Quên Mật Khẩu Thẻ ATM ACB Làm Sao Lấy Lại Nhanh Nhất?

Mã PIN là cụm từ viết tắt của Personal Identification Number – Mã số định danh cá nhân được sử dụng nhằm xác nhận quyền truy cập vào một hệ thống nào đó. Đối với ngân hàng ACB thì mã PIN được xem như là một mật khẩu để đảm bảo sự an toàn và xác thực cho giao dịch. Vậy trong trường hợp quên mật khẩu (mã PIN) thẻ ATM ACB thì làm sao để lấy lại nhanh nhất?

Bài viết dưới đây BANKTOP sẽ giải đáp cho bạn.

Xem thêm:

Mã PIN thẻ ATM ACB là gì?

Mã PIN thẻ ATM ACB còn được gọi là mã định danh được cấp cho chủ thẻ khi đăng ký làm thẻ ATM. Mã PIN (mật khẩu) sẽ dùng để đăng nhập và xác thực các giao dịch khi thực hiện rút tiền tại máy ATM, máy POS.
Khi mới đăng ký tài khoản, ngân hàng ACB sẽ cung cấp cho bạn 1 mã PIN mặc định. Nhưng sau đó chủ thẻ bắt buộc phải thay đổi mã PIN để tiến hành kích hoạt và sử dụng thẻ và mã PIN này chỉ có một mình bạn được biết, ngay cả ngân hàng cũng không hề biết được mã số PIN này.

Mã PIN thẻ ATM ACB là gì?
Mã PIN thẻ ATM ACB là gì?

Điều này có nghĩa là nếu như bạn quên hoặc đánh mất mã PIN để truy cập vào tài khoản thì sẽ không thể đăng nhập được. Hiện tại ngân hàng ACB đang có 2 loại mã PIN dành cho thẻ ATM và ngân hàng điện tử, cụ thể:

 • Mã PIN thẻ ATM: là là loại mã PIN dành cho thẻ cứng. Loại thẻ ATM mà chúng ta vẫn thường dùng để giao dịch tại các địa điểm cây ATM/POS.
 • Mã PIN ngân hàng điện tử: Để bảo vệ lợi ích của khách hàng tránh bị xâm nhập trái phép, các dịch vụ ngân hàng điện tử đểu có một mã PIN riêng để đăng nhập. Mật khẩu này không phải là mật khẩu thẻ ATM mà nó được tạo ra riêng biệt.

Mã PIN thẻ ATM ACB có mấy số?

Mật khẩu của thẻ ATM ACB sẽ bao gồm 6 số, tất cả những loại thẻ do ngân hàng ACB phát hành đều có mã PIN là 6 số. Khách hàng bắt buộc phải tạo mã PIN đủ các con số này và không có kí tự chữ. Mật khẩu ACB online cũng bao gồm tối thiểu 6 kí tự nhưng sẽ có kí tự chữ và số. Việc này nhằm mục đích đảm bảo tính bảo mật.

Một lưu cho khách hàng khi đặt mã PIN của thẻ đó là:

 • Không được đặt mã PIN là các dãy số dễ đoán như: 123456,111111, … Bên cạnh đó tuyệt đối không được đặt mã PIN là số CMND, ngày tháng năm sinh, số điện thoại vì rất dễ bị kẻ xấu đoán được.
 • Thường xuyên đổi mã PIN để đảm bảo tính bảo mật cho thẻ.
 • Lúc nhập mã PIN ở cây ATM, cần kiểm tra xung quanh để đảm bảo không bị lộ mật khẩu. Trong trường hợp bị lộ mật khẩu hoặc nghi ngờ bị lộ thì bạn hãy lập đổi đổi mật khẩu.

Vì sao bạn quên mã PIN ACB?

Nhập mã PIN sai 3 quá 3 lần
Nhập mã PIN sai 3 quá 3 lần

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng quên mất mã PIN của thẻ ATM. Nhưng phổ biến vẫn là những lý do sau đây:

 • Nhập sai mã PIN 3 lần: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến người dùng bị mất mã PIN là nhập sai quá số lần quy định. Ngân hàng nào cũng quy định và giới hạn số lần nhập mã PIN sai. Nếu nhập sai mã PIN 3 lần thẻ sẽ bị khóa và không được sử dụng nữa. Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa có thể xem hướng dẫn tại đây.
 • Do bạn bị quên: Nếu trong thời gian dài không sử dụng mà hiện tại bạn đã quên mất mật khẩu của thẻ. Việc tốt nhất là đến ngay ngân hàng để xin cấp lại mật khẩu thẻ.

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM ACB khi quên tại phòng giao dịch

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM ACB khi quên tại phòng giao dịch
Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM ACB khi quên tại phòng giao dịch

Khi quên mật khẩu và muốn cấp lại mật khẩu mới của thẻ ATM ACB thì khách hàng bắt buộc phải tới chi nhánh/PGD nơi gần nhất của ACB để yêu cầu cấp lại. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ cho bạn các bước để thực hiện lấy lại mật khẩu:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD tới văn phòng chi nhánh giao dịch của ACB.
 • Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt giao dịch.
 • Bước 3: Hãy thông báo với nhân viên bạn muốn lấy lại mật khẩu thẻ ATM.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân. Sau đó mới bắt đầu tiến hành các bước cấp lại mã PIN.
 • Bước 5: Bạn làm theo các yêu cầu của giao dịch viên.
 • Bước 6: Một mã PIN mới được cấp, lúc này bạn đã có thể sử dụng mã PIN này. Tuy nhiên để an toàn hơn thì nên ra cây ATM ACB và tiến hành đổi mã PIN mới.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB sau khi được cấp lại

Sau khi đăng ký lấy lại mật khẩu từ ngân hàng, việc đầu tiên khách hàng cần làm đó là ra trực tiếp cây ATM ngân hàng ACB gần nhất để tiến hành đổi mật khẩu. Lưu ý là việc đổi mật khẩu thẻ ATM ACB chỉ thực hiện được tại cây ATM của ngân hàng ACB.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB sau khi được cấp lại
Cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB sau khi được cấp lại

Các bước thực hiện để đổi mật khẩu thẻ ATM ACB bao gồm:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên bề mặt thẻ
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng Tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu mới vừa được ngân hàng cấp lại.
 • Bước 4: Sau khi nhập thành công số PIN cũ, màn hình máy ATM hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi pin trước khi giao dịch”, bạn nhấn vào “Tiếp tục” để tiến hành quá trình đổi PIN.
 • Bước 5: Nhập lại mật khẩu cũ đã nhập ở bước 3
 • Bước 6: Nhập mật khẩu mới gồm 6 hoặc 8 chữ số tùy theo quy định của ngân hàng sau đó ấn enter.
 • Bước 7: Nhập lại mật khẩu mới để xác nhận một lần nữa và tiếp tục ấn enter.
 • Bước 8: Màn hình thông báo đổi pin thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ về các cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM ACB. Hy vọng qua bài viết trên, mọi người đã hoàn toàn có thể tự tin lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu một cách nhanh nhất.

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách Đăng Ký Thẻ Mastercard Vietcombank Online Đơn Giản

Thẻ Mastercard Vietcombank là xu hướng sử dụng thẻ rất thịnh hành hiện...

Số Dư Tối Thiểu Vietcombank Trong Tài Khoản Và Thẻ ATM

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu để đảm bảo tài khoản...

4+ Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Online Đơn Giản Chỉ 10 Phút

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện...

Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Techcombank Đơn Giản Nhất

Thẻ ngân hàng Techcombank đang là một trong những sản phẩm được nhiều...

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Thẻ ATM Sacombank Nhanh Giản

Thẻ ATM của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments