Làm lại thẻ ATM như thế nào khi bị mất thẻ ATM?

Thẻ ATM, thẻ tín dụng hiện nay đã trở nên quá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Thẻ ATM không chỉ là phương tiện để rút tiền mà còn dùng để thanh toán các tiện ích, mua sắm, đóng tiền vay trả góp ,… Nhưng vì một lý do nào, bạn bị mất thẻ ATM thì phải làm sao? Cách làm lại thẻ ATM như thế nào?

Cùng Banktop tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thẻ ATM nhanh nhất

Bị mất thẻ ATM cần xử lý như thế nào?

Tất nhiên là không ai muốn bị mất thẻ ATM cả rồi, nhưng vì một lý do nào đó chẳng hạn như rơi giấy tờ, bị thất lạc nên bạn đánh mất thẻ ATM của mình. Vậy điều đầu tiên cần phải làm gì? Đó là khóa thẻ, dưới đây là một số cách khóa thẻ nhanh nhất:

 • Gọi tới số Hotline, tổng đài của ngân hàng
 • Khóa thẻ qua Internet Banking
 • Khóa thẻ qua Mobile Banking
 • Khóa thẻ tại quầy giao dịch ngân hàng
  thẻ ATM
  Bị mất thẻ ATM là điều không ai mong muốn

Trước hết, nên ưu tiên gọi ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng mở thẻ, yêu cầu khóa ngay tài khoản. Việc này để phòng tránh kẻ xấu lợi dụng thẻ ATM của bạn để thực hiện các giao dịch cũng như rút tiền trong thẻ nếu chẳng may dò được password.

Vậy chẳng may không thể gọi được tổng đài thì phải làm sao? Hãy đến ngay chi nhánh ngân hàng gần nhất để thông báo tình trạng, yêu cầu khóa thẻ tạm thời. Đồng thời tiến hành làm thủ tục cấp lại thẻ ATM mới.

Mặc dù tỉ lệ bị mất thẻ ATM dẫn đến việc bị rút hết tiền mặt là rất thấp vì để dò ra mã Pin là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, phòng bệnh vẫn hơn là chữa bệnh, báo khóa thẻ tạm thời vẫn là một phương án an toàn cần thiết.

Xem thêm: hạn mức rút tiền thẻ ATM là bao nhiêu?

Làm lại thẻ ATM như thế nào khi bị mất thẻ ATM?

Sau khi đã thông báo khóa thẻ, thì tất nhiên việc tiếp theo phải làm lại thẻ ATM rồi. Vậy thì cần những gì? Rất đơn giản là chỉ cần CMND thôi.

Điều cần làm là mang CMND ra chi nhánh ngân hàng yêu cầu làm lại thẻ ATM bằng cách điền các thông tin cần thiết theo mẫu được cấp bởi giao dịch viên ngân hàng. Phí làm ATM cũng thường dao động từ 50.000 VNĐ-100.000 VNĐ tùy ngân hàng thôi.

làm lại thẻ atm
Thủ tục làm lại thẻ không quá khó khăn

Xem thêm: Hạn mức tín dụng là gì?

Mất hết giấy tờ có làm lại thẻ ATM được không?

Trong mọi trường hợp khi giao dịch ngân hàng khách hàng cần phải trình được CMND/CCCD mới có thể giao dịch được, kể cả làm lại thẻ ATM cũng vậy. Tuy nhiên, khá nhiều trường hợp khi mất thẻ ATM thì mất luôn cả giấy tờ do để chung trong ví, vậy phải làm sao?

Có 2 cách bạn nên tham khảo:

 • Cách 1: Làm lại CMND sau khi có chứng minh nhân dân mới, bạn đến ngân hàng làm thủ tục cấp lại thẻ ATM.
 • Cách 2: Bạn mang theo sổ hộ khẩu (bản chính hoặc bản sao có công chứng) đến ngân hàng, vì trên sổ hộ khẩu có các thông tin cơ bản như số CMND/CCCD của bạn thì sẽ được ngân hàng hỗ trợ.

Mất thẻ ATM có bị mất tiền trong thẻ không?

Khi mất thẻ ATM nếu bạn không lập tức khóa thẻ thì khả năng mất tiền trong thẻ là có, nhất là đối với những thẻ thanh toán quốc tế Visa, MasterCard có số CVV in ở mặt sau thẻ chưa bị xóa thì có thể sử dụng nó để thanh toán trực tuyến.

Nhưng bạn cũng ko nên quá lo lắng vì rất khó để rút tiền trong thẻ do khi rút tiền yêu cầu phải có mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần sẽ tự động khóa thẻ. Bên cạnh đó, hầu hết thẻ ATM hiện nay được tích hợp công nghệ bảo mật chip nên bạn có thể yên tâm hơn với tài khoản của mình nếu không may làm mất thẻ.

Rút tiền khi mất thẻ ATM như thế nào?

Có một số cách rút tiền khi mất thẻ ATM như sau:

 • Cách 1. Mang CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng quản lý thẻ để rút tiền trực tiếp từ tài khoản
 • Cách 2. Một số ngân hàng còn cho phép người dùng rút tiền không cần thẻ, đơn cử như Techcombank. Chỉ cần sử dụng số điện thoại đăng ký làm thẻ để soạn tin nhắn xác nhận cũng như nhận mã rút tiền. Sau đó, bạn đến các cây ATM, nhập mã và rút tiền như bình thường.

Kết Luận

Bị mất thẻ ATM là điều không ai mong muốn nhưng trong trường hợp xấu, thì việc làm lại thẻ ATM là cần thiết. Bên cạnh đó, nên cẩn thận trong việc sử dụng và bảo quản thẻ để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments