vay thế chấp sổ đỏ

Các định hướng cho câu hỏi nên mở Thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Dùng nhiều thẻ tín dụng không có nghĩa là thành đạt mà còn dễ biến mình thành “chúa chổm” không kiểm soát. Nhưng nếu chỉ dùng một thẻ thì lại không thể nào tận dụng tối đa lợi ích mang lại. Vậy nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào có thể giúp bạn tối ưu khả năng quản lý chi tiêu lẫn ưu đãi nhận được.

4 định hướng được chia sẻ từ những người có kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho vấn đề nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào là tốt nhất.

mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?
Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào là tốt nhất hiện nay?

Nên mở ít nhất 2 thẻ tín dụng ở 2 ngân hàng khác nhau

Một khách hàng bình thường có thu nhập ổn định được khuyến nghị nên mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào có uy tín, 1 ở trong nước và 1 của ngân hàng quốc tế. Trong nhiều trường hợp, tại quốc gia nào đó chỉ chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ của một vài ngân hàng hay tổ chức tín dụng quốc tế được chỉ định. Sử dụng cùng lúc hai loại thẻ giúp khách hàng tránh được các tình huống khẩn cấp mà bị từ chối như đi công tác bằng máy bay.

mở hai thẻ tín dụng tránh nhiều rủi ro
Mở tối thiểu từ 2 thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tránh nhiều rủi ro trong khi thanh toán

Ngoài trường hợp trên, trong thực tế còn rất nhiều tình huống phát sinh trong giao dịch mà bạn không thể lường trước. Vẫn có lúc thiết bị thẻ không tương thích với thẻ hoặc thẻ hỏng đột ngột không quét được. Do đó, nếu có 1 thẻ khác dự phòng thì sẽ đảm bảo giải quyết được vấn đề chi tiêu, nhất là vào lúc khẩn cấp của bạn.

Có thể bạn chưa biết:

Cashback là gì? Top 3 thẻ tín dụng Cash Back tốt nhất hiện nay

Thẻ Napas là gì? Thanh toán Napas có những ưu điểm gì?

Cân nhắc nhu cầu bản thân khi mở thẻ tín dụng ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng cạnh tranh nhau bằng những chương trình mở thẻ tín dụng rất hấp dẫn cho khách hàng rất hấp dẫn. Bao gồm: mở thẻ miễn phí; xóa phí thường niên, liên kết khuyến mãi với nhiều chương trình đa dạng. Chủ thẻ nào có tâm lý “đăng ký trước rồi tính” sẽ dễ bị mất quyền lợi nếu không đọc kỹ 2 quy yêu cầu sau “Phải phát sinh giao dịch trong vòng 30 ngày” và “chỉ miễn phí thường niên năm đầu tiên.

Hạn chế rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng
Mở thẻ mà không sử dụng sẽ khiến bạn lãng phí nhiều khoản tiền cho thẻ tín dụng

Do đó, trước khi mở thẻ tín dụng ngân hàng nào thì khách hàng cũng phải cân nhắc nhu cầu của mình trước các lời chào mời của ngân hàng. Lời khuyên từ những người có kinh nghiệm dành cho ai mới mở thẻ tín dụng ngân hàng lần đầu là phải hiểu và nắm vững các quy định và loại phí khác nhau của ngân hàng. Lựa chọn mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào có mức phí càng thấp thì chủ thẻ càng nên đọc kỹ các điều kiện kèm theo.

Lựa chọn giữa ưu đãi nhận được với thời hạn miễn lãi

Hiện nay, dù mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào thì khách hàng nào cũng đều được nhận vô số các ưu đãi đa dạng và hấp dẫn. Từ các chương trình hoàn phí, mua hàng giảm giá hoặc trả góp,… định kỳ hay đột xuất. Trên nhiều website thương mại điện tử trực tuyến, với các chương trình mua sắm phong phú còn kích thích khách hàng sử dụng thẻ chi tiêu nhiều hơn.

Thẻ tín dụng ngân hàng nào có nhiều ưu đãi
Phải cân nhắc giữa ưu đãi với thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng

Tuy nhiên, về bản chất thì thẻ tín dụng vẫn là một loại hình cho vay tín chấp đặc biệt có định mức. Chủ sở hữu thẻ có thể dùng cho nhiều mục đích chi tiêu khác nhau nhưng định mức chi tiêu này có thời gian miễn lãi nhất định. Sau một thời gian cụ thể, nếu không thanh toán đủ số tiền đã sử dụng thì khách hàng sẽ bị đánh lãi dựa trên số tiền còn thiếu.

Nếu là người quản lý chi tiêu chưa tốt hoặc trí nhớ kém, khách hàng cần thận trọng trước những lợi ích con số hấp dẫn mà nên chú ý nhiều hơn đến thời gian miễn lãi của ngân hàng. Lời khuyên trong trường hợp này là khách hàng nên mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào có thời gian miễn lãi nhiều nhất có thể.

Tham khảo:

Vay tiền nhanh trong ngày lãi suất thấp

Thẻ ATM là gì? Hướng dẫn làm thẻ ATM Online nhanh nhất 2019

Có tiêu chuẩn đánh giá cho việc nên mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào tốt hay không

Người tiêu dùng thông minh chủ động khi dùng thẻ tín dụng nhưng không để mình bị lệ thuộc nhu cầu vào thẻ. Điều đó phụ thuộc vào mức độ trang bị các kiến thức cơ bản về tài chính và thẻ tín dụng của mỗi người. Sở hữu thẻ tín dụng mang đến nhiều lợi ích chỉ khi bạn xác định nên mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào đáp ứng nhu cầu thực sự cần thiết của cuộc sống như: tiền điện, nước, mua sắm nhu yếu phẩm, viện phí, bảo hiểm,…

Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý
Ưu tiên dùng thẻ tín dụng cho những chi tiêu cơ bản của cuộc sống trước

Khi thu nhập tăng lên thì nhu cầu và đòi hỏi tiện ích hỗ trợ từ thẻ tín dụng cũng được nâng cấp. Vì vậy, bạn nên mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào có dịch vụ hỗ trợ tốt, ưu đãi đa dạng và có chính sách đặc biệt cho khách hàng gắn bó lâu dài. Chi tiêu trong định mức cho phép và thường xuyên kiểm tra định kỳ các giao dịch để duy trì một lịch sử tín dụng tốt đó là cách bạn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ nhất từ ngân hàng.

Banktop đã và đang giúp nhiều khách hàng tiếp cận và sử dụng tốt hơn sản phẩm thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng. Dịch vụ của Banktop đáp ứng trọn vẹn cho nhu cầu mua sắm, rút tiền mặt, thanh toán trực tuyến,… với các ưu đãi tốt nhất dành cho khách hàng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn lựa chọn mở thẻ tín dụng ngân hàng phù hợp và hỗ trợ tốt nhất cho bạn!

Xem thêm: 

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *