[Update 2020] Mẫu Séc rút tiền mặt mới nhất tại Ngân hàng

|

Hiện nay, séc ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong thao tác giao dịch tài khoản tại các ngân hàng. Tuy nhiên đối với một số người mẫu séc rút tiền mặt vẫn là một khái niệm gì khá lạ lẫm. Nếu bạn cũng chưa biết nhiều về mẫu séc này cũng như lợi ích của nó thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé. 

Mẫu séc rút tiền mặt là gì?

Mẫu séc rút tiền mặt được hiểu đơn giản giống như 1 văn kiện ra mệnh lệnh của chủ tài khoản đổi với ngân hàng để thực hiện những yêu cầu của họ.

Mẫu séc rút tiền mặt là gì?
Mẫu séc rút tiền mặt là gì?

Bên cạnh đó, séc còn được hiểu là một dạng chi phiếu được in sẵn theo mẫu quy định với những nội dung cụ thể bởi ngân hàng. Nó được xem như là một hối phiếu được ký bởi người sở hữu để đòi tiền ngân hàng cho tên người được ghi trên tấm séc. Phương thức thực hiện thao tác này của ngân hàng thường là chuyển tiền qua tài khoản hoặc trả bằng tiền mặt. Một tấm séc sẽ có mặt 3 bên. Cụ thể đó là: 

 • Bên phát hành: Đại diện của bên phát hành chính là người sở hữu và ký lên tấm séc để ra lệnh rút tiền cho phía ngân hàng. 
 • Bên thanh toán: Bên thanh toán ở đây chính là các ngân hàng cụ thể là những nhân viên giao dịch trong ngân hàng sẽ thực hiện mệnh lệnh trên tấm séc từ bên phát hành yêu cầu. 
 • Bên thụ hưởng: Bên thụ hưởng chính là người sẽ nhận được tiền thanh toán từ ngân hàng sau khi trình tấm séc đối với bên thanh toán. Người thụ hưởng này có thể là người khác với người ở bên phát hành hoặc trong 1 số trường hợp thì bên thụ hưởng và bên phát hành là cùng 1 người.

Tham khảo: Chứng chỉ tiền gửi là gì?

Làm sao để sử dụng mẫu séc rút tiền mặt?

Làm sao để sử dụng mẫu séc rút tiền mặt?
Làm sao để sử dụng mẫu séc rút tiền mặt?

Cách sử dụng các mẫu séc rút tiền mặt rất đơn giản, không có gì phức tạp. Mặc dù trên thực tế, mỗi mẫu séc được ban hành bởi các ngân hàng khác nhau sẽ có ít nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên về bản chất, chúng đều có chung những nội dung chính cốt lõi. Và khi muốn sử dụng séc, bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu trên chi phiếu đó là được. 

Cụ thể những thông tin có trên mẫu séc rút tiền mặt sẽ bao gồm: 

 • Yêu cầu trả cho: Tại đây bạn sẽ phải ghi đầy đủ họ và tên của người sẽ nhận được khoản tiền được ghi trên tấm séc (chính là bên thụ hưởng).
 • Số CMND/Giấy CNĐKKD: Điền số CMND, Hộ Chiếu hoặc thẻ CCCD (khi bên thụ hưởng là cá nhân) và điền chứng nhận đăng ký kinh doanh (khi bên thụ hưởng là tổ chức).
 • Số Tiền:  Khoản tiền mà bạn muốn rút bằng chi phiếu đó.
 • Ngày ký phát: Điền thông tin ngày, Tháng, Năm tấm séc được ký phát
 • Người Ký Phát: Điền đầy  đủ họ và tên chủ Séc (bên phát hành) và đóng dấu (nếu có).
 • Số Tài Khoản & Tại: Trong trường hợp bạn muốn thanh toán séc thông qua chuyển khoản cho bên thụ hưởng thì hãy điền số tài khoản của họ và chi nhánh ngân hàng. Trong trường hợp muốn thanh toán bằng rút tiền mặt thì có thể bỏ trống ô này.
 • Số Tiền Bằng Số: Điền số tiền bạn muốn rút (chuyển cho bên thụ hưởng) bằng số.
 • Số Tiền Bằng Chữ: Điền số tiền bạn muốn rút (chuyển cho bên thụ hưởng) bằng chữ

Tham khảo: rửa tiền là gì?

Khi sử dụng séc rút tiền mặt thì có lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà các mẫu séc rút tiền mặt lại được sử dụng ngày càng phổ biến. Lý do chính nằm ở những lợi ích mà loại chi phiếu này mang lại cho người dùng: 

 • Sử dụng séc giúp giảm thiểu rủi ro khi giữ tiền mặt mà vẫn đảm bảo các giao dịch diễn ra nhanh chóng. 
 • Séc có thể được ký phát bằng nội tệ hoặc ngoại tệ một cách đơn giản để giúp người dùng có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu.
 • Những tờ séc sau khi được phát hành thì sẽ được ngân hàng theo dõi chặt chẽ. Điều này sẽ tránh khỏi rủi ro khi trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm thất lạc một tờ séc đã ký có thể sẽ làm mất một khoản tiền trong tài khoản.
Khi sử dụng séc rút tiền mặt thì có lợi ích gì?
Khi sử dụng séc rút tiền mặt thì có lợi ích gì?

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Bank Top đã giúp bạn đọc hiểu hơn các vấn đề về mẫu séc rút tiền mặt. Bạn đọc nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này cần được giải đáp thêm, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ website https://banktop.vn/ để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhé.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Hội sở Ngân hàng là gì? Có đến Hội sở giao dịch được không?

  21/09/2020

  Hầu như chúng ta thường nghe nói đến ngân hàng và cũng thường xuyên giao dịch tại Chi nhánh/Phòng giao dịch nhiều hơn là hội sở ngân hàng. Chính vì vậy mà khi nghe đến cụm từ này rất nhiều người không hiểu nó là gì. Vậy cụ thể hội sở ngân hàng là gì?nó […]
 • Chứng chỉ tiền gửi là gì? Khác với Sổ tiết kiệm như thế nào?

  17/09/2020

  Chứng chỉ gửi tiền là gì? Chứng chỉ tiền gửi và Sổ tiết kiệm khác nhau như thế nào? Đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Vì vậy ở chuyên mục bài viết hôm nay chúng tôi muốn giúp mọi người giải đáp thắc mắc này. Cùng tìm […]
 • E Commerce Agribank là gì ? Cách đăng ký dịch vụ E Commerce Agribank

  13/09/2020

  E Commerce Agribank ra đời và được đông đảo khách hàng đón nhận nồng nhiệt với các tính năng nổi bật và nhiều tiện ích gia tăng. Khi đăng ký dịch vụ E Commerce Agribank khách hàng có liên kết thẻ Agribank với các ví điện tử như Momo, Zalo Pay từ đó tiến hành […]
 • Thanh khoản là gì? Nguyên nhân dẫn đến rủi ro thanh khoản

  05/09/2020

  Trong lĩnh vực tài chính, quản lý thanh khoản là vấn đề mấu chốt và quan trọng nhất. Đặc biệt đối với những ai đang hoạt động trong thị trường tiền điện tử chẳng hạn. Thế nhưng không phải bất kỳ bạn nào cũng có thể nắm bắt được bản chất thanh khoản? Vai trò […]
 • Ký quỹ là gì? Đặc điểm và những lợi ích của Giao dịch ký quỹ

  04/09/2020

  Chắc hẳn nhiều khách hàng khi bắt đầu kinh doanh, có quan hệ với ngân hàng đều nghe đến cụm từ “ký quỹ“. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được “ký quỹ là gì?“. Những đặc điểm và lợi ích mà hình thức ký quỹ mang lại. Trong bài viết này, Banktop sẽ giải đáp […]
 • Rửa tiền là gì? Rửa tiền có thể bị phạt tù bao nhiêu năm?

  04/09/2020

  Rửa tiền (Money Laundering) là hành vi manh nha xuất hiện ngay từ thời kỳ cổ đại. Tuy nhiên theo thời gian thì hành vi này ngày càng trở nên phức tạp, tinh vi hơn. Đặc biệt những năm gần đây hoạt động rửa tiền đang diễn ra rất khôn lường. Vậy cụ thể rửa […]
 • Cổ tức là gì? Cách chia cổ tức bằng Tiền mặt và Cổ phiếu

  03/09/2020

  Cổ tức là một khái niệm mà mọi nhà đầu tư cổ phiếu cần phải nắm rõ nếu không muốn bị “sụp hầm”. Cổ tức là cơ sở để định giá và đánh giá sự phát triển của Doanh nghiệp cũng như là số tiền phải chi trả cho cổ đông. Nếu bạn đang lăn […]
 • Ví điện tử là gì? TOP 5 Ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

  03/09/2020

  Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, ngày càng có nhiều hơn những hình thức thanh toán online ra đời. Trong đó, ví điện tử được biết đến là sản phẩm được nhiều người dùng ưa chuộng. Ví điện tử sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cùng với đó […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.