6+ Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank Đơn Giản

Tổng hợp Ứng dụng Vay tiền online từ 500k - 10 triệu chỉ cần CMND -> tại đây
Vay tiền MoneyCat lãi suất 0%tamojeff-app
Link đăng kýLink đăng kýLink đăng kýLink đăng ký

Trong nhiều trường hợp, bạn cần sử dụng số tài khoản của mình trong ngân hàng Vietinbank để tiến hành các giao dịch chuyển tiền nhưng lại vô tình quên mất số tài khoản. Lúc này, bạn cũng không nhất thiết phải đến ngay ngân hàng mà có thể tham khảo 6 cách kiểm tra số tài khoản Vietinbank nhanh và đơn giản nhất mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank là gì?

Số tài khoản ngân hàng VietinBank được hiểu theo cách đơn giản nhất dãy số mà ngân hàng VietinBank cung cấp cho khách hàng khi họ có nhu cầu đăng ký và mở tài khoản tại ngân hàng VietinBank. Số tài khoản này được sử dụng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán, nhận tiền, gửi tiết kiệm,… Mỗi khách hàng sẽ có số tài khoản riêng biệt, khác nhau.

Số tài khoản thẻ ngân hàng Vietinbank là gì?
Số tài khoản thẻ ngân hàng Vietinbank là gì?

Số tài khoản cá nhân của ngân hàng VietinBank thông thường có 12 số kể từ tháng 12/2017 thay cho thẻ 11 số và 1 chữ cái trước đây và bao gồm các thông tin: loại tài khoản, mã chi nhánh, loại tiền tệ và mã khách hàng đã thực hiện đăng ký.

Xem thêm: lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank

Số tài khoản Vietinbank được ghi ở đâu?

Số tài khoản khách hàng của VietinBank được ghi ở bên trong phong bì đựng thẻ ATM khi khách hàng được nhận thẻ lần đầu tiên, trong đó sẽ ghi số tài khoản VietinBank và mã pin là mật khẩu của thẻ ATM.

Bạn cũng có thể thấy dãy số này mỗi khi thực hiện tra cứu số dư tài khoản trên VietinBank iPay, trên tin nhắn ngân hàng báo số dư hoặc là ở trên biên lai mỗi khi rút tiền. Tuy nhiên, rất nhiều người lại không để ý đến chi tiết đó và đôi khi còn nhầm tưởng rằng số tài khoản cá nhân của mình chính là dãy số nằm ở ngay trên thẻ ATM.

6 Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietinbank đơn giản nhất

Để kiểm tra số tài khoản của mình đã đăng ký trong ngân hàng Vietinbank nhanh chóng , bạn hãy thực hiện theo một trong những cách đơn giản nhất dưới đây.

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua tổng đài

Tổng đài trực tuyến của Vietinbank luôn hoạt động 24/24 để có thể phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Cách tra cứu thông qua tổng đài tự động đang được ngân hàng Vietinbank đưa ra với những tiện ích vô cùng lớn và khác biệt.

Bạn chỉ cần liên hệ đến tổng đài Vietinbank trả lời tự động 1900558868 của Vietinbank và thực hiện theo hướng dẫn là sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin nhanh và chính xác nhất.

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua tổng đài
Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua tổng đài

Tuy nhiên, trước đó bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ với ngân hàng thì mới có thể áp dụng theo cách này. Nếu chưa thì bạn hãy mang CMND hoặc hộ chiếu (bản gốc và bản sao để đối chiếu) tới những chi nhánh/PGD Vietinbank trên cả nước và thực hiện theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Tra cứu tài khoản Vietinbank tại trụ ATM

Bạn có thể tra cứu số tài khoản thẻ của mình qua cây ATM bằng cách ất đơn giản. Vietinbank hiện đang là những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, sở hữu hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch và máy ATM phủ rộng kín cả nước, điều này đã đến trải nghiệm tốt cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Tra cứu thông tin số tài khoản qua cây ATM
Tra cứu thông tin số tài khoản qua cây ATM

Để tra số tài khoản ngân hàng Vietinbank của mình tại cây ATM thì bạn chỉ cần thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Cho thẻ ATM VietinBank vào khe đọc thẻ (lưu ý đặt đúng chiều).
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Bước 3: Nhập Mã PIN và ấn nút Enter.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập, ấn vào “Vấn tin số dư” và “In sao kê” trên màn hình hiển thị.
 • Bước 5: Nhận hóa đơn sao kê và xem số tài khoản in trên hóa đơn.

Trên hóa đơn sao kê sẽ hiển thị số tài khoản Vietinbank của bạn. Cách làm này cũng khá đơn giản và được nhiều người sử dụng, tuy nhiên nếu như bạn không ở gần cây ATM thì sẽ hơi bất tiện. Ngoài ra, việc in hóa đơn cũng có thể khiến bạn mất thêm một ít phí, thông thường khoảng 2-3 nghìn đồng.

Tra cứu tài khoản tại PGD/Chi nhánh Vietinbank

Nếu bạn có thời gian và gần PGD/Chi nhánh của ngân hàng Vietinbank thì cũng có thể mang theo CMND hoặc thẻ Căn cước công dân vào quầy để yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ tra cứu tài khoản cho mình.

Giờ làm việc của ngân hàng VietinBank là từ thứ 2 – thứ 6.

 • Buổi sáng: 8h – 11h.
 • Buổi chiều: 13h – 16h30.

Bạn có thể tra cứu giờ làm việc của các PGD/Chi nhánh và địa chỉ các ATM tại đây.

Tuy nhiên, trước khi đến điểm giao dịch bạn nên cập nhật thêm giờ làm việc ngân hàng Vietinbank để tránh trường hợp đến quá sớm hoặc quá muộn làm mất nhiều thời gian chờ đợi.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua SMS Banking

Cách tra cứu số tài khoản qua SMS Banking rất thuận tiện với các khách hàng bởi bạn có thể xem và thực hiện tra cứu thông tin tài khoản bất kỳ lúc nào. Khi bạn mở tài khoản tại các điểm giao dịch của ngân hàng thường sẽ được tư vấn đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking VietinBank để dễ dàng theo dõi số dư tài khoản hoặc các thay đổi trên tài khoản của bạn.

Cách tra cứu số tài khoản qua SMS Banking rất thuận tiện với các khách hàng bởi bạn có thể xem và thực hiện tra cứu thông tin tài khoản bất kỳ lúc nào. Khi bạn mở tài khoản tại các điểm giao dịch của ngân hàng thường sẽ được tư vấn đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking VietinBank để dễ dàng theo dõi số dư tài khoản hoặc các thay đổi trên tài khoản của bạn.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua SMS Banking
Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua SMS Banking

Nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking thì bạn có thể mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân đến tại tại PGD/Chi nhánh của ngân hàng VietinBank gần nhất để làm thủ tục đăng ký. Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking bạn cũng sẽ mất phí hàng tháng, nhưng phí này là rất thấp, không đáng kể.

Để tra cứu số tài khoản Vietinbank của mình, bạn chỉ việc mở lại các tin nhắn SMS mà ngân hàng VietinBank đã gửi đến điện thoại của bạn để thông báo biến động số dư và tìm thông tin số tài khoản có ở ngay trong nội dung tin nhắn đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Inbox Banking (24/24) để giúp rà soát tài khoản thông qua việc nhắn tin theo cú pháp:

CTG SD gửi 8149 Hoặc CTG SD SoTaikhoan gửi 8149

 • Phí đăng kí dịch vụ: Miễn phí
 • Phí gửi tin nhắn là 1.100đ/tin nhắn.

Xem thêm: biểu phí chuyển tiền Vietinbank

Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua website

Bạn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản của mình thông qua dịch vụ Internet Banking Vietinbank ngay trên website chính thức của Vietinbank thông qua các bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Truy cập website VietinBank iPay tại liên kết: https://ebanking.vietinbank.vn.

Bước 2: Điền Tên đăng nhập và Mật khẩu và ấn nút Đăng nhập.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua website

Bước 3: Xem thông tin số tài khoản của bạn hiển thị trên màn hình.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua website

Tra cứu tài khoản qua ứng dụng Vietinbank iPay

Ứng dụng VietinBank iPay không chỉ giúp cho khách hàng kiểm tra số dư, kiểm tra thông tin tài khoản một cách nhanh chóng mà còn giúp thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến, chuyển tiền, gửi tiết kiệm online và còn có rất nhiều tiện ích hấp dẫn khác.

Đầu tiên bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay tại phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank, sau đó bạn thực hiện tại ứng dụng này về chiếc điện thoại thông minh của mình.

Để thực hiện việc tra cứu số tài khoản trong ngân hàng Vietinbank, bạn chỉ cần thực hiện các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng, chọn Đăng nhập. Màn hình sẽ hiển thị khung nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn điền đầy đủ thông tin và nhấn Đăng nhập.

Tra cứu tài khoản qua ứng dụng Vietinbank iPay

Bước 2: Sau khi đăng nhập, ấn vào mục Tài khoản.

Bước 3: Xem thông tin số tài khoản được hiển thị.

Tra cứu tài khoản qua ứng dụng Vietinbank iPay

Lưu ý:

 • Phí đăng kí dịch vụ VietinBank iPay (mobile + Internernet): Miễn phí.
 • Phí sử dụng dịch vụ VietinBank iPay (mobile + Internernet): 9.000đ/tháng.

Xem thêm: chuyển tiền Vietinbank bằng điện thoại

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về 6 cách kiểm tra tài khoản Vietinbank dễ thực hiện và nhanh chóng nhất, hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích để thực hiện thành công. Nếu như bạn có bất kỳ các thắc mắc nào về vấn đề này cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ chu đáo nhé.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments