Quên Số Tài Khoản Agribank Cách Tra Cứu Như Thế Nào?

Tài khoản ngân hàng, thẻ ATM là công cụ rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng thật không may nếu như chúng ta vô tình lạc mất số tài khoản. Nghĩ mãi vẫn không nhớ mã số tài khoản là bao nhiêu? Vậy cách giải quyết khi quên số tài khoản Agribank phải làm sao? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra đáp án nhé!

Xem thêm:

Số tài khoản Agribank là gì?

Số tài khoản Agribank là dãy số được ngân hàng Agribank sẽ cung cấp cho mỗi khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục mở thẻ hoặc tài khoản. Số tài khoản Agribank có chức năng như một mã định danh phân biệt giữa khách hàng này với khách hàng khác trong hệ thống ngân hàng Agribank.

Số tài khoản được sử dụng trong hầu hết các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn,… một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Phân biệt số thẻ ATM Agribank và số tài khoản Agribank

Khi sử dụng thẻ ATM, không ít người đã nhầm lẫn giữa số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng. Vậy hai mã số này khác nhau như thế nào?

Số thẻ ATM Agribank

Trên mỗi thẻ ATM thường có các thông tin như họ tên chủ thẻ, ngày phát hành thẻ, dòng mã số và hạn sử dụng thẻ. Dòng số hiển thị ngay trên bề mặt thẻ này chính là số thẻ ATM. Nó được sử dụng như một phương thức nhằm phân biệt các loại thẻ ngân hàng với nhau.

Số tài khoản ngân hàng Agribank

Khác với với số thẻ ATM, số tài khoản không được in ấn trực tiếp trên thẻ. Khi đăng ký tài khoản ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ được nhận số tài khoản của mình thông qua giấy báo mã pin. Số tài khoản cá nhân mỗi người là riêng biệt. Vì thế, chúng ta cần tự lưu lại và ghi nhớ số tài khoản để thực hiện các giao dịch trên thẻ.

Tham khảo: Hướng dẫn Vay tín chấp Agribank lãi suất thấp

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank

Số tài khoản ngân hàng Agribank gồm 13 số. Dãy 13 số đó sẽ được chia bố cục rất rõ ràng về mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Hiện nay thì các đầu số của ngân hàng Agribank gồm có 318, 490, 310… Ngoài ra còn một số đầu số khác nhưng không được sử dụng phổ biến.

Một số đầu số tài khoản của Agribank phổ biến hiện nay:

Đầu số Ví dụ về số thẻ
318 3181234567890
310 3101234567890
490 4901234567890

Tham khảo đầu số tài khoản ngân hàng tại Việt Nam

Quên số tài khoản Agribank phải làm sao để lấy lại?

Số tài khoản được ngân hàng ấn định dùng để thực hoạt động nhận, chuyển, rút tiền tệ trong quá trình sinh hoạt, mua sắm. Với độ thông dụng và phổ biến như vậy, tuy nhiên số tài khoản lại không được in trực tiếp trên thẻ. Điều này khiến nhiều khách hàng vô tình quên mất tài khoản của mình.

Ra phòng giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất đê nhờ hỗ trợ, tư vấn
Ra phòng giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất đê nhờ hỗ trợ, tư vấn

Đến quầy giao dịch Agribank tra cứu lại số tài khoản

Khi gặp bất cứ vấn đề nào liên quan tới thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng. Bạn có thể đến ngay chi nhánh gần nhất của ngân hàng đó để nhờ giúp đỡ. Đây là một giải pháp truyền thống nhưng rất đơn giản và hiệu quả khi bạn vô tình lạc mất số tài khoản của mình. Tại phòng giao dịch ngân hàng Agribank, bạn chỉ cần trình bày giấy chứng minh và nhờ nhân viên kiểm tra mã số tài khoản của thẻ rất tiện lợi.

Tuy nhiên, khi sử dụng giải pháp này chúng ta có thể phải chờ khá lâu. Vì phòng giao dịch chỉ hoạt động trong giờ hành chính và số lượng dịch vụ ngân hàng cũng rất đông. Vì thế khách hàng cần lưu ý giờ làm việc Agribank khi đến giao dịch.

