Phí Phạt Trễ Hạn HD Saison Là Bao Nhiêu? Tính Ra Sao?

Phí phạt HD Saison là bao nhiêu? Đó là câu hỏi được khá nhiều khách hàng đang vay tiền trả góp tại HD Saison thắc mắc khi muốn tất toán hồ sơ trước hạn hoặc tra cứu phí phạt trả chậm HD Saison. Cùng BankTop kiểm tra xem phí phạt tất toán khoản vay tại HD Saison là bao nhiêu hay mức phạt trả chậm HD Saison được tính như thế nào?

Tham khảo nhé!

Tóm tắt nội dung chính:

 • Trễ hạn trả góp HD Saison là khi người vay chậm trả nợ khoản vay HD Saison theo quy định trên hợp đồng vay vốn.
 • Trễ hạn trả góp HD Saison 1 ngày sẽ phát sinh phí phạt được tính theo công thức “Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc * 10% + lãi quá hạn trên phần lãi chậm trả * 150%“.
 • Khách hàng trả chậm HD Saison sẽ phát sinh nợ xấu từ nhóm 1nhóm 5 tuỳ thuộc vào số ngày trả chậm.

Nợ quá hạn HD Saison là gì?

Nợ quá hạn HD SAISON là khoản nợ khi người vay thanh toán tiền chậm hơn so với ngày được ký trên hợp đồng vay nợ giữa khách công ty tài chính HD SAISON và khách hàng. Ví dụ: Ngày 15/02/2021 đến ngày trả góp cho khoản vay trước đó, nhưng đến ngày 16/02/2021 bạn mới thanh toán tiền thì nghĩa là bạn đã nợ quá hạn HD SAISON.

Nợ quá hạn HD Saison có ảnh hưởng đến người vay không?

Thông thường, nếu vay nợ quá hạn tại công ty HD Saison người vay vốn sẽ phải trải qua các trường hợp sau:

 • Thường xuyên bị gọi điện hoặc nhắn tin nhắc nhở. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc lẫn cuộc sống của người vay.
 • Mặt khác, việc đóng nợ trễ hạn sẽ tạo áp lực tài chính lên chính bản thân họ. Ảnh hưởng đến tinh thần làm việc.
 • Cuộc sống gia đình của người vay vốn vì thế mà bị đảo lộn. Gây ra không khí u uất và nặng nề trong nhà.

Phí phạt HD Saison là gì?

Phí phạt HD Saison là khoản phí khách hàng phải chịu khi có ý định tất toán khoản vay trước hạn hoặc khoản phí phạt phát sinh cho trả chậm, đóng trễ khi đến kỳ thanh toán.

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao tất toán hồ sơ sớm lại phát sinh phí phạt? Đó là vì khi bạn tất toán khoản vay trước hạn đồng nghĩa HD Saison sẽ không tính lãi đối với khoản tiền gốc còn lại gây ra thiệt hại cho HD Saison, và phí phạt tất toán được xem như là một khoản nhỏ bù đắp cho thiệt hại đó.

Phí phạt HD Saison được quy định rõ trong hợp đồng
Phí phạt HD Saison được quy định rõ trong hợp đồng

Tương tự, khi bạn trả chậm khoản vay thì cũng sẽ gây thiệt hại về kinh tế và phí phạt trả chậm HD Saison phát sinh như một cách bù vào thiệt hại đó. Khi vay vốn tại HD Saison, khách hàng sẽ ký hợp đồng vay vốn và các thông tin bao gồm lãi suất, điều khoản, số tiền vay hay phí phạt HD Saison sẽ được quy định rõ trong hợp đồng.

Phí phạt HD Saison là bao nhiêu? Cách tính như thế nào?

Có hai trường hợp phát sinh phí phạt HD Saison đó là khi khách hàng muốn tất toán hồ sơ trước hạn hoặc trả chậm khi đến kỳ thanh toán. Với mỗi loại phí phạt sẽ có cách tính khác nhau.

Phí phạt HD Saison khi tất toán trước hạn

Phí phạt tất toán HD Saison phát sinh khi bên vay yêu cầu trả nợ trước hạn theo quy định trong hợp đồng giữa HD Saison và khách hàng. Phí phạt tất toán HD Saison được quy định là 6% (chưa bao gồm VAT 10%) của khoản tiền gốc còn lại nhưng không thấp hơn 1.650.000 VNĐ.

Ví dụ: Khách hàng Nguyễn Văn A ký hợp đồng vay vốn 20.000.000 VNĐ trong thời gian 12 tháng với kỳ thanh toán đầu tiên vào ngày 1/7/2018. Lãi suất áp dụng là 35%/năm tính theo dư nợ ban đầu.

Vào ngày 1/9/2018, khách hàng muốn tất toán hồ sơ vay HD Saison thì theo quy định khách hàng sẽ đóng tiếp kỳ 1/10/2018 mới có thể tất toán hồ sơ.

Từ đó ta có được:

 • Sau kỳ 1/10/2018, số tiền gốc còn lại là 14.080.564 VNĐ.
 • Phí phạt tất toán HD Saison = 14.080.564 * 6% = 844.844 VNĐ.

Lưu ý: vì phí phạt HD Saison trong trường hợp này nhỏ hơn 1.650.000 VNĐ nên theo quy định phí phạt áp dụng là 1.650.000 VNĐ

Vậy tổng số tiền khách hàng cần phải đóng để tất toán hồ sơ vay HD Saison là: 2.012.000+1.650.000+14.080.564 =17.742.563 VNĐ.

Bảng tính chi tiết như hình:

Bảng tính phí tất toán hồ sơ trước hạn HD Saison
Bảng tính phí tất toán hồ sơ trước hạn HD Saison

Phí phạt trễ hạn HD Saison

Phí phạt trễ hạn HD Saison phát sinh khi khách hàng trả chậm mặc dù đã đến kỳ thanh toán. Theo quy định của HD Saison, phí phạt trả chậm HD Saison là 150% lãi suất hiện tại của hợp đồng khoản vay. Vậy thì ngoài số tiền gốc khách hàng sẽ phải đóng thêm tiền lãi phát sinh do trả chậm và phụ thuộc vào số ngày khách hàng đóng chậm.

Phí phạt trễ hạn HD Saison được tính theo công thức sau:

Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc * 10% + lãi quá hạn trên phần lãi chậm trả * 150%.

Trong đó:

 • Lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc: là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên số tiền bạn vay ban đầu (hay còn gọi là dư nợ gốc).
 • Lãi quá hạn tính trên phần lãi chậm: là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên lãi quá hạn tính trên dự nợ gốc.

Cụ thể:

 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 1 ngày = n*150% + n*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 2 ngày = n*150% +(n*2)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 3 ngày = n*150% +(n*3)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 4 ngày = n*150% +(n*4)*10%
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 5 ngày = n*150% +(n*5)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 6 ngày = n*150% +(n*6)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 7 ngày = n*150% +(n*7)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 8 ngày = n*150% +(n*8)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 9 ngày = n*150% +(n*9)*10%.
 • Phí phạt trả chậm của HD SAISON 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%.

Tư vấn: trong trường hợp không thể trả nợ đúng hạn khi vay tiền tại HD Saison, khách hàng nên tham khảo giải pháp giãn nợ HD Saison để tránh phát sinh phí phạt và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng CIC.

Trả chậm HD Saison có phát sinh nợ xấu không?

Vì HD Saison là công ty tài chính hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên các thông tin khách hàng sẽ được cập nhật lên hệ thống tra cứu CIC. Do đó, trong trường hợp khách hàng trả chậm HD Saison sẽ phát sinh nợ xấu, mức nợ xấu thuộc nhóm nào tùy thuộc vào thời gian khách hàng trả chậm.

Trả chậm HDSaison có phát sinh nợ xấu không?
Trả chậm HDSaison có phát sinh nợ xấu không?

Cụ thể như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1: Trả chậm từ 1 đến 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Nợ quá hạn từ 91 đến 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Nợ quá hạn từ 181 – 360 ngày
 • Nợ xấu nhóm 5: Nợ quá hạn từ 361 ngày trở đi.

Cách xóa nợ xấu HD SAISON như thế nào?

Muốn xóa nợ xấu HD SAISON hay bất kỳ tổ chức ngân hàng, tín dụng nào bạn cần trả đầy đủ GỐC & LÃI. Thời gian, nợ xấu được xóa đi phụ thuộc bạn thuộc nhóm nợ xấu thứ mấy:

 • Nợ xấu nhóm 1, 2: sau khi hoàn tất tiền nợ và lãi.
 • Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: sau 5 năm kể từ ngày hoàn tất tiền nợ và lãi.

Trên thị trường hiện đang cung cấp dịch vụ xóa nợ xấu HD SAISON. Nhưng thực tế, không có cách nào có thể xóa nợ xấu ngoài việc thanh toán đầy đủ cho công ty tài chính HD SAISON và chờ đợi xóa khỏi danh sách nhóm nợ xấu.

Kinh nghiệm vay vốn tránh phát sinh phí phạt HDSaison

Để tránh phát sinh phí phạt HD Saison, khách hàng có thể cân nhắc một số gợi ý dưới đây khi đăng ký vay tiền online tại HD Saison.

Khả năng tài chính để trả nợ

Khi vay vốn, bạn luôn muốn trả thật nhanh để mau kết thúc hợp đồng vay vốn, do đó thường chọn thời gian trả góp rất ngắn.

Điều này làm cho số tiền bạn phải đóng mỗi tháng cao, gây ra áp lực tài chính khá lớn. Nếu khả năng trả nợ của bạn không thể đáp ứng được có thể gây ra tình trạng trả chậm, trả trễ dẫn đến phát sinh phí phạt trả chậm HD Saison.

Giải pháp: Chọn thời gian trả góp phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Ví dụ: Thu nhập của bạn 15.000.000 VNĐ/tháng thì khoản thanh toán HD Saison rơi vào từ 3.000.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ/tháng là hợp lý.

Lựa chọn khoản vay hợp lý

Đây là yếu tố rất quan trọng, chỉ nên vay đúng với số tiền bạn cần để không phát sinh lãi quá nhiều. Hoặc trong trường hợp mượn được người thân, bạn bè thì nên giảm số tiền vay ngân hàng lại.

Lựa chọn thời điểm trả góp

Đây là cách đơn giản nhất để, chỉ cần bạn để ý, 2 mốc thời gian sau:

 • Ngày có lương hay bất kỳ khoản thu nhập nào đủ chi trả góp trong tháng.
 • Ngày kí hợp đồng vay.

Ngày vay HD SAISON = Ngày có lương + 1 tuần.

Thường thì ngày vay HD SAISON, sẽ trùng vào ngày trả góp của tháng sau, bạn nên dự trù ra một tuần tránh trường hợp bị trễ lương hay sự cố từ ngân hàng.

Một số câu hỏi thường gặp

Thanh toán khoản vay trước hạn tại HDSaison là gì?

Đó là khi khách hàng muốn tất toán hết số tiền vay khi chưa tới kỳ hạn thanh toán. Ví dụ, 30/06 mới là ngày tất toán khoản vay tại HD SaiSon. Thế nhưng, ngày 15/06 bạn đã muốn tất toán toàn bộ khoản vay. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chịu mức phí phạt trả nợ trước hạn.

Tìm hiểu cách thanh toán HD Saison tại đây.

Không đóng tiền trả góp HD SAISON có sao không?

Khi không đóng tiền trả góp cho HD SAISON ngoài khả năng bị nợ xấu như trên thì bạn có thể bị khởi kiện như sau: “Khi khách hàng không đủ khả năng chi trả cho công ty tài chính được xem là Quan hệ dân sự. Theo điều 463 về hợp đồng vay tài sản như sau?”

Điều 463. Hợp đồng vay tài sản

“Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.”

Không đóng tiền trả góp HD SAISON có sao không?
Không đóng tiền trả góp HD SAISON có sao không?

Hành động khách hàng không thanh toán tiền cho Công ty tài chính HD SAISON đã vi phạm thỏa thuận trong hợp đồng vay tiền giữa 2 bên.

Có nên tất toán khoản vay HD Saison trước hạn không?

Trường hợp bạn có sẵn tiền trong người, khoản vay mới thì nên cân nhắc tất toán khoản vay tại HD SaiSon. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản lãi suất phải chi trả hàng tháng. Đồng thời tránh được tình trạng trả trễ hạn phải chịu thêm phí phạt.

Tuy nhiên, nếu thời gian bạn muốn tất toán sát với kỳ hạn thanh lý hợp đồng thì bạn không nên tất toán trước hạn. Nó không những giải quyết được vấn đề mà còn khiến bạn phải trả một khoản phí trả nợ trước hạn. Do đó, tùy vào từng trường hợp để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Phí phạt HDSaison có cao không?

Phí phạt tất toán hồ sơ vay ngân hàng thường dao động từ 3% – 5% đối với công ty tài chính và từ 1% – 3% đối với ngân hàng. Vậy thì mức phí phạt HD Saison 6% sẽ cao hơn thị trường nhưng vẫn có thể chấp nhận được vì việc tất toán giúp bạn tiết kiệm khá nhiều một khoản tiền lãi phát sinh.

Cách tra cứu khoản vay HD Saison như thế nào?

Khách hàng có thể tự tra cứu khoản phí phạt HD Saison phát sinh là bao nhiêu bằng cách tra cứu khoản vay HD Saison của mình trực tiếp trên website. Để tra cứu khoản vay HD Saison trên website khách hàng làm theo các bước sau:

Bước 1. Truy cập vào được link tra cứu thông tin thanh toán HD Saison: https://www.hdsaison.com.vn/khach-hang/tra-cuu-khoan-vay.html

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết bao gồm Số hợp đồng và Số CMND

Hướng dẫn tra cứu khoản vay HD Saison
Hướng dẫn tra cứu khoản vay HD Saison

Bước 3: Kiểm tra các thông tin thanh toán HD Saison của bạn tại trang kết quả.

Ngoài ra, khách hàng củng có thể tra cứu thông tin thanh toán HD Saison thông qua 2 cách dưới đây:

 • Cách 1: Gọi Tổng đài HD SAISON 1900 5588 54
 • Cách 2: Kiểm tra phiếu nhắc thanh toán khoản vay hàng tháng do nhân viên HD SAISON cung cấp khi hoàn tất khoản vay.

Kết luận

Mặc dù phí phạt HD Saison khi tất toán hồ sơ cao hơn so với các tổ chức tính dụng khác nhưng lời khuyên là nếu có thể bạn nên tất toán để tiết kiệm được khá nhiều tiền lãi. Bên cạnh đó, cần cân nhắc kỹ khả năng tài chính của bản thân khi vay tiền HD Saison để tránh phí phạt trả chậm.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Chúc bạn may mắn.

Xem thêm:

4/5 - (8 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Vay Tín Chấp Citibank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Bảng Giá Mua Xe Trả Góp Yamaha Lãi Suất 0% Mới Nhất

Nhu cầu mua xe máy trả góp được nhiều khách hàng quan tâm...

Cách Mua Điện Thoại Trả Góp Không Qua Ngân Hàng Dễ Nhất

Ngày nay để sở hữu một món đồ yêu thích bạn không cần...

Bùng Tiền Thẻ Tín Dụng VietCredit Có Bị Nợ Xấu Không?

Bạn đang sử dụng thẻ Vietcredit và thắc mắc nếu bùng tiền thẻ...

Vay Tín Chấp Techcombank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Smart Credit Shinhan Bank Là Gì? Có Lừa Đảo Không?

Smart Credit Shinhan, nghe có vẻ khá xa lạ phải không? Tuy nhiên...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments