[2020] Mã bưu điện Hà Nội, TPHCM, Zip Code 63 tỉnh Việt Nam

Khi gửi hàng hóa từ Quốc tế về Việt Nam hay trong các tỉnh thành Việt Nam thì yếu tố đảm bảo hàng hóa sẽ đến đúng địa chỉ là Mã Bưu điện. Mã bưu điện ( Mã bưu chính ) giúp xác nhận địa điểm chính xác khi chuyển bưu phẩm, hàng hóa hoặc dùng để điền vào khai báo thông tin khi người dùng thực hiện đăng ký trên mạng có yêu cầu nhập mã bưu điện, bưu chính.

Mã bưu điện là gì ?

Mã bưu điện, Mã bưu chính hay còn được gọi ngắn hơn là Zip Postal Code, Zip code, Postal Code … là hệ thống mã code của mỗi đơn vị hành chính được quy định bởi hiệp hội Bưu chính toàn cầu.

Mã bưu điện 63 tỉnh thành Việt Nam
Mã bưu điện 63 tỉnh thành Việt Nam

Cấu trúc mã Bưu chính Việt Nam

Mã bưu điện là một chuỗi ký tự bằng số, chữ hay tổ hợp của số và chữ tùy thuộc vào từng Quốc gia, được ghi kèm trên bưu phẩm, hàng hóa để có thể xác định được đích đến chính xác.

Tại Việt Nam, từ 1/1/2018 Bộ TT&TT đã có Quyết định 2475/QĐ-BTTTT Ban hành Mã bưu chính quốc gia, quy định lại mã bưu chính quốc gia bao gồm t​ập hợp 05 (năm) ký tự số, trước đó là 6 chữ số.

Cụ thể :

  • Hai (02) ký tự đầu tiên xác định tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Ba (03) hoặc bốn (04) ký tự đầu tiên xác định quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương
  • Năm (05) ký tự xác định đối tượng gán Mã bưu chính quốc gia.

[Update 2020] Mã bưu điện ( Zip Code ) 63 tỉnh thành Việt Nam

Kết luận

Đối với các khách hàng thường xuyên gửi hàng hóa hay bưu phẩm, thư tín thì việc ghi nhớ mã bưu điện ( mã bưu chính ) là rất quan trọng. Hy vọng bài viết này đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn.

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Subscribe
Notify of
guest
Tên
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments