Quên mã Pin Soft Token MSB (Maritime Bank) lấy lại cách nào?

Mã Pin Soft Token là mã được thiết lập để gia tăng việc bảo mật thông tin cho tài khoản người dùng. Nhưng lại có rất nhiều người tiêu dùng vì lý do nào đó lỡ quên mã pin soft token MSB. Vậy khi gặp trường hợp quên mã pin này cần phải làm sao để lấy lại mã?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lời giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây.

Gia tăng bảo mật thanh toán khi sử dụng mã pin soft token MSB
Gia tăng bảo mật thanh toán khi sử dụng mã pin soft token MSB

Mã pin soft token MSB là gì?

Mã pin soft token MSB là chính là mã OTP được tạo ra trên ứng dụng M-eMobile của ngân hàng MSB ( Maritime Bank). Đây là chuỗi dãy số ngẫu nhiên, duy nhất được sử dụng 1 lần duy nhất với nhiệm vụ chính là thực hiện xác thực các giao dịch và bảo mật giao dịch.

Để lấy được mã OTP của soft token thì người dùng cần phải nhập mã PIN vào ứng dụng M-eMobile MSB. Sau đó ứng dụng sẽ tự động mở và kích hoạt tạo mã OTP gửi về điện thoại của bạn để xác nhận giao dịch.

Sử dụng mã pin soft token MSB có ưu điểm gì?

Khi sử dụng mã pin soft token MSB việc giao dịch trực tuyến của bạn sẽ được thực hiện an toàn hơn bởi:

 • Đây chính là lớp xác thực thứ 2 giúp tài khoản của bạn hạn chế bị tấn công. Ngay cả khi người khác đang cầm điện thoại của bạn mà không có mã pin soft token thì cũng sẽ không thể nào thực hiện được giao dịch. Các thông tin ngân hàng của bạn cũng được bảo mật tốt hơn.
 • Có thể tiến hành rút ngắn thời gian nhận mã OTP từ ngân hàng thông qua sử dụng kích hoạt mã pin soft token MSB
 • Phù hợp với những người đi công tác nước ngoài không kết nối chuyển đổi mạng vẫn có thể thực hiện được giao dịch lấy mã OTP từ soft token

Quên mã pin soft token MSB (Maritime Bank) có sao không?

Khi bạn quên mã pin soft token MSB thì sẽ không thể nào lấy được mã OTP. Nhưng điều này không phải là cản trở quá lớn bởi chỉ cần yêu cầu ngân hàng cấp lại mã OTP là bạn lại thực hiện được giao dịch như thường. Tuy nhiên không nên thực hiện nhập mã PIN quá nhiều lần phòng ngừa ngân hàng khóa tài khoản. Khi ngân hàng online bị khóa thì bạn cần mất thời gian tới ngân hàng để kích hoạt sử dụng lại ứng dụng.

Cách lấy lại mã pin soft token MSB khi quên nhanh nhất

Đối với những người bị quên mã pin soft token MSB hãy thực hiện lấy lại mã theo các thao tác lần lượt như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của MSB
 • Bước 2: Chọn “Bảo mật” => Quên mã PIN
 • Bước 3: Cài đặt lại mã soft token MSB mới
 • Bước 4: Đăng nhập theo yêu cầu và reset lại để thiết lập mã PIN mới
 • Bước 5: Nhập mã OTP xác nhận đổi mã PIN mới và hoàn tất thiết lập

Hướng dẫn cách đổi mã pin soft token MSB

Cách đổi mã pin soft token MSB
Cách đổi mã pin soft token MSB

Để gia tăng bảo mật cho các lần thực hiện thanh toán của mình các bạn có thể thực hiện đổi mã pin soft token MSB định kỳ. Cách đổi mã pin đơn giản bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng M-eMobile trên điện thoại
 • Bước 2: Chọn mục “ Soft token” => chọn “ Thay đổi mã pin”
 • Bước 3: Sau đó bạn nhập mã pin hiện tại
 • Bước 4: Nhập mã pin mới, lưu y cần thực hiện nhập mã pin mới 2 lần => Xác nhận
 • Bước 5: Nhập mã OTP gửi đến tin nhắn điện thoại của bạn => Hoàn thành

Vậy là bạn đã chuyển đổi thành công mã pin soft token MSB. Hãy lưu lại thông tin mã pin mới để tránh trường hợp nhập sai mã pin sau khi đã chuyển đổi.

Cách kích hoạt mã pin soft token MSB mới
Cách kích hoạt mã pin soft token MSB mới

Tìm hiểu PVCombank là ngân hàng gì?

Lấy lại mã pin soft token MSB có mất phí không?

Hiện nay, khi bạn bị quên mã pin soft token MSB và tiên hành lấy lại mã pin trực tiếp trên ứng dụng ngân hàng thì sẽ không mất phí. Nếu như bạn không thực hiện lấy lại mã pin được thì cần tới ngân hàng để được hỗ trợ.

Một số câu hỏi thường gặp khi quên mã Pin Soft Token MSB

Ngoài những thông tin ngân hàng liên quan tới vấn đề quên mã pin soft token MSB trên thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau:

Quên mã pin soft token MSB chuyển khoản được không?

Khi đã quên mã pin soft token MSB thì bạn sẽ không thực hiện giao dịch chuyển khoản trên app ngân hàng của điện thoại được. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chuyển tiền trực tiếp tại cây ATM hoặc chuyển tiền tại ngân hàng.

Có rút tiền được không khi quên mã pin soft token MSB không?

Chẳng may quên mã pin soft token MSB thì bạn vẫn có thể thực hiện rút tiền tại cây ATM như thường. Bởi mã PIN thẻ ATM không phải là mã pin soft token.

Hủy tính năng xóa mã pin soft token MSB được không?

Nếu như không có nhu cầu sử dụng mã pin soft token MSB các khách hàng có thể hoàn toàn được hủy bỏ nhằm giảm thiểu các rủi ro khi mất điện thoại. Để hủy bỏ mã pin soft token MSB các khách hàng chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào giao diện M-eMobile sau đó chọn mục cài đặt
 • Bước 2: Chọn thư mục soft token
 • Bước 3: Chọn tạm ngừng sử dụng dịch vụ soft token

Nếu như bạn muốn hủy bỏ hoàn toàn, không sử dụng mã soft token nữa thì chọn mục hủy soft token. Sau đó làm theo hướng dẫn trên giao diện là có thể thực hiện hủy bỏ mã pin soft token MSB dễ dàng.

Hủy soft token rồi có đăng ký lại được không?

Nếu như bạn đã dừng hoặc hủy bỏ sử dụng mã mã pin soft token MSB mà muốn sử dụng lại thì vẫn có thể đăng ký lại với ngân hàng và sử dụng như thường. Các cách đăng ký mở mã pin soft token MSB đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết ở phía trên.

Tìm hiểu NCB là ngân hàng gì?

Kết luận

Trên đây là các thông tin giải đáp cách mở lại mã pin khi chẳng may quên mã pin soft token MSB. Nếu như các bạn đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn gặp lỗi thì hãy liên hệ trực tiếp tới tổng đài chăm sóc khách hàng của MSB theo hotline 1800 599 999 để được hỗ trợ.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments