Ngân hàng Mirae Asset đòi nợ như thế nào? Có hợp pháp?

Mirae Asset là công ty tài chính hỗ trợ vay vốn được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết về đơn vị này hay ngân hàng Mirae Asset đòi nợ như thế nào khi khách hàng chậm trễ thanh toán chưa? Liệu hình thức đòi nợ này có đúng quy trình. Để giải đáp thắc mắc, mời bạn xem qua bài viết được Banktop tổng hợp dưới đây nhé.

Vài nét về Mirae Asset

Mirae Asset là một trong các công ty tài chính có mặt tại Việt Nam và hoạt động lâu đời. Đây là công ty con của tập đoàn Mirae Asset tại Hàn Quốc – Một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán và đầu tư.

Hỗ trợ khách hàng gần như đầy đủ các dịch vụ có tại ngân hàng như vay tiêu dùng, vay tín chấp, thế chấp, vay trả góp điện máy, ô tô,vv… Với ưu điểm thủ tục đơn giản, nhanh chóng, giải ngân nhanh. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng nên nhận được phần lớn sự tin tưởng và hài lòng từ người sử dụng dịch vụ.

Mirae Asset là một trong các công ty tài chính có mặt tại Việt Nam và hoạt động lâu đời
Mirae Asset là một trong các công ty tài chính có mặt tại Việt Nam và hoạt động lâu đời

Có nên vay tiền Mirae Asset không?

Câu trả lời tất nhiên là CÓ, nếu bạn đang gặp phải vấn đề tài chính có nhu cầu vay vốn nhưng không thể vay được ngân hàng thì giải pháp vay tiền tại Mirae Asset là một lựa chọn cũng khá hợp lý. Nhất là khi các sản phẩm vay vốn của Mirae Asset đều đáp ứng tốt hầu như mọi nhu cầu phổ biến nhất của người dùng Việt Nam như: tiền mặt, mua điện máy, mua xe, giáo dục, làm đẹp,..

Mirae Asset có lừa đảo khách hàng không?

Mirae Asset chưa từng lừa đảo khách hàng của mình. Trải qua nhiều năm hoạt động, Mirae Asset dần khẳng định thương hiệu của mình luôn uy tín và tạo sự tin tưởng từ khách hàng. Vì vậy thông tin Ngân hàng Mirae Asset lừa đảo là không đúng.

Mirae Asset chưa từng lừa đảo khách hàng của mình.
Mirae Asset chưa từng lừa đảo khách hàng của mình.

Các điểm nổi bật của công ty tài chính Mirae Asset đáng kể đến nếu bạn chưa biết:

 • Có công ty mẹ đứng đầu tại Hàn Quốc, sở hữu 100% vốn nước ngoài.
 • Hỗ trợ khách hàng nhiều sản phẩm, dịch vụ vay vốn phù hợp với những nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
 • Thuộc top các công ty tài chính lớn hàng đầu nước ta, có giấy phép hoạt động rõ ràng dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng nhiệt tình, chu đáo.
 • Sở hữu số lượng lớn khách hàng trên toàn quốc về sử dụng các dịch vụ tài chính.
 • Mirae Asset đòi nợ khách hàng đúng quy trình, không dùng bạo lực, vũ lực hay các biện pháp mạnh đối với khách hàng của mình.

Chậm thanh toán bao nhiêu ngày thì bị Mirae Asset đòi nợ?

Khi ký kết hợp đồng vay tiền online tại Mirae Asset sẽ có thông tin cụ thể để bạn có thể theo dõi khoản vay và thời gian trả lãi mỗi tháng. Cũng như quy định nếu trả quá hạn hay chậm thanh toán trong bao nhiêu ngày thì sẽ phát sinh thêm 1 khoản phí phạt khác.

Có thể chậm thanh toán 15 ngày, 7 ngày, 1 tháng,… Thời gian trả chậm càng lâu thì khoản phí phạt tăng lên càng nhiều.

Tuy nhiên, khách hàng nên hạn chế trễ hạn trả góp Mirae Asset để tránh các hậu quả có thể xảy ra.

Chính sách đòi nợ của Mirae Asset như thế nào?

Mirae Asset là công ty tài chính lớn thuộc top đầu tại thị trường Việt Nam. Hoạt động dựa trên sự cho phép của Nhà nước và có giấy tờ rõ ràng. Khách hàng khi đến và sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh chỉ cần CMND tại Mirae Asset sẽ được hỗ trợ mọi nhu cầu mong muốn, đối với vay tài chính Mirae Asset hỗ trợ khách hàng vay vốn với hạn mức lên đến hơn 100 triệu khi khách hàng có nhu cầu.

Tuy nhiên, thực trạng vay vốn tại các công ty tài chính hiện nay về vấn đề khách hàng vay tiền xong không thanh toán đúng hạn hay quỵt nợ diễn ra khá phổ biến. Và đơn vị tài chính cũng cần có chính sách hợp lý để yêu cầu khách hàng trả nợ để thu hồi vốn và duy trì hoạt động của công ty.

Mirae Asset sẽ không đòi nợ theo hình thức “xã hội đen” như thuê giang hồ, đe dọa,vv… Mà Mirae Asset sẽ tuân theo đúng pháp luật Việt Nam để có hình thức giải quyết đúng hắn.

Sau khi tổng đài Mirae Asset đã liên lạc, trao đổi giữa người vay và bên đơn vị cho vay để giải quyết. Nếu không thành công, với khách hàng có ý định trốn nợ thì Mirae Asset sẽ đề đơn lên toà để yêu cầu hỗ trợ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài chính.

Quy trình ngân hàng Mirae Asset đòi nợ như thế nào?

Mirae Asset đòi nợ theo quy trình như thế nào?
Mirae Asset đòi nợ theo quy trình như thế nào?

Trong trường hợp đến thời hạn trả nợ hợp đồng vay tiền trả góp theo tháng, ngân hàng Mirae Asset sẽ đòi nợ theo các phương thức sau:

Gọi điện thông báo khách hàng trả nợ

Khi sắp đến hạn thanh toán hoặc quá ngày thanh toán 1 – 5 ngày, nhân viên công ty sẽ tiến hành gọi điện để nhắc nhở khách hàng thanh toán khoản vay. Nếu khách hàng cố tình không nghe máy thì nhân viên đòi nợ sẽ dùng nhiều số điện thoại để gọi liên tục và làm phiền thêm cả người thân tham chiếu có liên quan đến khách hàng vay vốn để yêu cầu hỗ trợ.

Gửi giấy báo về địa phương cư trú

Đơn vị tài chính Mirae Asset đồng thời sẽ gửi giấy báo về tận nhà nơi khách hàng đang cư trú khi không thể liên lạc qua điện thoại. Nội dung giấy báo về là hợp đồng vay tín dụng tại Mirae Asset, đơn tố cáo ra tòa kèm đơn yêu cầu thanh toán sớm khoản vay.

Khởi kiện ra tòa

Khi đã gửi giấy báo về tận nhà nhưng vẫn chưa nhận được sự phản hồi. Mirae Asset sẽ tiến hành đệ đơn khởi kiện ra tòa để 2 bên được giải quyết nhanh nhất.

Mirae Asset sẽ kiện khách hàng ra tòa nếu không trả nợ
Mirae Asset sẽ kiện khách hàng ra tòa nếu không trả nợ

Đến tận nơi đòi nợ

Cũng có 1 số trường hợp nhân viên Mirae Asset sẽ đến tận nơi để yêu cầu khách hàng trả nợ. Khi trao đổi có thể Mirae Asset sẽ khiến khách hàng khó chịu và to tiếng khi khách hàng không hợp tác. Điều này đôi khi dẫn đến hiểu lầm Mirae Asset thuê giang hồ đến để đòi nợ.

Chuyển hồ sơ sang bên thứ 3

Khi không thể áp dụng được 1 trong các cách trên, công ty Mirae Asset sẽ chuyển hồ sơ sang 1 bên thứ 3 để yêu cầu hỗ trợ thu hồi nợ. Đây là đơn vị có các biện pháp nghiệp vụ riêng để có thể giải quyết và tăng khả năng thu hồi nợ cao hơn.

Thông tin ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ có phải sự thật?

Thông tin ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ chỉ là tin đồn. Như chúng tôi đã đề cập, Mirae Asset là 1 công ty tài chính lớn và được phép hoạt động tại Việt Nam. Có quy định và chính sách thu hồi nợ rõ ràng khi khách hàng cố tình không muốn thanh toán khoản vay.

Các quy tắc về đòi nợ luôn tuân theo pháp luật và quy định của Nhà nước, trường hợp xấu nhất là kiện ra tòa để giữa 2 bên vay và cho vay có thể giải quyết vấn đề nhanh nhất.

Vay tiền Mirae Asset không trả có làm sao không?

Chắc chắn là CÓ, vay tiền Mirae Asset không trả sẽ ảnh hưởng rất nặng đến uy tín của khách hàng, bị nợ xấu sẽ không thể vay tiền ở các tổ chức tín dụng khác. Ngoài ra còn nhiều nhậu quả nghiêm trọng mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần dưới đây.

Hậu quả khi bùng tiền nợ Mirae Asset

Việc khách hàng vay vốn tại ngân hàng, đơn vị tài chính không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân mà còn ảnh hưởng đến đơn vị cho vay với nhiều vấn đề xảy ra.

Đối với khách hàng

 • Sẽ bị đơn vị cho vay gọi điện liên tục để yêu cầu thanh toán, kèm theo đó là gọi điện làm phiền cả người thân, bạn bè mà khách hàng vay vốn.
 • Chịu các khoản phí phạt với lãi suất lên đến 150% so với khoản vay.
 • Bị đánh vào điểm tín dụng xấu, sẽ rất khó để khách hàng có thể vay vốn sau này.

Đối với Mirae Asset

 • Ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và doanh thu khi đơn vị không thu hồi nợ đúng hạn.
 • Không có nguồn vốn xoay vòng cho việc vay vốn từ các đối tượng khách hàng mới có nhu cầu.

Kết luận

Bài viết trên Banktop đã tổng hợp đầy đủ về quy trình ngân hàng Mirae Asset đòi nợ như thế nào, đơn vị tài chính này có uy tín không,vv… Giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn trước khi có ý định vay vốn tại các công ty tài chính. Nếu bạn quan tâm đến ngân hàng Mirae Asset thì hãy tham khảo bài viết ở trên nhé.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Minh Triết
Guest
Trần Minh Triết
6 tháng trước

Hôm nay ngày 25/9/2022 là ngày đóng tiền trả góp, nay tôi chưa có tiền đóng kịp, vậy vào ngày 26 hoặc 27/9/20022 Tôi mới có tiền đóng, như vậy tôi có bị phạt và xử lý vì phạm thế nào chân thành cảm ơn

Út ngáo
Guest
Út ngáo
5 tháng trước

Hôm nay 30/9/2022 bên thu hồi nợ có gọi cho chị tôi yêu cầu chỉ người đó trong khi chị tôi không biết người đó bên thu hồi nợ hâm dọa đâm chém chị e tôi giờ tôi có nên khiếu kiện không

Last edited 5 tháng trước by Út ngáo