Mua Điện Thoại Trả Góp Cần Giấy Tờ Gì? Thủ Tục Ra Sao?

Mua điện thoại trả góp được hỗ trợ hầu hết tại các cửa hàng điện máy, Thế giới di động hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến hình thức mua trả góp cụ thể là câu hỏi mua điện thoại trả góp cần những gì? Bài viết hôm nay, BANKTOP sẽ tổng hợp các thông tin chi tiết để bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:

Mua điện thoại trả góp là gì?

Mua điện thoại trả góp là hình thức khách hàng tiến hành mua, sở hữu mà không cần phải thanh toán toàn bộ chi phí cho món hàng. Người mua chỉ cần tiến hành thanh toán một phần giá trị của món đồ sau đó số tiền còn lại sẽ được chia nhỏ trả lần lượt vào các tháng định kỳ tiếp theo.

Với hình thức này các khách hàng sẽ tiến hành vay tiền qua các công ty tài chính mà không cần phải thế chấp tài sản. Tuy nhiên thủ tục đơn giản nên lãi suất thướng sẽ cao hơn lãi suất ngân hàng.

Thông thường thì người vay có thể thực hiện vay trả góp trong khoảng thời gian 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,…tùy theo giá trị của sản phẩm. Đây chính là hình thức đặc biệt quan trọng giúp cho nhiều khách hàng có cơ hội được mua những sản phẩm mình yêu thích trong thời gian ngắn.

Có những hình thức mua điện thoại trả góp nào?

Có những hình thức mua điện thoại trả góp nào?
Có những hình thức mua điện thoại trả góp nào?

Vay mua điện thoại trả góp có tính lãi

Với hình thức vay mua điện thoại trả trước 0 đồng có tính lãi nghĩa là các công ty tài chính sẽ hỗ trợ đăng ký mở khoản vay cho bạn. Và số tiền bạn vay sẽ được tính theo % lãi suất khi vay vốn tại đơn vị. Vì vậy, khi bạn làm hồ sơ vay tiền để mua điện thoại trả góp thì nên đọc kỹ các điều khoản và lãi suất được đề cập đến giúp cân đối tài chính và đánh giá bản thân có thể thanh toán đủ định kỳ không.

Vay mua điện thoại trả góp 0%

Hình thức vay trả góp lãi suất 0% nghe có vẻ hấp dẫn và nhận được sự chú ý của hầu hết khách hàng. Để được hỗ trợ theo hình thức vay này, bạn sẽ phải đăng ký và mở thẻ tín dụng tại ngân hàng – nơi có liên kết với cửa hàng mà bạn mua điện thoại. Và thanh toán khoản vay định kỳ qua thẻ tín dụng.

Tuy vậy, khi làm hồ sơ bạn cũng nên xem kỹ các điều khoản trong hợp đồng vì có thể ngân hàng sẽ phụ thêm 1 số khoản phí giao dịch với chủ thẻ tín dụng.

Ưu điểm và hạn chế khi mua điện thoại trả góp

Ưu điểm

 • Đáp ứng nhu cầu cần mua điện thoại để sử dụng nhưng không phải trả trước 100% số tiền.
 • Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, nhanh chóng kéo dài chỉ trong 1 tiếng.
 • Hỗ trợ nhiều gói vay đa dạng, lãi suất 0% khi khách hàng vay qua ngân hàng.
 • Đối tượng khách hàng có nợ xấu tại công ty tài chính vẫn được hỗ trợ vay trả góp.

Hạn chế

 • Vay trả góp tại công ty tài chính sẽ có mức lãi suất cao hơn so với ngân hàng.
 • Yêu cầu phải cung cấp được bảng lương, chứng minh thu nhập hàng tháng.
 • Cung cấp các số điện thoại của người thân để xác nhận thông tin người vay.

Điều kiện để mua điện thoại trả góp

Vậy điều kiện để có thể mua điện thoại trả góp cần những gì? Bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 20 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam.
 • Có đầy đủ giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD, Hộ chiếu.
 • Các loại giấy tờ đi kèm như: Sổ hộ khẩu, bảng lương, hợp đồng lao động, hóa đơn điện nước,vv… nếu được yêu cầu.

Mua điện thoại trả góp cần những giấy tờ thủ tục gì?

Mua điện thoại trả góp cần những giấy tờ thủ tục gì?
Mua điện thoại trả góp cần những giấy tờ thủ tục gì?

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện để vay mua điện thoại trả góp, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục sau trước khi tiến hành đăng ký khoản vay, bao gồm:

 • Hợp đồng vay trả góp tại đơn vị, ngân hàng (sẽ được bộ phận cho vay cung cấp).
 • Giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD còn hiệu lực.
 • Bản sao sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tạm trú tạm vắng tại địa phương.
 • Một số loại giấy tờ khác như: bảng lương, hợp đồng lao động, giấy tờ xe, bằng lái,vv… Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn khi được đơn vị cho vay yêu cầu cung cấp.

Quy trình mua điện thoại trả góp chi tiết nhất 

Cũng có nhiều bạn quan tâm đến quy trình diễn ra khi mua điện thoại trả góp tại các công ty tài chính, ngân hàng diễn ra như thế nào, có phức tạp không. Để giải đáp câu hỏi này, bạn có thể tham khảo quy trình chi tiết Banktop trình bày dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ vay vốn đầy đủ bao gồm các loại giấy tờ như chúng tôi đã đề cập ở trên.
 • Bước 2: Xác định loại điện thoại mà bạn muốn mua và tìm hiểu về giá cả cụ thể, đơn vị bạn muốn hỗ trợ vay trả góp.
 • Bước 3: Tiến hành đăng ký hồ sơ để mua điện thoại thông qua trả góp. Bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ về việc đăng ký trước khi nộp hồ sơ cho bộ phận kiểm duyệt qua công ty tài chính, ngân hàng.
 • Bước 4: Nếu hồ sơ được duyệt, bạn có thể nhận được điện thoại ngay lúc đó và lưu giữ hồ sơ vay để theo dõi thời gian thanh toán định kỳ tại đơn vị hỗ trợ cho vay trả góp.

Những lưu ý khi mua điện thoại trả góp

Khi tiến hành mua điện thoại trả góp thì cần lưu ý các điểm sau:

 • Cần phải đảm bảo khoản vay của bạn vẫn nằm trong khả năng chi trả của bản thân. Tức là số tiền bạn kiếm được hàng tháng phải đủ cho sinh hoạt cá nhân và cho việc trả lãi hàng tháng. Nếu số tiền bạn phải trả lớn hơn số tiền bạn kiếm được hàng tháng thì rất dễ gặp vấn đề thanh toán khoản vay.
 • Lịch sử vay trả góp mua điện thoại sẽ được lưu lại trong lịch sử tín dụng do đó nếu bạn chậm thời gian thanh toán có thể bị liệt vào danh sách đen của các công ty tài chính và khó được hỗ trợ vay tiếp.
 • Không nên đứng tên cho các khoản vay không phải do mình thực hiện trừ người thân trong gia đình. Bởi công ty tài chính chỉ làm việc trực tiếp với người đứng tên hồ sơ vay
 • Hãy chọn lựa các sản phẩm được trợ giá lãi suất trả góp 0% để hạn chế tối đa mức chênh lệch khi mua trả thẳng và mua trả góp

Kết luận

Qua bài viết của BANKTOP, bạn cũng đã biết được khi mua điện thoại trả góp cần những gì, hồ sơ thủ tục ra sao. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng lo lắng vì chúng tôi đã giúp bạn hướng dẫn chi tiết ở bài viết trên. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Mẫu Giấy Ủy Quyền Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Mới Nhất

Bạn đang có nhu cầu cần vay tiền tại ngân hàng Agribank nhưng...

Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBank Gồm Mấy Bước?

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank đang là thông tin được...

Trễ Hạn Trả Góp MCredit Có Sao Không? Cách Tính Phí Phạt

Công ty tài chính MCredit là sự lựa chọn của rất nhiều khách...

Vay Tín Chấp Citibank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Vay tín chấp là một hình thức được rất nhiều khách hàng lựa...

Vay Tín Chấp Standard Chartered: Điều Kiện Và Lãi Suất

Bạn đang quan tâm đến ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp Standard...

Cách Vay Tín Chấp Ngân Hàng HSBC Lãi Suất Thấp Nhất

Hiện nay, hầu như các ngân hàng đều có hỗ trợ dịch vụ...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments