Những lưu ý quan trọng khi làm thẻ Visa là gì?

|

Trong nhiều năm trở lại đây, các hoạt động du học, du lịch nước ngoài, xuất khẩu lao động hay giao dịch với nước ngoài tại Việt Nam đặc biệt phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu sử dụng thẻ Thanh toán Quốc tế – thẻ Visa càng trở nên cấp thiết và thông dụng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần trang bị kiến thức về cách sử dụng và xử lý các tình huống phát sinh ngoài ý muốn khi làm thẻ visa để tránh hậu quả nghiêm trọng.

Phân loại và chức năng chính của thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa – Visa Card là một loại thẻ tài khoản ngân hàng được sử dụng lần đầu vào năm 1976, do tổ chức Visa International Service Association (California, Hoa Kỳ) phát hành. Thẻ visa dùng để thực hiện các giao dịch, thanh toán, chuyển khoản máy POS mà không cần tiền mặt (khi trong tài khoản chủ thẻ phải có tiền).

Hiện nay, thẻ Visa được dùng để thanh toán quốc tế theo hình thức liên kết giữa nhiều các ngân hàng trên thế giới với nhau. Cuối tháng 4/2017, thẻ Visa đã được chấp nhận tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Khi làm thẻ visa, chúng ta nên biết thẻ Visa được chia làm 3 loại là thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa và thẻ Visa trả trước

 • Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) là thẻ ghi nợ của Visa, được phát hành khi khách hàng mở tài khoản thanh toán. Chủ thẻ chỉ có thể chi tiêu, rút tiền bằng với số họ có trong tài khoản. 
 • Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit): Đối với loại thẻ này, chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước một số tiền nhất định theo hạn mức và có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau đó. Phải thanh toán đủ số tiền đã vay từ ngân hàng nếu chủ thẻ không muốn bị tính lãi phạt cao.
 • Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid): Cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có tương tự thẻ ghi nợ, nhưng tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn nhiều tính năng như chuyển khoản, rút tiền ATM, hay Internet Banking, SMS Banking. Có ngân hàng còn phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lý).
Thẻ visa
Sử dụng thẻ visa đã trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam

Tham khảo:

Hướng dẫn đáo hạn thẻ tín dụng nhanh nhất

Thẻ Visa Là Gì? Làm Thẻ Visa Ở Đâu?

Chọn ngân hàng uy tín – bảo mật cao để làm thẻ visa

Hiện nay, nhiều ngân hàng gần như đã miễn phí đăng ký thẻ visa cho khách hàng. Nếu chỉ thanh toán tại Việt Nam, khách hàng có thể chọn bất kỳ ngân hàng nào. Còn trong trường hợp làm việc, học tập hay giao dịch khi đi nước ngoài thì có nhiều ngân hàng quốc tế để khách hàng cân nhắc lựa chọn chính sách lẫn dịch vụ phù hợp mà mình cần khi làm thẻ visa.

Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể chọn ngân hàng phù hợp để làm thẻ visa. Phần lớn các ngân hàng hiện nay tại Việt Nam đều có chức năng liên kết thanh toán quốc tế. Cần lưu ý, mỗi ngân hàng lại có những quy định cũng như điều kiện mở thẻ Visa riêng, phụ thuộc vào đặc thù hoạt động của chính ngân hàng đó cũng như điều kiện tài chính của khách hàng.

Lựa chọn ngân hàng làm thẻ visa
Lựa chọn ngân hàng có dịch vụ làm thẻ visa uy tín để được đảm bảo hỗ trợ tốt nhất

Nếu là lần đầu tiên sử dụng và chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng thì khách hàng nên lựa chọn làm thẻ Visa ở ngân hàng nào có uy tín và dịch vụ hỗ trợ tốt. Rất dễ dàng tìm được các thông tin này bằng cách tìm kiếm các thông tin đánh giá hoạt động của các ngân hàng trên mạng xã hội, diễn đàn. Thậm chí, một buổi lang thang trò chuyện với vài khách hàng đang sử dụng dịch vụ ở một ngân hàng nào đó cũng cung cấp được khá nhiều thông tin hữu ích.

Khi lựa chọn ngân hàng để đăng ký, khách hàng phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình khi làm thẻ visa là gì. Một số tiêu chí có thể kể đến như sau: Ưu thế – hạn chế của thẻ visa ngân hàng này? Các sự cố có thể phát sinh và cách xử lý của ngân hàng này đến mức nào? Có chi nhánh gần nơi mình ở hay không? Đánh giá chất lượng phục vụ của khách hàng trước đây,…

Tham khảo:

Hướng dẫn làm thẻ visa Vietcombank đơn giản nhất

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank – Biểu phí thường niên thẻ tín dụng VPBank

 

Thường xuyên cập nhật kiến thức hướng dẫn sử dụng khi làm thẻ visa

Trước khi tìm hiểu loại hình và cách thức làm thẻ visa, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về ngân hàng mình đang sử dụng. Nó gắn liền với quyền lợi khách hàng và phạm vi trách nhiệm mà ngân hàng có thể hỗ trợ. Rõ ràng, một ngân hàng dù dịch vụ có tốt đến đâu cũng khó lòng hỗ trợ nếu khách hàng không nắm vững và cập nhật kiến thức bảo mật thông tin cho mình trước.

Thủ tục đăng ký thẻ visa hiện nay diễn ra rất nhanh. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà khách hàng lơ là bỏ qua các hướng dẫn cơ bản. Điều này có liên quan đến an toàn tài khoản thẻ visa của mình. Mức độ an toàn khi sử dụng thẻ visa phụ thuộc vào 2 yếu tố: khách hàng chủ động bảo mật thông tin thẻ visa cho chính mình và công nghệ bảo mật mà ngân hàng đang áp dụng.

Luôn cập nhật kiến thức bảo mật thông tin thẻ visa của mình
Luôn cập nhật kiến thức bảo mật thông tin thẻ visa của mình

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đã chú trọng hơn việc xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, tăng cường các biện pháp bảo mật tốt nhất cho khách hàng khi. Có thể kể đến là công nghệ thẻ Chip EMV. Loại thẻ này tích hợp chip điện tử sở hữu khả năng lưu trữ cũng như mã hóa thông tin gần như bảo mật tuyệt đối.

Song song đó, chất lượng dịch vụ hỗ trợ hướng dẫn sử dụng thẻ visa cũng phát triển tốt hơn. Các ngân hàng hiện nay còn thường xuyên thông báo đến khách hàng những nội dung định kỳ, kỹ năng – giải pháp xử lý cần thiết giúp hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất khi sử dụng thẻ. Một số ngân hàng còn chủ động liên hệ với khách hàng khi tài khoản thẻ visa phát sinh giao dịch lạ hoặc cao hơn định mức thông thường.

Trong mọi trường hợp, khách hàng phải luôn giữ thẻ cẩn thận bên mình, không bao giờ đưa thẻ cho người khác hoặc chia sẻ thông tin về thẻ như mã số, số PIN hay số cũng như mã OTP. Khi thanh toán online, không nên truy cập các trang thương mại điện tử lạ, không có tính bảo mật (có thể kiểm tra bằng việc xem có biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ URL hay không).

Có thể nói, thẻ visa là tiện ích hỗ trợ thanh toán giao dịch không thể thiếu của nhiều khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, tính thuận tiện càng cao thì rủi ro tiềm ẩn cũng không ít. Do đó, khách hàng nắm rõ thế mạnh cũng như hạn chế trước khi làm thẻ visa để lựa chọn ngân hàng có dịch vụ phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho mình.

Banktop là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính với hai sản phẩm tư vấn chính là vay tín chấp và thế chấp. Hiện nay, Banktop đang hỗ trợ khách hàng các hình thức vay tiền trả góp với mức lãi suất ưu đãi nhất, hồ sơ đơn giản và giải ngân nhanh chóng.

Xem thêm:

Thẻ visa là gì?

Vay tiền nhanh trong ngày

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank nhanh nhất!

  21/09/2020

  Chuyển tiền từ cây ATM là một trong những công việc đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên đối với nhiều người thì công việc này khá vất vả. Đặc biệt một số người còn không biết cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank. Vì vậy trong bài viết này banktop.vn sẽ hướng bạn cách […]
 • Cách đăng ký thẻ ATM Vietcombank miễn phí nhanh nhất 2020

  17/09/2020

  Đăng ký thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất theo hai cách đó là đăng ký trực tiếp tại quầy và đăng ký thẻ ATM Vietcombank miễn phí qua website. Vậy đăng ký như thế nào? Cần hồ sơ gồm những gì? Cùng banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé! Mục lục1 THẺ ATM […]
 • Cashback là gì? Top 3 Thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất 2020

  16/09/2020

  Khi sử dụng thẻ tín dụng, chúng ta thường được áp dụng các chính sách ưu đãi hoàn tiền, hay còn được gọi là Cashback. Vậy thẻ tín dụng cashback là gì? Ưu điểm khi sử dụng thẻ Cashback như thế nào? Nên sử dụng thẻ Cashback của ngân hàng nào? Tất cả sẽ được […]
 • Thẻ Visa là gì? Nên sử dụng thẻ Visa Ngân hàng nào tốt nhất?

  04/09/2020

  Thẻ Visa không còn quá xa lạ với với chúng ta, nhất là đối với những ai thường xuyên phải thanh toán các dịch vụ quốc tế thì thẻ Visa lại càng quan trọng. Nhưng không phải ai củng nắm rõ thẻ Visa là gì? Bao gồm những loại nào? Hoặc phân vân không biết […]
 • Quy trình mở thẻ tín dụng Vietcombank tiện lợi nhất hiện nay

  16/07/2020

  Bạn là một khách hàng của Vietcombank? Bạn muốn sử dụng các tiện ích trên thẻ tín dụng của ngân hàng? Cách mở thẻ tín dụng Vietcombank như thế nào? Cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục gì khi mở thẻ?… Bài viết sẽ cung cấp tất tần tật thông tin giải đáp những […]
 • Hạn mức rút tiền ATM của các ngân hàng hiện nay

  13/07/2020

  Hạn mức rút tiền ATM là số tiền mà bạn có thể rút từ trong thẻ của mình ra thành tiền mặt tại các cây ATM. Đối với mỗi ngân hàng và từng loại thẻ khác nhau thì hạn mức cũng sẽ không giống nhau. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hạn […]
 • Credit Card là gì? Cách đăng ký và tiện ích của Credit Card

  13/07/2020

  Cho đến nay, rất nhiều người còn chưa biết đến Credit Card là gì? Thậm chí, một số người dùng vẫn không phân biệt được các tính năng của ATM và Credit Card. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại thẻ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết […]
 • Thẻ Prepaid là gì? Những thông tin cần biết về thẻ Prepaid

  07/07/2020

  Hiện nay, có nhiều người vẫn chưa biết thẻ Prepaid là gì và nhầm lẫn loại thẻ này với thẻ Visa. Thực tế thì đúng là thẻ Prepaid và Visa có nhiều nét tương đồng, thế nhưng đây vẫn là hai loại thẻ khác nhau. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.