Phí phạt HD Saison bao nhiêu? Cách tra cứu khoản vay HDSaison

Phí phạt HD Saison là bao nhiêu? Đó là câu hỏi được khá nhiều khách hàng đang vay trả góp tại HD Saison thắc mắc khi muốn tất toán hồ sơ trước hạn hoặc tra cứu phí phạt trả chậm HD Saison.

Cùng Banktop kiểm tra xem phí phạt tất toán khoản vay tại HD Saison là bao nhiêu hay mức phạt trả chậm HD Saison được tính như thế nào?

Tham khảo nhé!

Xem thêm:

Nợ quá hạn HDSaison là gì?

Nợ quá hạn HD SAISON là khoản nợ khi người vay thanh toán tiền chậm hơn so với ngày được ký trên hợp đồng vay nợ giữa khách công ty tài chính HD SAISON và khách hàng.

Ví dụ: Ngày 15/02/2021 đến ngày trả góp cho khoản vay trước đó, nhưng đến ngày 16/02/2021 bạn mới thanh toán tiền thì nghĩa là bạn đã nợ quá hạn HD SAISON.

Phí phạt HDSaison là gì?

Phí phạt HD Saison là khoản phí khách hàng phải chịu khi có ý định tất toán khoản vay trước hạn hoặc khoản phí phạt phát sinh cho trả chậm, đóng trễ khi đến kỳ thanh toán.

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao tất toán hồ sơ sớm lại phát sinh phí phạt? Đó là vì khi bạn tất toán khoản vay trước hạn đồng nghĩa HD Saison sẽ không tính lãi đối với khoản tiền gốc còn lại gây ra thiệt hại cho HD Saison, và phí phạt tất toán được xem như là một khoản nhỏ bù đắp cho thiệt hại đó.

Phí phạt HD Saison được quy định rõ trong hợp đồng
Phí phạt HD Saison được quy định rõ trong hợp đồng

Tương tự, khi bạn trả chậm khoản vay thì cũng sẽ gây thiệt hại về kinh tế và phí phạt trả chậm HD Saison phát sinh như một cách bù vào thiệt hại đó.

Khi vay tiền HD Saison, khách hàng sẽ ký hợp đồng vay vốn và các thông tin bao gồm lãi suất, điều khoản, số tiền vay hay phí phạt HD Saison sẽ được quy định rõ trong hợp đồng.

Cách tính phí phạt HDSaison

Có hai trường hợp phát sinh phí phạt HD Saison đó là khi khách hàng muốn tất toán hồ sơ trước hạn hoặc trả chậm khi đến kỳ thanh toán. Với mỗi loại phí phạt sẽ có cách tính khác nhau.

Phí phạt HD Saison khi tất toán trước hạn

Phí phạt tất toán HD Saison phát sinh khi bên vay yêu cầu trả nợ trước hạn theo quy định trong hợp đồng giữa HD Saison và khách hàng. Phí phạt tất toán HD Saison được quy định là 6% (chưa bao gồm VAT 10%) của khoản tiền gốc còn lại nhưng không thấp hơn 1.650.000 VNĐ.

Ví dụ: Khách hàng Nguyễn Văn A ký hợp đồng vay vốn 20.000.000 VNĐ trong thời gian 12 tháng với kỳ thanh toán đầu tiên vào ngày 1/7/2018. Lãi suất áp dụng là 35%/năm tính theo dư nợ ban đầu.

Vào ngày 1/9/2018, khách hàng muốn tất toán hồ sơ vay HD Saison thì theo quy định khách hàng sẽ đóng tiếp kỳ 1/10/2018 mới có thể tất toán hồ sơ.

Từ đó ta có được:

 • Sau kỳ 1/10/2018, số tiền gốc còn lại là 14.080.564 VNĐ.
 • Phí phạt tất toán HD Saison = 14.080.564 * 6% = 844.844 VNĐ.

Lưu ý: vì phí phạt HD Saison trong trường hợp này nhỏ hơn 1.650.000 VNĐ nên theo quy định phí phạt áp dụng là 1.650.000 VNĐ

Vậy tổng số tiền khách hàng cần phải đóng để tất toán hồ sơ vay HD Saison là: 2.012.000+1.650.000+14.080.564 =17.742.563 VNĐ.

Bảng tính chi tiết như hình:

Bảng tính phí tất toán hồ sơ trước hạn HD Saison
Bảng tính phí tất toán hồ sơ trước hạn HD Saison

Phí phạt trễ hạn HD Saison

Phí phạt trễ hạn HD Saison phát sinh khi khách hàng trả chậm mặc dù đã đến kỳ thanh toán. Theo quy định của HD Saison, phí phạt trả chậm HD Saison là 150% lãi suất hiện tại của hợp đồng khoản vay. Vậy thì ngoài số tiền gốc khách hàng sẽ phải đóng thêm tiền lãi phát sinh do trả chậm và phụ thuộc vào số ngày khách hàng đóng chậm.

Phí phạt trễ hạn HD Saison được tính theo công thức sau:

Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc * 10% + lãi quá hạn trên phần lãi chậm trả * 150%.

Trong đó:

 • Lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc: là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên số tiền bạn vay ban đầu (hay còn gọi là dư nợ gốc).
 • Lãi quá hạn tính trên phần lãi chậm: là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên lãi quá hạn tính trên dự nợ gốc.

Cụ thể:

 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 1 ngày = n*150% + n*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 2 ngày = n*150% +(n*2)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 3 ngày = n*150% +(n*3)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 4 ngày = n*150% +(n*4)*10%
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 5 ngày = n*150% +(n*5)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 6 ngày = n*150% +(n*6)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 7 ngày = n*150% +(n*7)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 8 ngày = n*150% +(n*8)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 9 ngày = n*150% +(n*9)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%.

Phí phạt HDSaison có cao không?

Phí phạt tất toán hồ sơ vay ngân hàng thường dao động từ 3% – 5% đối với công ty tài chính và từ 1% – 3% đối với ngân hàng. Vậy thì mức phí phạt HD Saison 6% sẽ cao hơn thị trường nhưng vẫn có thể chấp nhận được vì việc tất toán giúp bạn tiết kiệm khá nhiều một khoản tiền lãi phát sinh.

Trả chậm HDSaison có phát sinh nợ xấu không?

Vì HD Saison là công ty tài chính hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên các thông tin khách hàng sẽ được cập nhật lên hệ thống tra cứu CIC.

Do đó, trong trường hợp khách hàng trả chậm HD Saison sẽ phát sinh nợ xấu, mức nợ xấu thuộc nhóm nào tùy thuộc vào thời gian khách hàng trả chậm.

Cụ thể như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1: Trả chậm từ 1 đến 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Nợ quá hạn từ 91 đến 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Nợ quá hạn từ 181 – 360 ngày
 • Nợ xấu nhóm 5: Nợ quá hạn từ 361 ngày trở đi.

Hướng dẫn tra cứu khoản vay HDSaison

Khách hàng có thể tự tra cứu khoản phí phạt HD Saison phát sinh là bao nhiêu bằng cách tra cứu khoản vay HD Saison của mình trực tiếp trên website. Để tra cứu khoản vay HD Saison trên website khách hàng làm theo các bước sau:

Bước 1. Truy cập vào được link tra cứu thông tin thanh toán HD Saison: https://www.hdsaison.com.vn/khach-hang/tra-cuu-khoan-vay.html

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết bao gồm Số hợp đồng và Số CMND

Hướng dẫn tra cứu khoản vay HD Saison
Hướng dẫn tra cứu khoản vay HD Saison

Bước 3: Kiểm tra các thông tin thanh toán HD Saison của bạn tại trang kết quả.

Ngoài ra, khách hàng củng có thể tra cứu thông tin thanh toán HD Saison thông qua 2 cách dưới đây:

 • Cách 1: Gọi Hotline HD SAISON 1900 5588 54
 • Cách 2: Kiểm tra phiếu nhắc thanh toán khoản vay hàng tháng do nhân viên HD SAISON cung cấp khi hoàn tất khoản vay.

Kinh nghiệm vay vốn tránh phát sinh phí phạt HDSaison

Để tránh phát sinh phí phạt HD Saison, khách hàng có thể cân nhắc một số gợi ý dưới đây khi đăng ký vay tiền nhanh tại HD Saison.

Khả năng tài chính để trả nợ

Khi vay vốn, bạn luôn muốn trả thật nhanh để mau kết thúc hợp đồng vay vốn, do đó thường chọn thời gian trả góp rất ngắn.

Điều này làm cho số tiền bạn phải đóng mỗi tháng cao, gây ra áp lực tài chính khá lớn. Nếu khả năng trả nợ của bạn không thể đáp ứng được có thể gây ra tình trạng trả chậm, trả trễ dẫn đến phát sinh phí phạt trả chậm HD Saison.

Giải pháp: Chọn thời gian trả góp phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Ví dụ: Thu nhập của bạn 15.000.000 VNĐ/tháng thì khoản trả hàng tháng tại HD Saison rơi vào từ 3.000.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ/tháng là hợp lý.

Lựa chọn khoản vay hợp lý

Đây là yếu tố rất quan trọng, chỉ nên vay đúng với số tiền bạn cần để không phát sinh lãi quá nhiều. Hoặc trong trường hợp mượn được người thân, bạn bè thì nên giảm số tiền vay ngân hàng lại.

Lựa chọn thời điểm trả góp

Đây là cách đơn giản nhất để, chỉ cần bạn để ý, 2 mốc thời gian sau:

 • Ngày có lương hay bất kỳ khoản thu nhập nào đủ chi trả góp trong tháng.
 • Ngày kí hợp đồng vay.

Ngày vay HD SAISON = Ngày có lương + 1 tuần.

Thường thì ngày vay HD SAISON, sẽ trùng vào ngày trả góp của tháng sau, bạn nên dự trù ra một tuần tránh trường hợp bị trễ lương hay sự cố từ ngân hàng.

Kết luận

Mặc dù phí phạt HD Saison khi tất toán hồ sơ cao hơn so với các tổ chức tính dụng khác nhưng lời khuyên là nếu có thể bạn nên tất toán để tiết kiệm được khá nhiều tiền lãi. Bên cạnh đó, cần cân nhắc kỹ khả năng tài chính của bản thân khi vay tiền HD Saison để tránh phí phạt trả chậm.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Chúc bạn may mắn.

Thông tin được biên tập bởi: https://banktop.vn/

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments