Cách Nạp Thẻ Điện Thoại Bằng Số Seri Đơn Giản Nhất 2024

Có nhiều khách hàng khi nạp thẻ cào giấy thường rơi vào tình huống thẻ cào bị rách, ướt, nhàu nát dẫn đến mất số. Đa số khách hàng khi gặp phải trường hợp này sẽ vứt và mua thẻ cào mới. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng số seri để lấy lại mã số thẻ cào bị mất. Cùng tìm hiểu cách nạp thẻ bằng số seri cực đơn giản ngay sau đây.

Xem thêm:

Tác dụng của số seri trên thẻ cào

Tác dụng của số seri trên thẻ cào
Tác dụng của số seri trên thẻ cào

Số seri được in trên thẻ cào là một dãy gồm có 12 chữ số, là một dãy số duy nhất và không bị trùng lặp với bất cứ dãy số nào. Số seri và số thẻ cào được che bởi lớp bạc là 2 thông tin quan trọng nhất được in trên thẻ cào.

Số seri và số thẻ cào được mã hóa theo tính duy nhất và cùng nhau, do đó bạn có thể sử dụng số seri để tìm lại mã số thẻ cào khi không may bị mất số. Tuy nhiên, số seri cũng chỉ có hạn dùng nhất định. Đa số mọi người thường không bao giờ quan tâm đến số seri, nhưng thực tế số seri mang lại rất nhiều lợi ích như:

Nạp tiền vào tài khoản game

Một số tựa đề game hiện nay cho phép khách hàng nạp thẻ game và mua thẻ online. Để nạp tiền vào tài khoản game thì bạn cần nhập cả mã số thẻ và số seri. Nếu thiếu 1 trong 2 thông tin trên thì khách hàng không thể nạp tiền vào tài khoản game được.

Giải quyết vấn đề đổi trả thẻ khi gặp sự cố ngoài ý muốn

Khi mua thẻ điện thoại về nếu không may bạn cào thẻ quá nhanh khiến mã số thẻ bị mất đi một vài số hay thẻ cào bị rách, ướt không nhìn hết được số thì bạn đừng vội vứt thẻ cào đi. Thay vào đó bạn có thể sử dụng số seri trên thẻ cào để lấy lại mã số hoặc đổi sang thẻ cào mới. Chi tiết cách lấy lại thẻ cào Banktop sẽ hướng dẫn bạn trong phần tiếp theo.

Kiểm tra lại mã thẻ nạp đã mua

Trong trường hợp xui bạn mua phải “mã thẻ đã sử dụng” thì đừng vội vứt đi mà hãy mang ra cửa hàng gần nhất để đổi lại.

Thẻ cào điện thoại bị mất số Seri có nạp được không?

Nguyên nhân làm thẻ cào bị mất số

Nạp tiền bằng thẻ cào là một phương thức truyền thống vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Tuy nhiên khi nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào khách hàng có thể gặp phải tình trạng thẻ cào bị mất số, nguyên nhân do:

 • Khách hàng vô tình làm rách một phần số thẻ cào cần nạp.
 • Cào thẻ quá mạnh làm mất một hoặc nhiều số của mã số thẻ cào.
 • Khách hàng không may làm ướt, nhàu nát mã số thẻ.

Thẻ cào bị mất số có nạp tiền điện thoại được không?

Thực tế bạn chỉ có thể nạp tiền bằng mã thẻ cào được in dưới lớp giấy bạc và bạn không thể sử dụng số seri để nạp tiền điện thoại được. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng số seri để lấy lại mã số thẻ cào trong trường hợp thẻ cào bị mất số.

 • Mã thẻ cào: Là một dãy gồm 12 chữ số được in một lớp phủ tráng bạc lên, bạn cần cào lớp phủ đó thì mới thấy được mã thẻ cào.
 • Số seri: Cũng là một dãy gồm 12 chữ số được in kèm trên thẻ cào, được mã hóa tương đồng với từng mã thẻ. Số seri là số duy nhất và có thời gian sử dụng.

Nhờ vào tính duy nhất của số seri trên mỗi thẻ cào mà bạn có thể dùng số seri để truy xuất mã thẻ cào. Do đó, thẻ cào bị mất số hoàn toàn có thể nạp tiền điện thoại được nếu mã số seri còn nguyên vẹn.

Cách lấy lại mã thẻ cào từ số seri như thế nào?

Cách lấy lại mã thẻ cào từ số seri
Cách lấy lại mã thẻ cào từ số seri

Trước khi tìm hiểu cách lấy lại mã thẻ cào từ số seri thì bạn cần nắm được một số điều kiện mã thẻ cào cần đáp ứng được:

 • Thẻ cào bị mất mã số nhưng số seri còn nguyên vẹn.
 • Thẻ không bị rách hay nhàu nát quá nhiều.
 • Có giấy tờ tùy thân để lưu lại thông tin với nhà mạng.

Việc lấy lại mã thẻ cào từ số seri có thể được thực hiện nhanh chóng từ các nhà mạng: Mobi, Vina, Viettel. Để lấy lại mã số thẻ thì bạn cần mang theo thẻ cào mất số đến trực tiếp các điểm bán thẻ ủy quyền của các nhà mạng và cung cấp cho họ số seri.

Mình sẽ ví dụ cụ thể cách lấy lại mã thẻ cào Viettel bằng số seri trên My Viettel như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng tài khoản đã có.
 • Bước 2: Tại màn hình trang chủ app, khách hàng chọn “Tiện ích khác” --> Chọn “Tra cứu thẻ cào”.
 • Bước 3: Khách hàng nhập số Seri thẻ cào Viettel và nhập mã bảo mật tương ứng trên màn hình hiển thị. Sau đó bấm “Tra cứu” để hệ thống kiểm tra tình trạng thẻ và gửi thông báo về cho bạn.

Để hạn chế tình trạng thẻ hỏng, nhàu nát và mất số thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Nên mua thẻ cào tại những điểm giao dịch uy tín được ủy quyền.
 • Khi cào thẻ nên thao tác nhẹ nhàng, tránh cào quá nhanh hay mạnh làm mất số.
 • Ngày nay bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức nạp thẻ online tiện lợi, nhanh chóng mà không lo mất số.

Kết luận

Như vậy trên đây BANKTOP đã hướng dẫn bạn cách nạp thẻ bằng số seri khi mã thẻ cào bị mất số cực đơn giản. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn tránh mất tiền oan mua thẻ mà không nạp được. Để không phải lo lắng mua thẻ cào bị mất số nữa thì bạn hãy nạp tiền điện thoại theo hình thức online qua các ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Tải Mẫu Ủy Nhiệm Chi Agribank Exel Cập Nhật Năm 2024

Ủy nhiệm chi Agribank hay còn được coi là lệnh chi chính là...

Mẫu giấy ủy quyền rút tiền ngân hàng Agribank mới nhất

Nếu như bạn đang có nhu cầu rút tiền tại ngân hàng nhưng...

Thanh toán trực tuyến là gì? Các hình thức thanh toán Online

Thanh toán trực tuyến được coi là tương lai mới trong thị trường...

Hướng Dẫn Rút Tiền Không Cần Thẻ BIDV Bằng Mã QR Code

Rút tiền không cần thẻ BIDV rất đơn giản và dễ dàng mà...

Cách Rút Tiền Từ Tài Khoản Điện Thoại Về Thẻ Ngân Hàng

Rút tiền từ tài khoản điện thoại sang thẻ ATM được thực hiện...

VCBPAY là gì? Lợi ích, cách đăng ký, sử dụng & biểu phí!

Việc sử dụng ví điện tử để thanh toán các dịch vụ tiện...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments