Cách Làm CCCD Gắn Chip Online Ngay Tại Nhà Đơn Giản

Với những thay đổi trong cơ chế quản lý công dân tại Việt Nam, thẻ Căn cước ra đời và đang dần thay thế cho Chứng Minh Nhân dân trước đây. Vậy thủ tục làm căn cước công dân như thế nào? Có thể làm căn cước ở đâu? Trong bài viết này, BANKTOP sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký làm thẻ căn cước công dân online ngay tại nhà nhanh nhất.

Xem thêm:

Tìm hiểu về thẻ Căn Cước Công Dân (CCCD)

Căn cước công dân là gì?

Theo Wikipedia, Căn cước công dân được định nghĩa như sau:

Căn cước công dân (viết tắt: CCCD) là một trong những loại giấy tờ tùy thân chính của công dân Việt Nam. Đây hình thức mới của giấy chứng minh nhân dân, bắt đầu cấp phát và có hiệu lực từ năm 2016. Theo luật của nước này, người từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước công dân.

CCCD được làm và thiết kế như thế nào?

Về cơ bản, chất liệu và thiết kế khi làm làm căn cước công dân được nâng cấp và đầy đủ hơn rất nhiều so với CMND trước đây.

Hướng dẫn thủ tục làm thẻ căn cước công dân
Hướng dẫn làm thẻ căn cước công dân Online

Mặt trước của thẻ Căn cước công dân bao gồm các thông tin:

 • Ảnh của người đăng ký làm thẻ Căn cước công dân
 • Số thẻ CCCD (có giá trị tương đương số CMND trước đây)
 • Họ và tên khai sinh
 • Tên gọi khác
 • Thông tin về Ngày, tháng, năm sinh
 • Giới tính (Nam hoặc Nữ)
 • Dân Tộc – Quê Quán
 • Nơi thường trú
 • Ngày hết hạn ( nằm ở hàng có giá trị đến…)

Mặt sau bao gồm:

 • Vân tay, đặc điểm nhận dạng
 • Thời gian cấp thẻ căn cước công dân
 • Họ tên, chữ ký và cấp bậc của người ký tên
 • Con dấu đơn vị làm thẻ căn cước công dân

Làm thẻ CCCD ở đâu?

Cũng như khi làm Chứng minh nhân dân, công dân là người Việt Nam có thể làm thẻ căn cước công dân tại các cơ quan quản lý Căn cước công dân: Công an Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố trực thuộc Tỉnh.

Khách hàng làm Căn cước công dân tại TP. HCM, Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước có thể đến cơ quan vào khung giờ sau: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần theo giờ hành chính, sáng từ 8h – 11h30, chiều từ 13h – 17h.

Trong thời gian gần đây, để đáp ứng nhu cầu làm Căn cước công dân của một bộ phận người dân không sắp xếp được thời gian ra trực tiếp cơ quan quản lý. Nhà nước đã triển khai hình thức đăng ký làm thẻ căn cước công dân online ngay tại nhà. Các bạn có thể tham khảo ở phần tiếp theo.

Cách làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) Online tại nhà nhanh nhất

Làm Căn cước công dân online qua trang Dịch vụ công

Việc đăng ký làm thẻ căn cước công dân Online được quản lý bởi Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố. Cụ thể, để đăng ký, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Cổng dịch vụ công quản lý cư trú của nhà nước tại đây.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Dùng tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia của bạn để đăng nhập vào cổng thông tin này và rồi ở màn hình xác nhận đăng nhập tiếp theo thì bạn sẽ nhận được mã xác nhận, chỉ cần nhập đúng mã đó là đăng nhập thành công.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn Thủ tục hành chính, chọn vào mục Cấp thẻ Căn cước công dân để đăng ký làm căn cước công dân (CCCD) và chọn vào lý do thực hiện, ở mục này tùy theo tình trạng hiện tại của bạn mà bạn có thể chọn Cấp thẻ căn cước công dân chuyển từ chứng mình nhân dân 9 số hoặc 12 số hay cấp thẻ căn cước công dân lần đầu.

Bước 3
Bước 3

Tương tự có khá nhiều vấn đề về căn cước công dân cho thực hiện đăng ký các thủ tục đó. Sau khi hoàn tất hãy bấm Tiếp tục nhé.

Bước 4: Chọn vào Cấp thực hiện, nên chọn Cấp tỉnh để có thể tìm các cơ quan công an để đăng ký làm CCCD. Còn ở mục Cơ quan thực hiện thì bạn hãy chọn cơ quan công an nơi tỉnh bạn ở hoặc các cơ quan khác nếu bạn chọn mục khác rồi ấn vào Tiếp tục sau khi chọn xong.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Đọc kĩ lại các thông tin phía trên được lấy từ dữ liệu công dân Quốc gia. Nếu chính xác thì chỉ cần ấn Tick vào ô Tôi xin cam đoan những thông tin kê trên tờ khai là đúng sự thật rồi ấn Tiếp tục.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Tiếp tục chọn ngày Đăng ký thu nhận thông tin CCCD. Ngày ở đây sẽ là ngày bạn thực sự rảnh và bạn có thể đến cơ quan công an để làm thủ tục cũng như khai thêm thông tin và làm CCCD. Hãy quyết định thật kĩ và chọn vào những ô ngày màu trắng rồi ấn vào Tiếp tục.

Bước 6
Bước 6

Bước 7: Một lần nữa bạn sẽ được đọc và xác nhận thông tin nhưng lần này bạn sẽ được cấp thêm một mã hồ sơ, hãy đọc kĩ và bấm vào Tiếp tục thôi.

Bước 7
Bước 7

Bước 8: Đây là bước cuối cùng của việc đăng ký, một giấy hẹn sẽ được hiện ra cho bạn. Việc của bạn là in ra hoặc lưu về để khi đến cơ quan công an làm CCCD vào đúng ngày đăng ký thì bạn sẽ trình ra để được cơ quan công an hỗ trợ làm CCCD một cách nhanh nhất.

Bước 8
Bước 8

Cách làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip online trên Zalo

Lưu ý: cách này chỉ áp dụng với một số khu vực nhất định

Bước 1: Truy cập Zalo phiên bản mới nhất

Bước 2: Tại ô tìm kiếm, bạn nhập tên cơ quan công an nơi bạn cư trú và chọn Quan tâm.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn cấp CCCD tại mục Thủ tục hành chính

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Điền thông tin vào tờ khai CCCD điện tử. Bạn điền đầy đủ thông tin vào các ô, đặc biệt những thông tin có dấu * là bắt buộc.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Chọn ngày lên nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay

Bước 5
Bước 5

Khi đi nộp hồ sơ, bạn nhớ lưu ý mang theo:

 • CMND cũ, sổ hộ khẩu.
 • Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác (Trong trường hợp thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chip có thay đổi so với thông tin trong sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.)

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn làm CCCD online một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin được BANKTOP cung cấp trong bài viết này hữu ích dành cho bạn khi muốn đổi từ Chứng minh thư sang Căn cước công dân.

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách tra cứu Họ Tên ra số CCCD Online đơn giản nhất

Bạn có thể dễ dàng tra cứu Họ Tên ra số CCCD Online...

Fintech là gì? Đặc điểm, tác động và tiềm năng phát triển

Fintech là từ khoá mới nổi trong thời gian gần đây và nhận...

Giải Ngân Là Gì? Hồ Sơ Và Quy Trình Giải Ngân Ngân Hàng

Trong lĩnh vực ngân hàng, chắc hẳn chúng ta bắt gặp rất nhiều...

Tất Toán Là Gì? Phân Loại, So Sánh Tất Toán Và Đáo Hạn

Trong quá trình giao dịch, thì thuật ngữ Tất toán được nhắc đến...

Tín Dụng Đen Là Gì? Cách Nhận Biết Tín Dụng Đen

Nhu cầu vay vốn hiện nay trở nên rất phổ biến và kéo...

Rủi Ro Tín Dụng Là Gì? Phân Loại, Hậu Quả Rủi Ro Tín Dụng

Rủi ro tín dụng là gì? Nguyên nhân và những hậu quả của...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments