File Logo Ngân Hàng Agribank & Ý Nghĩa Biểu Tượng Agribank

Không quá khó để bạn có thể bắt gặp Logo ngân hàng Agribank ngoài đường phố bởi vì hệ thống ATM, Chi nhánh ngân hàng Agribank đã phủ sóng khắp cả nước. Tuy nhiên, để hiểu rõ ý nghĩa biểu tượng Agribank là gì? Những ý nghĩa sâu sắc phía sau Logo Agribank như thế nào thì cần phải tìm hiểu qua nội dung bài viết này.

Xem thêm:

Vài nét về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, hay còn gọi là Agribank, là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Agribank có chuyên môn cao trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng thời cũng phục vụ một loạt các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng Agribank đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam thông qua việc hỗ trợ tài chính và các chính sách vay vốn ưu đãi cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp, nông thôn và các ngành kinh tế khác.

Hình ảnh Logo ngân hàng Agribank

Năm 2014, ngân hàng Agribank đã làm lễ công bố điều chỉnh logo mới, thêm nữa là kế hoạch nhận diện thương hiệu mới.

Hình ảnh Logo ngân hàng Agribank
Hình ảnh Logo ngân hàng Agribank

Tính pháp lý Logo ngân hàng Agribank

Logo Agribank theo phiên bản cũ đã Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa số 60123 cấp theo Quyết định số A899/QĐ-ĐK ngày 31/01/2005 cục.

Thông số các hệ màu tiêu chuẩn của logo Agribank như sau:

 • Màu đỏ booc đô mã RGB (174,28,63), CMYK (C20/M100/Y70/K15)
 • Màu xanh mã RGB (5,62,43), CMYK (C95/M60/Y90/K45)
 • Mã màu vàng là RGB (255,221,0), CMYK (C0/M10/Y100/K0)
 • Màu trắng mã RGB (255,255,255), CMYK (C0/M0/Y0/K0)

File tải Logo Agribank Vector

Tải logo Agribank dưới định dạng Vector tại đây.

Ý nghĩa Biểu tượng ngân hàng Agribank

Về màu sắc

Từng màu sắc trong Logo Agribank mang một ý nghĩa khác nhau:

 • Màu đỏ bọc đô:  Tượng trưng cho phù sa. Phù sa của đất, phù sa của nước,… Đây đều là nguồn dinh dưỡng quý báu nuôi sống biết bao sinh, thực vật nước ta. Nó cũng là yếu tố quan trọng trong vụ mùa của nhà nông.
 • Màu xanh: Tượng trưng cho cây cối và biển trời mênh mông. Là màu của chiếc bánh chưng tượng trưng cho đất nước.
 • Màu vàng: Tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng của khách hàng, ngân hàng và của đất nước. Màu sắc này thể hiện mong muốn doanh nghiệp luôn có thể nằm trong thời kỳ hoàng kim.
 • Màu trắng: Tượng trưng cho nước – một nguồn sống vô cùng quan trọng của mọi sinh vật.

Về hình ảnh

Biểu tượng Agribank mang nhiều ý nghĩa về mặt hình ảnh:

 • Hình vuông chính là tượng trưng cho chiếc bánh chưng truyền thống.
 • Chữ S của bông lúa chính là hình ảnh đất nước Việt Nam.
 • Hai đường viền kẻ chéo là tượng trưng cho đồ thị tăng trưởng của khách hàng và ngân hàng
 • Hình ảnh hạt lúa thể hiện rằng Agribank sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng nhà nông

Nếu so sánh Logo mới của ngân hàng Agribank với biểu tượng ngân hàng Agribank thì có thể thấy được logo Agribank mới đã lược bớt nhiều chi tiết rườm rà để mang thương hiệu Agribank đi sâu vào lòng người dân hơn.

Logo của Agribank chính là đại diện cho việc thực thi chính sách tiền tệ được nhà nước đưa ra. Qua đó góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế, đảm bảo đời sống xã hội cho người dân.

Giá trị thương hiệu của Logo Agribank mới

Như đã phân tích, Logo là phần đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu không chỉ của riêng ngân hàng Agribank mà với bất kỳ tổ chức, công ty, doanh nghiệp nào khác. Bởi Logo là biểu tượng giúp khách hàng, đối tác dễ dàng nhận ra sự hiện diện của một tổ chức nhanh nhất.

Logo Agribank không đơn giản là bộ mặt của ngân hàng mà còn là tài sản tinh thần mà Agribank sở hữu với vai trò qua trọng đó là truyền tải những giá trị nhất quán mà ngân hàng Agribank muốn truyền tải tới khác hàng, đối tác và tất cả mọi người.

Một số ý nghĩa quan trọng của biểu tượng ngân hàng Agribank như:

 • Giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của ngân hàng Agribank dễ dàng hơn.
 • Biểu tượng Agribank truyền tải thông điệp của ngân hàng tới khách hàng và đối tác.
 • Logo là cầu nối giữa người tiêu dùng và thương hiệu của công ty, mục đích tạo dấu ấn sâu đậm vào trong suy nghĩ của khách hàng về sản phẩm.

Kết luận

Cách tải File Logo ngân hàng Agribank .PNG, JPEG, Vector … Cũng như quá trình tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng Agribank đã được BANKTOP.VN cập nhật qua bài viết. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích trong quá trình tìm hiểu về ngân hàng Agribank.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments