Mirae Asset có cho vay nợ xấu không? Cách vay như thế nào

Bạn đang cần vay tiền nhưng do có lịch sử tín dụng nợ xấu nên không thể vay tiền tại ngân hàng. Bạn đã nghe đến công ty tài chính uy tín Mirae Asset nhưng còn thắc mắc không biết Mirae Asset có cho vay nợ xấu không? Nếu có thì làm như thế nào để được vay? Theo dõi ngay bài viết sau đây để Banktop giải đáp các thắc mắc của bạn.

Vì sao khách hàng dính nợ xấu Mirae Asset?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến khách hàng dính nợ xấu Mirae Asset đó là người đi vay thiếu khả năng chi trả. Vì nhiều lý do khác nhau mà người đi vay không thể trả khoản vay đúng hạn. Hơn nữa tại Mirae Asset việc xét duyệt hồ sơ là khá dễ dàng, bởi vậy mà đối tượng khách hàng vay khá đa dạng và khó có thể kiểm soát được.

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, dịch bệnh Covid-19 hoành hành khắp nơi như hiện nay, khiến cho nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, người lao động thì mất việc làm. Từ đó dẫn tới nguồn thu nhập bị mất hay giảm đột ngột, khiến cho người đi vay mất khả năng thanh toán khoản vay. Các lần thanh toán càng ngày càng chậm và dẫn đến các khoản nợ xấu.

Vì sao khách hàng dính nợ xấu Mirae Asset?
Vì sao khách hàng dính nợ xấu Mirae Asset?

Cách kiểm tra nợ xấu Mirae Asset như thế nào?

Để biết bạn có đang dính phải nợ xấu Mirae Asset hay không thì có thể kiểm tra theo các cách sau đây:

Tự mình tra cứu nợ xấu

Cách đơn giản nhất để kiểm tra nợ xấu đó là bạn tự tính toán và xem xét lại những khoản vay tiền trả góp theo tháng đã thanh toán trước đó xem số ngày nộp chậm là bao nhiêu. Sau đó có thể đối chiếu với CIC để có kết quả chính xác nhất.

 • Nợ nhóm 1 (Nợ đủ tiêu chuẩn): Số ngày trả chậm từ 1 – dưới 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2 (Nợ cần chú ý): Số ngày trả chậm từ 10 – dưới 30 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3 (Nợ dưới tiêu chuẩn): Số ngày trả chậm từ 30 – dưới 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4 (Nợ nghi ngờ): Số ngày trả chậm từ 90 – dưới 365 ngày
 • Nợ xấu nhóm 5 (Nợ có khả năng bị mất vốn): Người vay không thanh toán các khoản nợ đến hạn trên 365 ngày.
Có rất nhiều cách để tự kiểm tra nợ xấu
Có rất nhiều cách để tự kiểm tra nợ xấu

Sử dụng app ngân hàng

Thực tế thì trên app ngân hàng không có mục tra cứu CIC, do đó mà bạn không thể tra cứu trực tiếp qua cách này. Thay vào đó bạn có thể sử dụng app ngân hàng để nộp hồ sơ vay tiền trực tuyến. Nếu như ngân hàng vẫn hỗ trợ bạn khoản vay thì chứng tỏ bạn không thuộc đối tượng nợ xấu và ngược lại.

Tra cứu CIC online

CIC viết tắt của cụm từ Credit Information Center, có nghĩa là trung tâm thông tin tín dụng. CIC là cơ quan quản lý nợ xấu của tất các ngân hàng và công ty tài chính hoạt động tại Việt Nam.

Do đó, để kiểm tra chính xác khoản nợ xấu thì bạn chỉ cần truy cập CIC thông qua ứng dụng CIC hoặc tra cứu trực tiếp trên website của CIC. Sau đó đăng ký tài khoản người dùng và chờ hệ thống cấp tài khoản. Tiếp đó chọn mục tra cứu và gửi yêu cầu.

Hệ thống CIC sẽ tiếp nhận yêu cầu và gửi trả kết quả nợ xấu đến cho bạn. Cách tra cứu này là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên thông tin tra cứu được khá ít, bạn sẽ chỉ biết được mình có thuộc đối tượng nợ xấu không, nhưng không biết được nguyên nhân dẫn đến nợ xấu.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Mirae Asset không phải ai cũng biết

Nợ xấu nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2 là loại nợ cần được chú ý và có thời gian chậm trả là trên 10 ngày – dưới 30 ngày. Để xóa được nợ xấu nhóm 2 thì bạn cần phải thanh toán khoản vay ngay lập tức và món nợ xấu nhóm 2 sẽ được xóa sau 12 tháng.

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5

Sở dĩ 3 nhóm nợ này được gộp chung lại bởi nó có thời gian xóa nợ xấu là 5 năm sau khi bạn hoàn thành nghĩa vụ thanh toán các khoản vay. Do đó tốt nhất bạn nên chủ động thanh toán các khoản vay để tránh rơi vào nợ xấu và ảnh hưởng đến những khoản vay sau này.

Kinh nghiệm vay vốn tránh nợ xấu Mirae Asset

Sau đây là một số kinh nghiệm vay vốn tránh nợ xấu Mirae Asset mà bạn có thể tham khảo:

 • Trước khi vay online cần xem xét lại khoản thu nhập ổn định hàng tháng, số tiền vay và nghĩa vụ mà bạn cần phải thanh toán hàng tháng.
 • Không vay vượt quá 150% mức thu nhập bình quân.
 • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, nắm rõ được các khoản phí, lãi suất và cách tính lãi suất.
 • Đặt ghi chú hoặc nhắc nhở để giám sát việc thanh toán khoản vay.
 • Chủ động thanh toán khoản vay khi đến hạn để tránh việc nhầm lẫn hoặc quên không thanh toán.
 • Kiểm tra lại xem đã thanh toán thành công hay chưa, có gặp phải lỗi gì khi thanh toán hay không, tránh trường hợp thanh toán không thành công.
 • Liên hệ Hotline Mirae Asset nếu có bất kỳ câu hỏi nào.
Kinh nghiệm vay vốn tránh nợ xấu Mirae Asset
Kinh nghiệm vay vốn tránh nợ xấu Mirae Asset

Mirae Asset có cho vay nợ xấu không?

Như đã nói ở trên nợ xấu được chia ra thành 5 nhóm, để biết Mirae Asset có cho vay nợ xấu không thì cùng Banktop đi vào chi tiết từng nhóm nợ xấu.

Mirae Asset hỗ trợ cho vay nợ xấu nhóm 1, 2

Nợ xấu nhóm 1,2 là thuộc đối tượng nợ ở mức nhẹ nhàng nhất. Mirae Asset vẫn có thể xem xét tạo điều kiện mở khoản vay tiền chỉ cần CMND mới cho khách hàng nếu như khách hàng đã tất toán xong khoản vay cũ và không vướng phải khoản nợ xấu thuộc nhóm cao hơn.

 • Nợ xấu nhóm 1: Khách hàng sẽ được Mirae Asset xét duyệt khoản vay mới ngay sau khi tất toán khoản cũ, tuy nhiên điều kiện vay sẽ khắt khe hơn và lãi suất cũng cao hơn.
 • Nợ xấu nhóm 2: Sau khi thanh toán xong khoản vay cũ, phải sau 12 tháng, khi mà nợ xấu được xóa trên CIC thì Mirae Asset mới tiếp tục xét duyệt khoản vay mới cho khách hàng.

Nợ xấu nhóm 3 có vay được Mirae Asset?

Nếu như khách hàng rơi vào nợ xấu nhóm 3 thì Mirae Asset sẽ từ chối hồ sơ vay tín chấp ngay lập tức. Bởi nợ xấu nhóm 3 được xem là khoản nợ xấu khá nặng đối với tất cả các công ty tài chính chứ không riêng gì Mirae Asset.

Nợ xấu nhóm 4, 5 Mirae Asset có hỗ trợ vay không?

Nợ xấu nhóm 3 không được xét duyệt thì chắc chắn nợ xấu nhóm 4,5 lại càng không. Bởi 2 nhóm nợ này đã rơi vào tình trạng khách hàng có thể không có khả năng thanh toán. Đương nhiên sẽ bị từ chối và không đủ điều kiện để vay tiền tiếp.

Xem thêm:

Ngân hàng Mirae Asset lừa đảo

Kinh nghiệm vay tiền đang có nợ xấu Mirae Asset

Để tránh mất thời gian và nhận là kết quả là con số 0 thì tốt nhất nếu như bạn đang có nợ xấu Mirae Asset từ nhóm 2 trở lên hãy cân nhắc vay tiền theo cách khác. Bạn có thể vay tiền online cấp tốc trên ứng dụng của một số đơn vị khác. Hiện tại Banktop.vn đang hỗ trợ khách hàng vay tiền khi có nợ xấu tại Mirae Asset.

Kết luận

Trên đây Banktop đã giải đáp đến bạn thắc mắc Mirae Asset có cho vay nợ xấu hay không. Hầu như khách hàng khi dính phải nợ xấu đều sẽ bị từ chối cho vay tiếp tại Mirae Asset, trừ trường hợp đối tượng nợ xấu nhóm 1. Do đó, tốt nhất khi vay tiền bạn nên kiểm soát khoản vay và thanh toán đúng hạn để tránh bị nợ xấu.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments