Mã PIN ATM Vietinbank Là Gì? Có Mấy Số? Quên Làm Sao?

Thông tin về mã PIN Vietinbank luôn được nhiều khách hàng quan tâm đặc biệt là trong lần đầu mở thẻ ATM. Việc tìm hiểu thông tin về mã PIN ATM Vietinbank sẽ giúp các bạn tránh được các rủi ro khi sử dụng như nhập sai mã PIN 3 lần khiến thẻ bị khóa. Bên cạnh đó, bài viết của BANKTOP cũng sẽ giúp các bạn giải đáp được những câu hỏi: 

Các bạn cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:

Mã PIN thẻ ATM Vietinbank là gì?

Mã PIN hay còn được gọi là mật khẩu thẻ ATM. Mã Pin là dãy số bí mật được khách hàng tự đặt để sử dụng khi giao dịch với thẻ ATM. Mã PIN đóng vai trò bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự xâm nhập trái phép của người lạ. Nếu không biết mã PIN sẽ không thể đăng nhập được vào tài khoản thẻ ATM để thực hiện các giao dịch hoặc sử dụng ngân hàng điện tử. 

Mỗi khách hàng có thể tự ý đặt theo ý muốn sao cho thông tin được bảo mật. Ngân hàng cũng không biết mã PIN của bạn bao gồm những chữ số nào. Mã PIN là thông tin bảo mật cá nhân nên ngân hàng Vietinbank không có quyền truy cập.

Mã pin ATM Vietinbank nằm ở đâu?

Khách hàng có thể lấy mã PIN Vietinbank tại phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank trong lần đầu tiên nhận thẻ. Thẻ ATM Vietinbank sẽ được ngân hàng cấp trong một bao bì đựng thẻ và bên trong sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến thẻ ATM của khách hàng. 

Mã PIN được ngân hàng cấp trong phong bì đựng thẻ
Mã PIN được ngân hàng cấp trong phong bì đựng thẻ

Bên trong phong bì đựng thẻ ATM, bạn sẽ được cung cấp các thông tin gồm: Mã PIN, chi nhánh ngân hàng, các thông số hiển thị trên thẻ ATM. Mã PIN của thẻ ATM được ngân hàng in tại mặt trong của bao bì đựng thẻ. Mã PIN chỉ được cấp duy nhất lần đầu tiên và chỉ có chủ thẻ mới có thể biết được mã PIN của mình. Mã PIN sẽ không được ghi lại ở bất cứ đâu kể cả trên hệ thống ngân hàng.

Mã PIN ATM Vietinbank có mấy số?

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về mã PIN có bao nhiêu số. Tại ngân hàng Vietinbank, mã PIN sẽ bao gồm 6 số áp dụng cho tất cả các loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng này. 

  • Mã PIN ATM Vietinbank gồm: 6 số
  • Mã PIN Soft OTP Vietinbank gồm: 4 số

Cách ấy mã PIN Vietinbank lần đầu

Mã PIN Vietinbank lần đầu sẽ được ngân hàng cấp trong phong bì thẻ ATM. Ngay sau khi nhận thẻ ATM lần đầu, khách hàng cần phải thay đổi mật khẩu này. Các bạn có thể thay đổi tại cây ATM ngân hàng Vietinbank gần nhất hoặc nếu đã làm mất tờ phong bì hoặc quên thì cần đến phòng giao dịch của ngân hàng đã mở thẻ để xin cấp lại. 

Ngoài ra, khách hàng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp sau để được cấp lại mã PIN lần đầu:

CTG PIN 4socuoicuathe gửi 8149

Quên mã PIN ATM Vietinbank có làm sao không?

Vì mã PIN là thông tin rất quan trọng nên cần được bảo mật tuyệt đối. Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng quên mã PIN ATM Vietinbank? Bạn sẽ không thể đăng nhập được thẻ ATM nếu không có mã PIN để thực hiện giao dịch. 

Khi quên mã PIN của ngân hàng đồng nghĩa với việc thẻ ATM của bạn sẽ không sử dụng được nữa. Mọi giao dịch chuyển tiền, rút tiền sẽ không thể thực hiện. Nếu bạn quên mật khẩu nhưng nhập sai mã PIN quá 3 lần, thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa. 

Cách lấy lại mã PIN ATM Vietinbank khi quên

Trong trường hợp bị quên mã PIN ATM, khách hàng có thể chọn 1 trong 2 cách sau để lấy lại mã PIN Vietinbank:

Lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietinbank online

Hiện nay, Vietinbank đang hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu mã PIN qua tính năng “Cấp lại mật khẩu online” trên ứng dụng Vietinbank iPay với 3 bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Vietinbank iPay bằng tên đăng nhập và mật khẩu ứng dụng.
  • Bước 2: Sau đó, nhấn chọn vào “Dịch vụ thẻ”, tiếp tục chọn “Cấp/Đổi PIN”.
  • Bước 3: Nhập số PIN mới và nhập lại một lần nữa để xác nhận.
  • Bước 4: Sau đó, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP, bạn sẽ cần nhập mã OTP, nếu có sử dụng Soft OTP thì chỉ cần nhấn tiếp tục để hoàn thành.

Lấy lại mã PIN Vietinbank tại phòng giao dịch

Để lấy lại mã PIN trực tiếp tại ngân hàng trong giờ làm việc Vietinbank, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD. Sau đó đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng gần nhất và yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại mã PIN. 

Lấy lại mã PIN Vietinbank tại phòng giao dịch
Lấy lại mã PIN Vietinbank tại phòng giao dịch

Ngân hàng Vietinbank sẽ đưa cho bạn một tờ giấy đề nghị lấy lại mã PIN. Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nộp lại cho nhân viên kèm CMND/CCCD để nhân viên tiến hành xác nhận. Sau khi thông tin được xác nhận, nhân viên sẽ hướng dẫn và lấy lại mã PIN cho bạn.

Những lưu ý khi sử dụng mã PIN Vietinbank an toàn

Để sử dụng thẻ ATM Vietinbank được an toàn nhất, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây: 

  • Luôn ghi nhớ mã PIN hoặc trong trường hợp hay quên, hãy ghi lại mã PIN và cất ở một nơi bí mật chỉ một mình bạn biết. 
  • Khi thao tác với thẻ ATM tại cây ATM, che tay khi nhập mã PIN để tránh kẻ xấu lợi dụng ăn cắp thông tin về mã PIN của bạn. 
  • Không tiết lộ thông tin liên quan đến mã PIN cho bất cứ người nào khác. 
  • Không nên đặt mã PIN với các dãy số dễ đoán. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi mã PIN ATM Vietinbank là gì? Qua bài viết, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về cách lấy mã PIN Vietinbank cũng như những lưu ý để sử dụng mã PIN an toàn, tránh bị kẻ gian lợi dụng. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Vietinbank.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

5 Cách Kích Hoạt Thẻ BIDV Trên Điện Thoại Nhanh Nhất

Ngân hàng BIDV đã và đang là ngân hàng uy tín hàng đầu...

Các Loại Thẻ Tín Dụng MB Bank: Cách Đăng Ký Và Biểu Phí

Thẻ tín dụng MB gồm có mấy loại? Để sở hữu chiếc thẻ...

Thẻ ACB Rút Được Cây ATM Ngân Hàng Nào? Có Mất Phí?

Thẻ ATM của ngân hàng ACB là một trong những thẻ cung cấp...

Thẻ Đen MB Bank Là Gì? Đặc Quyền Và Điều Kiện Mở Thẻ

Một điểm để thu hút, kích cầu tiêu dùng của khách hàng đó...

Serial Thẻ MB Là Gì? Cách Xem Số Thẻ MBBank Trên App

Số thẻ MBBank là thông tin khá quan trọng được dùng để thực...

Thẻ Tín Dụng Vietcombank Visa Platinum: Điều Kiện Mở Thẻ

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín, được nhiều...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments