Bât Mí Mẹo Lựa Chọn Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Tốt Nhất

Khi muốn mua bán hay giao dịch với các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum… hay rất nhiều những coin khác thì mọi người cần sử dụng sàn giao dịch. Tuy nhiên với số lượng lớn như hiện tại, làm thế nào để biết một sàn giao dịch tiền điện tử có tốt hay không?

Mọi thắc mắc sẽ được BANKTOP giải đáp qua bài viết sau.

Xem thêm:

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử có thể hiểu là một môi trường giao dịch được tổ chức cho việc trao đổi mua bán giữa các loại tiền mã hóa. Sàn giao dịch tiền điện tử là nơi mà người mua và người bán tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với nhau để trao đổi, mua bán các loại tiền kỹ thuật số khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC),…

Sàn giao dịch tiền điện tử
Sàn giao dịch tiền điện tử

Các sàn giao dịch điện tử (cryptocurrency) là nền tảng cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi tiền pháp định thành tiền điện tử và ngược lại. Các sàn giao dịch cũng cho phép chuyển đổi giữa các tiền điện tử, tiền mã hóa khác nhau.

Hướng dẫn lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử tốt

Trước khi bắt đầu sử dụng một sàn giao dịch nào đó, hãy đánh giá chúng dựa trên những tiêu chí hàng đầu được liệt kê sau đây:

Bảo mật

Hầu hết, bảo mật của các sàn giao dịch tiền điện tử được thể hiện ở hai khía cạnh, đó là AML và KYC. 

KYC và AML là xác minh danh tính người dùng nhằm chống lại các hành vi rửa tiền. Đó là một công đoạn thu thập dữ liệu nhận dạng cá nhân người dùng của một dịch vụ bất kỳ. Thường sẽ bao gồm những dữ liệu như địa chỉ, số CCCD, hộ chiếu, ảnh…

Bảo mật là yếu tố cần quan tâm hàng đầu
Bảo mật là yếu tố cần quan tâm hàng đầu

Hầu hết các sàn coin uy tín đều sử dụng quy định về cơ chế bảo mật này. Hoặc một số sàn lớn có thể sử dụng thêm công nghệ bảo mật khác như cơ chế bảo mật 2 lớp 2FA của sàn KuCoin.

Mức độ uy tín

Mức độ uy tín của một sàn tiền ảo có thể được xây dựng từ nhiều khía cạnh. Điển hình như “độ sạch” của thương hiệu, quy trình xử lý sự cố của người dùng, phản hồi và giải quyết những khiếu nại liên quan đến quyền lợi của người dùng…

Tính thanh khoản 

Thanh khoản cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá một sàn coin có tốt hay không. Nó được phản ánh qua quá trình mua bán một khối lượng coin lớn mà có ảnh hưởng rất ít hoặc thậm chí là không làm biến động giá của coin đó.

Volume giao dịch càng lớn, giao dịch cho một loại tài sản hoặc một cặp tài sản càng có tính thanh khoản cao. Chúng có thể giúp người dùng tiến hành giao dịch nhanh hơn, thuận lợi hơn.

Các tính năng giao dịch

Một sàn coin cung cấp nhiều tính năng giao dịch sẽ giúp người dùng có thêm nhiều cơ hội để kiếm tiền trong thế giới crypto hơn. Ngoài việc cung cấp dữ liệu thời gian thực về biến động giá thị trường tiền điện tử hôm nay hay các tính năng biểu đồ, phân tích kỹ thuật… thì các tính năng chính được nhà đầu tư quan tâm ở một sàn coin đó là tính năng giao dịch nhằm mang lại lợi nhuận cho họ. 

Những tính năng giao dịch siêu lợi nhuận hiện nay bao gồm: Giao dịch Spot, Giao dịch Margin, Giao dịch Futures, Giao dịch Bot, Token đòn bẩy, Staking, Lending, NFT…

Sàn giao dịch uy tín hỗ trợ nhiều tính năng giao dịch
Sàn giao dịch uy tín hỗ trợ nhiều tính năng giao dịch

Trải nghiệm người dùng 

Thiết kế giao diện, cách xây dựng bố cục, tốc độ tải trang… là tất cả những gì liên quan đến trải nghiệm của người dùng. Giao dịch tiền số có đặc trưng là biến động nhanh, mọi thứ diễn ra trong nháy mắt và vì thế mọi người nên chọn những sàn coin làm tốt khía cạnh trải nghiệm người dùng này để không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền của mình.

Ngoài những tiêu chí trên, một vài tiêu chí khác cũng được đề cập trong cách chọn sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất. Chẳng hạn như số lượng tài sản được niêm yết, phí giao dịch, khối lượng giao dịch, dịch vụ chăm sóc khách hàng…

TOP sàn giao dịch crypto nhiều người sử dụng nhất 

Dựa trên những tiêu chí trên, mọi người có thể lựa chọn bất kỳ một sàn giao dịch nào để sử dụng trong top các sàn được nhắc đến sau đây:

KuCoin

KuCoin là sàn giao dịch coin hàng đầu hiện nay về độ uy tín, bảo mật cũng như những sản phẩm giao dịch mà họ mang lại. Cộng đồng thành viên của KuCoin đã chạm mốc hơn 20 triệu, sàn hoạt động mạnh mẽ ở hơn 200 quốc gia và đặc biệt là Việt Nam.

KuCoin
KuCoin

Tại KuCoin, mọi người có thể tiếp cận với hơn 700 loại tài sản kỹ thuật số đa dạng cấp độ vốn hóa thị trường… và hơn 1200 cặp coin phổ biến với hàng loạt các tính năng kiếm tiền hấp dẫn. Người dùng có thể cập nhật giá Bitcoin và hàng nghìn đồng coin khác một cách trực quan nhất trên cả nền tảng web và di động để hỗ trợ cho quá trình đầu tư. 

Binance

Binance luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà giao dịch/nhà đầu tư tiền số. Cho đến thời điểm hiện nay, Binance vẫn duy trì được mức độ đáng tin cậy và tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường crypto nói chung. 

Mặc dù số lượng tài sản niêm yết trên Binance là ít hơn KuCoin, nhưng sàn Binance cũng hỗ trợ rất nhiều tính năng giao dịch đa dạng để người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch mỗi ngày trên sàn này là rất lớn, người dùng đôi khi sẽ gặp phải tình trạng xử lý giao dịch chậm hoặc nghẽn mạng. 

Remitano 

Cuối cùng là sàn Remitano rất được ưa chuộng bởi anh em Trader Việt Nam. Sàn Remitano được đánh giá cao về mức độ an toàn, giao dịch ngang hàng dễ dàng và hỗ trợ nhiều coin phổ biến như: USTC, BTC, ETH, XRP…

Kết luận

Lựa chọn sàn giao dịch là một công đoạn quan trọng giúp hành trình đầu tư tiền số của bạn có một khởi đầu tốt hơn. Hy vọng với những kiến thức được BANKTOP chia sẻ qua bài viết sẽ giúp mọi người lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho mình!

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
  • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
  • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
  • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
  • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Chứng Chỉ Tiền Gửi MB Là Gì? Mua Online Có An Toàn Không?

Chứng chỉ gửi tiền là gì? Chứng chỉ tiền gửi và Sổ tiết...

Finhay Là Gì? Finhay Lừa Đảo Nhà Đầu Tư Có Đúng Không?

Finhay đã và đang là kênh đầu tư trực tuyến được nhiều người...

Đầu cơ là gì? Sự khác nhau giữa Đầu cơ và Đầu tư ra sao?

Đầu cơ là một phương thức kiếm lời không xa lạ gì với...

Rửa tiền là gì? Hành vi rửa tiền bị phạt tù bao nhiêu năm?

Rửa tiền (Money Laundering) là hành vi manh nha xuất hiện ngay từ...

Buff là gì? Có lừa đảo không? Có nên đầu tư vào App Buff không?

Thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện ứng dụng đầu tư...

Đồng Bitcoin Cash (BCH) Là Gì? Cách Đầu Tư Mua, Bán BCH

Từng có thời điểm Bitcoin Cash BCH thậm chí còn qua mặt loại...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments