Công Ty Bảo Hiểm Manulife Lừa Đảo Có Phải Sự Thật Không?

Bảo hiểm nhân thọ đã được ra đời từ rất lâu và tồn tại khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, khi nhắc đến, nhiều người vẫn có thành kiến không tốt với loại hình dịch vụ này. Điển hình như những tin đồn cho rằng công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng. Thông tin của sự việc này có thật không? Vì sao lại xuất hiện những thông tin này?

Cùng BTOP tìm hiểu sự thật qua nội dung bài viết này nhé!

Xem thêm:

Giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ Manulife

Manulife tên đầy đủ là tập đoàn tài chính Manulife Financial có nguồn gốc và trụ sở chính ở Canada và bắt đầu do vị thủ tướng Canada đầu tiên lập nên. Với hơn 130 năm hình thành và phát triển, Manulife là 1 trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới trong đó có Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife
Bảo hiểm nhân thọ Manulife

Tại Việt Nam, Manulife đã có đến hơn 20 năm phát triển và xây dựng trên thị trường bảo hiểm nhân thọ và đây cũng là đơn vị bảo hiểm nhân thọ có nguồn đầu tư nước ngoài đầu tiên và có số lượng khách hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Trụ sở chính của bảo hiểm nằm tại địa chỉ Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Các gói bảo hiểm Manulife

Các gói bảo hiểm manulife cho gia đình

 • Hành trình hạnh phúc.
 • Bảo hiểm Tử kỳ – An tâm vui sống.

Bảo hiểm sức khỏe

 • Cuộc sống tươi đẹp ưu việt.
 • Manulife tự tin 360.

Bảo hiểm tiết kiệm

 • Chắp cánh tương lai ưu việt – Bảo hiểm giáo dục.
 • Tương lai vững vàng và Điểm tựa đầu tư – Bảo hiểm hưu trí.

Bảo hiểm đầu tư

 • Món quà tương lai.
 • Điểm tựa đầu tư.

Bên cạnh đó, Manulife còn có những sản phẩm khác như:

 • Quỹ đầu tư cân bằng Manulife.
 • Quỹ đầu tư Cổ phiếu Manulife.
 • Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng.
 • Bảo hiểm trợ cấp y tế và Bảo hiểm tử vong, thương tật do tai nạn.

Bảo hiểm Manulife có lừa đảo hay không?

Bảo hiểm nhân thọ Manulife có lừa đảo hay không? Nó còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận của khách hàng. Vì thế hãy nhìn nhận một cách khách quan và có chọn lọc để bảo vệ người thân và gia đình một cách tốt nhất. Tuy nhiên chúng ta có thể chắc chắn rằng, Manulife là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.

Thông tin Bảo hiểm Manulife lừa đảo đến từ đâu?

Dạo một vòng quanh các diễn đàn, các kênh youtube về Bảo hiểm nhân thọ, chúng ta có thể bắt gặp được một số bài viết, bình luận cho rằng Manulife lừa đảo khách hàng.

Thông tin cho rằng Manu Life lừa đảo khách hàng
Thông tin cho rằng Manu Life lừa đảo khách hàng

Nhưng rõ ràng các thông tin như thế này đều chưa được kiểm chứng, và Manulife là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam, đạt được nhiều giải thưởng lớn và uy tín trong ngành. Vậy thì tại sao lại có thông tin cho rằng Manulife lừa đảo khách hàng? Lý do đến từ đâu?

Vì sao khách hàng cho rằng Manulife lừa đảo?

Khách hàng không tuân thủ trách nhiệm với hợp đồng bảo hiểm

Có khá nhiều lý do dẫn đến tình trạng mâu thuẫn để nhiều khách hàng cho rằng Manulife lừa đảo. Một trong số đó chính sự thiếu hiểu biết về dòng tiền bảo hiểm trong hợp đồng của hai bên. Khi sử dụng dịch vụ, nhiều khách hàng chỉ chú đến cái lợi trước mắt là mua bảo hiểm và số liền lãi nhận được. 

Ít ai quan tâm đến quyền lợi bản thân và các tiêu chuẩn cố định. Với suy nghĩ sử dụng bảo hiểm nhân thọ để tiết kiệm tài sản là không chính xác. Lúc này, điều cần thiết là khách hàng phải nắm rõ nội dung và các điều khoản hợp đồng. Để có thể thực hiện giao dịch mua bán bảo hiểm chất lượng với công ty.

Tin đồn thất thiệt và những hệ lụy đáng tiếc

“Thương trường là chiến trường”, trong kinh doanh luôn tồn tại hai yếu tố cạnh tranh và đố kỵ. Đặc biệt là đối với những dịch vụ có sức hút như lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ hiện nay.

Cũng từ đó, những chiêu trò cạnh tranh xấu được nhiều công ty ngấm ngầm sử dụng như dựng lên tin đồn giả, xấu, bôi nhọ đối thủ hòng chiếm lợi về mình.

Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng không?
Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng không?

Công ty Manulife đã có mặt trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt hơn 20 năm trước. Trong từng bước hoạt động của mình, Manulife vẫn luôn cung cấp dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho người dân Việt Nam. 

Nếu thật sự công ty Manulife lừa đảo? Liệu đơn vị có thể tồn tại và phát triển lâu dài như vậy được không? Đó chính là cơ sở để khách hàng nhận định lòng tin và giá trị của các công ty bảo hiểm nhân thọ. Còn đối với những tin đồn thất thiệt, không rõ nguồn ngành đầu đuôi, tốt nhất là chúng ta nên có những biện pháp phòng tránh hợp lý!

Những câu hỏi về quyền lợi khách hàng

Bước sang một khía cạnh khách, nhiều người thường nhận định Manulife lừa đảo cũng bởi không hiểu rõ bản chất của bảo hiểm nhân thọ. Điều này dẫn đến sự việc khách hàng không nắm hết toàn bộ quyền lợi khi sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp xảy ra rủi ro không mong muốn, khách hàng lại nảy sinh mâu thuẫn với công ty bảo hiểm.

Thật đáng buồn khi một số nhân viên bảo hiểm làm việc không tốt đã dẫn đến tình trạng trên. Trong công tác ký kết hợp đồng, nếu nhân viên không trình bày thông tin cho khách hàng thật rõ ràng. Khách hàng không hiểu rõ các quyền lợi cần thiết, các điều khoản được trừ thì khách hàng khó lòng tin tưởng và cam kết.

Dịch vụ bảo hiểm Manulife có tốt không?
Dịch vụ bảo hiểm Manulife có tốt không?

Manulife lừa đảo hay hành khách hàng không trung thực?

Rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ là điều không ai mong muốn, đặc biệt là đối với công ty uy tín chuyên nghiệp như Manulife. Tuy nhiên, đơn vị đã phải trải qua rất nhiều vụ kiện “vô lý” bắt nguồn từ hành vi tiêu cực của khách hàng.

Công ty bảo hiểm Manulife đồng hành cùng niềm tin của bạn
Công ty bảo hiểm Manulife đồng hành cùng niềm tin của bạn

Cụ thể hơn, một số người đã lợi dụng sơ hở hợp đồng và kê khai thông tin khống có lợi cho bản thân. Ví dụ như trường hợp giả mạo thông tin bệnh lý hòng chiếm đoạt khoản lãi bảo hiểm. Sứ mệnh hoạt động của dịch vụ bảo hiểm nhân thọ Manulife là bảo vệ khách hàng với rủi ro không có sẵn. 

Nếu thật sự bản thân khách hàng mang nhiều bệnh lý mà sử dụng bảo hiểm và hành vi trục lợi tiêu cực. Công ty bảo hiểm sẽ có những biện pháp tích cực loại bỏ hành vi đó khiến khách hàng tin tưởng và không còn tin đồn “Manulife lừa đảo” nữa!

Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ Manulife?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Manulife hay không? Chúng ta sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách phân tích một số điều sau đây. Manulife được khai sinh bởi vị thủ tướng đầu tiên của Canada, tính đến thời điểm hiện tại sau hơn 130 năm hoạt động thì Manulife là một trong những công ty bảo hiểm uy tín nhất trên Thế giới hiện nay.

Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín
Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Tại Việt Nam, Manulife là công ty bảo hiểm có nguồn vốn nước ngoài lớn nhất và đầu tiên, đặt trụ sở chính tại Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Sau hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife có hơn 62 văn phòng trên tại hơn 45 tỉnh thành, đã đạt được nhiều giải thưởng cấp quốc gia và phụ vụ hơn 800.000 khách hàng.

Cùng điểm qua một số giải thường mà Manulife đã đạt được:

 • Manulife Việt Nam nhận được Giải thưởng Rồng Vàng 2022 với danh hiệu Công ty dẫn đầu về các sản phẩm dịch vụ sức khỏe số hóa của năm. Đặc biệt, đây là lần thứ 12 Manulife Việt Nam nhận được danh hiệu trong Giải thưởng Rồng Vàng.
 • Được vinh danh Giải Đồng trong hạng mục Chiến dịch thương mại điện tử tích hợp tốt nhất của năm tại giải thưởng Thương mại điện tử tốt nhất Châu Á 2021 (Asia eCommerce Awards 2021).
 • Trở thành Công ty Bảo hiểm Nhân thọ của năm 2021 (Life Insurer of the Year) tại Insurance Asia News for Excellence 2021.
 • Nhiều năm liền nằm trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, đứng đầu trong các công ty bảo hiểm.
 • Nhận giải thưởng Thương hiệu bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam năm 2018 được tạp chí Global Brands Magazine trao tặng.
 • Manulife Việt Nam cũng vinh dự nhận được giải thưởng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ tốt nhất về chuyển đổi số hoá tại Việt Nam 2018 từ tạp chí Global Banking & Finance Review (Anh Quốc).

Vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ Manulife khi còn trẻ?

Có thể hiện nay nhiều người sẽ thấy khó chịu thậm chí bài trừ khi nghe đến cụm từ “bảo hiểm nhân thọ”, tuy nhiên bản chất của bảo hiểm là bảo vệ và phòng tránh rủi ro cho chúng ta. Dưới đây là những lý do bạn nên mua bảo hiểm khi còn trẻ.

Hỗ trợ tài chính kịp thời khi gặp rủi ro

Rủi ro là điều không thể đoán trước được, có thể ập đến bất cứ lúc nào,… Vào những thời điểm đó, một khoản tiền để khắc phục hậu quả là điều rất cần thiết. Nhưng ai mới là người mà ta có thể tìm đến để nhờ vả? Họ có sẵn sàng giúp đỡ ngay cả khi số tiền cần đến là rất lớn hay không?

Chắc chắn là rất khó, kể cả những người thân nhất. Bởi một phần là chính họ cũng không đủ khả năng để hỗ trợ. Do đó, bảo hiểm nhân họ có thể giải quyết được khó khăn này cho người sở hữu hợp đồng bảo hiểm.

Đảm bảo tương lai cho con cái và gia đình

Trách nhiệm với con cái là một chặng đường dài. Bởi cuộc sống ngày càng nhiều khó khăn, ốm đau bệnh tật. Áp lực công việc và áp lực thất nghiệp cùng những rủi ro lao động, tai nạn giao thông. Áp lực học phí và trường lớp cho con cùng với cuộc sống hàng ngày đã khiến chúng ta quá mệt mỏi. Và không may mắn nhất là người trụ cột ngã xuống thì ai sẽ thay thế họ làm điểm tựa tài chính cho con mình?

Bảo hiểm nhân thọ sẽ có thể làm được điều đó nếu như trong hợp đồng có ghi rõ sẽ bảo lãnh trong vòng bao nhiêu lâu.

Có cơ hội báo hiếu cha mẹ 

Báo hiếu cha mẹ là điều không nên trì hoãn bởi bạn đâu biết được bạn còn bao nhiêu cơ hội để báo đáp cha mẹ mình. Báo hiếu không nhất thiết phải là biếu tiền mà đôi khi chỉ cần là con ngoan trò giỏi.

Đến khi bạn trưởng thành, có gia đình, có con mới thấu hiểu được ý nghĩa to lớn của tình cảm cha mẹ dành cho con cái. Bạn mong muốn báo hiếu và muốn thực hiện ngay lập tức. Nhưng khi mình dồn hết tâm trí để lo cho con thì ai sẽ là người lo cho cha mẹ?

Lúc này, bảo hiểm trở thành một làn gió xuân dịu dàng, một món quà ý nghĩa hết mực mà một đứa con có thể dành trọn vẹn cho cha mẹ.

Đảm bảo tuổi già an nhàn

Mỗi giai đoạn của cuộc đời đều có những ý nghĩa riêng của nó. Tuổi già là điều không ai mong muốn nhưng không thể tránh khỏi quy luật cuộc sống “sinh-lão-bệnh-tử”. Vậy chỉ còn cách là đón nhận và hưởng thụ tuổi già thật ý nghĩa.

Hãy dừng việc cống hiến hết mình cho gia đình, cho công việc và những đứa con mà hãy chăm lo cho sức khỏe, tinh thần bản thân nhiều hơn. Bởi vì tuổi càng cao thì sức khỏe ngày càng giảm sút, thời gian cho bản thân càng ít,…

Làm thế nào để mua Bảo hiểm nhân thọ không bị lừa đảo?

Bảo hiểm nhân thọ đã ra đời và phát triển trên khắp thế giới và đang tiếp tục mở rộng, đạt được nhiều niềm tin ở khách hàng. Tại Việt Nam, các công ty bảo hiểm nhân thọ muốn hoạt đồng đều phải được cấp phép bởi Bộ Tài Chính.

Vì thế, về bản chất không hề có công ty bảo hiểm nhân thọ nào lừa đảo khách hàng cả. Điều đó bắt nguồn từ những nguyên nhân cụ thể mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Để tránh bị lừa đảo khi mua bảo hiểm, bạn nên quan tâm một số lưu ý sau đây:

 • Khi tìm đến đại lý tư vấn, cần tìm hiểu kỹ và xác định đó đúng là đại lý chính thức của Bảo hiểm Manulife Việt Nam, có đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ để có thể tư vấn sản phẩm.
 • Mỗi đại lý bảo hiểm chính thức của Manulife đều có mã số đại lý bảo hiểm, do đó bạn có thể yêu cầu được kiểm tra mã số trước khi tư vấn để tránh lừa đảo.
 • Không nên yêu cầu nhiều đại lý tư vấn một lúc mà lựa chọn, kiểm tra và nhận tư vấn từ một đại lý duy nhất.
 • Cần cung cấp đầy đủ thông tin, trung thực và chính xác để được hỗ trợ gói bảo hiểm tốt nhất.
 • Đọc kỹ các điều khoản, nghĩa vụ và quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cá nhân của bạn.
 • Trước khi ký hợp đồng, hãy yêu cầu đại lý tư vấn giải đáp hết tất cả các thắc mắc của bạn.
 • Khi thanh toán phí bảo hiểm, hai phương pháp an toàn nhất là chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản của Manulife Việt Nam, đóng trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc điểm giao dịch chính thức của Manulife.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có cái nhìn mới hơn về công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife. Cũng như gạt bỏ được những tin đồn thất thiệt cho rằng đơn vị Manulife lừa đảo khách hàng. Nếu có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy trở thành khách hàng sáng suốt, thông minh để lựa chọn những công ty uy tín bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn nhé!

Thông tin được biên tập bởi: BTOP

3.5/5 - (19 bình chọn)

Bài viết liên quan

3+ Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Nhanh Nhất

Bảo hiểm nhân thọ trong những năm gần đây được rất nhiều khách...

Bảo Hiểm Khoản Vay Là Gì? Có Bắc Buộc Phải Mua Không?

Mỗi khi đăng ký vay tiêu dùng tín chấp, khách hàng sẽ được...

Tổng Hợp Thông Tin Về Công Ty Bảo Hiểm Prudential Việt Nam

Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam – cái tên luôn nằm trong...

Cách Tra Cứu Quá Trình Tham Gia Bảo Hiểm Xã Hội Online

Làm sao để có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm...

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? BHNT Bao Gồm Loại Hình Nào?

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những loại bảo hiểm được rất...

Bảo Hiểm Xe Máy Là Gì? Mua BH Xe Máy Ở Đâu Tốt Nhất?

Để điều khiển xe máy lưu thông an toàn trên đường bạn đòi...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments