Lý do nào khiến một số khách hàng đánh giá Manulife lừa đảo?

|

Bảo hiểm nhân thọ đã được ra đời từ rất lâu và tồn tại khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, khi nhắc đến, nhiều người vẫn có thành kiến không tốt với loại hình dịch vụ này. Điển hình như những tin đồn cho rằng công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo. Thông tin của sự việc này có thật không? Mời bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp khuất mắt đó qua bài viết sau đây nhé!

Tin đồn thất thiệt và những hệ lụy đáng tiếc

“Thương trường là chiến trường”, trong kinh doanh luôn tồn tại hai yếu tố cạnh tranh và đố kỵ. Đặc biệt là đối với những dịch vụ có sức hút như lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ hiện nay. Cũng từ đó, những chiêu trò cạnh tranh xấu được nhiều công ty ngấm ngầm sử dụng. Dựng lên tin đồn giả, xấu, bôi nhọ đối thủ hòng chiếm lợi về mình.

Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng không?
Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng không?

Công ty Manulife đã có mặt trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt hơn 20 năm trước. Trong từng bước hoạt động của mình, Manulife vẫn luôn cung cấp dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho người dân Việt Nam. 

Nếu thật sự công ty Manulife lừa đảo? Liệu đơn vị có thể tồn tại và phát triển lâu dài như vậy được không? Đó chính là cơ sở để khách hàng nhận định lòng tin và giá trị của các công ty bảo hiểm nhân thọ. Còn đối với những tin đồn thất thiệt, không rõ nguồn ngành đầu đuôi, tốt nhất là chúng ta nên có những biện pháp phòng tránh hợp lý!

Tham khảo: Hướng dẫn vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ

Những câu hỏi về quyền lợi khách hàng

Bước sang một khía cạnh khách, nhiều người thường nhận định Manulife lừa đảo cũng bởi không hiểu rõ bản chất của bảo hiểm nhân thọ. Điều này dẫn đến sự việc khách hàng không nắm hết toàn bộ quyền lợi khi sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp xảy ra rủi ro không mong muốn, khách hàng lại nảy sinh mâu thuẫn với công ty bảo hiểm.

Thật đáng buồn khi một số nhân viên bảo hiểm làm việc không tốt đã dẫn đến tình trạng trên. Trong công tác ký kết hợp đồng, nếu nhân viên không trình bày thông tin cho khách hàng thật rõ ràng. Khách hàng không hiểu rõ các quyền lợi cần thiết, các điều khoản được trừ. Thì khách hàng khó lòng tin tưởng và cam kết.

Dịch vụ bảo hiểm Manulife có tốt không?
Dịch vụ bảo hiểm Manulife có tốt không?

Khách hàng không tuân thủ trách nhiệm với hợp đồng bảo hiểm

Có khá nhiều lý do dẫn đến tình trạng mâu thuẫn để nhiều khách hàng cho rằng Manulife lừa đảo. Một trong số đó chính sự thiếu hiểu biết về dòng tiền bảo hiểm trong hợp đồng của hai bên. Khi sử dụng dịch vụ, nhiều khách hàng chỉ chú đến cái lợi trước mắt là mua bảo hiểm và số liền lãi nhận được. 

Ít ai quan tâm đến quyền lợi bản thân và các tiêu chuẩn cố định. Với suy nghĩ sử dụng bảo hiểm nhân thọ để tiết kiệm tài sản là không chính xác. Lúc này, điều cần thiết là khách hàng phải nắm rõ nội dung và các điều khoản hợp đồng. Để có thể thực hiện giao dịch mua bán bảo hiểm chất lượng với công ty.

Tham khảo: Các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam

Manulife lừa đảo hay hành vi tiêu cực của khách hàng

Rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ là điều không ai mong muốn, đặc biệt là đối với công ty uy tín chuyên nghiệp như Manulife. Tuy nhiên, đơn vị đã phải trải qua rất nhiều vụ kiện “vô lý” bắt nguồn từ hành vi tiêu cực của khách hàng.

Công ty bảo hiểm Manulife đồng hành cùng niềm tin của bạn
Công ty bảo hiểm Manulife đồng hành cùng niềm tin của bạn

Cụ thể hơn, một số người đã lợi dụng sơ hở hợp đồng và kê khai thông tin khống có lợi cho bản thân. Ví dụ như trường hợp giả mạo thông tin bệnh lý hòng chiếm đoạt khoản lãi bảo hiểm. Sứ mệnh hoạt động của dịch vụ bảo hiểm nhân thọ Manulife là bảo vệ khách hàng với rủi ro không có sẵn. 

Nếu thật sự bản thân khách hàng mang nhiều bệnh lý mà sử dụng bảo hiểm và hành vi trục lợi tiêu cực. Công ty bảo hiểm sẽ có những biện pháp tích cực loại bỏ hành vi đó khiến khách hàng tin tưởng và không còn tin đồn “Manulife lừa đảo” nữa!

Tham khảo: Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Kết luận

Thông qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có cái nhìn mới hơn về công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife. Cũng như gạt bỏ được những tin đồn thất thiệt cho rằng đơn vị Manulife lừa đảo khách hàng. Nếu có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy trở thành khách hàng sáng suốt, thân minh. Để lựa chọn những công ty uy tín bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn nhé!

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Mua bảo hiểm y tế ở đâu? Cập nhật mức đóng và hưởng 2020

  10/08/2020

  Mua bảo hiểm y tế ở đâu tốt nhất luôn là câu hỏi được đa số mọi người đặc biệt quan tâm vì tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà bảo hiểm y tế mang lại. Trong bài viết này Banktop sẽ giúp bạn hiểu hơn về Bảo hiểm y tế bằng cách […]
 • Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có hay không?

  08/07/2020

  Chubb Life là một cái tên còn khá xa lạ với nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, có một số người đang nghĩ rằng Chubb Life là một công ty lừa đảo. Vậy thương hiệu này là gì, có thật bảo hiểm Chubb Life lừa đảo như mọi người đồn thổi hay không? Lời […]
 • Bảo Hiểm Nhân Thọ TCA và những mặt trái không phải ai củng biết

  06/07/2020

  Hiện nay chắc hẳn đã không ít người nghe đến khái niệm bảo hiểm nhân thọ. Các công ty cung cấp loại hình dịch vụ này đang xuất hiện ngày càng nhiều và liên tục có những hoạt động giới thiệu thu hút khách hàng rất sôi động. Một trong số đó phải nhắc đến […]
 • Có nên tham gia bảo hiểm Prudential không? Bảo hiểm Prudential có lừa đảo không?

  24/06/2020

  Bảo hiểm nhân thọ hiện đang là dịch vụ không quá mới lạ đối với đa số người dân Việt Nam. Đây là dịch vụ mà khi khách hàng tham gia sẽ đóng một khoản chi phí đã được thỏa thuận với công ty bảo hiểm. Khoản chi phí này được công ty quản lý […]
 • Bảo hiểm Cathay Life lừa đảo khách hàng có phải là sự thật!

  23/06/2020

  Cathay Life là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan. Với sự nỗ lực phát triển không ngừng, đơn vị luôn đem đến rất nhiều sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng. Tuy nhiên, thị trường gần đây lại rộ lên tin đồn cho rằng công […]
 • Những thông tin thú vị về công ty bảo hiểm BIDV MetLife

  13/05/2020

  BIDV Metlife là công ty bảo hiểm được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Đó là bởi những sản phẩm của công ty vô cùng hấp dẫn và chứa đựng nhiều ưu đãi. Cùng chúng tôi khám phá những thông tin thú vị về công ty bảo hiểm nổi tiếng này thông qua […]
 • Hướng dẫn tra cứu Bảo hiểm xã hội Bình Dương đơn giản nhất

  03/03/2020

  Tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội Bình Dương là việc nên làm thường xuyên của người sở hữu. Bởi nó có thể giúp bạn kiểm soát các vấn đề liên quan đến sổ bảo hiểm một cách hiệu quả. Tuy nhiên cách tra cứu bảo hiểm xã hội Bình Dương nào là tốt […]
 • Hướng dẫn chi tiết về cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội

  12/02/2020

  Làm sao để tra cứu mã số bảo hiểm xã hội chính xác? Đây là một trong những câu hỏi HOT được đông đảo người dân cả nước đặt ra và tìm kiếm. Đặc biệt trong thời gian gần đây cổng thông tin tư vấn của Banktop cũng nhận được rất nhiều. Vì thế hiểu […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.