Danh Sách Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam Cập Nhật 2023

Việc mở rộng sang thị trường Việt Nam của các Ngân hàng Trung Quốc đã đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, người lao động trong và ngoài nước. Sau đây là danh sách các Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam bạn nên biết trong quá trình giao dịch.

Cùng mình tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Xem thêm:

Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam là gì?

Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được biết đến là các ngân hàng có tất cả vốn đầu tư của người Trung Quốc, do người Trung Quốc sở hữu và được Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động. Tất cả các hoạt động, giao dịch phải tuân thủ theo Pháp luật tại Việt Nam.

Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được hiểu như thế nào?
Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được hiểu như thế nào?

Các ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam hoạt động được hơn 10 năm nay với mục tiêu chiến lược Tiến ra bên ngoài và được Nhà nước Trung Quốc khuyến khích, tạo điều kiện phát triển giúp đất nước này tiếp cận được thị trường mới với nguồn tài nguyên, công nghệ tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác.

Phần lớn các chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc đều nằm ở các tỉnh thành lớn của nước ta và có trụ sở chính tại Trung Quốc. Quản lý thường sẽ là người Việt.

Các Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam có uy tín không?

Với thời gian hoạt động ổn định tại Việt Nam hơn 10 năm, có thể thấy uy tín của các Ngân hàng này cũng khá cao và được nhiều khách hàng tin dùng.

Khách hàng của các Ngân hàng Trung Quốc phần lớn là người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, hoặc người Việt Nam đang sinh sống, du lịch,… tại Trung Quốc. Nó đóng vai trò quan trọng trong các giao dịch chuyển tiền và quy đổi tiền tệ.

Top 7 Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Các Ngân hàng quốc tế hiện nay đang mọc ra ngày càng nhiều với các chương trình, lời mời chào tham gia hấp dẫn đòi hỏi khách hàng phải thật sự tỉnh táo khi lựa chọn. Dưới đây là Top 7 Ngân hàng Trung Quốc khá uy tín tại Việt Nam.

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc

Ngân hàng công thương Trung Quốc(ICBC) là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Trung Quốc hiện nay và là ngân hàng có tổng giá trị tài sản lớn nhất thế giới. Do đó, khi xuất hiện trên thị trường Việt Nam ngân hàng này được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc
Ngân hàng Công Thương Trung Quốc

Tầm ảnh hưởng của ngân hàng này khá lớn trên toàn thế giới, đặc biệt trong hệ thống tài chính tiền tệ quốc gia của Trung Quốc. Nó góp phần rất lớn tới mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng ICBC rất đa dạng và được thiết kế riêng biệt phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Chính yếu tố này đã góp phần đưa ICBC trở thành ngân hàng nước ngoài hàng đầu của Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1 và tầng 3 Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Trụ sở chính: Bắc Kinh
 • Điện thoại trụ sở: 0084-4-62698888 / 0084-4-6269 9818
 • Đường dây nóng 24/24: 0084-1226362373 / 18008020
 • Fax: 0084-4-6269 9800
 • E-mail: peiqiuxiang@vn.icbc.com.cn / dushihe@vn.icbc.com.cn

Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc(ACB hay còn gọi là AgBank) là ngân hàng thương mại đầu tiên được thành lập ở Trung Quốc và là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới với tổng tài sản lên tới 3,2 tỷ USD với phạm vi hoạt động ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

ACB có rất nhiều chi nhánh và hệ thống ATM phủ rộng khắp cả nước, đặc biệt ở vùng giáp danh Việt Nam. Do đó, nếu bạn ở gần biên giới bạn có thể dễ dàng chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc ở gần cửa khẩu.

Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc
Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc

Các sản phẩm dịch vụ của ACB rất đa dạng như phát hành thẻ tín dụng, cấp cho vay tín dụng, nhận gửi tiền, cung cấp các dịch vụ thanh toán qua thẻ, mua bán trái phiếu,…

Ngân hàng China Construction Bank

Ngân hàng xây dựng Trung Quốc- China Construction Bank(CCB) là ngân hàng lớn thứ 2 thế giới và là công ty lớn thứ 6 thế giới theo vốn hóa thị trường với hệ thống chi nhánh dày đặc trong và có một chi nhánh tại Việt Nam ở TP HCM.

CCB là ngân hàng Trung Quốc đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Nó chịu sự quản lý của Bộ tài chính Trung Quốc và hoạt động như một ngân hàng thương mại trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng như điện, viễn thông, dầu khí, khí đốt, xây dựng.

Ngân hàng China Construction Bank
Ngân hàng China Construction Bank

Đối tượng khách hàng của CCB tại nước ta chủ yếu ở TP HCM và các vùng lân cận. Các sản phẩm dịch vụ của CCB khá đa dạng, toàn diện với chất lượng cao, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và được đánh giá khá tốt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ văn phòng tại Việt Nam: Số 1105 – 1106 tầng 11, 1202 tầng 12 Tòa nhà Sailing, 111A đường Pasteur, quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Công ty mẹ: Bắc Kinh
 • Tên giao dịch: Ngân hàng China Construction Bank , chi nhánh Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: +84.8.38295533
 • Fax: +84.8.38275533
 • Email: info@vn.ccb.com

Ngân hàng Bank Sinopac chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Ngân hàng Bank Sinopac được đánh giá là một trong những ngân hàng hàng đầu của Đài Loan-Trung Quốc với 129 chi nhánh trong nước và 5 chi nhánh ngoài nước, trong đó có Việt Nam.

Ngân hàng Sinopac được khá nhiều khách hàng Việt Nam tin tưởng và lựa chọn bởi tính linh hoạt trong việc liên kết với nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam giúp tạo điều kiện cho các giao dịch diễn ra nhanh gọn, hiệu quả hơn.

Ngân hàng Bank Sinopac chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
Ngân hàng Bank Sinopac chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ chính của ngân hàng Sinopac là cho vay thế chấp, tín chấp, vay trả góp,… với lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn, giải ngân nhanh và có nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited

Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited( ABC) là ngân hàng lớn tại Trung Quốc, nó được tái cấu trúc từ ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc. Ngân hàng này này mới bắt đầu hoạt động tài Việt Nam vào tháng 5 năm 2018 với chi nhánh tại Hà Nội.

Đối tượng khách hàng chủ yếu của ABC là các doanh nghiệp tại Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam, các tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức tài chính. Các sản phẩm, dịch vụ của ABC tại Việt Nam chủ yếu là cho vay vốn song phương, tài trợ thương mại, cung cấp các dịch vụ thanh toán/ quyết toán, kinh doanh ngoại hối và cho vay liên ngân hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính tại VN: Phòng 901-907, Tầng 9, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: +84 (24) 3946 0599
 • Fax: +84 (24) 3946 0587
 • Trụ sở chính: Đông Thành, Bắc Kinh

Ngân hàng Union Bank of Taiwan

Ngân hàng Union Bank of Taiwan là ngân hàng của Đài Loan với 90 chi nhánh trong nước, 1 chi nhánh ngoài nước và 1 văn phòng đại diện tại Việt Nam ở TP HCM.

Ngân hàng Union Bank of Taiwan
Ngân hàng Union Bank of Taiwan

Lĩnh vực hoạt động của Uni Bank of Taiwan khá đa dạng như cho vay tài chính, cho vay tín dụng, cung cấp các khoản vay doanh nghiệp, xử lý xuất-nhập khẩu, cung cấp thẻ tín dụng và tham gia cả vào chứng khoán.

Ưu điểm trong chất lượng dịch vụ của ngân hàng này là thủ tục đơn giản, số tiền cho vay lớn tùy theo đối tượng khách hàng, thời gian giải ngân nhanh( có khi chưa đến 3 ngày) và hợp đồng minh bạch, rõ ràng. Do đó, có rất nhiều khách hàng lựa chọn ngân hàng này để tin dùng.

Thông tin liên hệ:

 • Chi nhánh Việt Nam : Lầu 8, phòng 805, số 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Địa chỉ trụ sở chính: 109, Đoạn 3, Đường Đông Thắng, Quận Tùng Sơn, Thành phố Đài Bắc.
 • Điện thoại: (02) 2718-0001
 • Fax: +886 2 2545 5169
 • Website: www.ubot.com.tw

Ngân hàng thương mại Shin Kong

Ngân hàng Taiwan Shin Kong Commercial Bank là một trong những doanh nghiệp lớn của Trung Quốc được sáp nhập từ hai hợp tác xã tín dụng tại Đài Loan với 105 chi nhánh và một văn phòng tại Việt Nam ở TP HCM.

Ngân hàng Taiwan Shin Kong Commercial được vinh danh là ‘’Ngân hàng Đài Loan cung cấp dịch vụ tốt nhất’’ và ‘’ Dịch vụ quản lý tài sản tân tiến nhât’’trên tạp chí Excellence. Đối tượng khách hàng mà ngân hàng này nhắm đến là các doanh nghiệp Đài Loan, các doanh nghiệp Việt Nam và chưa có dịch vụ cho khách hàng cá nhân.

Các dịch vụ chủ yếu của ngân hàng này tại Việt Nam là cho vay vốn kinh doanh cho các doanh nghiệp, dịch vụ ngoại hối như đổi tiền, liên kế với các đối tác thẻ tín dụng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ văn phòng VN: Lầu 2, Tòa nhà B, Lô D.01 Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại diện pháp luật: Chen, Ming-Chuan
 • Người Điều Hành: Mr. Liu Shih Yin (Trưởng Văn Phòng)
 • Website: www.skbank.com.tw
 • Số điện thoại: 37700806377
 • Thời hạn hoạt động: 5 năm (kể từ ngày 21/9/2017)

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank, LTD

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank, LTD là ngân hàng Trung Quốc hoạt động từ năm 2006 với 186 chi nhánh tại Đài Loan, 1 chi nhánh tại Việt Nam và 1 văn phòng tại nước ngoài. Các dịch vụ của ngân hàng này khá đa dạng như cung cấp các khoản vay tín dụng, mua bán ngoại tệ, phát hành thẻ tín dụng, giao dịch chứng khoán,…

Nhóm khách hàng nào được mở tài khoản ở các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Khách hàng là bất cứ ai cũng có thể mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng như những ngân hàng Việt Nam như làm thẻ ngân hàng, giao dịch chuyển tiền, rút tiền, vay tiền, gửi tiết kiệm…

Khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam, khách hàng cần cân nhắc kĩ. Vì đây là ngân hàng hoạt động nhằm hỗ trợ người Việt khi có nhu cầu liên quan đến ngoại tệ tiền Trung Quốc.

Bên cạnh đó những người xuất khẩu lao động, làm thẻ gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc những người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại nước ta sẽ có nhu cầu hơn.

Hướng dẫn mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Điều kiện

Điều kiện mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam :

 • Công dân từ 18 tuổi trở lên, không mắc các bệnh về mất kiểm soát năng lực hành vi theo quy định của pháp luật.
 • Công dân có giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh công tác, du lịch,.. hợp pháp và còn hiệu lực.

Thủ tục

Thủ tục để mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam khá đơn giản.

 • Trường hợp khách hàng là người nước ngoài đi du lịch/ hành hương: Khách hàng cần có hộ chiếu, giấy tờ chứng minh cư trú tại Việt Nam ít nhất 1 năm như hợp đồng lao động, Visa, giấy phép lao động,…
 • Trường hợp khách hàng là người Việt Nam: Khách hàng cần có CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng và từng đối tượng khách hàng.

Lưu ý: Đối với yêu cầu làm thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cần khách hàng cung cấp thêm giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc tài sản thế chấp.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trên, khách hàng chỉ cần tới chi nhánh ngân hàng/ văn phòng đại diện của ngân hàng và yêu cầu mở thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ mở thẻ ngân hàng cho khách hàng.

Lưu ý khi giao dịch các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Hiện nay các đối tượng xấu có rất nhiều cách thức để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Do đó, bạn cần lưu ý những điểm sau để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc:

 • Hạn chế giao dịch vào thời gian giữa đêm, chỉ nên giao dịch vào ban ngày để có thể dễ dàng giải quyết khi có vấn đề xảy ra.
 • Tránh để số tiền trong tài khoản cạn kiệt trong thời gian dài.
 • Duy trì số tiền tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng.
 • Tránh sử dụng những từ ngữ dễ hiểu nhầm liên quan tới các vấn đề an ninh, bảo mật của ngân hàng.
 • Kiểm tra kỹ các thông tin khi giao dịch.
 • Không cung cấp tài khoản, thông tin cá nhân cho bất kì ai.
 • Tránh mở tài khoản thông qua các trang web không chính thống của ngân hàng.
 • Nâng cao tinh thần cảnh giác với các đối tượng, trang web mời chào vay tín dụng, làm thẻ,…giả mạo ngân hàng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về danh sách các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn có những kiến thức cần thiết khi lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp nhất khi có nhu cầu sử dụng.

Thông tin được biên tập bởi BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Mã Swift Code MBBank: Chức Năng, Tiện Ích, Cách Tra Cứu

Swift code MBbank không phải là điều quá xa lạ với các khách...

Mã Swift/BIC Code Ngân Hàng Techcombank Cập Nhật Mới Nhất

Các ngân hàng tại Việt Nam đều có Swift Code. Tuy nhiên đây...

Cách Đổi Số Điện Thoại Nhận OTP Trên Vietinbank Ipay

Thay đổi số điện thoại Vietinbank là điều bắt buộc phải thực hiện...

Cách Mở Tài Khoản MBBank Số Đẹp Free: Tứ Quý, Phát Tài

Thông thường để sở hữu được tài khoản số đẹp các khách hàng...

Agribank e-Mobile Banking Bị Lỗi, Bảo Trì Xử Lý Ra Sao?

Agribank e-mobile banking bị lỗi chuyển tiền, giao dịch, bị khóa, bảo trì...

2 Cách Gửi Tiết Kiệm Online Vietcombank Trên Điện Thoại

Để đáp ứng nhu cầu mở sổ tiết kiệm của người dân ngày...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments