàng đều không mất thêm chi phí

Tuy nhiên, cá biệt cũng có một số cửa hàng, khi khách hàng thanh toán quẹt thẻ qua máy POS bằng thẻ Visa hay Mastercard có thể mất thêm % phí giao dịch nhất định. Do đó, đối với những cửa hàng này, khách hàng có thể chuyển qua những hình thức thanh toán khách như quẹt thẻ, trả bằng tiền mặt để tránh phát sinh những phí thanh toán không đáng có này. Chủ thẻ Visa hay Mastercard cần phải lưu ý thông tin này và hỏi xác nhận với nhân viên thanh toán về khoản phí này trước khi thanh toán.

Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ ATM dễ dàng nhất

Một trong những ưu điểm giúp  quẹt thẻ ATM là hình thức được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi thanh toán chính là các bước tiến hành thanh toán vô cùng đơn giản và dễ dàng. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức dùng thẻ ATM thanh toán offline hoặc thanh toán online tùy theo nhu cầu.

Dùng thẻ ATM toán offline

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM cho nhân viên thu ngân
 • Bước 2: Nhân viên thu ngân tiến hành quẹt thẻ vào máy POS và nhập số tiền khách hàng cần thanh toán
 • Bước 3: Khách hàng kiểm tra lại số tiền cần thanh toán và nhập mã PIN xác nhận (đối với thẻ Visa hoặc Mastercard có thể bỏ qua bước nhập mã PIN)
 • Bước 4: Khách hàng nhận lại hóa đơn và ký tên xác nhận giao dịch
 • Bước 5: Nhận lại thẻ từ nhân viên

Dùng thẻ ATM thanh toán online

Dùng thẻ ATM thanh toán online
Dùng thẻ ATM thanh toán online

Đây là hình thức khi khách hàng thanh toán khi mua hàng trực tuyến và thanh toán trực tiếp trên website của đơn vị bán hàng. Khách hàng cần làm những bước như sau:

 • Bước 1: Chọn phương thức thanh toán bằng tài khoản ngân hàng
 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin thẻ bao gồm: tên chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành, mã CVV
 • Bước 3: Xác thực bằng mã OTP được ngân hàng tự động gửi về SMS hoặc email của khách hàng
 • Bước 4: Nhận đồng ý thanh toán và hoàn thành giao dịch.

Các loại thẻ ATM được sử dụng để thanh toán qua máy POS

Các loại thẻ ATM được sử dụng để thanh toán qua máy POS được chia làm hai loại chính là thẻ quốc tế và thẻ nội địa

 • Thẻ quốc tế: là loại thẻ được chấp nhận thanh toán trên khắp thế giới bao gồm: thẻ Visa, thẻ Mastercard, Thẻ JCB, thẻ American Express …
 • Thẻ nội địa: là loại thẻ được các ngân hàng trong nước phát hành. Tất cả các thẻ này đều đủ điều kiện để thanh toán qua hệ thống máy POS

Một số lưu ý khi sử dụng cách thanh toán bằng thẻ ATM

 • Lưu ý về bảo mật: khi đưa thẻ cho nhân viên thu ngân quẹt thẻ bạn nên chắc chắn việc nhân viên không lưu những thông tin trên thẻ của bạn đặc biệt là mã CVV. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên xóa mã đó đi trên thẻ và lưu vào một nơi khác để tránh việc kẻ gian có thể lợi dụng sơ suất này mà tiến hành thanh toán trên thẻ của bạn
 • Lưu ý về việc bảo quản thẻ: hầu hết hiện nay các loại thẻ ATM đều được gắn chip, do đó, nếu khách hàng bảo quản thẻ không cẩn thận dẫn đến việc cong vênh, hỏng hóc, ảnh hưởng đến con chip gắn trong thẻ. Điều này có thể dẫn đến việc máy POS không đọc được thẻ và từ chối thanh toán
 • Luôn luôn kiểm tra lại hoá đơn và thông báo biến động số dư để đảm bảo chắc chắn việc giao dịch chính xác, không xảy ra nhầm lẫn từ nhân viên hay hệ thống thanh toán
 • Ký xác nhận và giữ lại biên lai thanh toán để đối chứng nếu xảy ra sự cố
 • Nhận lại thẻ ATM ngay sau khi hoàn thành giao dịch.

Lời kết

Với những ưu điểm vượt trội, quẹt thẻ ATM thanh toán đang càng được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin thiết thực giúp bạn có thể một hình thức thanh toán mới giúp cuộc sống tiện nghi và nhiều lợi ích hơn.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Serial Thẻ MB Ở Đâu? Cách Xem Số Thẻ MBBank Trên App

Số thẻ MBBank là thông tin quan trọng được khách hàng dùng để...

Số Dư Tối Thiểu Vietcombank Trong Tài Khoản Và Thẻ ATM

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu để đảm bảo tài khoản...

4+ Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Online Đơn Giản Chỉ 10 Phút

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện...

Rút Tiền Bị Nuốt Thẻ Tại ATM Khác Ngân Hàng Làm Sao?

Rút tiền ở cây ATM là một hoạt động xảy ra hằng ngày....

3 Cách Đổi Mã PIN BIDV Trên Điện Thoại Đơn Giản Nhất

Thẻ ATM của ngân hàng BIDV đang là một trong những sản phẩm...

Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Vietinbank Đơn Giản Nhanh Chóng

Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank đang là một trong những thẻ ngân...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments