[Giải Đáp] Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng Agribank Không?

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không là thắc mắc đang được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi vì trên thực tế muốn vay tiền thì người vay phải có tài sản đảm bảo kèm theo đó là lý lịch trong sạch mới được phép phê duyệt hồ sơ.

Vậy nên những ai rơi vào nhóm nợ xấu nhưng vẫn muốn vay tiền tại ngân hàng nông nghiệp thì đừng nên bỏ qua bài viết sau của BTOP.

Xem thêm:

Nợ xấu là gì? Có mấy nhóm?

Nợ xấu là cụm từ dành để chỉ những khoản nợ đã đến kỳ trả nợ nhưng không được khách hàng thành toán hoặc lúc này người vay đã mất khả năng hoàn trả. Tuỳ theo thời gian chậm chi trả mà ngân hàng sẽ chia các đối tượng này thành nhiều nhóm khác nhau. Cụ thể, khi bạn không trả lãi quá 2 tháng là đã bị liệt vào danh sách nợ xấu dù sử dụng gói vay lớn hay nhỏ đi chăng nữa.

Tìm hiểu về phân loại các nhóm nợ xấu
Tìm hiểu về phân loại các nhóm nợ xấu

Hiện nay, nợ xấu được chia ra làm 5 nhóm và được theo dõi quản lý chặt chẽ bởi các ban ngành có chuyên môn. Để giải đáp nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không, cùng tìm hiểu cụ thể về 5 nhóm nợ xấu này nhé:

 • Nhóm 1: Khi hợp động vay vốn đáo hạn từ 1 – 10 ngày nhưng không được khách hàng hoàn trả thì sẽ bị liệt vào nhóm nợ xấu 1. Tuy nhiên, những đối tượng thuộc nhóm này vẫn có thể tiến hành vay vốn tại ngân hàng khác mà không gây ra trở ngại.
 • Nhóm 2: Nếu quá hạn hợp đồng từ 10 ngày đến 3 tháng và khách hàng sẽ bị liệt vào nợ xấu nhóm 2 hay còn gọi là nhóm cần được chú ý. Khách hàng ở nhóm này sẽ bị tước quyền vay tín chấp và thế chấp cũng như không được ngân hàng cấp thẻ tín dụng khi có nhu cầu.
 • Nhóm 3: Là đối tượng chậm thanh toán nợ từ 3 tháng đến 6 tháng sẽ rơi vào nhóm nợ xấu 3 của Agribank. Lúc này bạn sẽ không được phép vay thêm bất kỳ gói nào dù là số tiền lớn hay nhỏ.
 • Nhóm 4: Khi khách hàng không trả lãi từ 6 tháng đến 1 năm thì sẽ bị đánh giá là nhóm nợ xấu 4. Thông thường những ai ở nhóm 4 đều gần như đã mất khả năng thanh toán.
 • Nhóm 5: Nợ trên 1 năm sẽ bị liệt vào nhóm nợ xấu 5 và không còn được thực hiện bất kỳ hoạt động nào tại ngân hàng nữa.

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

Tại bất kỳ ngân hàng nào đi chăng nữa, khi khách hàng tiến hành làm thủ tục vay vốn thì các nhân viên tín dụng sẽ tiến hành khảo sát và tra cứu lịch sử giao dịch. Dựa vào các thông tin trên để đánh giá xem có chấp nhận cho vay hay không.

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?
Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

Tuy nhiên, một số khách hàng đã rơi vào nhóm nợ xấu và liệt vào danh sách trên CIC nhưng vẫn mong muốn được vay một khoản vay nhất định. Thông tin về khả năng vay vốn của 5 nhóm nợ xấu cụ thể như sau:

Nợ xấu nhóm 1 có vay được ngân hàng Agribank không?

Nợ xấu 1 là nhóm nợ an toàn, bởi vì một số nguyên nhân chủ quan và khách quan mà người vay chỉ chậm chi trả từ 1 – 10 ngày. Thế nên các khách hàng vay vốn thuộc nhóm 1 vẫn được Agribank chấp nhận cho vay vốn ngay sau khi trả hết khoản nợ trước đó. Lúc này bạn sẽ được xoá tên khỏi danh sách đen trên CIC và không còn gặp bất kỳ vướng mắc nào nữa.

Nợ xấu nhóm 2 có vay được ngân hàng Agribank?

Những khách hàng thuộc nhóm 2 có thể xoá tên khỏi nhóm nợ xấu bằng cách hoàn trả số tiền trước đó. Sau 12 tháng lý dịch của bạn sẽ được cập nhật lại bình thường và được ngân hàng tiếp tục suy xét về việc cho mượn nợ tiếp tục. Thế nhưng hiện nay có 1 số ngân hàng đã cho phép vay tiền ngay sau khi trả hết nợ.

Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 có được vay thế chấp ngân hàng Agribank không?

Nhiều người thuộc nhóm 3, 4 ,5 thắc mắc nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không? thì câu trả lời là “rất khó”. Bởi vì lúc này độ uy tín của khách hàng gần như bằng “0”. Thế nên dù bạn có hoàn trả khoản nợ trước đó ngay lập tức thì vẫn không được ngân hàng chấp nhận cho vay tiếp.

Thông thường, các đối tượng thuộc 3 nhóm này sẽ được ngân hàng suy xét cho vay tiếp sau 5 năm kể từ ngày thanh toán nợ trước đó, tuy nhiên khả năng được ngân hàng chấp nhận là không cao. Tuy nhiên, để cập nhật được thông tin mình có nằm trong nhóm nợ xấu được ngân hàng Agribank hỗ trợ vay vốn tiếp không, các bạn có thể liên hệ tới tổng đài 1900558818 để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Hướng dẫn vay tiền Agribank khi đang có nợ xấu

Vậy là khách hàng đã có lời giải đáp cho câu hỏi nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không? Sau đây hãy cùng Banktop.vn tìm hiểu chi tiết cách để xin vay vốn tại ngân hàng nông nghiệp khi rơi vào nhóm nợ xấu nhé.

Hướng dẫn vay tiền ngân hàng Agribank khi đang có nợ xấu
Hướng dẫn vay tiền ngân hàng Agribank khi đang có nợ xấu

Điều kiện

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều cung cấp hình thức vay vốn tín chấp và thế chấp, tuy nhiên Agribank lại ban hành điều kiện khá khắt khe khi khách hàng có nhu cầu “mượn tiền”. Nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được khoản lãi suất hấp dẫn giúp giảm nhẹ nỗi lo kinh tế. 

Cụ thể, nếu muốn tham gia các gói vay tại Agribank khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam có đầy đủ năng lực cũng như hành vi dân sự, có thể đứng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu gặp phải tranh chấp.
 • Số tuổi được chấp nhận vay vốn là: Nữ từ 22 – 55 tuổi, Nam từ 22 – 60 tuổi (tuổi lao động theo hiến pháp Việt Nam).
 • Có giấy tờ tùy thân được các ban ngành cấp phép và giấy tờ phải còn hiệu lực sử dụng.
 • Khi muốn vay tín chấp bạn phải chứng minh thu nhập 3 tháng gần đây đạt mức 3 triệu trở lên. 
 • Khi muốn thuê thế chấp khách hàng cần có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản có giá trị.
 • Có kế hoạch và lộ trình trả nợ rõ ràng.
 • Thoát khỏi danh sách đen trên hệ thống CIC.

Thủ tục

Thủ tục vay vốn khá đơn giản,  sẽ gồm các giấy tờ sau:

 • Bản sao các giấy tờ cá nhân gồm: CCCD hoặc giấy CMND, Hộ chiếu.
 • Bản sao hộ khẩu.
 • Hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Nộp bản gốc giấy thế chấp tài sản cá nhân.
 • Sao kê giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Đơn đăng ký vay vốn theo biểu mẫu của ngân hàng Agribank.

Quy trình

Nếu đảm bảo được các điều kiện và thủ tục phía trên, khách hàng sẽ được cấp khoản vay vốn sau khi thực hiện các bước sau: 

 • Bước 1: Đến trực tiếp ngân hàng trong giờ làm việc Agribank hoặc gọi điện qua tổng đài Agribank để xác nhận số tiền còn nợ của khoản vay trước đó.
 • Bước 2: Thanh toán toàn bộ số nợ đã vay.
 • Bước 3: Đợi hệ thống CIC xác nhận xóa tên khỏi danh sách nợ xấu
 • Bước 4: Tiến hành vay vốn dựa theo điều kiện của ngân hàng Agribank. Tuỳ theo các nhóm nợ xấu mà thời gian cho phép phục hồi vay vốn sẽ khác nhau.

Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài thắc mắc Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không? thì khách hàng vẫn còn một số băn khoăn khác. Dưới đây là tổng hợp câu hỏi nhận về nhiều nhất đồng thời giải đáp cho khách hàng cùng hiểu rõ. 

Người thân bị nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

Ngân hàng Agribank đánh giá các nhóm nợ xấu và chia làm 3 loại là: Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, nhóm nghi ngờ mất vốn và cuối cùng là nhóm có khả năng đã mất vốn. Vật nên nếu người thân của bạn rơi vào nhóm nghi ngờ hoặc chắc chắn đã mất khả năng chi trả khoản nợ thì tỷ lệ được Agribank chấp nhận cho vay tiếp là không cao. 

 Tuy nhiên, nếu bạn có tài sản cá nhân thì có thể tiến hành vay tín chấp. Hình thức này sẽ không bị ảnh hưởng dù người thân có bị liệt vào nhóm nợ xấu cao đi chăng nữa. 

Nợ xấu không vay Agribank được thì vay ở đâu?

Sau đây là danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu mà khách hàng có thể tham khảo

 • Ngân hàng VP Bank: Nhóm nợ xấu 1 và 2 sẽ được vay tại ngân hàng này.
 • Home Credit: Không chỉ nhóm 1,2 mà kể cả nợ xấu nhóm 3 cũng có thể vay tại công ty tài chính HC.
 • SHB Finance: Đây là công ty tài chính thuộc tập đoàn SHB, tại đây cho phép khách hàng vay số vốn từ 10 – 100 triệu với lãi suất 1.66% – 2.96%/ năm.
 • Ngân hàng NCB: Chấp nhận cho vay nhóm nợ xấu 1,2,3.
 • Ngân hàng chính sách: Chỉ chấp nhận nhóm nợ 1,2, nhóm 3,4,5 chưa được ngân hàng suy sét cho vay.
 • Ngân hàng VIB: Chỉ không chấp nhận nhóm 4,5 nên khách hàng có thể yên tâm vay tiền tại đây.
 • Ngân hàng Shinhan Bank: Đây là cái tên không mấy nổi tiếng nhưng cũng có độ uy tín nhất định trong ngành. Nhóm nợ xấu có thể vay lên đến 100 triệu đồng tại ngân hàng này với điều kiện chứng minh thu nhập đạt 4 triệu đồng/tháng. 

Kết luận

Qua bài viết trên của BTOP chắc hẳn khách hàng đã biết được câu trả lời chính xác cho câu hỏi nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không? Tóm lại, nợ xấu nhóm 1, 2 vẫn có thể được vay vốn tiếp tục nhưng nợ xấu nhóm 3, 4, 5 lại cực kỳ phức tạp và gần như không được ngân hàng Agribank cho phép mượn nợ vào những lần tiếp theo. 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Agribank T9/2023

Agribank là một trong những ngân hàng áp dụng hình thức cho vay...

Vay Tiền Qua Internet Banking Vietcombank Có Được Không?

Internet Banking Vietcombank hay VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng điện tử...

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Trên Momo Dễ Thực HIện Nhất

Chúng ta đã quá quen thuộc với ví điện tử Momo cùng các...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng HSBC Mới Nhất T9/2023

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HSBC lãi suất ưu đãi chỉ...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng MSB Mới Nhất T9/2023

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Maritime Bank (MSB) có nhiều ưu...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng VPBank T9/2023

Vay thế chấp sổ đỏ VPBank lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,8%/năm, hạn...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments