Cách Lấy Lại Mật Khẩu Thẻ ATM Vietcombank Online Khi Quên

Thẻ ATM Vietcombank đang là một trong những thẻ ATM tối ưu nhất được nhiều khách hàng tin dùng. Khi đăng ký mở thẻ, ngân hàng Vietcombank sẽ cấp cho bạn một mã PIN (mật khẩu) để giao dịch rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu không may quên mất mật khẩu thẻ thì phải làm sao?

Bài viết dưới đây BANKTOP sẽ hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank đơn giản nhất

Xem thêm:

Mã PIN (mật khẩu) thẻ ATM Vietcombank là gì?

Mật khẩu ATM Vietcombank hay còn được gọi là mã PIN có tên tiếng Anh là Personal Identification Number. Mật khẩu ATM được coi như là mã số định danh cá nhân, mỗi người được cấp một mã số và sử dụng nó để truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình. Khách hàng dùng mã PIN để thực hiện các giao dịch tại mã các cây ATM và quét thẻ tại các hệ thống các máy POS.

Mã PIN (mật khẩu) thẻ ATM Vietcombank là gì?
Mã PIN (mật khẩu) thẻ ATM Vietcombank là gì?

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ được nhận một phong bì trong có gồm 1 chiếc thẻ ATM và 1 dãy số gồm 6 chữ số được in ở mặt trong phong bì. Dãy số này chính là mã PIN thẻ ATM. Khách hàng cần tiến hành đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM Vietcombank của mình.

Thông thường ngân hàng Vietcombank sẽ cho bạn thời gian khoảng 30 ngày để kích hoạt thẻ. Nếu trong thời gian này mà bạn chưa đổi mã PIN thì ngân hàng sẽ tiến hành rà soát và khóa thẻ. Lúc này bạn phải đến trực tiếp các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục cấp lại thẻ.

Mã PIN Vietcombank có tác dụng gì?

Mã PIN của thẻ ATM có tác dụng bảo mật và giữ an toàn cho thẻ ATM của khách hàng. Nếu chẳng may có mật thẻ ATM, khách hàng cũng không nên quá lo lắng. Nếu muốn sử dụng được thẻ khách hàng cần có  mã PIN của thẻ ATM.

Nói một cách dễ hiểu mã PIN của thẻ ATM có chức năng bảo mật. Được ngân hàng cung cấp cho mỗi khách hàng khi bắt đầu mở thẻ. Khi lấy thẻ mọi người cần tiến hành đổi mã PIN Vietcombank. Việc này đồng thời để kích hoạt thẻ ATM cũng như tăng độ bảo mật cho thẻ của bạn.

Rủi ro khi quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Vì các mục đích khác nhau mà hầu hết người dùng đều có thể có nhiều hơn 1 chiếc thẻ ATM. Do đó việc thẻ ATM Vietcombank không được sử dụng thường xuyên sẽ dễ dẫn đến trường hợp quên mất mã PIN. Hoặc có thể do việc đổi mã PIN quá nhiều lần cũng sẽ làm chủ thẻ quên mất mật khẩu. Việc quên thẻ ATM Vietcombank là hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi phát hiện quên mất mã PIN, bạn cần phải ngay lập tức liên hệ với ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục cấp lại mã PIN mới. Vì mã PIN có vai trò rất quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến sự an toàn của số tiền trong tài khoản ngân hàng mà bạn đang có. Cụ thể:

 • Mã PIN là lớp bảo vệ trực tiếp. Ngăn chặn sự truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng của bạn. Tránh tối đa các rủi ro liên quan đến rút tiền và chuyển tiền.
 • Trong trường hợp xấu như là mất thẻ ngân hàng thì cái xấu cũng không thể truy cập vào tài khoản của bạn được vì không biết mã PIN của bạn là gì. Từ đó đảm bảo số tiền trong tài khoản còn nguyên vẹn.

Vì sao khách hàng lại quên mật khẩu rút tiền Vietcombank?

Hiện nay có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau làm khách hàng quên mã PIN của thẻ ATM Vietcombank như:

 • Mọi người lâu không sử dụng thẻ ATM dẫn đến việc quên mã PIN của thẻ.
 • Khách hàng thay đổi mã PIN khó nhớ không liên quan đến chủ thẻ nên sảy ra trường hợp quên mã PIN.
 • Do các bạn tiến hành đổi mã PIN nhiều lần và không nhớ rõ được mật khâu mình đã đổi gần nhất.
 • Khách hàng hập sãi mã PIn tại cây ATM gây khóa thẻ cần cấp lại mã PIN để kích hoạt thẻ ATM.

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank khi quên nhanh nhất

Hiện nay, nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lấy lại mật khẩu khi quên, ngân hàng Vietcombank đã cung cấp 2 cách đơn giản và nhanh nhất để hỗ trợ khách hàng lấy lại mã PIN. Bao gồm:

 • Cách 1: Tự thực hiện cấp mới mật khẩu trên ứng dụng VCB Digibank
 • Cách 2: Đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank và yêu cầu lấy lại mật khẩu

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank online trên điện thoại

Từ 24/05/2021, đối với khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử VCB Digibank, ngân hàng Vietcombank sẽ ngừng in PIN giấy cho khách nhằm và hỗ trợ khách hàng thực hiện cấp lại mã PIN Online dễ dàng. Khi sử dụng cách này, khách hàng sẽ chủ động được thời gian và không cần mất thời gian di chuyển đến các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Tuy nhiên khách hàng cần đăng ký sử dụng dịch vụ Vietcombank Digibank mới có thể sử dụng được cách này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Vietcombank Digibank. Sau đó, chọn vào mục Dịch vụ thẻ khác và chọn tiếp mục Tạo mới/Đổi mã PIN.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn chọn loại thẻ muốn đổi mã PIN: Thẻ Ghi nợ, Thẻ tín dụng. Tiếp theo, điền thông tin Số thẻ và nhập 2 lần mã PIN mới mà bạn muốn tạo. Nhấn Tiếp tục.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Đọc lại thông tin đã nhập và lựa chọn phương thức xác thực SMS OTP hoặc Smart OTP. Cuối cùng nhấn Xác nhận là bạn đã hoàn thành việc đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại.

Bước 3
Bước 3

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietcombank tại quầy giao dịch Vietcombank

Trường hợp quên mật khẩu thẻ/quên mã PIN thẻ Vietcombank nhưng chưa đăng ký tài khoản Vietcombank Digibank, bạn hãy đến chi nhánh/phòng giao dịch trong giờ làm việc ngân hàng Vietcombank để được yêu cầu cấp lại mã PIN. Đây được xem là cách truyền thống từ trước đến nay hầu hết các ngân hàng vẫn đang áp dụng.

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietcombank tại quầy giao dịch Vietcombank
Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietcombank tại quầy giao dịch Vietcombank

Quy trình cấp lại mật khẩu thẻ ATM tại Vietcombank như sau:

 • Bước 1: Bạn mang CMND/CCCD và thẻ ATM đến ngân hàng Vietcombank nơi gần nhất
 • Bước 2: Vào quầy giao dịch và làm thủ tục cấp lại mã PIN đã mất.
 • Bước 3: G Nhân viên ngân hàng sẽ xác thực thông tin và duyệt yêu cầu cấp lại mã PIN.
 • Bước 4: Nhân viên gửi lại giấy hẹn để bạn đến nhận lại mã PIN. Tuy nhiên, bạn phải chờ khoảng 5 đến 7 ngày để ngân hàng in lại mã PIN mới.

Lưu ý:

 • Khi nhận được mã PIN mới từ ngân hàng Vietcombank, bạn phải tiến hành đổi mã PIN mới để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bạn nên tham khảo về thời gian làm việc của các điểm giao dịch ngân hàng Vietcombank để quá trình cấp mã PIN được diễn ra thuận lợi. Cụ thể: thời gian làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần. Sáng: từ 8h00 – 11h30 và Chiều: 13h00 – 16h00.
 • Bạn cũng có thể liên hệ số tổng đài Vietcombank miễn phí để tra cứu địa chỉ chi nhánh, phòng giao dịch.

Lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Theo biểu phí dịch vụ áp dụng cho khách hàng cá nhân của ngân hàng Vietcombank. Mức phí áp dụng cho việc cấp lại mã PIN cụ thể như sau:

Lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?
Lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Cụ thể:

Loại thẻ Mức phí
Thẻ ghi nợ nội địa (ATM nội địa) 9.090 VNĐ/lần/thẻ
Thẻ ghi nợ quốc tế
Vietcombank Visa Platinum Miễn phí
Vietcombank Đại học quốc gia HCM Visa Miễn phí
Vietcombank Connect 24 Visa 9.090 VNĐ/lần/thẻ
Vietcombank Mastercard 9.090 VNĐ/lần/thẻ
Cashback Plus American Express 9.090 VNĐ/lần/thẻ
UnionPay 9.090 VNĐ/lần/thẻ
Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa) 9.090 VNĐ/lần/thẻ

Làm sao để rút được tiền khi quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank?

Thực tế thì thẻ ATM chỉ là một công cụ kết nối với tài khoản thanh toán mà thôi. Do đó nếu không có thẻ ATM Vietcombank thì tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Vì vậy dù quên mật khẩu và chưa lấy lại được ngay thì bạn vẫn có thể áp dụng hai cách dưới đây để sử dụng tiền trong tài khoản:

 • Mang chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân ra chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank để yêu cầu rút tiền/chuyển khoản.
 • Sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử VCB Digibank để thanh toán hóa đơn, chuyển khoản..tiền từ tài khoản thẻ của mình.

Lưu ý sử dụng mã PIN Vietcombank an toàn

Khi sử dụng mã PIN Vietcombank, các bạn cần lưu ý một số những điều sau đây:

 • Khách hàng cần lưu lại những thông tin liên quan đến mật khẩu thẻ ATM và cất tại nơi chỉ có bạn biết. Khi chẳng may quên bạn có thể bỏ ra và xem lại.
 • Cần lưu ý khi đổi mã PIN thẻ ATM, nên đổi mật khẩu có liên quan đến bạn để có thể nhớ dễ dang sau khi quên.
 • Không nên đổi mã PIN thẻ ATM dễ đoán như các dãy số tự nhiên. Như vậy khi bạn mật thẻ ATM có thể sảy ra những rủi ro liên quan đến mất tái sản.
 • Lưu ý về thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank để tránh tình trạng chờ đợi.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank đơn giản trên điện thoại nhanh nhất. Hy vọng qua bài viết trên, mọi người có thể dễ dàng yêu cầu ngân hàng Vietcombank cấp lại mã PIN khi không may quên mất mật khẩu.

Thông tin được biên tập bởi BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách Đăng Ký Thẻ Mastercard Vietcombank Online Đơn Giản

Thẻ Mastercard Vietcombank là xu hướng sử dụng thẻ rất thịnh hành hiện...

Số Dư Tối Thiểu Vietcombank Trong Tài Khoản Và Thẻ ATM

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu để đảm bảo tài khoản...

4+ Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Online Đơn Giản Chỉ 10 Phút

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện...

Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Techcombank Đơn Giản Nhất

Thẻ ngân hàng Techcombank đang là một trong những sản phẩm được nhiều...

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Thẻ ATM Sacombank Nhanh Giản

Thẻ ATM của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments