Mất thẻ ngân hàng phải làm sao? Cách làm lại thẻ ngân hàng?

Có nhiều nguyên nhân chúng ta không thể biết trước được với tình huống mất thẻ ngân hàng. Nhưng nếu gặp trường hợp này bạn cũng đừng quá lo lắng vì bài viết hôm nay của Banktop sẽ giúp bạn cách xử lý nhanh chóng khi bị mất thẻ ATM tại ngân hàng và hướng dẫn cách làm lại thẻ nhanh chóng.

Tìm hiểu mmyy là gì?

Mất thẻ ATM ngân hàng phải làm sao?

Khi mất thẻ ngân hàng việc đầu tiên bạn cần xử lý ngay đó là khóa tài khoản của mình lại bằng cách liên hệ đến ngân hàng đề nhờ hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Khóa thẻ ngân hàng khẩn cấp sau khi mất thẻ
Khóa thẻ ngân hàng khẩn cấp sau khi mất thẻ

Để liên hệ đến ngân hàng yêu cầu khóa thẻ, bạn có thể thực hiện theo 3 cách phổ biến nhất:

  • Gọi đến tổng đài số Hotline ngân hàng nơi mà bạn đăng ký và mở thẻ ATM và cung cấp thông tin kèm nguyên nhân muốn khóa để nhân viên xử lý nhanh nhất.
  • Khóa tài khoản ngân hàng ngay trên ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking được ngân hàng cung cấp. Nếu bạn có đăng ký ứng dụng online này thì có thể thực hiện trên điện thoại nhanh chóng.
  • Đến trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng nơi bạn mở thẻ để yêu cầu khóa tài khoản.

Khi đã hoàn thành mọi thủ tục để khóa thẻ ngân hàng, bạn có thể thực hiện việc làm lại 1 chiếc thẻ ATM mới tại ngân hàng khi bị mất.

Tìm hiểu thẻ phi vật lý là gì?

Hướng dẫn làm lại thẻ ATM ngân hàng khi bị mất

Việc bạn làm lại thẻ ngân hàng mới từ thẻ ngân hàng đã mất bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên lại được số tài khoản đã sử dụng trước đó kèm số tiền có trong thẻ. Vì vậy, bạn cũng không phải quá lo lắng khi bị mất thẻ và phải làm thẻ mới.

Quy trình và thủ tục làm lại thẻ tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ cá nhân CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu đến tại văn phòng của ngân hàng nơi bạn mở thẻ ngân hàng trước đó và yêu cầu cấp lại thẻ mới. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và quy trình điền thông tin vào mẫu đơn, nộp lệ phí cũng tương tự như việc bạn làm thẻ ngân hàng lần đầu.

Làm lại thẻ ngân hàng mất bao lâu?

Mỗi ngân hàng sẽ có các thời gian khác nhau với dịch vụ làm thẻ ngân hàng. Thông thường khi làm lại thẻ ngân hàng bạn có thể mất tầm 1 tuần đến 2 tuần là có thể nhận được thẻ.

Lưu ý khi có giấy hẹn để đến lấy thẻ, bạn hãy mang theo giấy này kèm giấy tờ CMND/CCCD để xác nhận hợp lệ tại ngân hàng nhé.

Làm lại thẻ ATM ngân hàng có mất phí không?

Khi làm thẻ ATM tại các ngân hàng, bạn sẽ phải trả 1 mức phí là 50.000 VND/thẻ và mức phí này có thể khác nhau tại các ngân hàng. Hiện cũng có 1 số ngân hàng hỗ trợ khách hàng của mình mở tài khoản ATM miễn phí cho lần đầu sử dụng.

Một số câu hỏi thường gặp khi bị mất thẻ ngân hàng

Không có giấy tờ có làm lại thẻ ngân hàng được không?

Cần có CMND để làm lại thẻ ngân hàng bị mất
Cần có CMND để làm lại thẻ ngân hàng bị mất

Yêu cầu khi mở tài khoản ngân hàng bắt buộc bạn phải có giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu để làm thủ tục, hồ sơ. Với trường hợp khi bạn mất thẻ ngân hàng kèm mất luôn các loại giấy tờ cá nhân thì bạn phải sớm hoàn tất làm lại các loại giấy tờ trên mới có thể thực hiện việc mở thẻ tại ngân hàng.

Nếu trường hợp bạn cần sử dụng thẻ ngân hàng gấp phục vụ cho công việc, khi đến ngân hàng bạn có thể mang theo sổ hộ khẩu gốc của gia đình để ngân hàng xem xét có hợp lệ làm thẻ hay không vì bên trong sổ hộ khẩu sẽ có thông tin về số CMND/CCCD mà bạn đang sử dụng.

Làm lại thẻ ngân hàng có dùng số tài khoản cũ không?

Như chúng tôi có đề cập ở trên, khi bị mất thẻ để làm lại thẻ mới tại ngân hàng bạn có thể sử dụng lại số tài khoản cũ đã mất để đăng ký lại. Ngoài ra, số tiền trong thẻ của bạn vẫn được ngân hàng đảm bảo và giữ nguyên. Hình thức làm lại thẻ mới là bạn vẫn sử dụng số tài khoản cũ nhưng được thay thế thẻ mới.

Mất thẻ ngân hàng có rút tiền được không?

Trong thời gian bạn làm lại thẻ ngân hàng ATM mới với trường hợp thẻ bị mất, nếu có việc gấp muốn rút tiền từ thẻ bạn sẽ phải đến trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng và mang theo giấy tờ cá nhân để thực hiện việc rút tiền mặt.

Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn 1 mẫu đơn để bạn có thể điền thông tin cụ thể kèm số tiền muốn rút. Sau khi hoàn tất bạn có thể nhận được tiền ngay và không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên bạn cũng đã biết cách xử lý nhanh chóng khi bị mất thẻ ngân hàng cũng như các vấn đề liên quan đến việc mất thẻ ATM. Nếu gặp các trường hợp và thắc mắc trên bạn cũng sẽ có thể xử lý nó nhanh chóng và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments