Phí quản lý tài khoản Techcombank cập nhật mới nhất 2022

Thông thường khi sử dụng các dịch vụ thẻ của ngân hàng Techcombank, bạn sẽ phải trả cho ngân hàng một khoản phí được gọi là phí quản lý tài khoản Techcombank để có thể duy trì sử dụng thẻ. Nếu không trả định kỳ theo quy định thì bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ mà ngân hàng cung cấp và thậm chí là bị hủy tài khoản.

Vậy phí quản lý tài khoản Techcombank là bao nhiêu? Mời bạn đọc tham khảo bài viết “Phí quản lý tài khoản Techcombank cập nhật mới nhất 2022” của Banktop để biết thông tin chi tiết về các khoản phí dịch vụ mà ngân hàng Techcombank cung cấp nhé.

Cập nhật biểu phí làm thẻ Techcombank mới nhất hiện nay

Phí quản lý tài khoản Techcombank bao gồm những gì?

Là một trong những ngân hàng lớn chiếm thị phần cao nên ngân hàng Techcombank luôn không ngừng tạo ra nhiều dịch vụ tiện ích để phục vụ cho khách hàng, các dịch vụ này hoàn toàn được đăng ký miễn phí, tuy nhiên để có thể sử dụng lâu dài thì khách hàng phải trả một khoản phí nhất định vào định kỳ, đây được gọi là phí quản lý tài khoản Techcombank.

Tìm hiểu thông tin về phí quản lý Techcombank
Tìm hiểu thông tin về phí quản lý Techcombank

Phí quản lý tài khoản này sẽ phải được chủ tài khoản thanh toán hàng tháng thông qua việc trừ trực tiếp vào số dư tài khoản của chủ thẻ.

Trong trường hợp tài khoản không đủ số dư để thực hiện việc thanh toán khoản phí trên thì ngân hàng sẽ tự động hủy tiện ích mà bạn đã đăng ký.

Ví dụ: Bạn đăng ký dịch vụ gửi tin nhắn thông báo số dư SMS Banking với mức phí 9,900VNĐ thì hàng tháng tài khoản sẽ tự động trừ 9,900 VNĐ trong tài khoản. Nếu không thanh toán thì dịch vụ này sẽ tự động được hủy.

Cần lưu ý phân biệt rõ giữa phí thường niênphí quản lý tài khoản Techcombank là khác nhau:

 • Phí thường niên: Là loại phí được thanh toán theo năm áp dụng cho thẻ ATM.
 • Phí quản lý tài khoản Techcombank: Là loại phí được thanh toán định kỳ hàng tháng với tài khoản ngân hàng.

Phí quản lý tài khoản Techcombank bao gồm nhiều khoản phí khác nhau, tùy thuộc vào các dịch vụ mà bạn đăng ký. Trong đó có một số dịch vụ thông dụng được áp dụng cho các đối tượng khách hàng như:

Phí duy trì tài khoản

Phí duy trì tài khoản là loại phí bắt buộc. Bạn phải nộp ngay từ lúc mới mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank với mức phí 50.000 VND. Đây cũng là số dư tối thiểu để tài khoản được duy trì hoạt động. Khi thấp hơn mức phí này thì khách hàng không thể rút và cũng không thể giao dịch khi thẻ đang còn hoạt động. Số tiền này vẫn được hưởng lãi không kỳ hạn và chỉ được rút khi khách hàng đóng tài khoản không sử dụng nữa.

Mục đích chính của phí duy trì tài khoản là khuyến khích khách hàng thường xuyên sử dụng thẻ ngân hàng hàng Techcombank hơn thay vì mở thẻ xong mà không dùng đến.

Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking

Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking phát sinh khi bạn đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn thông báo biến động số dư của tài khoản hay nhận các thông tin khuyến mãi từ ngân hàng gửi đến.

Đây là loại dịch vụ khá tiện ích, nó giúp bạn quản lý tốt tài khoản hơn cũng như đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn khi có biến động gì thì khách hàng cũng sẽ biết rõ. Mức phí của dịch vụ SMS Banking Techcombank là 9,900 VNĐ/tháng.

Phí dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking

Dịch vụ Mobile Banking và Internet Banking đều là các dịch vụ ngân hàng trực tuyến mà Techcombank tạo ra để đáp ứng sự tiện lợi cho khách hàng, giúp họ quản lý tài khoản online hiệu quả. Để duy trì phí dịch vụ này khách hàng cũng sẽ phải đóng một khoản phí tương ứng với loại thẻ mà mình đang sử dụng.

Thông thường mức phí dịch vụ Internet Banking là 14.000 VND/tháng.

Phí quản lý tài khoản Techcombank mới nhất 2022

Tùy theo từng gói mà phải quản lý tài khoản Techcombank sẽ có biểu phí khác nhau. Các tài khoản càng cao cấp thì mức phí thu sẽ càng cao. Để có thể biết rõ hơn về các mức biểu phí bạn có thể tham khảo mức biểu phí Techcombank cập nhật mới nhất 2022 bên dưới đây nhé!

Phí quản lý tài khoản Techcombank mới nhất 2022
Phí quản lý tài khoản Techcombank mới nhất 2022

Tài khoản Techcombank thông thường

Đối với tài khoản Techcombank thông thường (không trả lương), mức phí quản lý sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo gói tài khoản:

 • Tài khoản hạng chuẩn (Standard Account package): Mức phí là 900 đ/tháng (miễn phí khi số dư trung bình từ 2 triệu/tháng trở lên).
 • Tài khoản hạng vàng (Golden account package): Mức phí là 900 đ/tháng (miễn phí khi số dư trung bình từ 2 triệu/tháng trở lên.
 • Tài khoản Bạch kim (Platinum account package): Mức phí là 900 đ/tháng (miễn phí cho tài khoản có số dư trung bình trên 10 triệu/tháng).
 • Tài khoản Kinh doanh (Business account package): Mức phí là 39.900 VND/tháng (miễn phí cho tài khoản có số dư trung bình trên 10 triệu/tháng).

Tài khoản doanh nghiệp trả lương cho nhân viên

Dịch vụ trả lương cho nhân viên thường được các doanh nghiệp lựa chọn đề nhận/trả lương qua tài khoản ngân hàng cho nhân viên thay viên phát bằng tiền mặt.

Mức phí dành cho tài khoản doanh nghiệp trả lương cho nhân viên. Đối với tài khoản doanh nghiệp trả lương cho nhân viên thì mức phí theo các gói tài khoản như sau:

 • Tài khoản hạng chuẩn (Standard Account package): Mức phí là 3.900 đ/tháng (miễn phí khi số dư trung bình từ 2 triệu/tháng trở lên).
 • Tài khoản hạng vàng (Golden account package): Mức phí là 14.900 đ/tháng (miễn phí khi số dư trung bình từ 2 triệu/tháng trở lên).
 • Tài khoản Bạch kim (Platinum account package): Mức phí là 29.900 đ/tháng (miễn phí cho tài khoản có số dư trung bình trên 10 triệu/tháng).

Một số khoản phí khác tại ngân hàng Techcombank

Một số khoản phí khác tại ngân hàng Techcombank
Một số khoản phí khác tại ngân hàng Techcombank

Ngoài các khoản phí quản lý tài khoản Techcombank thì bạn cần phải lưu ý thêm đến một số khoản phí khác có thể phát sinh như sau:

 • Phí thường niên: Đây là loại phí được đóng định kỳ hàng năm. Mức phí thường niên sẽ tùy vào loại thẻ ATM bạn đang sử dụng. Thẻ ngân hàng Techcombank sẽ được miễn phí phí thường niên trong năm đầu tiên cho khách hàng mới lần đầu làm thẻ. Mức phí thường niên thường từ 000 VND/thẻ.
 • Phí rút tiền mặt: Tùy theo gói tài khoản mà phí rút này sẽ khác nhau. Tuy nhiên phí rút tiền của ngân hàng Techcombank được đánh giá là thấp hơn so với các ngân hàng khác. Đối với các tài khoản trả lương thì mức phí rút tiền mặt tại ATM Techcombank sẽ được miễn phí. Đối với loại tài khoản không trả lương thì mức phí rút tiền sẽ là 000VND/giao dịch .
 • Phí chuyển tiền: Chuyển tiền thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến như F@st Mobile, F@st I-bank thì sẽ được miễn phícho tất cả các loại tài khoản.
 • Phí giao dịch với nước ngoài: Mức phí sẽ là 3% tính trên tổng số tiền giao dịch.
 • Phí phát hành thẻ thay thế: Do nhiều trường hợp như thất lặc, hỏng thẻ… các trường hợp không phải lần đầu phát hành thẻ thì mức phí làm lại thẻ là 000VND/thẻ.
 • Phí cấp lại mã PIN: Đối với các trường hợp không nhớ mã PIN thì phí cấp lại là 000VNĐ/lần và miễn phí cho việc cấp ePIN.
 • Phí in sao kê: Với dịch vụ in sao kê thì mức phí sẽ giao động từ 000 VNĐ – 100.000 VND tùy vào số lượng tờ sao kê cho khách hàng.

Lưu ý: 

 • Các khoản phí trên không bao gồm thuế VAT 10%.
 • Chính phí sẽ được áp dụng theo từng thời điểm cụ thể.
 • Đối với thẻ tín dụng: Sẽ được áp dụng chính sách giảm 50% phí thương tiên cho năm đầu tiên khi khách hàng lần đầu mở thẻ.
 • Các khách hàng sử dụng gói “Tài khoản Chuẩn” có thể đăng ký thêm dịch vụ của F@st Mobile (Miễn phí) và F@st I-banking (phí 6.000VND/tháng chưa gồm VAT 10%).

Kết luận

Trên đây là toàn bộ bài viết “Phí quản lý tài khoản Techcombank cập nhật mới nhất 2022” mà Banktop tổng hợp cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết rõ hơn về các mức phí quản lý tài khoản mà ngân hàng Techcombank đã cung cấp để quá trình giao dịch trở nên thuận lợi hơn. Chúc bạn đọc thành công.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments