vay thế chấp sổ đỏ

Kinh nghiệm vay tín chấp OCB một cách khôn ngoan | Banktop.vn

Vay tín chấp OCB để giải quyết những khó khăn về tài chính là một phương pháp nhanh chóng và hoàn hảo nhất vì hình thức vay này đơn giản, không cần thế chấp. Tuy nhiên lãi suất lại cao hơn rất nhiều so với các hình thức vay thông thường. Vì thế để không phải rơi vào tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con đến mức trở thành nợ xấu, bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm khi vay tín chấp này nhé.

Ngân hàng OCB

Vay tín chấp OCB là gì ?

Tại ngân hàng OCB, đó là hình thức vay tiền mặt trả góp không cần phải thế chấp tài sản mà chỉ cần có một số giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, sổ hộ khẩu… Đây là sản phẩm cho vay vốn nhanh với lãi suất hấp dẫn, thời gian duyệt hồ sơ và quyết định giải ngân chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

Tham khảo : Có nên vay tiền Home Credit ?

Các hình thức vay tín chấp ngân hàng OCB cập nhật 2020

Giống như đa số các Ngân hàng – Công ty tài chính đang hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng tín chấp, OCB cũng triển khai các sản phẩm đa dạng, đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng, bao gồm:

 • Vay tín chấp theo bảng lương
 • Vay theo hợp đồng tín dụng cũ
 • Vay theo bảo hiểm nhân thọ
 • Vay tiền bằng cavet xe máy

Vay tín chấp OCB theo bảng lương

Điều kiện :

 • Khách hàng có độ tuổi từ 20 – 60
 • Nhận lương chuyển khoản tối thiểu 3 triệu / tháng
 • Có HĐLD

Hồ sơ vay tín chấp OCB theo bảng lương bao gồm :

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • Hộ khẩu bản gốc dùng chụp hình và đối chiếu khi thẩm định
 • HĐLD hoặc xác nhận công tác
 • Sao kê lương hoặc xác nhận lương
 • Thẻ bảo hiểm y tế ( nếu có).

Ưu điểm :

 • Hỗ trợ vay hạn mức cao, tối đa lên tới 10 lần lương
 • Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần chỉ từ 1.66% / tháng
 • Không thẩm định công ty

Vay tín chấp ngân hàng OCB theo hóa đơn điện nước

Điều kiện :

 • Khách hàng đứng tên trên hóa đơn điện, nước tối thiểu 150.000 vnđ/ tháng
 • Khách hàng đang sống tại địa chỉ trên hóa đơn

Hồ sơ :

 • CMND và hộ khẩu
 • Hóa đơn điện, nước hoặc mã hóa đơn điện …

Đặc điểm :

 • Hỗ trợ hạn mức vay gấp 75 lần giá trị hóa đơn
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Khách hàng có thể tất toán hồ sơ bất kỳ khi nào

Kinh nghiệm vay tín chấp OCB bạn nên biết

Bạn nên nghiên cứu các vấn đề liên quan đến hợp đồng cho vay, chỗ nào chưa hiểu cần yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích rõ ràng. Điều đó sẽ giúp bạn  tránh được những khó khăn trong vấn đề trả nợ ở tương lai.

Vì vậy, khi vay tiêu dùng OCB bạn nên biết một số kinh nghiệm để có thể vay tiền một cách khôn ngoan nhé.

vay tín chấp ocb nên lưu ý điều gì
Một số kinh nghiệm khi vay tín chấp tại OCB

Nắm rõ tình hình tài chính bản thân

Trên thực tế 90% những người sử dụng hình thức vay tiền tín chấp là dùng vào mục đích để trả nợ. Vì thế trước khi vay bạn nên nắm rõ được tình hình tài chính của bản thân trong thời gian hiện tại để tránh việc nợ chồng nợ khiến bạn rơi vào bế tắc không thể giải quyết được.

Bạn nên tự trả lời một số câu hỏi trước khi nộp hồ sơ để thực hiện vay tín chấp OCB như: Hiện tại, một tháng bạn thu nhập được bao nhiêu tiền? Chi phí sinh hoạt hết bao nhiêu? Lịch sử tín dụng của bạn có đang ở mức báo động không?

Chính những vấn đề này sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp để giải quyết món nợ của mình cũng như giúp bạn cân nhắc việc có nên vay tín chấp không. Vì sao ư?

Vì trong hợp đồng vay tín chấp sẽ thể hiện lãi suất cũng như số tiền bạn cần phải trả mỗi tháng cho ngân hàng. Nếu nguồn tài chính của bản thân bạn hiện tại có thể đáp ứng được điều đó thì việc vay tín chấp để giải quyết những khó khăn của mình chính là một giải pháp thông minh.

Nắm rõ tài chính bản thân khi quyết định vay
Cần nắm rõ tình hình tài chính của bản thân trước khi quyết định vay

Tuyệt đối không vay tiền OCB quá 50% khoản thu nhập còn lại

Sau khi đã nắm được nguồn tài chính của mình ở thời điểm hiện tại thì một nguyên tắc vàng khi vay tín chấp cá nhân bạn nên nhớ là tuyệt đối không vay quá 50% khoản thu nhập còn lại. Điều này có nghĩa là số tiền bạn cần thanh toán cho ngân hàng mỗi tháng chỉ nên chiếm từ 30 đến 40% tổng thu nhập của mình.

Nếu không tự đảm bảo được nguyên tắc này, bạn dễ tự đẩy mình rơi vào tình trạng nợ chồng nợ hoặc vay nợ mới để trả nợ cũ cực kỳ nguy hiểm. Trong trường hợp bạn không chắc chắn về vấn đề tài chính của mình thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên sử dụng hình thức vay tiền mặt ngân hàng OCB có thế chấp hơn là vay tín chấp bằng lương.

Có thể lựa chọn vay tín chấp ở các ngân hàng uy tín khác

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều ngân hàng khác nhau đang cho vay tín chấp với rất nhiều lời mời hấp dẫn như “cho vay tín chấp lãi suất hấp dẫn, giải ngân nhanh chóng”… khiến bạn tin điều đó là thật và không đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng. Và đến khi thực sự sử dụng những gói vay tín chấp này bạn mới tá hỏa khi biết mình bị rơi vào bẫy với mức lãi suất cắt cổ cùng rất nhiều khoản phí phát sinh khác. Do đó, bạn cần bình tĩnh xem xét, cân nhắc và chọn lựa một ngân hàng uy tín để vay tín chấp.

OCB là ngân hàng uy tín
Lựa chọn vay ở các ngân hàng có uy tín đảm bảo an toàn

Trong thời đại hiện nay thì kinh nghiệm vay tín chấp OCB để đáp ứng những nhu cầu ngắn hạn của cuộc sống đã không còn quá xa lạ với mọi người. Với những kinh nghiệm trong quá trình vay tín chấp mà Banktop vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn sáng suốt hơn trước khi ký hợp đồng vay tín chấp.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Banktop là website hỗ trợ vay tiền mặt trả góp với nhiều hình thức vay đa dạng. Banktop hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày với mức lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh trong ngày. Vay tiền online uy tín với nhóm khách hàng không đủ điều kiện vay tại Ngân hàng. Liên hệ Hotline để được tư vấn vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *