Danh sách Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam cập nhật năm 2022

Việc mở rộng sang thị trường Việt Nam của các Ngân hàng Trung Quốc đã đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, người lao động trong và ngoài nước. Sau đây là danh sách các Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam bạn nên biết trong quá trình giao dịch.

Cùng tìm hiểu nhé!

Cập nhật Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam mới nhất

Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được hiểu như thế nào?

Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được biết đến là các ngân hàng có tất cả vốn đầu tư của người Trung Quốc, do người Trung Quốc sở hữu và được Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động. Tất cả các hoạt động, giao dịch phải tuân thủ theo Pháp luật tại Việt Nam.

Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được hiểu như thế nào?
Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được hiểu như thế nào?

Các ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam hoạt động được hơn 10 năm nay với mục tiêu chiến lược Tiến ra bên ngoài và được Nhà nước Trung Quốc khuyến khích, tạo điều kiện phát triển giúp đất nước này tiếp cận được thị trường mới với nguồn tài nguyên, công nghệ tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác.

Phần lớn các chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc đều nằm ở các tỉnh thành lớn của nước ta và có trụ sở chính tại Trung Quốc. Quản lý thường sẽ là người Việt.

Các Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam có uy tín không?

Với thời gian hoạt động ổn định tại Việt Nam hơn 10 năm, có thể thấy uy tín của các Ngân hàng này cũng khá cao và được nhiều khách hàng tin dùng.

Khách hàng của các Ngân hàng Trung Quốc phần lớn là người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, hoặc người Việt Nam đang sinh sống, du lịch,… tại Trung Quốc. Nó đóng vai trò quan trọng trong các giao dịch chuyển tiền và quy đổi tiền tệ.

Tìm hiểu danh sách các ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Top 7 Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Các Ngân hàng quốc tế hiện nay đang mọc ra ngày càng nhiều với các chương trình, lời mời chào tham gia hấp dẫn đòi hỏi khách hàng phải thật sự tỉnh táo khi lựa chọn. Dưới đây là Top 7 Ngân hàng Trung Quốc khá uy tín tại Việt Nam.

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc

Ngân hàng công thương Trung Quốc(ICBC) là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Trung Quốc hiện nay và là ngân hàng có tổng giá trị tài sản lớn nhất thế giới. Do đó, khi xuất hiện trên thị trường Việt Nam ngân hàng này được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc
Ngân hàng Công Thương Trung Quốc

Tầm ảnh hưởng của ngân hàng này khá lớn trên toàn thế giới, đặc biệt trong hệ thống tài chính tiền tệ quốc gia của Trung Quốc. Nó góp phần rất lớn tới mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng ICBC rất đa dạng và được thiết kế riêng biệt phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Chính yếu tố này đã góp phần đưa ICBC trở thành ngân hàng nước ngoài hàng đầu của Việt Nam.

Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc(ACB hay còn gọi là AgBank) là ngân hàng thương mại đầu tiên được thành lập ở Trung Quốc và là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới với tổng tài sản lên tới 3,2 tỷ USD với phạm vi hoạt động ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

ACB có rất nhiều chi nhánh và hệ thống ATM phủ rộng khắp cả nước, đặc biệt ở vùng giáp danh Việt Nam. Do đó, nếu bạn ở gần biên giới bạn có thể dễ dàng chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc ở gần cửa khẩu.

Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc
Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc

Các sản phẩm dịch vụ của ACB rất đa dạng như phát hành thẻ tín dụng, cấp cho vay tín dụng, nhận gửi tiền, cung cấp các dịch vụ thanh toán qua thẻ, mua bán trái phiếu,…

Ngân hàng China Construction Bank

Ngân hàng xây dựng Trung Quốc- China Construction Bank(CCB) là ngân hàng lớn thứ 2 thế giới và là công ty lớn thứ 6 thế giới theo vốn hóa thị trường với hệ thống chi nhánh dày đặc trong và có một chi nhánh tại Việt Nam ở TP HCM.

CCB là ngân hàng Trung Quốc đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Nó chịu sự quản lý của Bộ tài chính Trung Quốc và hoạt động như một ngân hàng thương mại trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng như điện, viễn thông, dầu khí, khí đốt, xây dựng.

Đối tượng khách hàng của CCB tại nước ta chủ yếu ở TP HCM và các vùng lân cận. Các sản phẩm dịch vụ của CCB khá đa dạng, toàn diện với chất lượng cao, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và được đánh giá khá tốt.

Ngân hàng Bank Sinopac chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Ngân hàng Bank Sinopac được đánh giá là một trong những ngân hàng hàng đầu của Đài Loan-Trung Quốc với 129 chi nhánh trong nước và 5 chi nhánh ngoài nước, trong đó có Việt Nam.

Ngân hàng Sinopac được khá nhiều khách hàng Việt Nam tin tưởng và lựa chọn bởi tính linh hoạt trong việc liên kết với nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam giúp tạo điều kiện cho các giao dịch diễn ra nhanh gọn, hiệu quả hơn.

Ngân hàng Bank Sinopac chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
Ngân hàng Bank Sinopac chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ chính của ngân hàng Sinopac là cho vay thế chấp, tín chấp, vay trả góp,… với lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn, giải ngân nhanh và có nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited

Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited( ABC) là ngân hàng lớn tại Trung Quốc, nó được tái cấu trúc từ ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc. Ngân hàng này này mới bắt đầu hoạt động tài Việt Nam vào tháng 5 năm 2018 với chi nhánh tại Hà Nội.

Đối tượng khách hàng chủ yếu của ABC là các doanh nghiệp tại Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam, các tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức tài chính. Các sản phẩm, dịch vụ của ABC tại Việt Nam chủ yếu là cho vay vốn song phương, tài trợ thương mại, cung cấp các dịch vụ thanh toán/ quyết toán, kinh doanh ngoại hối và cho vay liên ngân hàng.

Ngân hàng Union Bank of Taiwan

Ngân hàng Union Bank of Taiwan là ngân hàng của Đài Loan với 90 chi nhánh trong nước, 1 chi nhánh ngoài nước và 1 văn phòng đại diện tại Việt Nam ở TP HCM.

Ngân hàng Union Bank of Taiwan
Ngân hàng Union Bank of Taiwan

Lĩnh vực hoạt động của Uni Bank of Taiwan khá đa dạng như cho vay tài chính, cho vay tín dụng, cung cấp các khoản vay doanh nghiệp, xử lý xuất-nhập khẩu, cung cấp thẻ tín dụng và tham gia cả vào chứng khoán.

Ưu điểm trong chất lượng dịch vụ của ngân hàng này là thủ tục đơn giản, số tiền cho vay lớn tùy theo đối tượng khách hàng, thời gian giải ngân nhanh( có khi chưa đến 3 ngày) và hợp đồng minh bạch, rõ ràng. Do đó, có rất nhiều khách hàng lựa chọn ngân hàng này để tin dùng.

Ngân hàng thương mại Shin Kong

Ngân hàng Taiwan Shin Kong Commercial Bank là một trong những doanh nghiệp lớn của Trung Quốc được sáp nhập từ hai hợp tác xã tín dụng tại Đài Loan với 105 chi nhánh và một văn phòng tại Việt Nam ở TP HCM.

Ngân hàng Taiwan Shin Kong Commercial được vinh danh là ‘’Ngân hàng Đài Loan cung cấp dịch vụ tốt nhất’’ và ‘’ Dịch vụ quản lý tài sản tân tiến nhât’’trên tạp chí Excellence.

Đối tượng khách hàng mà ngân hàng này nhắm đến là các doanh nghiệp Đài Loan, các doanh nghiệp Việt Nam và chưa có dịch vụ cho khách hàng cá nhân.

Các dịch vụ chủ yếu của ngân hàng này tại Việt Nam là cho vay vốn kinh doanh cho các doanh nghiệp, dịch vụ ngoại hối như đổi tiền, liên kế với các đối tác thẻ tín dụng.

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank, LTD

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank, LTD là ngân hàng Trung Quốc hoạt động từ năm 2006 với 186 chi nhánh tại Đài Loan, 1 chi nhánh tại Việt Nam và 1 văn phòng tại nước ngoài. Các dịch vụ của ngân hàng này khá đa dạng như cung cấp các khoản vay tín dụng, mua bán ngoại tệ, phát hành thẻ tín dụng, giao dịch chứng khoán,…

Hướng dẫn mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Hướng dẫn mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam
Hướng dẫn mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Điều kiện

Điều kiện mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam :

 • Công dân từ 18 tuổi trở lên, không mắc các bệnh về mất kiểm soát năng lực hành vi theo quy định của pháp luật.
 • Công dân có giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh công tác, du lịch,.. hợp pháp và còn hiệu lực.

Thủ tục

Thủ tục để mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam khá đơn giản.

 • Trường hợp khách hàng là người nước ngoài đi du lịch/ hành hương: Khách hàng cần có hộ chiếu, giấy tờ chứng minh cư trú tại Việt Nam ít nhất 1 năm như hợp đồng lao động, Visa, giấy phép lao động,…
 • Trường hợp khách hàng là người Việt Nam: Khách hàng cần có CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng và từng đối tượng khách hàng.

Lưu ý: Đối với yêu cầu làm thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cần khách hàng cung cấp thêm giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc tài sản thế chấp.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trên, khách hàng chỉ cần tới chi nhánh ngân hàng/ văn phòng đại diện của ngân hàng và yêu cầu mở thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ mở thẻ ngân hàng cho khách hàng.

Cập nhật danh sách ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam uy tín nhất

Lưu ý khi giao dịch các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Lưu ý khi giao dịch các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam
Lưu ý khi giao dịch các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Hiện nay các đối tượng xấu có rất nhiều cách thức để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Do đó, bạn cần lưu ý những điểm sau để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc:

 • Hạn chế giao dịch vào thời gian giữa đêm, chỉ nên giao dịch vào ban ngày để có thể dễ dàng giải quyết khi có vấn đề xảy ra.
 • Tránh để số tiền trong tài khoản cạn kiệt trong thời gian dài.
 • Duy trì số tiền tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng.
 • Tránh sử dụng những từ ngữ dễ hiểu nhầm liên quan tới các vấn đề an ninh, bảo mật của ngân hàng.
 • Kiểm tra kỹ các thông tin khi giao dịch.
 • Không cung cấp tài khoản, thông tin cá nhân cho bất kì ai.
 • Tránh mở tài khoản thông qua các trang web không chính thống của ngân hàng.
 • Nâng cao tinh thần cảnh giác với các đối tượng, trang web mời chào vay tín dụng, làm thẻ,…giả mạo ngân hàng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về danh sách các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn có những kiến thức cần thiết khi lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp nhất khi có nhu cầu sử dụng.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments