[Update 2020] Mẫu Séc rút tiền mặt mới nhất tại Ngân hàng

|
vay online

Hiện nay, séc ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong thao tác giao dịch tài khoản tại các ngân hàng. Tuy nhiên đối với một số người mẫu séc rút tiền mặt vẫn là một khái niệm gì khá lạ lẫm. Nếu bạn cũng chưa biết nhiều về mẫu séc này cũng như lợi ích của nó thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé. 

Mẫu séc rút tiền mặt là gì?

Mẫu séc rút tiền mặt được hiểu đơn giản giống như 1 văn kiện ra mệnh lệnh của chủ tài khoản đổi với ngân hàng để thực hiện những yêu cầu của họ.

Mẫu séc rút tiền mặt là gì?
Mẫu séc rút tiền mặt là gì?

Bên cạnh đó, séc còn được hiểu là một dạng chi phiếu được in sẵn theo mẫu quy định với những nội dung cụ thể bởi ngân hàng. Nó được xem như là một hối phiếu được ký bởi người sở hữu để đòi tiền ngân hàng cho tên người được ghi trên tấm séc. Phương thức thực hiện thao tác này của ngân hàng thường là chuyển tiền qua tài khoản hoặc trả bằng tiền mặt. Một tấm séc sẽ có mặt 3 bên. Cụ thể đó là: 

 • Bên phát hành: Đại diện của bên phát hành chính là người sở hữu và ký lên tấm séc để ra lệnh rút tiền cho phía ngân hàng. 
 • Bên thanh toán: Bên thanh toán ở đây chính là các ngân hàng cụ thể là những nhân viên giao dịch trong ngân hàng sẽ thực hiện mệnh lệnh trên tấm séc từ bên phát hành yêu cầu. 
 • Bên thụ hưởng: Bên thụ hưởng chính là người sẽ nhận được tiền thanh toán từ ngân hàng sau khi trình tấm séc đối với bên thanh toán. Người thụ hưởng này có thể là người khác với người ở bên phát hành hoặc trong 1 số trường hợp thì bên thụ hưởng và bên phát hành là cùng 1 người.

Tham khảo: Chứng chỉ tiền gửi là gì?

Làm sao để sử dụng mẫu séc rút tiền mặt?

Làm sao để sử dụng mẫu séc rút tiền mặt?
Làm sao để sử dụng mẫu séc rút tiền mặt?

Cách sử dụng các mẫu séc rút tiền mặt rất đơn giản, không có gì phức tạp. Mặc dù trên thực tế, mỗi mẫu séc được ban hành bởi các ngân hàng khác nhau sẽ có ít nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên về bản chất, chúng đều có chung những nội dung chính cốt lõi. Và khi muốn sử dụng séc, bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu trên chi phiếu đó là được. 

Cụ thể những thông tin có trên mẫu séc rút tiền mặt sẽ bao gồm: 

 • Yêu cầu trả cho: Tại đây bạn sẽ phải ghi đầy đủ họ và tên của người sẽ nhận được khoản tiền được ghi trên tấm séc (chính là bên thụ hưởng).
 • Số CMND/Giấy CNĐKKD: Điền số CMND, Hộ Chiếu hoặc thẻ CCCD (khi bên thụ hưởng là cá nhân) và điền chứng nhận đăng ký kinh doanh (khi bên thụ hưởng là tổ chức).
 • Số Tiền:  Khoản tiền mà bạn muốn rút bằng chi phiếu đó.
 • Ngày ký phát: Điền thông tin ngày, Tháng, Năm tấm séc được ký phát
 • Người Ký Phát: Điền đầy  đủ họ và tên chủ Séc (bên phát hành) và đóng dấu (nếu có).
 • Số Tài Khoản & Tại: Trong trường hợp bạn muốn thanh toán séc thông qua chuyển khoản cho bên thụ hưởng thì hãy điền số tài khoản của họ và chi nhánh ngân hàng. Trong trường hợp muốn thanh toán bằng rút tiền mặt thì có thể bỏ trống ô này.
 • Số Tiền Bằng Số: Điền số tiền bạn muốn rút (chuyển cho bên thụ hưởng) bằng số.
 • Số Tiền Bằng Chữ: Điền số tiền bạn muốn rút (chuyển cho bên thụ hưởng) bằng chữ

Tham khảo: rửa tiền là gì?

Khi sử dụng séc rút tiền mặt thì có lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà các mẫu séc rút tiền mặt lại được sử dụng ngày càng phổ biến. Lý do chính nằm ở những lợi ích mà loại chi phiếu này mang lại cho người dùng: 

 • Sử dụng séc giúp giảm thiểu rủi ro khi giữ tiền mặt mà vẫn đảm bảo các giao dịch diễn ra nhanh chóng. 
 • Séc có thể được ký phát bằng nội tệ hoặc ngoại tệ một cách đơn giản để giúp người dùng có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu.
 • Những tờ séc sau khi được phát hành thì sẽ được ngân hàng theo dõi chặt chẽ. Điều này sẽ tránh khỏi rủi ro khi trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm thất lạc một tờ séc đã ký có thể sẽ làm mất một khoản tiền trong tài khoản.
Khi sử dụng séc rút tiền mặt thì có lợi ích gì?
Khi sử dụng séc rút tiền mặt thì có lợi ích gì?

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Bank Top đã giúp bạn đọc hiểu hơn các vấn đề về mẫu séc rút tiền mặt. Bạn đọc nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này cần được giải đáp thêm, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ website https://banktop.vn/ để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhé.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn – hỗ trợ vay tiền online nhanh nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Bảo Hiểm Khoản Vay Là Gì? Bảo Hiểm Vay Tiền Có Bắc Buộc?

  04/12/2020

  Mỗi khi đăng ký vay tiêu dùng tín chấp, khách hàng sẽ được nhân viên tín dụng tư vấn về khoản phí “bảo hiểm vay tiền“. Tuy nhiên, không phải nhân viên nào cũng chủ động tư vấn về khoản phí này cho khách hàng dẫn đến hiểu lầm đáng tiếc. Vậy bảo hiểm vay […]
 • CIC là gì? Cách tra cứu CIC cá nhân Online miễn phí 2020

  27/11/2020

  Nếu bạn đã, đang hoặc có ý định thiết lập mối quan hệ tín dụng với các Ngân hàng, Công ty tài chính thì việc hiểu rõ các khái niệm “ CIC là gì? “, “ Check CIC online như thế nào? “ … là rất cần thiết. Trong bài viết này, Banktop sẽ giúp […]
 • 4 Tiêu Chí Lựa Chọn Sàn Giao Dịch Ngoại Hối (Forex) Uy Tín

  24/11/2020

  Cùng với sự khôi phục của nền kinh tế sau đại dịch Covid 19, hoạt động trên các sàn giao dịch ngoại hối đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết cách tự lựa chọn cho mình một sàn giao dịch tốt chưa? Cùng tìm hiểu Sàn giao dịch ngoại hối […]
 • Bảo lãnh Ngân hàng là gì? Các loại Bảo lãnh phổ biết nhất!

  22/11/2020

  Bảo lãnh của ngân hàng là gì và dịch vụ này được phân loại như thế nào, đây là câu hỏi của khá nhiều cá nhân cũng như tổ chức. Dưới đây là những điều cần biết về dịch vụ bảo lãnh ngân hàng mà chúng tôi đã tổng hợp được, hãy cùng tham khảo […]
 • Đảo Nợ Là Gì? Thông Tin Cần Nắm Về Đảo Nợ Ngân Hàng

  15/11/2020

  Đảo nợ là gì? Từ năm 2017, hình thức Đảo nợ ngân hàng được nhà nước cấm theo thông tư 39/2016/TT-NHNN. Tuy nhiên, một số tổ chức tín dụng vẫn lách luật và cho phép khách hàng vay tiền đảo nợ. Vậy đảo nợ là gì? Ưu điểm nhược điểm ra sao? Cách vay tiền […]
 • Chứng chỉ tiền gửi là gì? Khác với Sổ tiết kiệm như thế nào?

  13/11/2020

  Chứng chỉ gửi tiền là gì? Chứng chỉ tiền gửi và Sổ tiết kiệm khác nhau như thế nào? Đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Vì vậy ở chuyên mục bài viết hôm nay chúng tôi muốn giúp mọi người giải đáp thắc mắc này. Cùng tìm […]
 • Checking Account Là Gì? Khác Saving Account Như Thế Nào?

  11/11/2020

  Trong các khái niệm về kinh doanh tài chính thì người ta hay gọi những “tài khoản vãng lai” là Checking account. Vậy Checking account là gì? Biểu phí sử dụng dịch vụ của tài khoản vãng lai ra sao? Hãy cùng tìm hiểu về loại tài khoản này qua bài viết sau đây. Checking […]
 • Debt Ratio Là Gì? Ý Nghĩa Của Debt Ratio (DTI) Như Thế Nào?

  11/11/2020

  Debt ratio là gì? Đây là một câu hỏi mà các khách hàng thắc mắc khi được nhân viên tài chính tư vấn về khoản vay. Quả thật khái niệm này còn rất xa lạ với nhiều người, nhưng lại gắn liền với những lợi ích thiết yếu của người đi vay. Trong bài viết […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.
  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Banktop.vn là trang web tư vấn và so sánh các sản phẩm vay tiền online nhanh giúp khách hàng giải quyết nhu cầu tài chính. Banktop không phải là tổ chức tín dụng, ngân hàng hay công ty cho vay. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng.