5+ Cách Tra Cứu Mã Giao Dịch Vietcombank Đơn Giản Nhất

Mỗi một giao dịch chuyển tiền hay rút tiền thì cũng đều sẽ có mã giao dịch để chủ tài khoản có thể dễ dàng tra cứu các thông tin của giao dịch đó. Vậy cách kiểm tra mã giao dịch Vietcombank như thế nào? Các thông tin về mã giao dịch Vietcombank sẽ có trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Mã giao dịch Vietcombank là gì?

Mã giao dịch chính là dãy các ký tự có số và chữ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi thực hiện mỗi giao dịch thành công. Mã số này không chỉ được sử dụng để nhận diện giao dịch đã thực hiện mà còn giúp cho hệ thống quản lý của ngân hàng thống kê các giao dịch một cách chính xác nhất.

Mã giao dịch Vietcombank là gì?
Mã giao dịch Vietcombank là gì?

Với ngân hàng Vietcombank cũng vậy, khi bạn thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên ứng dụng VCB Digibank khi đã hoàn thành việc đăng ký internet banking rồi thì sẽ nhận được một mã giao dịch Vietcombank.

Nhờ có mã giao dịch Vietcombank mà khách hàng dễ dàng kiểm tra lại các thông tin giao dịch khi cần. Về phía ngân hàng thì nhiều trường hợp yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin này để xử lý sự cố nếu như có xảy ra với tài khoản ngân hàng Vietcombank của họ.

Khi nào cần kiểm tra mã giao dịch Vietcombank?

Bình thường rất ít người chú ý đến mã giao dịch Vietcombank, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cần phải thực hiện việc tra cứu mã giao dịch Vietcombank như sau:

 • Sau khi đã thực hiện việc chuyển khoản cho người khác thì bạn nên tra cứu mã giao dịch Vietcombank để xem giao dịch đó đã được thực hiện thành công chưa hay có thông tin sai sót không để kịp thời thông báo cho ngân hàng tìm ra biện pháp giải quyết tối ưu.
 • Khi thực hiện các giao dịch thanh toán online mà không hiển thị thông báo thì hãy tra cứu mã giao dịch. Trong trường hợp giao dịch sẽ được hoàn thành thì mã giao dịch sẽ có dòng chữ là “MBVCB…”.
 • Bạn phát hiện bị trừ tiền trong tài khoản một cách bất thường thì việc tra cứu mã giao dịch Vietcombank sẽ giúp bạn nắm rõ được thông tin của giao dịch trừ tiền để trao đổi với ngân hàng về sự việc đó.

Mã giao dịch Vietcombank xem ở đâu?

Mã giao dịch Vietcombank xem ở đâu?
Mã giao dịch Vietcombank xem ở đâu?

Thông thường mỗi khi bạn thực hiện giao dịch thành công thì trên màn hình hiển thị của ứng dụng VCB Digibank sẽ hiển thị thông báo về số tiền, nội dung, thời gian chuyển tiền, số tài khoản nhận hoặc chuyển tiền và chắc chắn sẽ có cả mã giao dịch.

Bạn cũng có thể xem mã giao dịch Vietcombank trên hòm thư cá nhân email của mình đã đăng ký với ngân hàng. Vì khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch nào như: chuyển tiền, rút tiền tại cây ATM,… thì ngân hàng sẽ đều gửi thư thông báo xác nhận giao dịch về email của bạn.

Ngoài ra, trên bảng sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank cũng ghi rõ mã giao dịch để bạn đối chiếu. Hoặc bạn còn có thể xem mã giao dịch của mình trong lịch sử giao dịch trên dịch vụ internet banking hoặc ứng dụng Mobile banking của ngân hàng Vietcombank.

Cách kiểm tra mã giao dịch chuyển tiền Vietcombank đơn giản nhất

Việc kiểm tra mã giao dịch Vietcombank là rất cần thiết giúp bạn quản lý tài chính của mình tốt hơn. Bạn có thể kiểm tra mã giao dịch Vietcombank theo một trong những cách sau:

Kiểm tra trên ứng dụng VCB Digibank

Kiểm tra trên ứng dụng Digital VCB
Kiểm tra trên ứng dụng Digital VCB

Bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ với ngân hàng Vietcombank để ngân hàng mở tài khoản trên ứng dụng Digital VCB cho bạn thì bạn mới có thể sử dụng được. Sau khi đã có được tài khoản trên ứng dụng Digital VCB thì bạn có thể thực hiện việc kiểm tra mã giao dịch cực đơn giản.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Digital VCB trên điện thoại lên, nhập mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Trên màn hình giao diện chính của ứng dụng Digital VCB thì bạn hãy nhấn vào mục “Lịch sử giao dịch”.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Nhấn vào để xem lịch sử các giao dịch và bạn cũng có thể nhập thời gian mong muốn để kiểm tra các giao dịch đã phát sinh trong tài khoản ngân hàng của mình hoặc kiểm tra các giao dịch trong thời gian gần nhất.

Bước 3
Bước 3

Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank trên website chính của ngân hàng

Nếu như không muốn kiểm tra mã giao dịch Vietcombank trên điện thoại thì bạn có thể thực hiện việc tra cứu trên máy tính qua website chính của ngân hàng Vietcombank theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website: Vietcombank.com.vn. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân VCB Digibank của mình.
 • Bước 3: Khi đã đăng nhập vào tài khoản thì bạn chọn mục tài khoản trên màn hình giao diện chính. Tiếp theo, bạn nhấn vào phần “Lịch sử giao dịch tài khoản”
 • Bước 4: Nếu như bạn có nhu cầu kiểm tra mã giao dịch Vietcombank những ngày nào thì chọn vào mục thời gian và có thể nhấn chọn “30 ngày gần nhất” chẳng hạn sau đó nhấn vào nút “Tìm kiếm”.
 • Bước 5: Khi bạn đã kiểm tra thành công thì bạn sẽ thấy được các mã các giao dịch đã thực hiện dưới dạng: “Loại giao dịch”, “Nội dung giao dịch: MBVCB….”

Đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Vietcombank để tra mã giao dịch

Đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Vietcombank
Đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Vietcombank

Khi bạn phát hiện ra có những giao dịch bất thường liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình thì bạn hãy đến ngay chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để được nhân viên giao dịch hỗ trợ giúp bạn tra cứu thông minh chính xác và nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, khi đến ngân hàng bạn phải mang theo CMND/ CCCD để nhân viên giao dịch thực hiện xác nhận các vấn đề về pháp lý. Sau đó sẽ in sao kê các giao dịch tài khoản ngân hàng của bạn với từng mã giao dịch để bạn tra cứu.

Vì vậy bạn nên lưu ý thời gian làm việc ngân hàng Vietcombank trước khi đến nhé!

Tra cứu mã giao dịch Vietcombank qua SMS Banking Vietcombank

Bạn có thể tra cứu mã giao dịch Vietcombank bằng cách gửi tin nhắn đến tổng đài Vietcombank rất dễ dàng. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại và số điện thoại đã đăng ký dịch vụ SMS với ngân hàng vietcombank.

Tiếp theo, bnaj hãy soạn tin nhắn với cú pháp: “GD (mã giao dịch) (số tài khoản) gửi đến số 6167 hoặc “VCB GD (mã giao dịch) (số tài khoản) gửi đến số 6167.

Ngay sau đó ngân hàng Vietcombank sẽ gửi lại tin nhắn cho bạn có số mã giao dịch để bạn dễ dàng tra cứu thông tin giao dịch và những biến động số dư trong tài khoản của mình.

Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank có mất phí không?

Việc kiểm tra mã giao dịch Vietcombank là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên với hình thức tra cứu mã bằng cách gửi tin nhắn thì bạn có thể bị tính phí gửi tin nhắn, còn phí tra cứu là được miễn phí. Với trường hợp bạn đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện việc tra cứu mã giao dịch cũng không mất phí, nhưng nếu bạn in sao kê thì sẽ bị tính phí in và mức phí này cũng rất thấp, không đáng kể.

Phân biệt mã giao dịch và mã xác thực giao dịch Vietcombank

Bạn nên lưu ý rằng mã giao dịch và mã xác thực giao dịch Vietcombank là 2 loại mã hoàn toàn khác nhau nhé, dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt 2 mã này:

Mã giao dịch Vietcombank Mã xác thực giao dịch Vietcombank
Mã giao dịch là đoạn mã ngân hàng cung cấp sau mỗi giao dịch khách hàng nhằm xác nhận thông tin giao dịch thành công. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm chi tiết các thông tin giao dịch qua mã này. Mã xác thực giao dịch hay còn gọi là mã OTP dùng xác nhận giao dịch nào đó, mã này còn được xem là mã bảo mật. Bạn cần có mã xác thực để xác nhận thành công giao dịch.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách kiểm tra mã giao dịch Vietcombank, hy vọng đã giúp các bạn thực hiện thành công. Ngoài ra, trên website của chúng tôi luôn liên tục cập nhật các bài viết mới với các chủ đề hấp dẫn trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, rất mong các bạn sẽ đón đọc.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

1 SĐT, 1 CCCD/CMND mở được mấy tài khoản, thẻ ngân hàng?

Thẻ ATM hay tài khoản ngân hàng thì không còn quá xa lạ...

Tài khoản số đẹp là gì? 5+ Ngân hàng mở tài khoản số đẹp

Tài khoản số đẹp không chỉ thể hiện “đẳng cấp” của người sử...

Cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Dưới 18 Tuổi Online Nhanh

Sử dụng thẻ ngân hàng mang đến nhiều tiện lợi giúp bạn có...

Tài khoản BIDV bị khóa: Nguyên nhân và Cách mở khoá

Khách hàng có thể dễ dàng mở lại tài khoản BIDV bị khoá...

Cách Mở Lại Tài Khoản MB Bị Khoá Do Lỗi gw26, gw21

Tại sao tài khoản MB bị khóa? Khi bị khóa tài khoản cần...

Cách Sao Kê Tài Khoản BIDV Online Trên Điện Thoại Nhanh

Sao kê ngân hàng BIDV là hình thức thống kê giao dịch thu/chi...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments