[Update 2021]Mã Swift Code ACB cập nhật mới nhất

Trong bài viết giới thiệu mã Swift code Vietcombank, chúng ta đã tìm hiểu về định nghĩa của Swift Code và các thông tin liên quan đến tổ chức Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu. Trong bài viết này, Banktop sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Mã Swift Code ACB, củng là một thành viên của Hiệp hội này.

Mã swift code ngân hàng ACB cập nhật mới nhất

Mã Swift Code ACB là gì ?

Trước hết, cùng tìm hiểu các thông tin cơ bản của ngân hàng ACB :

 • Tên đầy đủ : Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
 • Tên giao dịch tiếng Anh : Asia Commercial Joint Stock Bank

Mã Swift Code ngân hàng ACB được quy định là : ASCBVNVX

Trong đó :

 • ASCB: Asia Commercial Joint Stock Bank, là tên viết tắt bằng tiếng Anh của ACB
 • VN : là viết tắt của Việt Nam
 • VX : mã nhận diện địa phương quy định cho ACB

Ưu điểm khi sử dụng mã Swift Code ACB

Trong các giao dịch thanh toán hoặc chuyển tiền, việc sử dụng mã swift code ACB có nhiều ưu điểm nổi bật như :

 • Độ bảo mật và tính an toàn cao, được cam kết bởi Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication)
 • Các ngân hàng khi thực hiện giao dịch đều sử dụng mã Swift Code, đây là đặc điểm nhận dạng của mỗi ngân hàng, không riêng gì ACB

Chức năng của mã Swift Code ngân hàng ACB

Mã swift code ACB là mã nhận diện đồng nhất của ngân hàng Á Châu, và được yêu cầu cung cấp trong mọi hoạt động giao dịch quốc tế. Vậy swift code ACB được sử dụng trong những trường hợp nào ?

Đầu tiên, đó là trong các hoạt động giao dịch thanh toán bằng tài khoản mở tại ngân hàng ACB trên các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, Ebay hay Snapdeal …

Tiếp theo, trong các hoạt động chuyển / nhận tiền từ Quốc tế về Việt Nam hoặc ngược lại sẽ phải ghi rõ thông tin mã swift code ngân hàng ACB để hoàn tất giao dịch.

Ví dụ khi có người thân chuyển tiền cho bạn từ nước ngoài về thông qua ngân hàng ACB, trên biên lai chuyển tiền sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin cụ thể như sau :

 • Tên người nhận.
 • Số tài khoản tại ACB/ Số CMND.
 • Tên NH thụ hưởng: Asia Commercial Bank
 • Địa chỉ: 442 Nguyen Thi Minh Khai street, District 3, Ho Chi Minh City, Viet Nam
 • Mã số ngân hàng ACB (SWIFT code): ASCBVNVX

Kết luận

Qua bài viết này, Banktop đã cung cấp cho bạn mã swift code ACB chính xác nhất, củng như chức năng và ưu điểm khi sử dụng swift code ngân hàng ACB trong giao dịch thanh toán hoặc chuyển, gửi tiền. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Khách hàng cũng có thể tham khảo mã swift code các ngân hàng khác tại đây.

Bên cạnh đó, Banktop còn là đơn vị hỗ trợ vay tiền trả góp lãi suất thấp, nhiều hình thức vay đa dạng. Khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm vay tiền nhanh trong ngày, vay tiền online chỉ cần CMND.

Xem thêm :

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn – website hỗ trợ vay tiền online nhanh trong ngày tốt nhất!

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments