Bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng: sự thật ra sao?


Bảo hiểm nhân thọ đã được ra đời từ rất lâu và tồn tại khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, khi nhắc đến, nhiều người vẫn có thành kiến không tốt với loại hình dịch vụ này. Điển hình như những tin đồn cho rằng công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng. Thông tin của sự việc này có thật không? Vì sao lại xuất hiện những thông tin này?

Cùng banktop.vn tìm hiểu sự thật qua nội dung bài viết này nhé!

Giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ Manulife

Manulife tên đầy đủ là tập đoàn tài chính Manulife Financial có nguồn gốc và trụ sở chính ở Canada và bắt đầu do vị thủ tướng Canada đầu tiên lập nên. Với hơn 130 năm hình thành và phát triển, Manulife là 1 trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới trong đó có Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife
Bảo hiểm nhân thọ Manulife

Tại Việt Nam, Manulife đã có đến hơn 20 năm phát triển và xây dựng trên thị trường bảo hiểm nhân thọ và đây cũng là đơn vị bảo hiểm nhân thọ có nguồn đầu tư nước ngoài đầu tiên và có số lượng khách hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Trụ sở chính của bảo hiểm nằm tại địa chỉ Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Tìm hiểu thông tin bảo hiểm TCA lừa đảo có đúng không?

Thông tin Bảo hiểm Manulife lừa đảo đến từ đâu?

Dạo một vòng quanh các diễn đàn, các kênh youtube về Bảo hiểm nhân thọ, chúng ta có thể bắt gặp được một số bài viết, bình luận cho rằng Manulife lừa đảo khách hàng.

Thông tin cho rằng Manu Life lừa đảo khách hàng
Thông tin cho rằng Manu Life lừa đảo khách hàng

Nhưng rõ ràng các thông tin như thế này đều chưa được kiểm chứng, và Manulife là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam, đạt được nhiều giải thưởng lớn và uy tín trong ngành. Vậy thì tại sao lại có thông tin cho rằng Manulife lừa đảo khách hàng? Lý do đến từ đâu?

Tìm hiểu công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

Vì sao khách hàng cho rằng Manulife lừa đảo?

Khách hàng không tuân thủ trách nhiệm với hợp đồng bảo hiểm

Có khá nhiều lý do dẫn đến tình trạng mâu thuẫn để nhiều khách hàng cho rằng Manulife lừa đảo. Một trong số đó chính sự thiếu hiểu biết về dòng tiền bảo hiểm trong hợp đồng của hai bên. Khi sử dụng dịch vụ, nhiều khách hàng chỉ chú đến cái lợi trước mắt là mua bảo hiểm và số liền lãi nhận được. 

Ít ai quan tâm đến quyền lợi bản thân và các tiêu chuẩn cố định. Với suy nghĩ sử dụng bảo hiểm nhân thọ để tiết kiệm tài sản là không chính xác. Lúc này, điều cần thiết là khách hàng phải nắm rõ nội dung và các điều khoản hợp đồng. Để có thể thực hiện giao dịch mua bán bảo hiểm chất lượng với công ty.

Tin đồn thất thiệt và những hệ lụy đáng tiếc

“Thương trường là chiến trường”, trong kinh doanh luôn tồn tại hai yếu tố cạnh tranh và đố kỵ. Đặc biệt là đối với những dịch vụ có sức hút như lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ hiện nay.

Cũng từ đó, những chiêu trò cạnh tranh xấu được nhiều công ty ngấm ngầm sử dụng như dựng lên tin đồn giả, xấu, bôi nhọ đối thủ hòng chiếm lợi về mình.

Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng không?
Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng không?

Công ty Manulife đã có mặt trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt hơn 20 năm trước. Trong từng bước hoạt động của mình, Manulife vẫn luôn cung cấp dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho người dân Việt Nam. 

Nếu thật sự công ty Manulife lừa đảo? Liệu đơn vị có thể tồn tại và phát triển lâu dài như vậy được không? Đó chính là cơ sở để khách hàng nhận định lòng tin và giá trị của các công ty bảo hiểm nhân thọ. Còn đối với những tin đồn thất thiệt, không rõ nguồn ngành đầu đuôi, tốt nhất là chúng ta nên có những biện pháp phòng tránh hợp lý!

Tham khảo: Hướng dẫn vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ

Những câu hỏi về quyền lợi khách hàng

Bước sang một khía cạnh khách, nhiều người thường nhận định Manulife lừa đảo cũng bởi không hiểu rõ bản chất của bảo hiểm nhân thọ. Điều này dẫn đến sự việc khách hàng không nắm hết toàn bộ quyền lợi khi sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp xảy ra rủi ro không mong muốn, khách hàng lại nảy sinh mâu thuẫn với công ty bảo hiểm.

Thật đáng buồn khi một số nhân viên bảo hiểm làm việc không tốt đã dẫn đến tình trạng trên. Trong công tác ký kết hợp đồng, nếu nhân viên không trình bày thông tin cho khách hàng thật rõ ràng. Khách hàng không hiểu rõ các quyền lợi cần thiết, các điều khoản được trừ thì khách hàng khó lòng tin tưởng và cam kết.

Dịch vụ bảo hiểm Manulife có tốt không?
Dịch vụ bảo hiểm Manulife có tốt không?

Manulife lừa đảo hay hành khách hàng không trung thực?

Rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ là điều không ai mong muốn, đặc biệt là đối với công ty uy tín chuyên nghiệp như Manulife. Tuy nhiên, đơn vị đã phải trải qua rất nhiều vụ kiện “vô lý” bắt nguồn từ hành vi tiêu cực của khách hàng.

Công ty bảo hiểm Manulife đồng hành cùng niềm tin của bạn
Công ty bảo hiểm Manulife đồng hành cùng niềm tin của bạn

Cụ thể hơn, một số người đã lợi dụng sơ hở hợp đồng và kê khai thông tin khống có lợi cho bản thân. Ví dụ như trường hợp giả mạo thông tin bệnh lý hòng chiếm đoạt khoản lãi bảo hiểm. Sứ mệnh hoạt động của dịch vụ bảo hiểm nhân thọ Manulife là bảo vệ khách hàng với rủi ro không có sẵn. 

Nếu thật sự bản thân khách hàng mang nhiều bệnh lý mà sử dụng bảo hiểm và hành vi trục lợi tiêu cực. Công ty bảo hiểm sẽ có những biện pháp tích cực loại bỏ hành vi đó khiến khách hàng tin tưởng và không còn tin đồn “Manulife lừa đảo” nữa!

Tham khảo: Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ Manulife?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Manulife hay không? Chúng ta sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách phân tích một số điều sau đây.

Manulife được khai sinh bởi vị thủ tướng đầu tiên của Canada, tính đến thời điểm hiện tại sau hơn 130 năm hoạt động thì Manulife là một trong những công ty bảo hiểm uy tín nhất trên Thế giới hiện nay.

Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín
Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Tại Việt Nam, Manulife là công ty bảo hiểm có nguồn vốn nước ngoài lớn nhất và đầu tiên, đặt trụ sở chính tại Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Sau hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife có hơn 62 văn phòng trên tại hơn 45 tỉnh thành, đã đạt được nhiều giải thưởng cấp quốc gia và phụ vụ hơn 800.000 khách hàng.

Bảo hiểm Manulife có lừa đảo hay không?

Bảo hiểm nhân thọ Manulife có lừa đảo hay không? Nó còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận của khách hàng. Vì thế hãy nhìn nhận một cách khách quan và có chọn lọc để bảo vệ người thân và gia đình một cách tốt nhất.

Tuy nhiên chúng ta có thể chắc chắn rằng, Manulife là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.

Làm thế nào để mua Bảo hiểm nhân thọ không bị lừa đảo?

Bảo hiểm nhân thọ đã ra đời và phát triển trên khắp thế giới và đang tiếp tục mở rộng, đạt được nhiều niềm tin ở khách hàng. Tại Việt Nam, các công ty bảo hiểm nhân thọ muốn hoạt đồng đều phải được cấp phép bởi Bộ Tài Chính.

Vì thế, về bản chất không hề có công ty bảo hiểm nhân thọ nào lừa đảo khách hàng cả. Điều đó bắt nguồn từ những nguyên nhân cụ thể mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Để tránh bị lừa đảo khi mua bảo hiểm, bạn nên quan tâm một số lưu ý sau đây:

  • Khi tìm đến đại lý tư vấn, cần tìm hiểu kỹ và xác định đó đúng là đại lý chính thức của Bảo hiểm Manulife Việt Nam, có đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ để có thể tư vấn sản phẩm.
  • Mỗi đại lý bảo hiểm chính thức của Manulife đều có mã số đại lý bảo hiểm, do đó bạn có thể yêu cầu được kiểm tra mã số trước khi tư vấn để tránh lừa đảo.
  • Không nên yêu cầu nhiều đại lý tư vấn một lúc mà lựa chọn, kiểm tra và nhận tư vấn từ một đại lý duy nhất.
  • Cần cung cấp đầy đủ thông tin, trung thực và chính xác để được hỗ trợ gói bảo hiểm tốt nhất.
  • Đọc kỹ các điều khoản, nghĩa vụ và quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cá nhân của bạn.
  • Trước khi ký hợp đồng, hãy yêu cầu đại lý tư vấn giải đáp hết tất cả các thắc mắc của bạn.
  • Khi thanh toán phí bảo hiểm, hai phương pháp an toàn nhất là chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản của Manulife Việt Nam, đóng trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc điểm giao dịch chính thức của Manulife.

Tìm hiểu gói bảo hiểm Món quà sức khoẻ Manulife

Kết luận

Thông qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có cái nhìn mới hơn về công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife. Cũng như gạt bỏ được những tin đồn thất thiệt cho rằng đơn vị Manulife lừa đảo khách hàng.

Nếu có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy trở thành khách hàng sáng suốt, thông minh để lựa chọn những công ty uy tín bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn nhé!

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

3.5/5 - (19 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments