Nợ nhóm 2 là gì? Nợ xấu nhóm 2 vay được Ngân hàng nào?

Trong bài viết nợ xấu là gì? Chúng ta đã cùng tìm hiểu về các nhóm nợ xấu. Và cũng biết thêm một điều là khách hàng nợ nhóm 2 vẫn được một số công ty tài chính–ngân hàng hỗ trợ vay. Trong bài viết này, Banktop sẽ giải đáp câu hỏi nợ nhóm 2 là gì? Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

NỢ NHÓM 2 LÀ GÌ?

Theo định nghĩa ngân hàng, nợ nhóm 2 là nhóm khách hàng có dư nợ cần chú ý. Cụ thể là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.

nợ xấu nhóm 2
Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Khách hàng nợ nhóm 2 sẽ bị cập nhật lịch sử nợ xấu lên trang tín dụng CIC của ngân hàng nhà nước. Trong trường hợp khách hàng thanh toán hết dư nợ sẽ mất thời gian 12 tháng để CIC cập nhật lại. Tuy nhiên, cho dù CIC có cập nhật lại thì việc vay vốn ngân hàng cũng rất khó khăn vì một số Ngân hàng khi cho vay sẽ tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng trong 5 năm, thậm chí là trong suốt lịch sử tín dụng của khách hàng.

Tham khảo:

CIC là gì? Cách kiểm tra lịch sử tín dụng CIC

Vay tiền đứng là gì? Cần lưu ý những gì khi vay tiền đứng?

NỢ XẤU NHÓM 2 VAY ĐƯỢC NGÂN HÀNG NÀO?

Việc rơi vào nợ xấu, cụ thể nợ nhóm 2 có thể bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau. Nguyên nhân chủ quan do khách hàng cố ý không đóng tiền. Hoặc do nguyên nhân khách quan không mong muốn như khách hàng bị bệnh, khách hàng có lương trễ,…

Nhưng do dù vì lý do gì đi nữa, khi đã bị nợ xấu nhóm 2 thì hầu như các ngân hàng sẽ không hỗ trợ đối tượng khách hàng này vay tiền trả góp hay mở thẻ tín dụng. Cách duy nhất là thanh toán dư nợ và đợi hệ thống CIC cập nhật sau 12 tháng thì các ngân hàng sẽ hỗ trợ vay vốn trở lại.

Vậy trong thời gian chờ đợi cập nhật lịch sử tín dụng thì khách hàng có nợ nhóm 2 vay tiền ở đâu? Một số công ty tài chính hỗ trợ khách hàng nợ xấu nhóm 2 như:

  • FE Credit
  • Mirae Asset Việt Nam
  • Home Credit
  • ACS Việt Nam
  • HD Saison
nợ nhóm 2 vay tiền ngân hàng nào ?
nợ nhóm 2 vay tiền ngân hàng nào?

Để có thể vay tiền tại các công ty tài chính này, khách hàng cần chuẩn bị đủ hồ sơ và một số giấy tờ liên quan như:

  • Chứng từ tất toán hồ sơ vay vốn ở hợp đồng trả góp trước đó.
  • CMND/Căn cước công dân
  • Hộ khẩu (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập để tăng tỉ lệ đậu hồ sơ (nếu có)
  • Cavet xe máy (FE Credit đang hỗ trợ sản phẩm vay tiền bằng cavet xe máy, tỉ lệ đậu hồ sơ khá cao) Sản phẩm này rất phù hợp với khách hàng nợ nhóm 2, muốn vay tiền nhưng không thể chứng minh được thu nhập.

Hy vọng các thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nợ nhóm 2. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có lời khuyên khách hàng cố gắng đóng tiền đúng hạn, tránh nợ xấu để việc vay tiền dễ dàng hơn.

Tham khảo:

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of