Trong trường hợp quá bí bách và cần phải tìm lại số tài khoản gấp, bạn có thể liên hệ tổng đài Agribank 24/24 hoặc thực hiện theo những cách tiếp theo phía dưới.

Lấy lại số tài khoản Agribank tại ATM

Cây ATM có rất nhiều chức năng để giao dịch tiền tệ. Trong đó, tính năng cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng chắc hẳn chưa được nhiều người biết đến. Quên số tài khoản Agribank thì phải làm sao? Bạn có thể lấy lại số thẻ bằng các bước như sau:

  • Đầu tiên, hãy đến cây ATM Agribank gần nhất
  • Đưa thẻ ATM vào khe, lựa chọn ngôn ngữ phù hợp
  • Tiếp theo, nhập mã pin để đăng nhập vào thẻ
  • Chọn vấn tin tài khoản. Trên màn hình sẽ hiện ra thông tin tra cứu số dư tài khoản Agribank và có kèm số tài khoản trong đó. Hoặc bạn củng có thể chọn in biên lai để tra cứu trực tiếp.
Dùng cây ATM kiểm tra thông tin tài khoản
Dùng cây ATM kiểm tra thông tin tài khoản

Sử dụng Mobile Banking để tra cứu số tài khoản Agribank

Link tải App cho iOS và Android:

Quên số tài khoản Agribank phải làm sao? Bạn có thể giải quyết rắc rối đó ngay với chiếc điện thoại của mình. Để sử dụng cách này, khách hàng phải đăng ký dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking Agribank và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1. Truy cập vào ứng dụng Banking bằng tên đăng nhập và mật khẩu
  • Bước 2. Chọn danh sách tài khoản để tra cứu số tài khoản Agribank khi quên

Ngoài ra, trên ứng dụng Banking Agribank khách hàng củng có thể tra cứu số dư, lịch sử giao dịch…

Tham khảo: Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Đăng nhập Internet Banking Agribank để lấy lại số tài khoản

Bạn có thể dùng cách này để xử lý trường hợp quên số tài khoản ATM Agribank dễ dàng, nhanh chóng mà không cần phải di chuyển đến bất kì địa điểm nào. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Internet Banking của Agribank
  • Bước 2: Điền tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực theo yêu cầu
  • Bước 3: Sử dụng chức năng quản lí tài khoản để tìm lại số tài khoản.

Lấy lại số tài khoản Agribank có tốn phí không?

Hiện tại, đối với tất cả các hình thức tra cứu số tài khoản dù trực tiếp tại phòng giao dịch hay qua ngân hàng điện tử tại nhà đều được hỗ trợ cấp miễn phí. Tuy nhiên, phương thức gọi đến tổng đài sẽ tính cước phí cuộc gọi (1.5000 VND/phút) thôi nhé.

Hướng dẫn cách rút tiền sổ tiết kiệm Agribank chi tiết nhất

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin trả lời cho câu hỏi: “Quên tài khoản Agribank phải làm sao?” Hy vọng đây chính là các giải pháp phù hợp, hiệu quả giúp bạn có thể xử lý rắc rối khi quên số tài khoản ngân hàng.

Thông tin được biên tập bởi: BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Mã Swift Code MBBank: Chức Năng, Tiện Ích, Cách Tra Cứu

Swift code MBbank không phải là điều quá xa lạ với các khách...

Mã Swift/BIC Code Ngân Hàng Techcombank Cập Nhật Mới Nhất

Các ngân hàng tại Việt Nam đều có Swift Code. Tuy nhiên đây...

Cách Đổi Số Điện Thoại Nhận OTP Trên Vietinbank Ipay

Thay đổi số điện thoại Vietinbank là điều bắt buộc phải thực hiện...

Cách Mở Tài Khoản MBBank Số Đẹp Free: Tứ Quý, Phát Tài

Thông thường để sở hữu được tài khoản số đẹp các khách hàng...

Agribank e-Mobile Banking Bị Lỗi, Bảo Trì Xử Lý Ra Sao?

Agribank e-mobile banking bị lỗi chuyển tiền, giao dịch, bị khóa, bảo trì...

2 Cách Gửi Tiết Kiệm Online Vietcombank Trên Điện Thoại

Để đáp ứng nhu cầu mở sổ tiết kiệm của người dân ngày...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments