Phí Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Vietcombank Cập Nhật 2023

Lì xì trong ngày Tết đã trở thành một truyền thống không thể thiếu của người Việt vào năm mới. Vì vậy mà trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu đổi tiền mới với mệnh giá nhỏ của người dân lại tăng cao. Trong bài biết này, BANKTOP sẽ gửi đến mọi người thông tin về cách thức đổi tiền cũng như phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank.

Xem thêm:

Ngân hàng vietcombank có đổi tiền mới không?

Trong những tháng cuối năm, nhu cầu đổi tiền mới, tiền lẻ trên thị trường Việt Nam ngày càng tăng cao. Điều này dẫn đến sự mọc lên vô số các dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới. Tuy nhiên, thị trường chợ đen này lại có mức phí cao và tiềm ẩn những rủi ro mất mát về tiền bạc.

Đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank
Đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank

Để đáp ứng được mong muốn của người dân, Ngân hàng Nhà nước đã phát hành tiền mới với nhiều mệnh giá khác nhau đưa vào lưu thông trong dịp Tết hàng năm. Là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam với lượng khách hàng đông đảo, Vietcombank cũng hỗ trợ đổi tiền mới, tiền lẻ với nhiều mệnh giá cho khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, số tiền mới tại các ngân hàng không đủ để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Bởi vậy mà việc đổi tiền mới ở ngân hàng chỉ dành cho các khách hàng VIP, khách hàng thân thiết và nội bộ nhân viên trong ngân hàng. Đối với khách hàng bình thường nếu muốn được đổi tiền tại Vietcombank thì cần phải đăng ký thủ tục đổi tiền trước vài tháng.

Khách hàng VIP có thể mang tiền đến đổi tại các ngân hàng với đủ các mệnh giá từ nhỏ đến lớn và nên tranh thủ thời gian đến ngân hàng đổi tiền thật sớm để tránh việc chờ đợi gây mất thời gian.

Lợi ích khi đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank

Lợi ích khi đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank
Lợi ích khi đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank

Vậy việc đổi tiền mới tại Vietcombank sẽ có những ưu điểm gì so với đổi tiền tại các ngân hàng khác? Mời bạn tham khảo những lợi thế dưới đây:

Sự uy tín, minh bạch 

Một trong những ưu điểm đầu tiên khiến khách hàng lựa chọn  đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank là bởi độ uy tín của ngân hàng này. Đây là một trong những ngân hàng lớn nhất trên cả nước hiện nay. Khách hàng sẽ không bao giờ lo lắng gặp phải những trường hợp lừa gạt, tiền giả hay thiếu tiền để đổi như những nơi khác.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Khi đổi tiền mới, tiền lẻ tại Vietcombank, bạn sẽ được một đội ngũ nhân viên giao dịch tại xử lý những thắc mắc của mình một cách kịp thời, nhanh chóng và đáp ứng ngay yêu cầu của bạn.

Dễ dàng tìm kiếm địa điểm giao dịch

Ngoài ra, với hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp các tỉnh thành, khách hàng có thể dễ dàng đến những địa điểm gần nhất và thực hiện những giao dịch của mình một cách tiện lợi và nhanh chóng. Đồng thời, điều này cũng giúp khách hàng giảm bớt khoản phí đi lại và di chuyển.

Điều kiện đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank áp dụng ưu tiên đổi tiền cho những khách hàng đáp ứng những điều kiện sau:

  • Là thành viên VIP của ngân hàng Vietcombank
  • Là khách hàng thân thiết Vietcombank
  • Là nhân viên làm việc tại ngân hàng.

Vậy nếu không thuộc một trong ba đối tượng trên thì khách hàng có thể đổi tiền tại ngân hàng được không? Câu trả lời ở đây là có. Khách hàng có thể sử dụng là nhờ bạn bè, người thân đang là nhân viên ngân hàng đổi tiền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng giao dịch hoặc các chi nhánh của Vietcombank trước khoảng 2- 3 tháng trước dịp Tết để đăng ký dịch vụ đổi tiền. Như vậy, việc đổi tiền mới của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều dù không phải là khách VIP của ngân hàng.

Cách đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank

Vậy cách đổi tiền mới ở ngân hàng Vietcombank được như thế nào? Thủ tục đổi tiền có rườm rà gây mất nhiều thời gian không? Thực tế, thủ tục đổi tiền tại ngân hàng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mang đúng số tiền cần đổi đến ngân hàng và thực hiện đúng quy trình để được đổi tiền mới.

Quy trình đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank
Quy trình đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là mang tiền cần đổi đến các chi nhánh giao dịch gần nhất của Vietcombank tại địa phương đang sinh sống để thực hiện đăng ký đổi tiền mới.

Các giao dịch viên tại quầy sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đổi tiền cũng như các thủ tục  cần hoàn tất. Bạn sẽ nhận được phiếu kê khai để điền vào, việc của bạn là điền đầy đủ thông tin cá nhân cùng số tiền, mệnh giá và số lượng tờ tiền muốn đổi vào mẫu phiếu do ngân hàng cung cấp.

Khi đã hoàn tất phiếu đăng ký, giao dịch viên sẽ tiếp nhận phiếu, xác minh thông tin của bạn và tiến hành xử lý theo yêu cầu. Với khách hàng đáp ứng đủ điều kiện, nhân viên sẽ tiến hành giao dịch đổi tiền mới theo đúng số lượng và mệnh giá mà khách hàng mong muốn.

Một lưu ý quan trọng là bạn nên kiểm tra lại thật kỹ số tiền và mệnh giá trước khi rời quầy giao dịch, tránh trường hợp bị thiếu hay nhầm lẫn.

Cuối cùng, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ký vào biên lai để kết thúc giao dịch.

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước thì việc in và đưa lượng tiền mới vào lưu thông với các mệnh giá nhỏ vào dịp Tết Nguyên Đán hoàn toàn không thu phí.

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

Bởi vậy, tất cả dịch vụ đổi tiền tại các ngân hàng như: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank,…đều miễn phí. Khách hàng sẽ không phải chịu khoản phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank cũng như tỷ lệ phần trăm chiết khấu nào. Do vậy, đây cũng được coi là một trong những chương trình tri ân khách hàng tại ngân hàng vào dịp cuối năm.

Vậy nên, thay vì bỏ tiền phí giao dịch để đổi tiền mới tại những địa điểm không uy tín, bạn nên bớt chút thời gian để đến ngân hàng đổi tiền mới trong dịp cuối năm để tránh tốn kém với những rủi ro không đáng có nhé!

Kết luận

Trên đây, BANKTOP đã cung cấp đến bạn những thông tin về dịch vụ đổi tiền cũng như phí đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank. Hy những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn sẽ có những giao dịch an toàn, minh bạch.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Phí Phạt Trễ Hạn HD Saison Là Bao Nhiêu? Tính Ra Sao?

Phí phạt HD Saison là bao nhiêu? Đó là câu hỏi được khá...

Phí Duy Trì, Quản Lý Tài Khoản Techcombank Là Bao Nhiêu?

Thông thường khi sử dụng các dịch vụ thẻ của ngân hàng Techcombank,...

Biểu Phí Thẻ ATM Vietcombank: Phí Mở Thẻ, Duy Trì …

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, vì thế...

Thủ tục và phí rút tiền Vietcombank tại quầy là bao nhiêu?

Khi mở và sử dụng tài khoản thì phí rút tiền Vietcombank là...

Biểu Phí MBBank 2023: Phí Thường Niên, Phí Chuyển Tiền …

MBBank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với số...

Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Cập Nhật Mới Nhất

Thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank đang được rất nhiều khách hàng...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments