5+ Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Các Ngân Hàng Nhanh Nhất

Thanh toán trực tuyến ngày càng phát triển, thay cho hình thức sử dụng tiền mặt thì chúng ta ngày càng sử dụng các hình thức thanh toán bằng thẻ ATM, thẻ tín dụng nhiều hơn. Vậy liệu rằng bạn đã biết hết những cách nạp tiền vào thẻ ATM chưa?

Cùng BANKTOP tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây!

Xem thêm:

Vài nét về thẻ ATM

Thẻ ATM là loại thẻ theo chuẩn ISO 7810 được ngân hàng cấp cho khách hàng với mục đích thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển tiền vào tài khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động (cây ATM).

Tìm hiểu cách làm thẻ ATM nhanh nhất!

Vì sao nên gửi tiền vào thẻ ATM?

Việc nạp tiền vào thẻ ATM giúp bạn khai thác hiệu quả tốt nhất chức năng của loại thẻ này cũng như khắc phục được nhược điểm của hình thức thanh toán bằng tiền giấy truyền thống. Một số lợi ích khi gửi tiền vào thẻ ATM để sử dụng như:

 • Quản lý tài chính tốt hơn: Việc trả lương qua tài khoản thẻ ATM cá nhân của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian đồng thời giảm thiểu được những rủi ro thường xảy ra khi sử dụng tiền mặt.
 • Rút tiền nhanh hơn: với tiền trong thẻ ATM bạn có thể rút tiền nhanh chóng tại trụ ATM của ngân hàng mở thẻ và các ngân hàng liên kết.
 • Hạn chế rủi ro về tiền mặt: sử udngj thẻ ATM, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người, từ đó giúp giảm thiểu rủi ro bị cướp giật, mất cắp.
 • Giao dịch nhanh hơn: Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều có dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng có thể tự giao dịch tiền mặt thông qua điện thoại thông minh, laptop, các thiết bị có kết nối internet. Nhờ có thẻ ATM, việc chuyển tiền đến tài khoản khác, chuyển tiền vào tài khoản chính mình, thanh toán hóa đơn của bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào thẻ ATM ngân hàng nhanh và đơn giản nhất

Gửi tiền vào thẻ ATM tại cây ATM LiveBank

Hình thức nạp tiền vào ATM LiveBank được đánh giá là hình thức mới nhất hỗ trợ nạp tiền vào thẻ ATM nhanh chóng và dễ dàng nhất hiện nay.

Một số cây ATM Live Bank cho phép bạn có thể nộp tiền vào tài khoản thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào, chỉ với mọi thao tác đơn giản, việc chuyển tiền sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn chọn “Nộp tiền

Bạn chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục:

 • Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân của bạn hiện ra, bạn chọn Xác nhận để tiếp tục
 • CMND/Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/Hộ chiếu, đợi một lúc sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình để hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào tài khoản
 • Vân tay: Bạn chọn “Vân tay” để tiếp tục sau đó nhập số CMND/hộ chiếu/số điện thoại và chọn “Xác nhận”. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay
Gửi tiền vào thẻ ATM tại cây ATM LiveBank
Gửi tiền vào thẻ ATM tại cây ATM LiveBank

Bước 2: Bạn chọn “Tài khoản của tôi” nếu muốn nộp vào tài khoản của chính hệ thống ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc “Chọn Tài khoản” khác nếu muốn nộp vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc tài khoản của người khác (với tài khoản khác thì các bạn làm thêm một bước là nhập số tài khoản người thụ hưởng)

Bước 3: Khay nhận tiền mở ra, bạn bỏ tiền vào trong đó. Nhớ xếp ngay ngắn và bỏ các dị vật như dây chun ra để máy đếm tiền được mượt mà và chính xác nhất

Bước 4: Chọn “Đếm tiền” sau đó hãy kiểm tra nếu thấy đã đúng số tiền mình nộp vào và đúng số lượng từng mệnh giá thì chọn “Xác nhận

Chờ máy load một lúc sẽ có thông báo nộp tiền thành công, đồng thời SMS thông báo biến động số dư cũng được gửi đến ngay sau đó. Bạn kiểm tra số tiền đã nộp và số dư hiện tại, nếu chính xác thì bạn có thể yên tâm đã nạp tiền thành công.

Nạp tiền vào thẻ ATM tại cây ATM thường

Một số cây ATM thông thường cho phép khách hàng nạp tiền vào thẻ trực tiếp của chính tài khoản ATM thuộc ngân hàng đó. Nhưng tính năng này còn hạn chế đối với 1 số cây ATM của ngân hàng, sẽ rất khó để tìm được cây ATM có tính năng này.

Danh sách các cây ATM có chức năng nạp tiền: cây ATM ngân hàng Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank, Vietinbank, TPBank, SHB, MB,…

Nạp tiền vào thẻ ATM tại cây ATM thường
Nạp tiền vào thẻ ATM tại cây ATM thường

Cách nạp tiền vào thẻ qua cây ATM thường đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe ATM và nhập mật khẩu để đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn chức năng nạp tiền vào tài khoản
 • Bước 3: Sau đó đưa tiền vào khe tiền dưới màn hình của máy ATM theo chiều ngang. Màn hình sẽ hiển thị số tiền, bạn kiểm tra lại và ấn chọn nút xác thực
 • Bước 4: Cuối cùng là nhận lại thẻ và có thể chọn in biên lai hoặc không.

Gửi tiền vào thẻ ATM tại phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng

Gửi tiền vào thẻ ATM tại phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng là cách truyền thống nhất tuy nhiên mất khá nhiều thời gian nên hiện nay không còn được sử dụng nhiều. Khách hàng chỉ lựa chọn hình thức này khi gửi số tiền lớn để hạn chế rủi ro nhất có thể.

Để gửi tiền vào thẻ ATM tại ngân hàng, bạn đến chi nhánh ngân hàng gần nhất.

Sau đó điền đầy đủ các thông tin ghi trên phiếu nạp tiền bao gồm:

 • Ngày tháng năm
 • Thông tin người nộp (tên, số CMND, địa chỉ)
 • Thông tin người nhận (tên, số CMND, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng của số tài khoản đó).

Sau đó, tích vào ô “Nộp tiền vào tài khoản” điền số tiền bằng chữ và bằng số, ghi nội dung nộp tiền rồi ký xác nhận (chữ ký và họ tên).

Thực hiện xong các bước trên, bạn đưa phiếu cho nhân viên và nhận lại bản sao biên lai. Thời gian nhận tiền có thể nhanh chỉ từ vài phút nếu bạn gửi tiền tại đúng hệ thống ngân hàng mở tài khoản hoặc chậm (không quá 24 tiếng) nếu gửi tiền vào số tài khoản khác ngân hàng.

Gửi tiền vào thẻ ATM tại phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng
Gửi tiền vào thẻ ATM tại phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng

Tùy theo mỗi ngân hàng, số tài khoản và loại tiền giao dịch mà mức thu phí sẽ khác nhau. Có thể dao động như sau:

 • Nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hay các chi nhánh của ngân hàng ở cùng tỉnh: Miễn phí.
 • Nộp tiền tại các chi nhánh khác tỉnh/thành phố: Phí thường từ 0,01 – 0,06% số tiền gửi. Dao động từ 20.000 đồng – 2.000.000 đồng.
 • Nộp tiền ngoại tệ vào tài khoản: Tùy từng ngân hàng.

Nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách chuyển khoản

Bạn có thể Nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách chuyển khoản thông qua Internet banking, Mobile banking. Các bước chuyển tiền vào thẻ ATM bằng Internet Banking như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng
 • Bước 2: Chọn mục chuyển khoản
 • Bước 3: Nhập số tài khoản thẻ, ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ thẻ và nhập số tiền chuyển khoản
 • Bước 4: Nhập mã OTP và ấn nút “chuyển khoản”. Ở bước này một số ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng nhập đồng thời lại mật khẩu Internet Banking và mã OTP để xác thực
 • Bước 5: Kiểm trả lại thông tin và ấn nút xác nhận. Hệ thống sẽ báo kết quả chuyển khoản thành công hay không

Gửi tiền vào thẻ ATM thông qua Mobile Banking

Thay vì phải ra ngân hàng bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking/Internet Banking của ngân hàng để nạp tiền vào thẻ. Bằng cách này bạn có thể nạp tiền vào thẻ bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng của bạn trên điện thoại, chọn “Thanh toán” trên thanh Menu và chọn “Nạp tiền điện tử
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin như: Số tài khoản của bạn và các thông tin về họ tên và các thông tin khác như hiển thị của mỗi ngân hàng
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch như hình dưới, nhập “Mã kiểm tra” để đảm bảo bạn không phải là máy. Chọn “Xác nhận
 • Bước 4: Điền mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản Internet Banking mà ngân hàng bạn đang dùng
 • Bước 5: Sau khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại như trong hình, chọn “Xác nhận” là bạn đã nạp tiền thành công

Lưu ý khi nạp tiền qua Mobile Banking, bạn cần cài đặt ứng dụng ngân hàng về máy điện thoại. Tùy theo ngân hàng bạn sử dụng mà bạn lựa chọn cài đặt đúng ứng dụng của ngân hàng.

Biểu phí nạp tiền vào thẻ ATM của các ngân hàng

Dưới đây là mức phí nạp tiền vào thẻ ATM của một số ngân hàng mới nhất hiện nay:

Thẻ ATM của ngân hàng Trong hệ thống (đồng/giao dịch) Khác ngân hàng (% số tiền)
Agribank 1.100 – 3.300 0,05%
DongA Bank 5.500 0,055%
BIDV 1.000 – 3.000 0,02%
MBBank 3.000 0,045%
Vietcombank 2.000 – 5.000 0,03%
Sacombank Miễn phí 0,01 – 0,05%
Techcombank Miễn phí Miễn phí
TPBank Miễn phí Miễn phí
VietinBank Miễn phí 0,01%
ACB Miễn phí 0,01%

Một số câu hỏi thường gặp

Nạp tiền vào thẻ ATM bao lâu nhận được?

Thời gian nhận tiền vào thẻ ATM tùy thuộc vào hình thức bạn gửi tiền, cụ thể:

 • Nếu nạp tiền vào thẻ bằng cách mang tiền ra nộp vào tài khoản tại cây ATM hoặc tại phòng giao dịch ngân hàng thì chỉ sau 5-10 phút là tiền sẽ có trong thẻ. Tương tự như vậy nếu bạn chuyển khoản từ tài khoản cùng ngân hàng với thẻ ATM thì cũng chỉ mất vài phút để tiền vào tài khoản thẻ.
 • Tuy nhiên nếu như bạn chuyển tiền vào thẻ ATM từ tai khoản khác ngân hàng thì thời gian sẽ lâu hơn, có thể mất từ 30 phút đến vài tiếng.

Tiền để trong thẻ ATM có được hưởng lãi không?

Tiền để trong thẻ ATM sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn tuy nhiên mức lãi suất thường rất thấp, trung bình từ 0,2 – 0,3 %/năm.

Nộp tiền vào thẻ ATM tại phòng giao dịch khác ngân hàng được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC. Tuy nhiên sẽ mất phí và thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn các hình thức khác.

Kết luận

Có những cách nạp tiền vào thẻ ATM nào? Nội dung bài viết này BANKTOP đã giúp bạn trả lời câu hỏi trên. Hy vọng với những kiến thức được cung cấp trong bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin khi sử dụng thẻ ngân hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Serial Thẻ MB Ở Đâu? Cách Xem Số Thẻ MBBank Trên App

Số thẻ MBBank là thông tin quan trọng được khách hàng dùng để...

Số Dư Tối Thiểu Vietcombank Trong Tài Khoản Và Thẻ ATM

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu để đảm bảo tài khoản...

4+ Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Online Đơn Giản Chỉ 10 Phút

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện...

Rút Tiền Bị Nuốt Thẻ Tại ATM Khác Ngân Hàng Làm Sao?

Rút tiền ở cây ATM là một hoạt động xảy ra hằng ngày....

3 Cách Đổi Mã PIN BIDV Trên Điện Thoại Đơn Giản Nhất

Thẻ ATM của ngân hàng BIDV đang là một trong những sản phẩm...

Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Vietinbank Đơn Giản Nhanh Chóng

Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank đang là một trong những thẻ ngân...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments