Sự thật về các đơn vị nhận làm hồ sơ nợ xấu: Liệu có lừa đảo?

Thực hư dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu này là như thế nào, khách hàng khi làm có được vay tiền tại ngân hàng không hay chỉ là 1 chiêu trò lừa đảo? Cùng Banktop tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ngay bài viết dưới đây để cùng nhau tìm câu trả lời nhé.

Tìm hiểu rủi ro tín dụng là gì?

Đánh giá khả năng vay tiền của từng nhóm nợ xấu

Nợ xấu là những khoản nợ khi khách hàng vay tiền tại ngân hàng, công ty tài chính nhưng không chi trả đúng thời gian theo như hợp đồng đã đề ra và trả chậm quá hạn từ 3 tháng trở lên.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu có thể là do khách hàng muốn quỵt nợ không muốn chi trả, không đáp ứng được tài chính để thanh toán, phát sinh thêm lãi suất khiến khách hàng không đủ khả năng trả nợ,vv… Và nhiều lý do khác.

Đánh giá khả năng vay tiền của từng nhóm nợ xấu
Đánh giá khả năng vay tiền của từng nhóm nợ xấu

Về phân loại nợ xấu sẽ được phân thành 5 nhóm, với nhóm 1 và 2 không được tính là nợ xấu. Từ nhóm 3 trở lên sẽ tùy vào thời gian chậm thanh toán của khách hàng để phân chia theo cấp độ.

  • Với nhóm nợ xấu 3: Thời gian dự nợ quá hạn của khách hàng sẽ vào khoảng 91 đến 180 ngày.
  • Với nhóm nợ xấu 4: Thời gian dự nợ quá hạn của khách hàng sẽ vào khoảng 180 đến 360 ngày.
  • Với nhóm nợ xấu 5: Thời gian dự nợ quá hạn của khách hàng sẽ vượt quá 365 ngày.

Tìm hiểu nợ xấu nhóm 5 vay tiền được không?

Khả năng vay tiền của các nhóm nợ xấu

Khi bị đánh vào các nhóm nợ xấu khách hàng rất khó vay tiền tại các ngân hàng hay công ty tài chính. Vì thông tin về lịch sử tín dụng của bạn sẽ được lưu lại tại Trung tâm thông tin tín dụng Việt Nam – CIC. Dù bạn đã thanh toán toàn bộ số tiền vay kèm lãi suất, nhưng thông tin nợ xấu của bạn chỉ được xóa sau 3 đến 5 năm.

Khi muốn vay tiền trong khoảng 3 đến 5 năm đó, các đơn vị tài chính sẽ tra cứu thông tin của bạn trên hệ thống để đánh giá xem có phù hợp để hỗ trợ bạn vay vốn hay không.

Với các nhóm nợ xấu từ nhóm 1 đến nhóm 3 thì có thể một số công ty tài chính sẽ hỗ trợ. Nhưng với các nhóm đối tượng nợ xấu 4 và nhóm 5 hầu như việc vay tiền thành công gần như là 0 vì xác suất  được đơn vị đánh giá rủi ro cao trong việc thu hồi vốn.

Các dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu có thật sự đáng tin?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu với lãi suất thấp, cơ hội vay được thành công 100% vậy dịch vụ này có thực sự đáng tin cậy?

Biết được tâm lý của nhiều đối tượng khách hàng muốn vay nợ khi tài chính khó khăn để trang trải cho cuộc sống hay đầu tư, kinh doanh. Các dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu liên tục quảng cáo đánh vào sự chú ý của nhiều khách hàng với cam kết chắc chắn khi làm hồ sơ bạn hoàn toàn có thể vay tiền thành công.

Các dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu có thật sự đáng tin?
Các dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu có thật sự đáng tin?

Nhưng thực ra đây là dịch vụ lừa đảo, với những bạn không có kiến thức về tài chính sẽ rất dễ mắc bẫy và gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”. Đây là các dịch vụ chui, hoạt động theo hình thức online, khi khách hàng liên hệ đến sẽ được nhân viên tư vấn rất nhiệt tình kèm nhiều cam kết, lời hứa có cánh về có thể vay tiền tại ngân hàng khi bị nợ xấu.

Khi khách hàng đồng ý làm hồ sơ nợ xấu, nhân viên sẽ yêu cầu chuyển khoản 1 số tiền để làm hồ sơ trước. Khi khách hàng chuyển tiền xong, đơn vị lừa đảo này cũng tự động biến mất cắt đứt mọi liên lạc với khách hàng.

Ngoài dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu, cũng có nhiều tổ chức tín dụng đen giả mạo đơn vị công ty tài chính uy tín để cho khách hàng vay vốn. Hỗ trợ nợ xấu với lãi suất gấp nhiều lần ngân hàng, bạn cũng nên lưu ý điều này để tránh mang họa vào thân.

Làm thế nào để vay được tiền khi bị nợ xấu?

Khi bạn bị nợ xấu có thể sẽ không được hỗ trợ vay tiền tại ngân hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vay tiền thông qua các cách như sau:

Nhờ người thân vay hộ

Bạn có thể nhờ những người thân trong gia đình như cha mẹ hay vợ/chồng đứng ra để vay tiền tại ngân hàng hay các công ty tài chính giúp bạn. Theo cách này, dù bạn và người thân vay tiền có chung sổ hộ khẩu vẫn có thể vay được tiền nếu người đó có lý lịch tốt và chứng minh được tài chính của mình.

Vay thế chấp tại các đơn vị tài chính uy tín

Khi nợ nợ xấu, bạn cũng có thể tìm hiểu và vay thế chấp tại các đơn vị tài chính uy tín hiện nay như các đơn vị Home Credit, FE Credit, Shinhan finance, Citibank,vv…

Tuy nhiên, khi vay tiền tại đây bạn sẽ phải chịu lãi suất cao hơn so với ngân hàng và hạn mức vay cũng bị hạn chế. Để vay tiền theo hình thức này bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Phải thế chấp tài sản cá nhân có giá trị tại công ty tài chính khi vay vốn.
  • Thanh toán khoản nợ xấu tại các ngân hàng, điểm tín dụng khác trước khi tiếp tục vay.
  • Chứng minh được khả năng tài chính và khả năng thanh toán rõ ràng.

Vay tiền tại các ứng dụng vay online tin cậy

Vay tiền tại các ứng dụng vay online tin cậy
Vay tiền tại các ứng dụng vay online tin cậy

Vay tiền qua các online hỗ trợ nợ xấu cũng được nhiều bạn quan tâm và lựa chọn bởi hình thức vay đơn giản, không yêu cầu quá nhiều thủ tục hồ sơ và có thể giải ngân ngay trong vòng 15 phút. Các ứng dụng vay tiền online uy tín bạn có thể tham khảo như app vay tiền On Credit, Doctor Đồng, Senmo, Crezu, Tamo,vv…

Với hình thức vay này bạn nên lưu ý sẽ có lãi suất tương đối cao và chỉ hỗ trợ vay vốn trong thời gian ngắn hạn. Bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi có ý định vay tiền online khi có nợ xấu thông qua hình thức này.

Top 5+ Ứng dụng hỗ trợ cho vay nợ xấu uy tín nhất 

Doctor Đồng

Vay tiền nợ xấu tại Doctor Đồng
Vay tiền nợ xấu tại Doctor Đồng

Doctor Đồng là 1 trong những ứng dụng hỗ trợ vay tiền nhanh hiện nay kể cả những khách hàng bị nợ xấu vẫn có thể vay được.

Với nhiều gói vay hỗ trợ khách hàng hạn mức từ 500.000 VND cho đến 10 triệu, kỳ hạn vay kéo dài 12 tháng.

Đăng ký hồ sơ đơn giản, nhanh chóng chỉ cần có CMND/CCCD là bạn đã có thể vay tiền tại Doctor Đồng.

Senmo

Thứ hai là đơn vị hỗ trợ tài chính Senmo, đây là Website đồng thời cũng là app hỗ trợ khách hàng vay tiền online nợ xấu được nhiều khách hàng lựa chọn và đăng ký vay vốn.

Senmo hỗ trợ khách hàng hạn mức vay tối đa lên đến 20 triệu với kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng. Bạn có thể tham khảo nếu muốn vay với khoản vay ngắn hạn.

Robocash

Vay tiền nợ xấu tại Robocash
Vay tiền nợ xấu tại Robocash

Tương tự như các App vay tiền online khác, Robocash cũng là ứng dụng hỗ trợ vay tiền online nợ xấu uy tín hiện nay.

Thủ tục đăng ký đơn giản chỉ trong vài bước bạn đã có thể nhận ngay khoản vay lên đến 10 triệu với thời hạn trả lãi kéo dài 6 tháng.

Crezu

Không cần chứng minh thu nhập cá nhân, không thế chấp tài sản, thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh,vv… Đó là tất cả những ưu điểm khi khách hàng vay tiền qua các App online hiện nay.

Crezu cũng thuộc 1 trong các App uy tín hàng đầu bạn có thể vay vốn và nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ khách hàng. Hỗ trợ hạn mức vay lên đến 20 triệu với thời hạn vay 6 tháng. Khi đăng ký bạn nên lưu ý thêm các khoản phí khi vay và lãi suất tại đơn vị.

OnCredit

OnCredit sở hữu 1 số lượng lớn khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ vay tiền tại đơn vị. Hỗ trợ hạn mức vay lên đến 15 triệu với thời hạn vay từ 3 – 6 tháng. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ tại đây khi có nhu cầu vay tiền qua hình thức online với đối tượng khách hàng nợ xấu.

Lưu ý khi vay tiền nợ xấu ai cũng nên biết 

Để hạn chế những rủi ro khi vay tiền nợ xấu, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

  • Lựa chọn đơn vị hỗ trợ vay tiền online uy tín để đăng ký gói vay bảo đảm an toàn, tránh gặp các đơn vị tín dụng đen lừa đảo.
  • Nếu muốn vay tiền online hãy đảm bảo rằng mình có khả năng chi trả khoản vay đó mỗi tháng kèm lãi suất khi vay.
  • Đọc kỹ các điều khoản trước khi đồng ý vay tiền như lãi suất, hạn mức vay, thời gian thanh toán hàng tháng, các khoản phí phạt phát sinh,vv…
  • Nên thanh toán khoản vay sớm hơn thời gian quy định để tránh trường hợp trễ hạn thanh toán chậm, phát sinh thêm lãi suất và khoản phí phạt ngoài dự tính.

Kết luận

Có thể thấy bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định về việc nhận làm hồ sơ nợ xấu tránh dẫn đến sự việc không mong muốn. Và bài viết này Banktop cũng đã giải đáp giúp bạn về vấn đề này. Khi muốn vay tiền với trường hợp nợ xấu, bạn vẫn sẽ được hỗ trợ nhưng lưu ý hãy tìm hiểu, lựa chọn đơn vị uy tín để thực hiện đăng ký vay vốn bạn nhé.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments