Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không? Ngân hàng nào?

Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không? Và ngân hàng nào hỗ trợ vay thế chấp nợ xấu? Đó là hai trong nhiều câu hỏi được khách hàng rất quan tâm khi muốn vay thế chấp ngân hàng nhưng lại đang bị dính nợ xấu.

Vậy thì với những câu hỏi đó thì lời giải đáp nào là hợp lý nhất khi bạn đang có nhu cầu về vốn để mở rộng kinh doanh hay mua nhà, mua đất?

Cùng theo dõi nội dung bài viết này nhé!

Đăng ký vay tại đây:

  BANKTOP HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG NỢ XẤU VAY THẾ CHẤP

  Tiền vốn chiếm một vai trò rất quan trọng trong công việc kinh doanh hay đầu tư Bất động sản và vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng là phương án hợp lý khi bạn đang cần một số tiền lớn. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn dính nợ xấu, chẳng hạn như do vay tín chấp, mua hàng trả góp hoặc chậm thanh toán thẻ tín dụng dẫn đến nợ xấu làm cho bạn gặp khó khăn khi vay thế chấp.

  Vì sao? Vì khi tiếp nhận thông tin vay từ bạn, ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng CIC và phát hiện ra bạn bị nợ xấu nên sẽ thận trọng trong việc cấp vốn và hầu hết hồ sơ sẽ bị từ chối.

  Nhưng không phải là không thể vay khi có nợ xấu. Trong một số trường hợp cụ thể, một số ngân hàng vẫn chấp nhận hỗ trợ khách hàng vay thế chấp khi có nợ xấu. Tuy nhiên, điều kiện và thủ tục sẽ phức tạp hơn và rất khó để khách hàng tự hoàn thiện hồ sơ.

  Trong trường hợp này, Banktop là đơn vị hỗ trợ khách hàng vay thế chấp khi bị nợ xấu tốt nhất, cam kết tỉ lệ giải ngân hồ sơ lên đến 90%. Khách hàng có thể đăng ký tại đây để được hỗ trợ.

  NỢ XẤU CÓ VAY THẾ CHẤP SỔ ĐỎ ĐƯỢC KHÔNG?

  Quay trở lại câu hỏi nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng được không? Câu trả lời là , nợ xấu vẫn có thể vay thế chấp sổ đỏ, chỉ cần có tài sản đảm bảo.

  Hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ nợ xấu ngân hàng
  Banktop hỗ trợ khách hàng nợ xấu vay thế chấp

  Nhưng trước hết, bạn cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản như sổ hồng, sổ đỏ để Banktop tiến hành định giá tài sản và so sánh với số tiền bạn muốn vay tiền trả góp. Sau đó mới có thể tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất để có thể vay thế chấp sổ đỏ khi bị nợ xấu.

  Cập nhật lãi suất vay thế chấp sổ đỏ SCB mới nhất

  Nợ xấu nhóm 1, 2 có vay thế chấp sổ đỏ được không?

  Trong trường hợp khách hàng dính nợ xấu nhóm 1, nghĩa là đóng chậm từ 1 – 10 ngày thì vẫn có thể vay thế chấp ngân hàng mà không gặp khó khăn gì. Chỉ cần đăng ký hồ sơ vay tiền gấp để được nhân viên tư vấn.

  Đối với các khoản nợ nhóm 2, tức đóng chậm từ 10 – 30 ngày, vẫn sẽ có một số ngân hàng chấp nhận hỗ trợ khách hàng tuy nhiên điều kiện sẽ khó hơn:

  Nếu nợ xấu là do vay thế chấp:

  • Chỉ chấp nhận nợ xấu thế chấp 1 tháng duy nhất, không được có trường hợp nợ xấu nhiều tháng liên tiếp, nghĩa là đã rơi vào nhóm 3.
  • Cần phải chứng minh được thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng chi trả.
  • Cần phải chứng minh được lý do nợ xấu là khách quan hoặc không cố ý.
  • Tài sản thế chấp phải đẹp, hạn mức vay không quá cao so với tài sản.

  Nếu nợ xấu là do vay tín chấp thì khả năng được duyệt sẽ cao hơn vì số tiền vay tín chấp thường không cao. Khách hàng chỉ cần tất toán ngay hồ sơ nợ xấu tín chấp sẽ được hỗ trợ.

  Kinh nghiệm vay mua nhà bạn nên biết

  Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 có vay thế chấp ngân hàng được không?

  Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 là các khoản nợ xấu đã chậm trên 30 ngày thì lúc này sẽ KHÔNG CÓ ngân hàng nào đồng ý cho bạn vay thế chấp dù tài sản của bạn có lớn như thế nào.

  Cách duy nhất là bạn phải tất toán nợ xấu và đợi hệ thống CIC cập nhật lại thì mới có thể vay được. Một số khách hàng lựa chọn hình thức vay tiền online nhưng lãi suất sẽ cao hơn thông thường.

  Nợ xấu trong quá khứ vay thế chấp được không?

  Như đã nói ở trên, nếu bạn trước đây có nợ xấu và đã thanh toán hết khoản nợ đó trên 1 năm thì một số ngân hàng sẽ xem xét hỗ trợ bạn vay thế chấp.

  Trong trường hợp này, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện của Ngân hàng thì mới được hỗ trợ.

  Xem thêm: Vay thế chấp ngân hàng Sacombank lãi suất thấp nhất

  NGƯỜI THÂN BỊ NỢ XẤU CÓ VAY THẾ CHẤP NGÂN HÀNG ĐƯỢC KHÔNG?

  Hầu hết các Ngân hàng hiện nay đều xem xét mối quan hệ gia đình trước khi quyết định cấp hạn mức tín dụng cho khách hàng vay thế chấp. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu thì cũng chưa chắc chắn là bạn có thể vay ngân hàng được. Tuy nhiên, vẫn có thể lách được nếu bạn biết cách.

  Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không?
  Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không?

  Chồng nợ xấu, vợ có vay thế chấp được không?

  Theo đúng quy định của ngân hàng, nếu vợ có lịch sử tín dụng tốt, nhưng chồng có nợ xấu thì vợ sẽ không được hỗ trợ vay thế chấp nếu hai vợ chồng đứng tên tài sản.

  Giải pháp:

  • Sang tên cho vợ đứng quyền chủ sở hữu của tài sản thế chấp một cách độc lập, không liên quan tới chồng. Lúc này, vợ có thể dùng tài sản đó để vay thế chấp ngân hàng.

  Vợ nợ xấu, chồng có vay thế chấp được không?

  Tương tự trường hợp trên, nếu vợ nợ xấu thì cho dù chồng có lịch sử tín dụng tốt thì cũng sẽ không được hỗ trợ vay thế chấp.

  Giải pháp:

  • Sang nhượng tài sẩn cho chồng đứng tên và làm cam kết tài sản riêng thì lúc này chồng có thể dùng tài sản đó để làm hồ sơ vay.

  Người trong hộ khẩu nợ xấu thì có vay thế chấp được không?

  Trường hợp người thân như anh, chị, bố, mẹ cùng chung hộ khẩu bị nợ xấu thì hầu hết các ngân hàng chỉ xem đây là yếu tố tham khảo chứ không làm căn cứ xét duyệt. Do đó, khách hàng có thể đăng ký vay thế chấp bình thường.

  Xem thêm: vay thế chấp sổ đỏ Techcombank lãi suất thấp

  NỢ XẤU VAY THẾ CHẤP NGÂN HÀNG NÀO?

  Tùy thuộc vào khách hàng đang ở nhóm nợ xấu nào mà các ngân hàng sẽ cân nhắc có hỗ trợ cấp hạn mức hay không.

  Tuy nhiên trước hết khách hàng cần phải thanh toán hết nợ xấu ít nhất 6 tháng trở lên thì mới có thể hy vọng được ngân hàng hỗ trợ.

  Top 5 Ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ nợ xấu sau khi thanh toán hết dư nợ:

  • OCBÁ Châu
  • (ACB)
  • Sacombank
  • Kiên Long Bank
  • Nam Á Bank

  HƯỚNG DẪN VAY THẾ CHẤP NGÂN HÀNG KHI BỊ NỢ XẤU

  Điều kiện

  Để được hỗ trợ vay thế chấp khi bị nợ xấu, khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Thu nhập phải cao, ổn định và chứng minh được bằng giấy tờ.
  • Có phương án vay cụ thể, rõ ràng và khả thi.
  • Chứng minh lý do nợ xấu là do khách quan.
  • Tài sản thế chấp phải có giá trị tốt và khoản vay không quá cao so với tài sản.

  Hồ sơ

  Bộ hồ sơ vay thế chấp ngân hàng khi bị nợ xấu bao gồm:

  • CMND/CCCD/Passport của người vay
  • Sổ hộ khẩu/KT3 hoặc giấy xác nhận tạm trú của người vay và người bảo lãnh (nếu có).
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập hợp lệ: sao kê lương/bảng lương và hợp đồng lao động hoặc hợp đồng cho thuê nhà, kho, xưởng…
  • Hồ sơ tài sản thế chấp: sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán nhà đất…

  Xem thêm: vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank nhanh nhất

  VAY THẾ CHẤP SỔ ĐỎ BỊ NỢ XẤU CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

  Hầu như các ngân hàng sẽ từ chối hỗ trợ khách hàng nợ xấu vay thế chấp nếu bạn đến trực tiếp chi nhánh hỏi vay do đây là quy định. Không phải Ngân hàng nào cũng chấp nhận hỗ trợ khách hàng nợ xấu vay thế chấp, do đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ hoặc để chúng tôi tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất.

  Cần cung cấp các thông tin về tình trạng nợ xấu, đã tất toán hay chưa và tài sản thế chấp như thế nào một cách trung thực nhất để chúng tôi có thể hỗ trợ vay với tỉ lệ giải ngân cao.

  KẾT LUẬN

  Nếu bạn vẫn đang thắc mắc nợ xấu có vay thế sổ đỏ được không thì câu trả lời là có nhé. Và làm sao để vay thế chấp khi có nợ xấu thì hãy liên hệ với Banktop để được tư vấn giải pháp vay tiền nhanh nhất. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn vay tiền nhanh nhất.

  Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

  4.4/5 - (17 bình chọn)
  Theo dõi
  Thông báo khi
  guest
  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Đăng ký Vay Đăng ký Vay