Nợ Fe Credit Bao Lâu Thì Bị Cưỡng Chế, Khởi Kiện Đi Tù?

Bạn đang có khoản vay tại FE Credit nhưng hiện tại đã quá hạn thanh toán và bị FE gọi điện đe dọa sẽ cưỡng chế. Bạn lo lắng không biết nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế và có bị đi tù hay không? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng BTOP tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Nợ tín dụng FE Credit là gì?

Nợ tín dụng FE Credit có nghĩa là người đi vay đang nợ khoản vay tín chấp cần thanh toán cho Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit). Đối với mọi khoản vay người đi vay đều có nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi theo đúng kỳ hạn quy định.

Nợ tín dụng FE Credit là gì?
Nợ tín dụng FE Credit là gì?

Nếu như không thanh toán đúng hạn thì có nghĩa là bạn đang nợ tín dụng FE Credit. Để tránh rơi vào tình trạng bị cưỡng chế thì người đi vay tiền trả góp theo tháng nên thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán đúng hạn.

Sau đây là một số trường hợp sẽ bị cưỡng chế khi nợ quá hạn FE Credit:

 • Người vay tiền chỉ cần CMND cố tình không thanh toán đúng hạn khoản vay.
 • Đến hạn thanh toán, FE gọi điện nhắc nhở nhưng người vay cố tình không bắt máy hoặc tắt máy.
 • Người vay không thực hiện theo đúng các điều khoản được ghi trên hợp đồng và có hành vi trốn nợ.

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế khởi kiện?

Điều kiện vay tiền Fe Credit khá dễ dàng, do đó hầu hết các đối tượng khách hàng đều có thể vay tiền. Cũng chính bởi điều đó mà nhiều người không có đủ khả năng tài chính nhưng vẫn vay tiền, dẫn tới không thể thanh toán đúng hạn các khoản vay.

Khi người vay không trả nợ đúng hạn thì FE Credit sẽ tiến hành gọi điện nhắc nhở. Nếu như người vay tiền vẫn không có động thái trả tiền thì FE Credit sẽ đến tận nhà để cưỡng chế.

Tùy theo khoản vay mà FE Credit sẽ đưa ra thời gian cưỡng chế khác nhau. Thông thường sẽ là khoảng sau 30 ngày kể từ ngày chậm thanh toán thì FE Credit sẽ thực hiện các biện pháp cưỡng chế. Nếu như khách hàng không có mặt tại địa chỉ hoặc bỏ trốn thì FE Credit sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ khác để đòi nợ.

Các biện pháp cưỡng chế của Fe Credit

Không phải các biện pháp cưỡng chế FE Credit đều giống nhau, tùy vào trường hợp cụ thể mà FE Credit sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế phú hợp:

 • Nếu sau 30 ngày nhân viên của Fe có gọi điện, nhắn tin đòi nợ mà người vay vẫn không thanh toán cho phía công ty thì lúc này nhân viên của Fe sẽ đến tận nhà theo địa mà mà người này cung cấp trên hợp đồng vay để đòi nợ
 • Trường hợp đến tận nhà khách hàng mà khách hàng không chịu hợp tác trả nợ, lúc này nhân viên Fe có thể tiến hành tịch thu các tài sản có giá trị trong nhà của người vay
 • Trong trường hợp người vay cố tính trốn nợ bằng cách trốn khỏi nơi cư trí thì lúc này Fe có thể áp dụng các biện pháp cưỡng chế mạnh hơn chẳng hạn như đòi nợ trên mạng xã hội, dán ảnh người vay nợ để tìm người hoặc Fe cũng có thể khởi kiện ra Tòa để yêu cầu giải quyết.

Nợ quá hạn FE không trả có bị bắt đi tù không?

Ngoài thắc mắc nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế, không ít người vẫn còn lo lắng không biết liệu rằng nợ quá hạn FE không trả có bị bắt đi tù hay không. Theo như quy định 174 của Bộ luật Hình sự về chiếm đoạt tài sản có ghi như sau:

“Người nào cố tình chiếm đoạt tài sản của người khác từ 2 triệu – 50 triệu hoặc dưới 2 triệu dưới hình thức sau thì sẽ bị phạt tù không giam giữ từ 3 năm. Hoặc phạt tù từ 6 tháng – 3 năm.

 • Đã bị xử phạt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng lại vi phạm lại.
 • Đã bị kết án theo quy định tại điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của bộ luật này.
 • Gây ảnh hưởng tới an ninh xã hội.
 • Tài sản là công cụ kiếm sống của người bị hại hoặc gia đình bị hại.”
Nợ quá hạn FE không trả có bị bắt đi tù không?
Nợ quá hạn FE không trả có bị bắt đi tù không?

Vậy nợ FE Credit bao nhiêu thì bị khởi kiện? Sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau: Trong trường hợp người đi vay đang thực sự khó khăn về tiền bạc, chưa có khả năng thanh toán thì sẽ không bị khởi kiện. Còn trường hợp khác người vay cố tình bùng nợ, chạy trốn cho khoản vay từ 2.000.000 VNĐ trở lên thì sẽ bị FE khởi kiện.

Nợ FE bao lâu thì bị nợ xấu?

Tùy theo thời gian chậm thanh toán mà nợ FE sẽ được chia ra thành 5 nhóm nợ xấu. Nắm được quy định của từng nhóm nợ xấu để tránh những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra.

Nợ xấu FE nhóm 1: Dư nợ tiêu chuẩn

Nợ xấu nhóm 1 hay còn gọi là dư nợ tiêu chuẩn, là những khoản nợ mà người vay có khả năng thanh toán cả gốc và lãi đúng hạn, hoặc quá hạn dưới 10 ngày.

Nợ xấu FE nhóm 2: Dư nợ cần chú ý

Nợ xấu nhóm 2 là những khoản nợ có thời gian chậm thanh toán từ 10 đến dưới 30 ngày, hay những khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu.

Nợ xấu FE nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn

Nợ xấu nhóm 3 là khoản nợ quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày và khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu quá hạn dưới 30 ngày. Hay những khoản nợ được miễn giảm lãi do người đi vay không có năng lực chi trả.

Nợ xấu FE nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ

Nợ xấu nhóm 3 là khoản nợ quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày, những khoản nợ cơ cấu lại lần đầu nhưng quá hạn từ 30 đến dưới 90 ngày.

Nợ xấu FE nhóm 5: Dư nợ có nguy cơ mất vốn

Nợ xấu FE nhóm 5 bao gồm những khoản nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên và những khoản nợ cơ cấu lại lần đầu nhưng quá hạn từ trên 90 ngày, những khoản nợ cơ cấu lại lần 2, lần 3.

Quy trình đòi nợ xấu của công ty tài chính FE như thế nào?

Quy trình đòi nợ xấu của công ty tài chính FE
Quy trình đòi nợ xấu của công ty tài chính FE

Quy trình đòi nợ xấu của FE Credit diễn ra như sau:

 • Bước 1: Khi gần đến kỳ hạn thanh toán thì nhân viên tổng đài FE Credit sẽ nhắn tin hoặc gọi điện nhắc nhở khách hàng trả nợ đúng hạn.
 • Bước 2: Quá hạn thanh toán mà khách hàng chưa trả nợ thì nhân viên FE sẽ gọi điện cho người thân và đưa ra lời cảnh báo.
 • Bước 3: Gọi điện cho người thân nhưng người vay đang có dấu hiệu trốn nợ hoặc ngắt liên lạc thì FE sẽ chuyển sang biện pháp đòi nợ khác.
 • Bước 4: Sau khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đòi nợ mà vẫn không thu hồi được nợ thì FE sẽ chuyển hồ sơ sang cho bên đòi nợ.
 • Bước 5: Nếu như công ty đòi nợ vẫn không đòi được nợ thì hồ sơ của khách hàng chính thức sẽ bị đưa ra tòa để khởi kiện.

Vay tiền như thế nào để không bị nợ xấu FE Credit?

Nợ xấu FE Credit về lâu dài sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, do đó để tránh bị nợ xấu FE Credit thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Đọc và kiểm tra kỹ các điều khoản được ghi trong hợp đồng và chú ý đến thời hạn thanh toán.
 • Chỉ vay online trong khả năng có thể trả nợ được, tính toán và xem xét kỹ khoản thu nhập cá nhân so với khoản nợ gốc và lãi phải trả.
 • Chủ động đặt lịch nhắc nhở để thanh toán khoản vay trước 2-3 ngày trước khi đến hạn, tránh trường hợp bị quên hay nhầm lẫn.
 • Theo dõi các khoản thanh toán thường xuyên trong suốt thời gian hợp đồng diễn ra, để xem các khoản thanh toán đã thực hiện thành công hay chưa bằng cách xem trả góp còn bao nhiêu tháng FE Credit.
 • Quản lý tài chính tốt, có trách nhiệm với khoản vay, để tránh quá hạn thanh toán và rơi vào tình trạng nợ xấu.

Kết luận

Như vậy trên đây BTOP đã giải đáp đến bạn thắc mắc nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế. Hy vọng những thông tin được chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn tránh được những khoản nợ xấu nợ FE Credit để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu, nặng hơn có thể sẽ bị khởi kiện ra tòa rất rắc rối và bị đi tù.

Xem thêm:

Bài viết được biên tập bởi: BTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Agribank T9/2023

Agribank là một trong những ngân hàng áp dụng hình thức cho vay...

Vay Tiền Qua Internet Banking Vietcombank Có Được Không?

Internet Banking Vietcombank hay VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng điện tử...

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Trên Momo Dễ Thực HIện Nhất

Chúng ta đã quá quen thuộc với ví điện tử Momo cùng các...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng HSBC Mới Nhất T9/2023

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HSBC lãi suất ưu đãi chỉ...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng MSB Mới Nhất T9/2023

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Maritime Bank (MSB) có nhiều ưu...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng VPBank T9/2023

Vay thế chấp sổ đỏ VPBank lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,8%/năm, hạn...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments