Mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng cấp lại như thế nào?

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank, nhiều khách hàng thắc mắc rằng khi nào mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng? Phải làm gì để cấp lại mật khẩu trong trường hợp này? Trong bài viết này BANKTOP sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên một cách chi tiết nhất.

Mật khẩu Vietcombank là gì?

Mật khẩu Vietcombank là lớp bảo mật dùng để truy cập vào tài khoản ngân hàng Vietcombank khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến như VCB Digibank, Internet Banking Vietcombank … Mật khẩu Vietcombank thường dao động từ 7 – 20 ký tự là các ký tự viết hoa, viết thường, số hay các ký tự đặc biệt như @, #, $, %.

Mật khẩu Vietcombank
Mật khẩu Vietcombank

Lưu ý: Smart OTP, mã OTP gửi về SMS không phải là mật khẩu Vietcombank, đây chỉ là mật khẩu sử dụng 1 lần dùng để xác thực các giao dịch được thực hiện trên tài khoản của ngân hàng Vietcombank.

Khi nào mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng?

Mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng không? Câu trả lời là CÓ, nhưng chỉ áp dụng với mật khẩu mới cấp lần đầu tiên hay còn gọi là mật khẩu mặc định.

Mật khẩu mặc định là mật khẩu được cấp lần đầu khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank thành công. Và để sử dụng dịch vụ thì khách hàng cần kích hoạt tài khoản bằng cách đổi mật khẩu từ mật khẩu mặc định sang mật khẩu mới.

Theo quy định của Vietcombank, mật khẩu mặc định có hiệu lực sử dụng 24 giờ kể từ thời điểm đăng ký thành công dịch vụ ngân hàng điện tử. Nếu trong thời gian này khách hàng không tiến hành đổi mật khẩu thì sẽ hết hạn sử dụng và cần yêu cầu Vietcombank cấp lại mật khẩu khác.

Khi đổi mật khẩu mới, ngân hàng Vietcombank có một số yêu cầu cụ thể như sau:

 • Dãy ký tự và số bao gồm từ 6 – 8 ký tự.
 • Có chứa 1 ký tự in hoa + 1 ký tự đặc biệt + ký tự số.
 • Mật khẩu mới không được trùng lặp với mật khẩu cũ gần nhất trong 3 lần trước đó.

Hướng dẫn cách cấp lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng

Như đã nói ở trên, nếu trong thời gian 24h mà khách hàng chưa đổi mật khẩu thì mật khẩu mặc định sẽ hết hạn sử dụng và cần yêu cầu cấp lại. Dưới đây là những cách phổ biến nhất để cấp lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng.

Gọi đến tổng đài Vietcombank 1900545413

Số Hotline Vietcombank: 1900 54 54 13

Gọi đến số tổng đài Vietcombank là phương án nhanh nhất được khuyên dùng. Khi gọi đến tổng đài, khách hàng cần cung cấp một số thông tin như số CMND/CCCD, họ tên đầy đủ, số điện thoại đăng ký để nhân viên CSKH Vietcombank xác minh tài khoản.

Sau đó, bạn nêu yêu cầu cần cấp lại mật khẩu Vietcombank để bắt đầu kích hoạt sử dụng dịch vụ thì sẽ được tổng đài viên hỗ trợ.

Cấp lại mật khẩu Vietcombank online

Khách hàng có thể yêu cầu cấp lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng trực tuyến trên điện thoại hoặc máy tính qua ứng dụng VCB Digibank hoặc Internet Banking Vietcombank theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập và ứng dụng VCB DIgibank trên thiết bị điện thoại hoặc TẠI ĐÂY nếu đăng nhập bằng máy tính
 • Bước 2: Bấm “Quên mật khẩu” ở phía cuối màn hình
 • Bước 3: Hoàn thành cung cấp các thông tin theo yêu cầu như Họ tên, Số CMND, Email, Mã kiểm tra và Xác nhận đồng ý các điều  khoản
 • Bước 4: Nhập mã OTP gửi về điện thoại và nhấn Tiếp tục
 • Bước 5: Sau khi xác thực thành công, bạn sẽ được cấp lại mật khẩu mới về địa chỉ email.
Cấp lại mật khẩu Vietcombank online
Cấp lại mật khẩu Vietcombank online

Cấp lại mật khẩu tại phòng giao dịch

Cách đơn giản nhất để yêu cầu cấp lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng đó chính đến trực tiếp tại quầy giao dịch/ chi nhánh trong giờ làm việc Vietcombank. Khi đi, khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD để được nhân viên hỗ trợ.

Cấp lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng có mất phí không?

Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ cấp lại mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng hoàn toàn miễn phí vì thế khách hàng hãy yên tâm.

Kinh nghiệm sử dụng mật khẩu Vietcombank an toàn

Mật khẩu Vietcombank là thông tin quan trọng trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank vì thế cần được bảo mật để tránh những rủi ro mất mật khẩu, bị nhìn lén … Dưới đây là một số lưu ý khách hàng nên quan tâm:

 • Đổi mật khẩu lần đầu ngay sau khi được ngân hàng Vietcombank cấp, đây được xem là bước kích hoạt thẻ Vietcombank.
 • Thay đổi mật khẩu Vietcombank thường xuyên từ 3 – 6 tháng 1 lần để hạn chế rủi ro.
 • Nên ghi nhớ mật khẩu, tránh trường hợp nhập sai mật khẩu quá 5 lần dẫn đến bị khóa tài khoản.
 • Đăng xuất tài khoản ngân hàng điện tử (VCB Digibank, Internet Banking Vietcombank …) ngay lập tức sau khi truy cập trên thiết bị khác
 • Không cung cấp mật khẩu cho bất kỳ ai.
 • Chủ động liên hệ với ngân hàng nếu nghi ngờ hoặc xác định ai đó truy cập vào tài khoản của bạn
 • Không cung cấp mã OTP cho người lạ.

Kết luận

Mật khẩu Vietcombank hết hạn sử dụng cấp lại như thế nào? Nội dung bài viết này BANKTOP đã giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách đầy đủ và chính xác nhất. Hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng nhanh

Bạn có thể dễ dàng tìm thông tin người qua số tài khoản...

Cách xóa xác thực khuôn mặt Vietinbank Ipay đơn giản

Xác thực khuôn mặt là một trong những tính năng bảo mật của...

Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Mở

Tài khoản Vietinbank Ipay bị khoá có thể do nhiều nguyên nhân khác...

5 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV đơn giản nhất

Ngân hàng BIDV cung cấp nhiều phương thức giúp khách hàng xem lịch...

Số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu? Rút hết được không?

Số dư tối thiểu BIDV là mức tiền cần thiết để duy trì...

6 Cách kiểm tra số tài khoản BIDV khi quên đơn giản nhất

Trong trường hợp quên số tài khoản BIDV, bạn có thể xem lại...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments