[GIẢI ĐÁP] Bị Nợ Xấu Có Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Được Không?

Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không? Và ngân hàng nào hỗ trợ vay thế chấp nợ xấu? Đây là những câu hỏi mà BANKTOP nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Và trong nội dung bài viết này, BANKTOP sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Xem thêm:

Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không?

Nợ xấu được hiểu đơn giản là những khoản nợ thuộc nhóm 3 (dưới tiêu chuẩn), nhóm 4 (nghi ngờ) và nhóm 5 (Khả năng mất vốn cao). Để mình giải thích rõ hơn nhé, nợ xấu là những khoản nợ đã quá hạn thanh toán trên 90 ngày mà khách hàng vẫn chưa thanh toán. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về Nợ xấu tại đây.

Quay trở lại câu hỏi nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng được không? Câu trả lời là .

Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không?
Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không?

Nợ xấu vẫn có thể vay thế chấp được, chỉ cần có tài sản giá trị đảm bảo khoản vay. Tuy nhiên, vì là trường hợp nợ xấu vay tiền nên khách hàng phải cung cấp giấy tờ đầy đủ, đặc biệt là giấy tờ thế chấp tài sản như sổ hồng, sổ đỏ,… để ngân hàng tiến hành thẩm định tài sản và đưa ra khoản vay phù hợp với giá trị tài sản hiện tại.

Nhưng trước hết, bạn cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản như sổ hồng, sổ đỏ để BANKTOP tiến hành định giá tài sản và so sánh với số tiền bạn muốn vay tiền trả góp. Sau đó mới có thể tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất để có thể vay thế chấp sổ đỏ khi bị nợ xấu.

Nợ xấu nhóm 1, 2 có vay thế chấp sổ đỏ được không?

Trong trường hợp khách hàng dính nợ xấu nhóm 1, nghĩa là đóng chậm từ 1 – 10 ngày thì vẫn có thể vay thế chấp ngân hàng mà không gặp khó khăn gì. Chỉ cần đăng ký hồ sơ vay tiền gấp để được nhân viên tư vấn.

Đối với các khoản nợ nhóm 2, tức đóng chậm từ 10 – 30 ngày, vẫn sẽ có một số ngân hàng chấp nhận hỗ trợ khách hàng tuy nhiên điều kiện sẽ khó hơn:

Nếu nợ xấu là do vay thế chấp:

 • Chỉ chấp nhận nợ xấu thế chấp 1 tháng duy nhất, không được có trường hợp nợ xấu nhiều tháng liên tiếp, nghĩa là đã rơi vào nhóm 3.
 • Cần phải chứng minh được thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng chi trả.
 • Cần phải chứng minh được lý do nợ xấu là khách quan hoặc không cố ý.
 • Tài sản thế chấp phải đẹp, hạn mức vay không quá cao so với tài sản.

Nếu nợ xấu là do vay tín chấp thì khả năng được duyệt sẽ cao hơn vì số tiền vay tín chấp thường không cao. Khách hàng chỉ cần tất toán ngay hồ sơ nợ xấu tín chấp sẽ được hỗ trợ.

Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 có vay thế chấp ngân hàng được không?

Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 là các khoản nợ xấu đã chậm trên 30 ngày thì lúc này sẽ KHÔNG CÓ ngân hàng nào đồng ý cho bạn vay thế chấp dù tài sản của bạn có lớn như thế nào.

Cách duy nhất là bạn phải tất toán nợ xấu và đợi hệ thống CIC cập nhật lại thì mới có thể vay được. Một số khách hàng lựa chọn hình thức vay tiền online nhưng lãi suất sẽ cao hơn thông thường.

Nợ xấu trong quá khứ vay thế chấp được không?

Như đã nói ở trên, nếu bạn trước đây có nợ xấu và đã thanh toán hết khoản nợ đó trên 1 năm thì một số ngân hàng sẽ xem xét hỗ trợ bạn vay thế chấp. Trong trường hợp này, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện của Ngân hàng thì mới được hỗ trợ.

Người thân nợ xấu có vay thế chấp ngân hàng được không?

Hầu hết các Ngân hàng hiện nay đều xem xét mối quan hệ gia đình trước khi quyết định cấp hạn mức tín dụng cho khách hàng vay thế chấp. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu thì cũng chưa chắc chắn là bạn có thể vay ngân hàng được. Tuy nhiên, vẫn có thể lách được nếu bạn biết cách.

Chồng nợ xấu, vợ có vay thế chấp được không?

Theo đúng quy định của ngân hàng, nếu vợ có lịch sử tín dụng tốt, nhưng chồng có nợ xấu thì vợ sẽ không được hỗ trợ vay thế chấp nếu hai vợ chồng đứng tên tài sản.

Giải pháp: Sang tên cho vợ đứng quyền chủ sở hữu của tài sản thế chấp một cách độc lập, không liên quan tới chồng. Lúc này, vợ có thể dùng tài sản đó để vay thế chấp ngân hàng.

Vợ nợ xấu, chồng có vay thế chấp được không?

Tương tự trường hợp trên, nếu vợ nợ xấu thì cho dù chồng có lịch sử tín dụng tốt thì cũng sẽ không được hỗ trợ vay thế chấp.

Giải pháp: Sang nhượng tài sẩn cho chồng đứng tên và làm cam kết tài sản riêng thì lúc này chồng có thể dùng tài sản đó để làm hồ sơ vay.

Người trong hộ khẩu nợ xấu thì có vay thế chấp được không?

Trường hợp người thân như anh, chị, bố, mẹ cùng chung hộ khẩu bị nợ xấu thì hầu hết các ngân hàng chỉ xem đây là yếu tố tham khảo chứ không làm căn cứ xét duyệt. Do đó, khách hàng có thể đăng ký vay thế chấp bình thường.

Ngân hàng nào hỗ trợ vay thế chấp khi có nợ xấu?

Tùy thuộc vào khách hàng đang ở nhóm nợ xấu nào mà các ngân hàng sẽ cân nhắc có hỗ trợ cấp hạn mức hay không. Tuy nhiên trước hết khách hàng cần phải thanh toán hết nợ xấu ít nhất 6 tháng trở lên thì mới có thể hy vọng được ngân hàng hỗ trợ.

Ngân hàng nào hỗ trợ vay thế chấp khi có nợ xấu?
Ngân hàng nào hỗ trợ vay thế chấp khi có nợ xấu?

Top 5 Ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ nợ xấu sau khi thanh toán hết dư nợ:

 • OCB
 • Á Châu (ACB)
 • Sacombank
 • Kiên Long Bank
 • Nam Á Bank

Hướng dẫn vay thế chấp ngân hàng khi bị nợ xấu

Điều kiện

Để được hỗ trợ vay thế chấp khi bị nợ xấu, khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Thu nhập phải cao, ổn định và chứng minh được bằng giấy tờ.
 • Có phương án vay cụ thể, rõ ràng và khả thi.
 • Chứng minh lý do nợ xấu là do khách quan.
 • Tài sản thế chấp phải có giá trị tốt và khoản vay không quá cao so với tài sản.

Hồ sơ

Bộ hồ sơ vay thế chấp ngân hàng khi bị nợ xấu bao gồm:

 • CMND/CCCD/Passport của người vay
 • Sổ hộ khẩu/KT3 hoặc giấy xác nhận tạm trú của người vay và người bảo lãnh (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hợp lệ: sao kê lương/bảng lương và hợp đồng lao động hoặc hợp đồng cho thuê nhà, kho, xưởng…
 • Hồ sơ tài sản thế chấp: sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán nhà đất…

Lưu ý khi vay thế chấp ngân hàng có nợ xấu

Hầu như các ngân hàng sẽ từ chối hỗ trợ khách hàng nợ xấu vay thế chấp nếu bạn đến trực tiếp chi nhánh hỏi vay do đây là quy định. Không phải Ngân hàng nào cũng chấp nhận hỗ trợ khách hàng nợ xấu vay thế chấp, do đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ hoặc để chúng tôi tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất.

Cần cung cấp các thông tin về tình trạng nợ xấu, đã tất toán hay chưa và tài sản thế chấp như thế nào một cách trung thực nhất để chúng tôi có thể hỗ trợ vay với tỉ lệ giải ngân cao.

Kết luận

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc nợ xấu có vay thế sổ đỏ được không thì câu trả lời là có nhé. Và làm sao để vay thế chấp khi có nợ xấu thì hãy liên hệ với BANKTOP để được tư vấn giải pháp vay tiền nhanh nhất. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn vay tiền nhanh nhất.

4.4/5 - (17 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Nợ Xấu Có Mua Xe Máy Trả Góp Được Không? Mua Ở Đâu?

Có nhiều khách hàng khi muốn mua xe máy trả góp nhưng bị...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng MB Bank T12/2023

Vay thế chấp sổ đỏ MBBank tháng 12/2023 lãi suất ưu đãi chỉ...

MCredit Lừa Đảo, Cho Vay Nặng Lãi Có Phải Sự Thật?

Bạn đang có nhu cầu vay tiền tại MCredit nhưng lại bắt gặp...

Mẫu Giấy Ủy Quyền Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Mới Nhất

Bạn đang có nhu cầu cần vay tiền tại ngân hàng Agribank nhưng...

Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBank Gồm Mấy Bước?

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank đang là thông tin được...

Trễ Hạn Trả Góp MCredit Có Sao Không? Cách Tính Phí Phạt

Công ty tài chính MCredit là sự lựa chọn của rất nhiều khách...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
ánh nguyệt
Guest
ánh nguyệt
1 năm trước

tôi bị nowj xấu nhóm 3, chúng tôi cbi đi đáo hạn ngân hàng không biết hd bank có bắt trả hết và không cho vay nữa không nhỉ. tài sản đứng tên ck