5+ Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank nhanh và đơn giản

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) đang là một trong những ngân hàng cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tối ưu cho khách hàng hiện nay. Một trong các sản phẩm của Vietinbank được người dùng tin tưởng nhất là thẻ ATM. Để duy trì hoạt động của thẻ ATM Vietinbank bạn cần phải có tiền trong tài khoản. Vậy làm thế nào để nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 5+ cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank nhanh và đơn giản nhất cho mọi người tham khảo.

Thẻ ATM Vietinbank là gì?

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) được thành lập từ năm 1988 đây là một ngân hàng khá uy tín và quy mô lớn. Hệ thống phòng giao dịch và cây ATM tương đối nhiều. Phí giao dịch cũng khá rẻ, hạn mức rút cao, đội ngũ chăm sóc khách hàng khá tốt.

Thẻ ATM Vietinbank là một loại thẻ được ngân hàng Vietinbank phát hành theo chuẩn ISO 7810, với mục đích mang lại cho khách hàng các tiện ích giao dịch tự động như: Rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, kiểm tra tài khoản, … ở các cây ATM hoặc trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Thẻ ATM Vietinbank
Thẻ ATM Vietinbank

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank đang phát hành rất nhiều thẻ ATM Vietinbank khác nhau và được chia thành 2 nhóm chính. Bao gồm thẻ ghi nợ (debit card) và thẻ tín dụng (credit card).

 • Thẻ ghi nợ: Bạn sẽ dùng số tiền mình có trong tài khoản để chi tiêu, rút tiền. Thẻ ghi nợ là thẻ có bao nhiêu tiêu dùng bấy nhiêu.
 • Thẻ tín dụng: Là thẻ chi trước trả sau. Bản chất là một hình thức cho vay, nghĩa là Vietinbank sẽ tạm ứng cho bạn một số tiền hàng tháng để chi tiêu, bạn có nghĩa vụ trả lại cho Vietinbank số tiền đã dùng sau tối đa 45 ngày được miễn lãi.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank nhanh nhất

Hiện nay, nhu cầu nạp tiền vào tài khoản thẻ ATM Vietinbank được rất nhiều khách hàng thực hiện hàng ngày. Nhằm hỗ trợ cho khách hàng dễ dàng hơn khi thực hiện, ngân hàng Vietinbank đang cung cấp rất nhiều cách thức khác nhau để khách hàng nạp tiền vào thẻ ATM của mình. Dưới đây là các cách nạp tiền đơn giản và nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu thẻ atm Vietinbank lâu không dùng có bị khoá không?

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank tại quầy giao dịch

Ngày nay, cách nạp tiền vào thẻ ATM đơn giản nhất được nhiều người sử dụng đó là đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Cách nạp tiền này tuy mất thời gian chờ đợi, nhưng bù lại bạn sẽ không bị hạn chế số tiền giao dịch cũng như tránh việc chuyển nhầm tài khoản.

Để nộp tiền tại quầy giao dịch, bạn chỉ cần mang theo CMND/thẻ căn cước và đến bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch nào của ngân hàng Vietinbank và nhờ nhân viên hỗ trợ nộp tiền vào tài khoản.

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank tại quầy giao dịch
Nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank tại quầy giao dịch

Thông thường, nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ mẫu kê khai các thông tin cần thiết như: số tài khoản Vietinbank, tên tài khoản, tên chi nhánh mở thẻ, số tiền. Sau đó, bạn đưa đúng số tiền cần nạp. Sau đó, các nhân viên sẽ tự động nộp tiền vào thẻ cho bạn. Đồng thời trả về cho bạn một liên được đóng dấu cho biết rằng bạn đã nộp tiền. Hãy giữ liên đóng dấu này cẩn thận để đối chiếu và được giải quyết nếu có bất cứ trục trặc gì trong khi thực hiện giao dịch.

Nếu bạn đến nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank đúng chi nhánh đã mở tài khoản hoặc các chi nhánh, quầy giao dịch cùng khu vực, tỉnh, thành phố với địa chỉ mở tài khoản thì sẽ được miễn phí giao dịch. Nếu ở địa bàn khác thì bạn phải chịu một khoản phí nộp tiền.

Ngoài ra, khi đi nạp tiền tại các phòng giao dịch, bạn cần lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng Vietinbank. Cụ thể Giờ làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6:

 • Giờ mở cửa ngân hàng Vietinbank vào buổi sáng là 8h00 và làm việc đến 12h00.
 • Nghỉ trưa từ 12h00 đến 13h00
 • Giờ làm việc buổi chiều: 13h00 đến 16h30 hoặc 17h00.

Khi nộp tiền tại đây bạn nên đi vào giờ hành chính, tốt nhất là vào buổi sáng để giao dịch có thể được thiện hiện luôn trong ngày.

Tìm hiểu cách rút tiền không cần thẻ ATM Vietinbank đơn giản nhất

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank bằng máy ATM

Nếu bạn không có thời gian hoặc không tiện đến các văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank, thì đây là cách dễ dàng nhất để bạn thực hiện nộp tiền. Hiện nay Vietinbank cũng đã lắp đặt hệ thống máy R-ATM thế hệ mới giúp khách hàng có thể nộp tiền mà không cần ra quầy. Những cây ATM thế hệ mới này ngoài chức năng rút tiền, gửi tiết kiệm, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… sẽ có thêm chức năng nộp tiền 24/7 đơn giản cho khách hàng.

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank bằng máy ATM
Nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank bằng máy ATM

Để nộp tiền vào cây ATM thế hệ mới, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ ATM Vietinbank vào khe thẻ đúng theo hướng dẫn để không bị nuốt thẻ. Nhập mã PIN để thực hiện giao dịch nạp tiền.
 • Bước 2: Trên màn hình, bạn chọn giao dịch nạp tiền rồi sau đó là nạp tiền vào tài khoản ngân ngân hàng.
 • Bước 3: Đếm đủ số tiền cần nộp, giữ cho tiền không bị nhàu nát hay rách để máy có thể kiểm tra số tiền đúng nhất. Sau đó bạn đưa tiền vào khe đựng tiền.
 • Bước 4: Đợi để máy đếm và kiểm tra tiền cho đến khi trên màn hình ATM xuất hiện bảng thông tin kê khai số tiền máy nhận được bao gồm: Mệnh giá tiền, số lượng tờ tiền và tổng số tiền máy thu. Bạn bấm xác nhận là xong.
 • Bước 5: Máy trả về thông báo có in hay không tin biên lai. Bạn có thể tùy chọn. Nếu in biên lai sẽ mất thêm phí còn không thì giao dịch nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank này hoàn toàn miễn phí.

Các cây ATM tự động giúp bạn nạp tiền vào thẻ Vietinbank này hoạt động 24/7 nên bạn có thể nộp tiền vào bất cứ lúc nào, khá tiện lợi cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Hạn mức khi nộp tiền tại máy R-ATM Vietinbank là 100 triệu đồng/lần (không quá 200 tờ) và không giới hạn số lần nộp tiền trong ngày.

Mất thẻ ATM Vietinbank phải làm như thế nào?

Nộp tiền vào thẻ ATM Vietinbank tại nhà trên Internet Banking

Hiện nay trong thời điểm dịch bệnh đang căng thẳng, việc di chuyển nạp tiền tại các điểm đông người sẽ khiến cho khách hàng gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục vấn đề này, ngân hàng Vietinbank đã cung cấp dịch vụ nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank đơn giản tại nhà trên hệ thống Internet Banking.

Nộp tiền vào thẻ ATM Vietinbank tại nhà trên Internet Banking
Nộp tiền vào thẻ ATM Vietinbank tại nhà trên Internet Banking

Với dịch vụ này, bạn có thể chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác trong cùng hệ thống Vietinbank một cách nhanh chóng, không kể ngày lễ, thứ 7 hay chủ nhật. Để thực hiện cách nộp tiền vào thẻ ATM Vietinbank thông qua Internetbanking rất đơn giản, bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống https://ebanking.vietinbank.vn/epayment/changepass.jsp.
 • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền trong ngân hàng/ngoài ngân hàng sau đó nhập vào số tài khoản, tên tài khoản, số tiền rồi cần nạp.
 • Bước 3: Nhập mã OTP gửi về điện thoại, xác nhận lại 1 lần nữa là xong.

Số tiền mà bạn cần để nộp vào thẻ ATM Vietinbank sẽ nhanh chóng được chuyển qua mà bạn chỉ cần ngồi 1 chỗ tại nhà, không cần đi ra ngoài.

Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank đơn giản

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank tại các cây ATM LiveBank Tpbank

Ngoài các cách nạp tiền cơ bản ở trên thì bạn cũng có thể nộp tiền vào thẻ ATM Vietinbank tại các LiveBank của ngân hàng Tpbank. Những cây LiveBank không chỉ có chức năng phát hành thẻ ngân hàng TPBank, rút tiền, thanh toán hóa đơn, … mà còn có thể nạp tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng với thao tác đơn giản, nhanh chóng. Để tìm các địa điểm đặt cây LiveBank của TPBank bạn có thể liên hệ tới số hotline 1900585885 hoặc 1900633558 để được nhân viên hỗ trợ.

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank tại các cây ATM LiveBank Tpbank
Nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank tại các cây ATM LiveBank Tpbank

Khi đến các LiveBank của ngân hàng TPBank, tại màn hình chính, bạn chọn nộp tiền. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị cho bạn 3 lựa chọn để giao dịch, bạn chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục:

 • Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân của bạn hiện ra, bạn chọn Xác nhận để tiếp tục.
 • CMND/Hộ chiếu: Bạn phải đợi kết nối giao dịch viên để được hướng dẫn giao dịch trực tuyến. Sau đó giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn cho CMND/Hộ chiếu vào máy Scan để tiến hành giao dịch.
 • Vân tay: Bạn chọn Vân tay để tiếp tục sau đó nhập số CMND/hộ chiếu/số điện thoại và chọn Xác nhận. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay.

Dưới đây là một ví dụ về giao dịch nạp tiền bằng chứng minh nhân dân của bạn. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sau khi chọn phương thức nộp tiền bằng CMND, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn ngân hàng để giao dịch nộp tiền.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ kết nối với bạn trực tiếp qua màn hình để hỗ trợ bạn.
 • Bước 3: Cho CMND vào máy Scan để cây ATM quét thông tin của bạn.
 • Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị lại CMT của bạn, lúc này hãy kiểm tra lại và bấm xác nhận.
 • Bước 5: Nhân viên sẽ nhập các thông tin trên màn để bạn có thể kiểm tra. Sau đó, nhân viên sẽ yêu cầu cung cấp số điện thoại và chọn Tiếp tục.
 • Bước 6: Nhập số tài khoản của người nhận tiền vào trong hệ thống và nhấn Enter.
 • Bước 7: Bấm xác nhận giao dịch để tiếp tục. Sau đó cho tiền vào máy và nhấn Tiếp tục
 • Bước 8: Kiểm tra lại thông tin nộp tiền và bấm xác nhận.
 • Bước 9: Sau khi hoàn tất, máy ATM sẽ in cho bạn một đơn nộp tiền. Lúc này hãy ký vào tờ nộp tiền đó và cho vào máy Scan và đợi thông báo của nhân viên giao dịch.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM Vietinbank chi tiết

Nộp tiền tại Bưu điện

Ngày nay, nếu khu vực bạn sinh sống không gần các cây ATM hoặc các điểm giao dịch của ngân hàng Vietinbank thì bạn vẫn có thể nạp tiền vào thẻ ATM của ngân hang Vietinbank bằng bưu điện. Hiện nay hầu hết các Bưu cục trên địa bàn cả nước đều có dịch vụ chuyển tiền.

Nộp tiền tại Bưu điện
Nộp tiền tại Bưu điện

Chuyển tại tại bưu điện hiện nay sẽ có 3 dịch vụ để bạn lựa chọn.

 • Dịch vụ Chuyển tiền Bưu điện: Khách hàng có thể nhận tiền tại Bưu cục gần nhất ngay sau khi nhận được thông báo của Bưu điện, qua các hình thức: Thư mời, Điện thoại hoặc tin nhắn.
 • Dịch vụ Chuyển tiền nhanh PayPost: Khách hàng có thể nhận tiền tại các Bưu cục cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh PAYPOST ngay sau khi Người gửi hoàn tất thủ tục gửi tiền và Người gửi thông báo cho Người nhận biết thông tin gửi tiền.
 • Dịch vụ Thu hộ tiền mặt vào tài khoản: Người gửi có thể chuyển tiền vào tài khoản mở tại các Ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam cho người nhận (người thân hoặc chính mình).

Với dịch vụ chuyển tiền qua Bưu điện, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch nạp tiền vào các tài khoản tại các khu vực vùng sâu, vùng xa và hải đảo trên cả nước. Ngoài ra thời gian phục vụ vô cùng linh hoạt làm việc kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Thời gian làm việc kéo dài phục vụ cả ngoài giờ hành chính.

Chuyển tiền mặt thông qua Gutina

Dịch vụ chuyển tiền mặt thông qua ứng dụng Gutina đang dần phổ biến tại các thành phố lớn. Để sử dụng dịch vụ này bạn có thể gọi điện 0962.014.588 hoặc tải ứng dụng về điện thoại là có thể sử dụng.
Hiện nay, Gutina nhận chuyển tiền đến 40 ngân hàng trên toàn quốc và hỗ trợ khách hàng 24/7. Các dịch vụ mà Gutina đang liên kết:

 • Tiền mặt – Chuyển khoản: Nhân viên Gutina sẽ đến tận nơi nhận tiền mặt của khách hàng và chuyển số tiền đó vào tài khoản theo yêu cầu. Đây là một trong những hình thức nộp tiền mặt vào tài khoản tiện lợi nhất hiện nay.
 • Tiền mặt – Tiền mặt: Nhân viên Gutina sẽ nhận tiền mặt từ chỗ người gửi và chuyển cho người nhận tiền mặt.
 • Chuyển khoản – Tiền mặt: Khách hàng chuyển khoản cho Gutina, nhân viên Gutina mang tiền mặt đến tận nhà cho khách hàng. Hình thức này còn được gọi là rút tiền tại nhà.

Gửi tiền vào thẻ ATM Vietinbank có mất phí không?

Trên thực tế khi gửi tiền vào thẻ ATM của hầu hết các ngân hàng, bạn đều phải chịu một mức phí theo quy định của ngân hàng đó. Tại Vietinbank cũng vậy, khi gửi tiền vào thẻ ATM Vietinbank khách hàng sẽ phải chịu phí. Mức phí thu tiền mặt gửi vào thẻ của Vietinbank được quy định như sau:

 • Nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng bạn mở tài khoản, hoặc cùng tỉnh/thành phố, địa bàn với ngân hàng đã mở: Được miễn phí.
 • Nộp tiền tại chi nhánh khác tỉnh/thành phố với chi nhánh mở tài khoản, khác địa bàn: Mức phí thu là 0,03% trên tổng số tiền gửi. Tối thiểu là 10.000 VND và tối đa là 1.000.000 VND.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ về toàn bộ 5+ cách nạp tiền vào thẻ Vietinbank nhanh chóng, dễ dàng. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển tiền mặt vào thẻ ngân hàng Vietinbank thì hãy tham khảo bài viết trên nhé!

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments