Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Vietcombank Nhanh Chóng Nhất

Vietcombank đang là một trong những ngân hàng uy tín, có một lượng khách hàng đông đảo nhất trên thị trường ngân hàng thương mại Việt Nam. Với việc từ đầu năm 2022, Vietcombank miễn phí tất cả các dịch vụ chuyển tiền thì nhu cầu nạp tiền vào tài khoản của ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán, mua thẻ nạp điện thoại, … ngày càng được gia tăng.

Và để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng, VietcomBank cung cấp đa dạng các phương thức nạp tiền khác nhau. Nếu bạn đang không biết làm thế nào để nộp tiền vào tài khoản VietcomBank nhanh nhất thì hãy tìm hiểu 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank đơn giản nhất qua bài viết dưới đây!

Xem thêm:

Ưu điểm khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ thanh toán “không tiền mặt” đang là xu hướng của thời đại. Hầu hết các ngân hàng đều tập trung phát triển các dịch vụ thanh toán điện tử để đáp ứng nhu cầu này của khách hàng. Và dĩ nhiên ngân hàng Vietcombank đang là ngân hàng đi đầu trong việc phát triển các dịch vụ qua thẻ ATM.

Thẻ ATM Vietcombank có rất nhiều lợi ích
Thẻ ATM Vietcombank có rất nhiều lợi ích

Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank:

 • Thẻ ATM Vietcombank được sử dụng như một công cụ để thanh toán đa dạng các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn điện nước, mua thẻ điện thoại, … mà không cần sử dụng đến tiền mặt.
 • Đa dạng các phương thức nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.
 • Hạn mức rút tiền ATM Vietcombank tối đa lên đến 100 triệu đồng, cao hơn so với nhiều ngân hàng khác hiện nay. Phí rút tiền cạnh tranh trên mặt chung cả nước.
 • Có thể sử dụng thẻ ATM Vietcombank để thanh toán trực tiếp trên POS, qua internet hoặc qua Smartphone thông qua ứng dụng Samsung Pay và Zalo Pay.
 • Thanh toán các giao dịch Online như thanh toán hóa đơn điện nước, Internet, viễn thông, nạp thẻ điện thoại…
 • Hạn chế rủi ro về tiền mặt như nguy cơ bị mất cắp, đánh rơi…

5 Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank nhanh và đơn giản nhất

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ qua thẻ ATM, ngân hàng Vietcombank đã cung cấp rất nhiều phương thức đa dạng để giúp khách hàng dễ dàng nạp tiền vào tài khoản. Tùy vào phân khúc và nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng 5 cách nạp tiền nhanh nhất dưới đây.

Nạp tiền vào thẻ Vietcombank tại cây ATM

Điều kiện

Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng, Vietcombank đã triển khai thí điểm hệ thống máy R-ATM và dịch vụ nộp tiền mặt tại máy R-ATM, giúp chủ thẻ có thể nộp tiền mặt 24/7 trực tiếp tại máy R-ATM thay vì phải đến quầy giao dịch. Tuy nhiên để có thể thực hiện được giao dịch, bạn cần phải đảm bảo một số điều kiện sau:

 • Khách hàng là chủ thẻ ghi nợ Vietcombank Connect24 của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).
 • Hỗ trợ nạp tiền mặt 24/7 vào Vietcombank ngay tại hệ thống máy R-ATM.
 • Cho phép khách hàng nạp tiền với hạn mức 100 triệu đồng/lần và không giới hạn số lần nạp trong ngày.
 • Khách hàng có thể nạp tiền trực tiếp vào máy R-ATM tại 2 địa điểm ở Hà Nội: 11 Láng Hạ, Hà Nội và Số 1, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội và sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới trong thời gian tới (update đến ngày 03/05/2021).
Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank trực tiếp tại trụ ATM
Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank trực tiếp tại trụ ATM

Cách thực hiện

Sau khi đã đảm bảo thỏa mãn các điều kiện trên, bạn tiến hành nạp tiền vào thẻ theo các bước sau:

Đầu tiên, để thẻ ATM của bạn vào khe đút thẻ. Chú ý để thẻ theo đúng chiều hướng quy định, để tránh dẫn đến các trường hợp không cần thiết như làm thẻ bị kẹt hoặc nuốt thẻ.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị lựa chọn ngôn ngữ để thực hiện, bạn chỉ cần chọn loại ngôn ngữ mà mình thông thạo nhất

Bước 3: Nhập chính xác mã PIN để thực hiện các giao dịch

Bước 4: Sau khi nhập chính xác mã PIN, màn hình sẽ hiển thị hàng loạt các lựa chọn khác nhau. Bạn chỉ cần chọn vào mục “Nạp tiền” là có thể bắt đầu tiến hành giao dịch.

Bước 5: Để số tiền cần nạp vào khe để tiền, chú ý giữ tiền thẳng tắp khi thực hiện. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin gồm số tiền, số lượng mệnh giá và loại tiền.  Sau đó hiển thị màn hình xác nhận. Sẽ có 3 trường hợp sau khi máy nhận và đếm tiền:

1. Trường hợp toàn bộ tiền được máy R-ATM nhận diện:

 • Nếu muốn nộp thêm tiền, chọn Menu ‘Nạp tiền thêm’ trên màn hình và quay lại bước 4.
 • Nếu đồng ý với số tiền sau khi nộp, chọn Menu ‘Xác nhận’ trên màn hình và tiếp tục bước 6.
 • Nếu muốn hủy giao dịch đang thực hiện, chọn Menu ‘Huỷ bỏ’ trên màn hình, khi đó máy R-ATM sẽ hỏi khách hàng muốn thực hiện giao dịch khác không? Nếu chọn Menu ‘Không’ thì máy sẽ trả thẻ và tiền đã nhận. Nếu chọn Menu ‘Có’, bạn thực hiện tiếp các giao dịch mà bạn muốn.

2. Trường hợp toàn bộ tiền không được máy R-ATM nhận diện:

Trên màn hình của máy R-ATM sẽ hiển thị thông báo “Máy không ghi nhận được tiền, xin quý khách vui lòng nhận lại tiền”. Sau đó máy sẽ chuyển sang màn hình: “Máy không ghi nhận được tiền, Quý khách có muốn thử lại _ Có/Không”:

 • Nếu chọn Menu “Có”: bạn quay lại bước 4 và thực hiện tiếp giao dịch.
 • Nếu chọn Menu “Không”: máy R-ATM sẽ kết thúc giao dịch và tiến hành trả thẻ cho bạn với thông báo: “Vui lòng nhận thẻ của bạn”.

Bên cạnh đó, với các trường hợp máy R-ATM không nhận được tiền, bạn nên ra các quầy giao dịch tại ngân hàng để được thực hiện giao dịch nộp tiền theo quy định.

3. Trường hợp gửi tiền gửi bao gồm cả tiền được nhận diện và không được nhận diện:

Sau khi máy R-ATM nhận và đếm tiền thì phát hiện tiền gửi bao gồm cả tiền được nhận diện và tiền không được nhận diện thì bạn thực hiện theo trình tự sau:

 • Với số tiền không được nhận diện: máy R-ATM sẽ trả lại các tờ tiền không được nhận diện và màn hình sẽ hiển thị thông báo “Tiền không hợp lệ, xin quý khách vui lòng nhận lại tiền”. Sau đó, bạn tiến hành nhận lại tiền từ khay tiền.
 • Với số tiền được nhận diện: máy R-ATM sẽ thông báo số tiền ghi nhận được trên màn hình bao gồm: mệnh giá, số lượng tờ tương ứng với mệnh giá, tổng tiền ghi nhận. Sau đó, bạn tiến hành thực hiện các thao tác tại bước 5 với trường hợp toàn bộ số tiền được máy R-ATM nhận diện.

Bước 6: Tại thông báo đã nạp tiền mặt, máy R-ATM sẽ hỏi bạn có thực hiện các giao dịch khác hay không?

 • Nếu tiếp tục thực hiện giao dịch khác, chọn Menu ‘Có’.
 • Nếu không thực hiện giao dịch khác, chọn Menu ‘Không’ và chuyển sang bước 7.

Bước 7: Máy R-ATM sẽ thông báo kết thúc giao dịch và tiến hành trả thẻ.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn “Đồng ý” là có thể hoàn tất thao tác nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank. Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, ngay lập tức bạn sẽ được xử lý yêu cầu và thành công nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank.

Danh sách địa điểm đặt máy r-atm Vietcombank

Hiện tại, Vietcombank đã thí điểm lắp đặt máy R-ATM tại 02 địa điểm ở Hà Nội, và sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới trong thời gian tới.

STT Địa chỉ đặt máy ATM (*) Chi nhánh quản lý
1 11 Láng Hạ – Hà Nội Sở Giao dịch
2 Số 1, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội Thành Công

Nạp tiền vào tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch

Đây là cách nạp tiền truyền thống và đơn giản nhất được nhiều khách hàng lựa chọn. Để thực hiện theo cách này, khách hàng cần điền một số thông tin vào giấy nộp tiền bao gồm:

 • Người nộp tiền: Tên, địa chỉ, sđt, số CMND, ngày cấp, nơi cấp.
 • Người nhận/tài khoản nhận: Tên, địa chỉ, số điện thoại, CMND, nơi cấp, ngày cấp, chi nhánh ngân hàng.
 • Số tiền nộp: Bằng số, bằng chữ.
 • Nội dung nộp: Chuyển tiền vào tài khoản.
Nạp tiền tại các phòng giao dịch
Nạp tiền tại các phòng giao dịch

Lưu ý: Trường hợp khách hàng nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank của chính mình. Cần điền thông tin người nhận và người nộp giống nhau. Bạn cần đến vào giờ hành chính trong tuần hoặc giờ làm việc Vietcombank thứ 7, mang theo CMND để giao dịch diễn ra thuận lợi. Tham khảo địa chỉ chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại đây.

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank qua Internet Banking

Trong thời đại công nghệ phát triển, ứng dụng Internet Banking hầu như có ở hầu hết các ngân hàng trên cả nước. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã có thể nạp tiền thành công vào thẻ ATM của mình.

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank qua Internet Banking
Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank qua Internet Banking

Để thực hiện nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Internet Banking về điện thoại (nếu chưa có) hoặc trực tiếp truy cập vào trang web của ngân hàng đó. Website của ngân hàng Vietcombank: https://portal.vietcombank.com.vn/Pages/Home.aspx
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng nhập gồm số điện thoại và mật khẩu tài khoản Internet Banking đang sử dụng
 • Bước 3: Chọn mục “Chuyển tiền” để bắt đầu giao dịch. Có 2 trường hợp trong giao dịch chuyển tiền: Người chuyển có tài khoản Vietcombank hoặc một tài khoản ngân hàng khác, nên tốc độ nhận được tiền phụ thuộc vào tài khoản ngân hàng của người chuyển.
 • Bước 4: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin số thẻ người nhận, tên người nhận, chi nhánh người nhận.
 • Bước 5: Thực hiện xác nhận mã OTP được gửi đến từ ngân hàng. Sau khi xác nhận thành công, số tiền sẽ nhanh chóng được chuyển đến thẻ ATM Vietcombank trước đó.

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank qua Mobile Banking

Tương tự như Internet Banking, khách hàng cũng có thể lựa chọn cạc nạp tiền qua ứng dụng Mobile Banking. VCB – Mobile B@nking là dịch vụ ngân hàng được VietcomBank phát triển. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại thông tin rồi cài đặt. Chỉ cần được kết nối Internet, khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch ngay tại nhà.

Nạp tiền vào thẻ ATM qua Mobile Banking
Nạp tiền vào thẻ ATM qua Mobile Banking

Tuy nhiên, để nạp tiền vào tài khoản VietcomBank, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Đã có tài khoản tại VietcomBank.
 • Điện thoại thông minh được kết nối Internet.
 • Số điện thoại đã đăng ký dịch vụVCB – Mobile B@Nking và VCB – SMS B@Nking.

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần truy cập vào ứng dụng. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình giao diện.

Nạp tiền vào tài khoản Vietcombank qua bưu điện

Nếu không sử dụng được những cách trên thì bạn mới nên nạp tiền vào tài khoản Vietcombank theo cách này. Bởi, đây là cách thường áp dụng đối với khách hàng vùng sâu vùng xa, ở nơi không có phòng giao dịch ngân hàng.

 • Bước 1: Khách hàng tới bưu điện gần nơi mình sinh sống nhất. Tốt nhất nên tới bưu điện cấp huyện, thị xã trở lên.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin vào mẫu đơn mà bưu điện cấp bao gồm: Họ tên người nhận, số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh, số tiền …

Danh sách những cây ATM Vietcombank có thể nộp tiền

Dưới đây, chúng tôi cập nhật danh sách địa chỉ đặt máy R – ATM Vietcombank để bạn có thể nộp tiền vào thẻ Vietcombank tại cây ATM:

Tỉnh/Thành phố Địa điểm đặt máy R-ATM Vietcombank
R-ATM Vietcombank Tp.HCM 05 Cổng trường Mê Linh, Q.1 HCM.
72 Phạm Ngọc Thạch, Q 3 HCM.
13 Kỳ Đồng, Q.3, TP HCM.
50A Đường Đặng Văn Bi, P.Bình Thọ, TP Thủ Đức.
R-ATM Vietcombank Đà Nẵng 140-142 Lê Lợi, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
R-ATM Vietcombank Khánh Hòa 17 Quang Trung, Nha Trang, Khánh Hòa.
Thành phố Địa điểm đặt máy R-ATM Vietcombank
R-ATM Vietcombank Hà Nội Số 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
Tầng 01, số 198 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Số 01 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
11 Láng Hạ – Hà Nội
Số 1, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Phí nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank

Tùy vào từng phương thức nạp tiền mà ngân hàng VietcomBank sẽ áp dụng mức phí khác nhau. Một số phương thức nộp tiền miễn phí, số còn lại sẽ được áp dụng phí như sau:

Phương thức nạp tiền Mức phí
Nạp tiền trực tiếp tại ngân hàng Miễn phí
Cùng hệ thống ngân hàng VietcomBank 5.000 VNĐ/lần giao dịch đối với đồng nội tệ.

0,5 USD/lần giao dịch với đồng ngoại tệ.

Khác hệ thống ngân hàng VietcomBank, Nếu trích tài khoản thì chi phí áp dụng là 0,03%.

Nếu nộp tiền mặt thì chi phí áp dụng là 0,05%.

Nạp tiền qua Internet Banking/Mobile Banking Miễn phí
Người nhận có tài khoản tại VietcomBank 3.300VND/ giao dịch
Người nhận không có tài khoản tại VietcomBank 11.000 VND/giao dịch

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Vietcombank không mất phí

Để có thể tiết kiệm mức phí giao dịch của ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể thực hiện theo những cách sau:

 • Nộp tiền mặt vào tài khoản tại nơi mở tài khoản hoặc địa bàn với chi nhánh đó.
 • Nộp tiền mặt ngoại tệ vào tài khoản VND
 • Chuyển khoản giữa các chi nhánh ngân hàng Vietcombank trong cả nước thông qua VCB – iB@nking, Mobile Banking, Mobile BankPlus
 • Nhờ người khác chuyển tiền vào tài khoản VietcomBank và chọn phí người chuyển trả.
 • Chuyển tiền qua ngân hàng điện tử giữa các tài khoản của khách hàng.

Kết luận

Trên đây là những cách nạp tiền vào tài khoản VietcomBank nhanh chóng mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn dễ dàng nạp được tiền vào tài khoản để sử dụng các tiện ích.

Thông tin được biên tập bởi BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thẻ Mastercard Techcombank: Điều Kiện Mở Và Biểu Phí

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay,...

Thẻ Đen Techcombank: Quyền Lợi, Biểu Phí, Cách Mở Thẻ

Thẻ đen Techcombank là một trong số các thẻ tín dụng đen “quyền...

Thẻ Đen ACB (ACB Visa Platinum) Là Gì? Điều Kiện Mở?

Ngân hàng ACB đang là một trong những ngân hàng được phát hành...

Thẻ Visa ACB Là Gì? Cách Đăng Ký Làm Thẻ Visa ACB Online

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

Thẻ ATM MBBank Rút Được Ở Cây ATM Ngân Hàng Nào?

Số lượng người dùng tài khoản ngân hàng quân đội ngày càng tăng...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments