Hướng dẫn mua xe trả góp không cần trả trước, lãi suất 0%

Mua xe trả góp là một phương thức được nhiều khách hàng lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau. Nắm bắt được điều này, các tổ chức tín dụng triển khai nhiều chương trình mua xe máy trả góp lãi suất 0%. Trong bài viết này, Banktop sẽ hướng dẫn khách hàng cách mua xe trả góp không cần trả trước từ A – Z.

MUA XE TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%

Mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp là hình thức được nhiều cửa hàng xe máy áp dụng trong đó khách hàng chỉ cần trả trước một phần hoặc có thể không cần trả trước nhưng vẫn có thể sở hữu xe.

mua xe trả góp
Nhiều khách hàng lựa chọn mua xe trả góp

Các đại lý xe máy sẽ liên kết với công ty tài chính để hỗ trợ khách hàng mua trả góp không cần trả trước, lãi suất áp dụng 0%.

Lý do khách hàng lựa chọn mua xe trả góp

Có nhiều lý do để khách hàng mua xe trả góp thay vì trả tiền một lần chứ không phải vì không đủ tài chính.

  • Khách hàng có thể sử dụng số tiền đó để sử dụng cho việc kinh doanh sinh ra lợi nhuận.
  • Việc tham gia các gói trả góp xe máy lãi suất 0% còn đi kèm các khuyến mãi khác của nhà cung cấp dịch vụ.

Tham khảo:

HƯỚNG DẪN MUA XE TRẢ GÓP KHÔNG CẦN TRẢ TRƯỚC TỪ A – Z

Mua xe trả góp không cần trả trước tại công ty tài chính

Hiện nay rất nhiều công ty tài chính hỗ trợ mua xe máy trả góp không cần trả trước với mức lãi suất 0%. Tuy nhiên, khách hàng sẽ chịu thêm một khoản phí làm hồ sơ tùy thuộc vào công ty tài chính nào hỗ trợ.

Số tiền trả góp được chia đều vào thời gian đăng ký vay và phụ thuộc nhiều vào giá trị xe, mức thu nhập của khách hàng.

Hồ sơ mua trả góp tại các công ty tài chính bao gồm :

  • Chứng minh nhân dân / căn cước công dân
  • Hộ khẩu

Thủ tục gồm các bước :

  • Bước 1 : khách hàng đăng ký trực tiếp tại cửa hàng xe máy, ở đây sẽ có nhân viên tư vấn của các công ty tài chính hỗ trợ.
  • Bước 2 : Nộp hồ sơ đăng ký
  • Bước 3 : Thẩm định hồ sơ vay chỉ từ 15 – 30 phút
  • Bước 4 : Làm thủ tục và nhận xe

Mua xe trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng

Đối với hình thức này, khách hàng sẽ sử dụng thẻ tín dụng tiến hành thanh toán đầy đủ 100% và sau đó đăng ký quy đổi số tiền đã sử dụng để mua xe trả từng tháng, có thể 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng…

Một điểm nổi bật của hình thức mua xe này là khách hàng trả đúng số tiền giá trị thật của xe, và không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí nào trong suốt quá trình thanh toán và trả nợ. Hiểu đơn giản là bạn được mua xe máy trả góp lãi suất 0% theo đúng nghĩa đen của nó.

Mua xe trả góp
Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng có nhiều ưu điểm

Ví dụ : bạn mua xe giá trị 30 triệu đồng và sử dụng thẻ tín dụng thanh toán đầy đủ tại cửa hàng. Sau đó làm thủ tục quy đổi thành trả góp tại ngân hàng mở thẻ. Giả sử thời gian quy đổi là 6 tháng thì mỗi tháng khách hàng chỉ cần thanh toán vào thẻ đúng 5 triệu đồng.

Nếu hạn mức thẻ tín dụng của bạn là 50 triệu, thì ngay sau khi thanh toán 30 triệu tiền mua xe, hạn mức sử dụng còn lại của thẻ chỉ là 20 triệu. Sau mỗi kỳ đóng tiền, khách hàng đóng vào 5 triệu thì mặc đinh hạn mức thẻ được cộng thêm 5 triệu và trở về hạn mức 50 triệu sau khi khách hàng đóng đủ các kỳ.

Chính vì lý do đó nên đây là hình thức mua xe trả góp được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Nên mua xe trả góp theo hình thức nào?

Theo những hướng dẫn về cách mua xe trả góp kể trên, vậy bạn sẽ chọn mua xe trả góp theo cách nào? Trong trường hợp bạn có đầy đủ hồ sơ để đăng ký vay tại công ty tài chính và củng có thẻ tín dụng. Cùng tham khảo bảng so sánh dưới đây :

Mua qua thẻ tín dụng Mua qua công ty tài chính
Phí làm hồ sơ Không có Có mất phí
Thẩm định Không cần thẩm định Có thẩm định hồ sơ nên tỉ lệ rớt hồ sơ vẫn có
Giá xe Được mua với đúng giá xe niêm yết Có thể giá xe bị nâng lên vì chẳn có công ty tài chính nào hỗ trợ mua trả góp 0% mà lại không thu phí gì cả.
Ưu đãi Được hưởng nhiều ưu đãi như hoàn tiền, chiết khấu từ ngân hàng phát hành thẻ Không có nhiều ưu đãi
Thời gian trả góp Tự quyết định và đăng ký tại ngân hàng mở thẻ Đăng ký với công ty tài chính và phải được thẩm định. Có thẻ kéo dài hơn nếu năng lực tài chính không đủ

Vậy qua bài viết, Banktop đã hướng dẫn bạn hai cách mua xe máy trả góp không cần trả trước nhanh nhất. Và củng đưa ra những tiêu chí so sánh để khách hàng cân nhắc có thể lựa chọn hình thức hợp lý. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin được biên tập bởi: Banktop

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of