Lãi Suất Thẻ Tín Dụng VIB Và Cách Tính Cập Nhật Năm 2024

Ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm và chi tiêu ngày càng trở nên phổ biến vì những tiện ích và ưu đãi mà thẻ mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, một trong những mối quan tâm lớn nhất của khách hàng khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng đó là lãi suất mà ngân hàng phát hành thẻ áp dụng khi thực hiện các giao dịch rút tiền mặt hoặc không thanh toán đủ khoản hạn mức tín dụng mà ngân hàng cấp. Nắm bắt vấn đề này, ngân hàng VIB đã phát hành thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi hỗ trợ và lãi suất hấp dẫn.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể về mức lãi suất thẻ tín dụng VIB và cách tính lãi suất này một cách đơn giản nhất.

Xem thêm:

Các loại thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB được ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế Việt Nam (VIB) phát hành với mục đích mang lại cho người dùng một phương pháp giao dịch chi tiêu trước, thanh toán sau một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Khi đăng ký phát hành thẻ tín dụng, ngân hàng VIB sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng để chi tiêu mua sắm và hạn mức này sẽ phụ thuộc vào tài chính và điểm tín dụng của khách hàng. Với thẻ tín dụng VIB, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mua sắm, chi tiêu, thanh toán các hóa đơn trong nước và ngoài nước một cách nhanh chóng và an toàn.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thực hiện rút tiền mặt tại các ATM chấp nhận thẻ VIB trên toàn thế giới hoặc các điểm máy POS. Tuy nhiên, chủ sở hữu chỉ có thể chi tiêu trong hạn mức mà ngân hàng VIB cấp. Nếu vượt quá hạn mức tín dụng này, khách hàng sẽ bị tính lãi suất cho khoản tiền chênh lệch đó.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu thẻ cần thanh toán đầy đủ số tiền đã thanh toán đúng thời hạn mà ngân hàng quy định. Hiện nay ngân hàng VIB đang hỗ trợ chủ thẻ thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày.Trong trường hợp chủ thẻ không thanh toán hoặc thanh toán thấp hơn khoản thanh toán dư nợ tối thiểu thì ngân hàng VIB sẽ tính lãi suất cho số tiền mà khách hàng còn nợ.

Các thẻ tín dụng của ngân hàng VIB
Các thẻ tín dụng của ngân hàng VIB

Nhằm mục đích đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, ngân hàng VIB đang phát hành rất nhiều thẻ tín dụng VIB với các tiện ích và ưu đãi vượt trội cho khách hàng lựa chọn. Các loại thẻ tín dụng VIB bao gồm:

 • VIB Online Plus và VIB online Plus 2in1
 • VIB Premier Boundless
 • VIB Zero Interest Rate
 • VIB Happy Drive
 • VIB Travel Élite
 • VIB Cash Back
 • VIB Rewards Unlimited
 • VIB Financial Free

Nổi trội trong các loại thẻ trên là thẻ VIB Online Plus được hoàn tiền lên đến 6% và thẻ VIB Online Plus 2in1 tích điểm không giới hạn lên đến 20 lần cho các giao dịch Grab.

Lãi suất thẻ tín dụng VIB cập nhật mới nhất

Lãi suất rút tiền mặt

Ngân hàng VIB khuyến khích người dùng không sử dụng thẻ tín dụng VIB để thực hiện rút tiền mặt. Do đó, VIB đã tính lãi suất rút tiền mặt khá cao cho giao dịch rút tiền, lên đến 4%. bên cạnh đó, chủ sử dụng thẻ còn phải mất thêm một khoản phí ứng tiền mặt khi thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng rất lớn.

Mặc dù vậy, khi so sánh với nhiều ngân hàng khác thì lãi suất rút tiền cũng như mức phí ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng của ngân hàng Quốc Tế VIB là tương đối rẻ. Hiện nay, tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng VIB mà khách hàng đăng ký mà mức lãi suất và phí ứng tiền mặt sẽ khác nhau.

Cụ thể:

Thẻ Tín Dụng Lãi rút tiền mặt (%/tháng) Phí ứng/rút tiền mặt
VIB Premier Boundless 2,33% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Zero Interest Rate 2,5% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Happy Drive 2,5% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Travel Élite 2,33% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Cash Back 2,71% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Rewards Unlimited 2,83% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Financial Free 0% (3 tháng đầu tiên), 3% các tháng tiếp theo 4% (tối thiểu 80.000đ)

Lãi suất quá hạn

Khi mở thẻ tín dụng VIB, khách hàng sẽ được cấp một khoản hạn mức tín dụng để chi tiêu. Và khách hàng chỉ có thể chi tiêu trong hạn mức này và có trách nhiệm thanh toán số tiền đã giao dịch từ thẻ tín dụng trước ngày đáo hạn mà ngân hàng quy định. Nếu khách hàng quên thanh toán, không thanh toán hoặc thanh toán thấp hơn khoản dư nợ tối thiểu thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng đối với số tiền trả chậm đó.

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng VIB
Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng VIB

Với mục đích mang đến cho khách hàng một công cụ chi tiêu trước, thanh toán sau tiện lợi nhất, hiện nay ngân hàng VIB đang hỗ trợ miễn lãi thẻ tín dụng cho khách hàng lên đến 45 ngày đối với các loại thẻ tín dụng hạn chuẩn. Riêng với thẻ tín dụng hạng Platinum thì số ngày được tính lãi suất 0% sẽ là 55 ngày. Thời hạn miễn lãi suất thẻ tín dụng VIB này đã bao gồm 30 ngày trong chu kỳ sao kê tài khoản và số ngày còn lại là thời hạn thanh toán.

Hiện nay, Lãi suất thẻ tín dụng VIB tháng 03/2022 được quy định theo các hạng thẻ như sau:

Loại thẻ Lãi suất %/năm
VIB Online Plus 36
VIB Premier Boundless 27,96
VIB Zero Interest Rate 0
VIB Happy Drive 30
VIB Travel Élite 27,96
VIB Cash Back 32,52
VIB Rewards Unlimited 33,96
VIB Financial Free
 • 0% cho 03 kỳ sao kê đầu tiên từ ngày phát hành thẻ lần đầu
 • 3%/tháng cho các tháng tiếp theo, tương đương 36%/năm

Trong trường hợp bạn đang sử dụng thẻ tín dụng VIB ở các hạng Classic và Gold thì phải chú ý về thời hạn miễn lãi hàng tháng vì mức lãi suất khá cao có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối về tài chính.

Theo quy định của VIB hiện nay thì mức phí chậm thanh toán thẻ tín dụng VIB sẽ là 4-6%/số tiền chậm thanh toán (tối thiểu: 200.000 VNĐ, tối đa: 2.000.000 VNĐ) và mức lãi suất này sẽ được áp dụng trên toàn bộ dư nợ cuối kỳ chưa thanh toán theo thông báo của Bảng sao kê Thẻ tín dụng hàng tháng.

Còn đối với trường hợp khách hàng chỉ thực hiện thanh toán khoản dư nợ tối thiểu thì ngân hàng cũng sẽ áp dụng mức lãi suất trả chậm quá hạn là 5% của số dư nợ cuối kỳ còn lại.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VIB

Theo thông tư 14/2017/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, kể từ kỳ sao kê tháng 01/2018, lãi suất áp dụng cho thẻ tín dụng được tính dựa trên cơ sở tính lãi mới là 365 ngày/năm thay thế cho cơ sở tính lãi 360 ngày/năm.

Hiện nay, ngân hàng VIB sẽ căn cứ vào các hoạt động bị tính lãi suất theo VIB quy định để xây dựng cách tính lãi suất thẻ tín dụng cho khách hàng có thể tự tính toán để cân đối chi tiêu và đóng lãi đúng hạn.

Trong trường hợp chủ sở hữu thẻ có phát sinh giao dịch rút tiền mặt, lãi suất sẽ được tính từ ngày thực hiện giao dịch cho đến khi tất cả các khoản tiền mặt đã rút được thanh toán đầy đủ:

Công thức tính như sau: Số tiền lãi = (Khoản rút tiền mặt x Số ngày duy trì tài khoản tiền mặt x Lãi suất)/365 ngày

Còn nếu chủ thẻ không thanh toán toàn bộ số dư nợ cuối kỳ chậm nhất là vào ngày đến hạn thanh toán thì lãi suất sẽ được tính đối với toàn bộ số dư nợ cuối kỳ và toàn bộ các dư nợ mới phát sinh trong kỳ tính từ ngày các giao dịch được thực hiện đến ngày chủ thẻ thanh toán hết tất cả dư nợ thì cách tính lãi suất như sau:

Công thức trong trường hợp này là: Số tiền lãi = (Dư nợ cuối ngày tính lãi x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất năm)/365 ngày

Thời gian miễn lãi thẻ tín dụng VIB

Thời gian miễn lãi là một khoản thời gian rất quan trọng đối với người dùng thẻ tín dụng. Nếu số ngày miễn lãi càng cao thì chủ sở hữu thẻ sẽ có thời gian sắp xếp, tiết kiệm để có thể thanh toán khoản dư nợ tín dụng đúng thời hạn quy định của ngân hàng, tránh các rủi ro về lãi suất trả chậm của ngân hàng VIB.

Hiện nay, thời gian miễn lãi của ngân hàng VIB đối với thẻ tín dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào hạng thẻ mà khách hàng đăng ký phát hành. Thời gian này sẽ giao động từ 45-55 ngày. Cụ thể:

Loại thẻ Thời gian miễn lãi
VIB Financial Free 45 ngày
VIB Rewards Unlimited 45 ngày
VIB Online Plus 45 ngày
VIB Online Plus 2in1 55 ngày
VIB Truecard 45 ngày
VIB Zero Interest Rate 55 ngày
VIB Happy Drive 55 ngày
VIB Cash Back 55 ngày
VIB Travel Elite 55 ngày
VIB Premier Boundless 55 ngày

Mặc dù vậy, bạn chỉ có thể được hưởng thời gian miễn lãi trong trường hợp bạn đã thanh toán đầy đủ số tiền dư nợ tín dụng của kỳ trước đó.

Thẻ tín dụng VIB Cashback
Thẻ tín dụng VIB Cashback

Một ví dụ về thời gian miễn lãi thẻ VIB cho mọi người dễ dàng hình dụng:

Thẻ tín dụng VIB Cashback là một thẻ tín dụng hoàn tiền của ngân hàng VIB. Thẻ này sẽ có ngày chốt sao kê là ngày 10 hàng tháng, thanh toàn vào ngày 5 của tháng sau. Để tận dụng được tối đa 55 ngày miễn lãi thì bạn sử dụng quẹt thẻ vào ngày 11/9. Do thẻ này đã chốt sao kê ngày 10/9 rồi nên để giao dịch nó lên sao kê phải đến 10/10, rồi đến ngày 5/11 bạn mới thanh toán thì bạn đã có đủ 55 ngày miễn lãi theo quy định.

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB

Với thẻ tín dụng của ngân hàng VIB, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện rút tiền tại hơn 1 triệu cây ATM trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu một mức lãi suất rút tiền theo quy định của ngân hàng VIB. Do đó, không chỉ VIB mà hầu hết ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đều không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ để rút tiền mặt, trừ các trường hợp bất khả kháng.

Rút tiền thẻ tín dụng VIB bằng máy POS
Rút tiền thẻ tín dụng VIB bằng máy POS

Trong trường hợp cấp bách, bạn có thể thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại các cây ATM chấp nhận thẻ VIB theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Bỏ thẻ tín dụng vào khe thẻ
 • Bước 2: Nhập mã PIN (mật khẩu) thẻ tín dụng
 • Bước 3: Chọn chức năng rút tiền trên màn hình
 • Bước 4: Nhập số tiền mà bạn muốn rút
 • Bước 5: Hoàn tất các thao tác xác minh, nhận tiền hóa đơn và nhận lại thẻ tín dụng

Ngoài việc rút tiền bằng cây ATM, hiện nay có nhiều địa điểm trang bị máy POS để khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng để tránh chịu lãi suất cao. Mặc dù vậy, việc khách hàng rút tiền qua máy POS là bất hợp pháp và có thể gây nhiều rủi ro cho cả chủ sở hữu thẻ và ngân hàng.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ về mức lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng VIB cũng như cách tính số tiền cần phải nộp khi chịu lãi suất một cách đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu được các lãi suất thẻ tín dụng mà ngân hàng VIB đang quy định, từ đó có kế hoạch chi tiêu, mua sắm phù hợp để tránh mất tiền oan nhé!

Thông tin được biên tập bởi BANKTOP

Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách Tính Phí Chuyển Đổi Trả Góp Techcombank Nhanh Nhất

Khi mua hàng và thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng Techcombank,...

Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng VPBank Mới Nhất 2024

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank là yếu tố quan tâm hàng đầu...

Thẻ Đen TPBank Visa Signature: Đặc Quyền Và Cách Mở Thẻ

Thẻ đen là dòng thẻ tín dụng cao cấp nhất đang được các...

Thẻ Tín Dụng VIB Có Rút Được Tiền Mặt Không? Phí Ra Sao?

Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB, khá nhiều khách hàng thắc mắc...

Cashback Là Gì? Lợi Ích Thẻ Tín Dụng Hoàn Tiền Mua Sắm

Khi sử dụng thẻ tín dụng, chúng ta thường được áp dụng các...

Mở Thẻ Tín Dụng Không Dùng Có Sao Không? Mất Phí Không?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện các...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments