Manulife lừa đảo khách hàng có hay không? Tìm hiểu sự thật!

|

Bảo hiểm nhân thọ đã được ra đời từ rất lâu và tồn tại khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, khi nhắc đến, nhiều người vẫn có thành kiến không tốt với loại hình dịch vụ này.

Điển hình như những tin đồn cho rằng công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng. Thông tin của sự việc này có thật không? Vì sao lại xuất hiện những thông tin này?

Cùng banktop.vn tìm hiểu sự thật qua nội dung bài viết này nhé!

THÔNG TIN MANULIFE LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG ĐẾN TỪ ĐÂU?

Dạo một vòng quanh các diễn đàn, các kênh youtube về Bảo hiểm nhân thọ, chúng ta có thể bắt gặp được một số bài viết, bình luận cho rằng Manulife lừa đảo khách hàng.

Thông tin cho rằng Manu Life lừa đảo khách hàng
Thông tin cho rằng Manu Life lừa đảo khách hàng

Nhưng rõ ràng các thông tin như thế này đều chưa được kiểm chứng, và Manulife là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam, đạt được nhiều giải thưởng lớn và uy tín trong ngành.

Vậy thì tại sao lại có thông tin cho rằng Manulife lừa đảo khách hàng? Lý do đến từ đâu?

VÌ SAO KHÁCH HÀNG CHO RẰNG MANULIFE LỪA ĐẢO?

Khách hàng không tuân thủ trách nhiệm với hợp đồng bảo hiểm

Có khá nhiều lý do dẫn đến tình trạng mâu thuẫn để nhiều khách hàng cho rằng Manulife lừa đảo. Một trong số đó chính sự thiếu hiểu biết về dòng tiền bảo hiểm trong hợp đồng của hai bên. Khi sử dụng dịch vụ, nhiều khách hàng chỉ chú đến cái lợi trước mắt là mua bảo hiểm và số liền lãi nhận được. 

Ít ai quan tâm đến quyền lợi bản thân và các tiêu chuẩn cố định. Với suy nghĩ sử dụng bảo hiểm nhân thọ để tiết kiệm tài sản là không chính xác. Lúc này, điều cần thiết là khách hàng phải nắm rõ nội dung và các điều khoản hợp đồng. Để có thể thực hiện giao dịch mua bán bảo hiểm chất lượng với công ty.

Tin đồn thất thiệt và những hệ lụy đáng tiếc

“Thương trường là chiến trường”, trong kinh doanh luôn tồn tại hai yếu tố cạnh tranh và đố kỵ. Đặc biệt là đối với những dịch vụ có sức hút như lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ hiện nay.

Cũng từ đó, những chiêu trò cạnh tranh xấu được nhiều công ty ngấm ngầm sử dụng như dựng lên tin đồn giả, xấu, bôi nhọ đối thủ hòng chiếm lợi về mình.

Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng không?
Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng không?

Công ty Manulife đã có mặt trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt hơn 20 năm trước. Trong từng bước hoạt động của mình, Manulife vẫn luôn cung cấp dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho người dân Việt Nam. 

Nếu thật sự công ty Manulife lừa đảo? Liệu đơn vị có thể tồn tại và phát triển lâu dài như vậy được không? Đó chính là cơ sở để khách hàng nhận định lòng tin và giá trị của các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Còn đối với những tin đồn thất thiệt, không rõ nguồn ngành đầu đuôi, tốt nhất là chúng ta nên có những biện pháp phòng tránh hợp lý!

Tham khảo: Hướng dẫn vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ

Những câu hỏi về quyền lợi khách hàng

Bước sang một khía cạnh khách, nhiều người thường nhận định Manulife lừa đảo cũng bởi không hiểu rõ bản chất của bảo hiểm nhân thọ. Điều này dẫn đến sự việc khách hàng không nắm hết toàn bộ quyền lợi khi sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp xảy ra rủi ro không mong muốn, khách hàng lại nảy sinh mâu thuẫn với công ty bảo hiểm.

Thật đáng buồn khi một số nhân viên bảo hiểm làm việc không tốt đã dẫn đến tình trạng trên. Trong công tác ký kết hợp đồng, nếu nhân viên không trình bày thông tin cho khách hàng thật rõ ràng. Khách hàng không hiểu rõ các quyền lợi cần thiết, các điều khoản được trừ thì khách hàng khó lòng tin tưởng và cam kết.

Dịch vụ bảo hiểm Manulife có tốt không?
Dịch vụ bảo hiểm Manulife có tốt không?

Manulife lừa đảo hay hành khách hàng không trung thực

Rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ là điều không ai mong muốn, đặc biệt là đối với công ty uy tín chuyên nghiệp như Manulife. Tuy nhiên, đơn vị đã phải trải qua rất nhiều vụ kiện “vô lý” bắt nguồn từ hành vi tiêu cực của khách hàng.

Công ty bảo hiểm Manulife đồng hành cùng niềm tin của bạn
Công ty bảo hiểm Manulife đồng hành cùng niềm tin của bạn

Cụ thể hơn, một số người đã lợi dụng sơ hở hợp đồng và kê khai thông tin khống có lợi cho bản thân. Ví dụ như trường hợp giả mạo thông tin bệnh lý hòng chiếm đoạt khoản lãi bảo hiểm. Sứ mệnh hoạt động của dịch vụ bảo hiểm nhân thọ Manulife là bảo vệ khách hàng với rủi ro không có sẵn. 

Nếu thật sự bản thân khách hàng mang nhiều bệnh lý mà sử dụng bảo hiểm và hành vi trục lợi tiêu cực. Công ty bảo hiểm sẽ có những biện pháp tích cực loại bỏ hành vi đó khiến khách hàng tin tưởng và không còn tin đồn “Manulife lừa đảo” nữa!

Tham khảo: Bảo hiểm nhân thọ là gì?

CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ MANULIFE?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Manulife hay không? Chúng ta sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách phân tích một số điều sau đây.

Manulife được khai sinh bởi vị thủ tướng đầu tiên của Canada, tính đến thời điểm hiện tại sau hơn 130 năm hoạt động thì Manulife là một trong những công ty bảo hiểm uy tín nhất trên Thế giới hiện nay.

Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín
Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Tại Việt Nam, Manulife là công ty bảo hiểm có nguồn vốn nước ngoài lớn nhất và đầu tiên, đặt trụ sở chính tại Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Sau hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife có hơn 62 văn phòng trên tại hơn 45 tỉnh thành, đã đạt được nhiều giải thưởng cấp quốc gia và phụ vụ hơn 800.000 khách hàng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ KHÔNG BỊ LỪA ĐẢO

Bảo hiểm nhân thọ đã ra đời và phát triển trên khắp thế giới và đang tiếp tục mở rộng, đạt được nhiều niềm tin ở khách hàng. Tại Việt Nam, các công ty bảo hiểm nhân thọ muốn hoạt đồng đều phải được cấp phép bởi Bộ Tài Chính.

Vì thế, về bản chất không hề có công ty bảo hiểm nhân thọ nào lừa đảo khách hàng cả. Điều đó bắt nguồn từ những nguyên nhân cụ thể mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Để tránh bị lừa đảo khi mua bảo hiểm, bạn nên quan tâm một số lưu ý sau đây:

 • Khi tìm đến đại lý tư vấn, cần tìm hiểu kỹ và xác định đó đúng là đại lý chính thức của Bảo hiểm Manulife Việt Nam, có đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ để có thể tư vấn sản phẩm.
 • Mỗi đại lý bảo hiểm chính thức của Manulife đều có mã số đại lý bảo hiểm, do đó bạn có thể yêu cầu được kiểm tra mã số trước khi tư vấn để tránh lừa đảo.
 • Không nên yêu cầu nhiều đại lý tư vấn một lúc mà lựa chọn, kiểm tra và nhận tư vấn từ một đại lý duy nhất.
 • Cần cung cấp đầy đủ thông tin, trung thực và chính xác để được hỗ trợ gói bảo hiểm tốt nhất.
 • Đọc kỹ các điều khoản, nghĩa vụ và quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cá nhân của bạn.
 • Trước khi ký hợp đồng, hãy yêu cầu đại lý tư vấn giải đáp hết tất cả các thắc mắc của bạn.
 • Khi thanh toán phí bảo hiểm, hai phương pháp an toàn nhất là chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản của Manulife Việt Nam, đóng trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc điểm giao dịch chính thức của Manulife.

KẾT LUẬN

Thông qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có cái nhìn mới hơn về công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife. Cũng như gạt bỏ được những tin đồn thất thiệt cho rằng đơn vị Manulife lừa đảo khách hàng.

Nếu có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy trở thành khách hàng sáng suốt, thông minh để lựa chọn những công ty uy tín bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn nhé!

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Mua bảo hiểm y tế ở đâu? Quyền lợi và mức đóng BHYT 2020

  14/10/2020

  Mua bảo hiểm y tế ở đâu tốt nhất luôn là câu hỏi được đa số mọi người đặc biệt quan tâm vì tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà bảo hiểm y tế mang lại. Trong bài viết này Banktop sẽ giúp bạn hiểu hơn về Bảo hiểm y tế bằng cách […]
 • Thủ tục lấy tiền Bảo hiểm thất nghiệp đơn giản nhất năm 2020

  03/10/2020

  Tiền bảo hiểm thất nghiệp là một khoản tiền quan trọng giúp nhiều người có thể nuôi sống bản thân, gia đình khi không có việc làm. Vậy thủ tục lấy tiền bảo hiểm thất nghiệp như thế nào? Mời các bạn cùng banktop.vn theo dõi bài viết dưới đây. Mục lục1 Thủ tục lấy […]
 • Tỷ lệ phần trăm đóng bảo hiểm mới nhất hiện nay bao nhiêu?

  02/10/2020

  Mức phần trăm đóng bảo hiểm là một trong những vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm. Việc giải đáp các thắc mắc xung quanh tỷ lệ đóng bảo hiểm là điều cần thiết. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Banktop.vn  để biết thêm về vấn đề này nhé! Mục […]
 • Cách tính Bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu phần trăm (%)

  02/10/2020

  Bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu phần trăm là nỗi băn khoăn của nhiều người trong thời buổi khó khăn hiện nay. Chính vì vậy mà bài viết này banktop.vn sẽ giúp bạn tính phần trăm hưởng bảo hiểm thất nghiệp để tránh mất đi quyền lợi của bản thân. Mục lục1 Điều kiện để […]
 • Top 3 Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện tốt nhất 2020!

  02/10/2020

  Lựa chọn gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện là một trong những giải pháp bảo vệ cho gia đình bạn. Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm với từng mục đích sử dụng khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất? Mời các bạn cùng […]
 • Phí bảo hiểm là gì? Tổng hợp các loại phí bảo hiểm cơ bản!

  02/10/2020

  Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ ai cũng phải đóng một khoản phí thường niên được thỏa thuận trong hợp đồng được gọi là phí bảo hiểm. Vậy phí bảo hiểm là gì, các loại phí bảo hiểm cơ bản ra sao? Mời các bạn theo dõi chi tiết bài viết sau đây. Mục […]
 • Giải đáp câu hỏi số tiền bảo hiểm là gì? Phí bảo hiểm là gì?

  02/10/2020

  Với những ai lần đầu tiên tìm hiểu về bảo hiểm thì chắc hẳn sẽ có sự nhầm lẫn trong các thuật ngữ chuyên môn là số tiền bảo hiểm và phí bảo hiểm. Vậy số tiền bảo hiểm là gì và phí bảo hiểm là gì? Bài viết sau đây banktop.vn sẽ giải thích […]
 • Bảo hiểm Cathay Life lừa đảo khách hàng có phải là sự thật!

  16/09/2020

  Cathay Life là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan. Với sự nỗ lực phát triển không ngừng, đơn vị luôn đem đến rất nhiều sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng. Tuy nhiên, thị trường gần đây lại rộ lên tin đồn cho rằng công […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.