6 Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nhanh nhất 2019

Đối với khách hàng sử dụng các dịch vụ của Vietcombank thì việc kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank là điều thường xuyên phải thực hiện. Trong bài viết này, Banktop.vn sẽ hướng dẫn khách hàng 6 cách kiểm tra tài khoản Vietcombank nhanh nhất.

Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank

Đối với khách hàng không thường xuyên thực hiện các giao dịch online thì việc quên số tài khoản của mình củng là điều dễ hiểu. Vậy làm cách nào để kiểm tra số tài khoản Vietcombank trong trường hợp bạn muốn thực hiện các giao dịch nhận tiền, gửi tiền ?

Có ba cách nhanh nhất để kiểm tra tài khoản Vietcombank :

  • Dùng cú pháp SMS để nhắn tin : “SD” hoặc “VCB SD” gửi 6167: đây là cú pháp SMS để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank mặc định, có nghĩa là trong nội dung tin nhắn sẽ hiển thị số tài khoản của bạn.
  • Đến trực tiếp chi nhánh Vietcombank : đây là cách nhanh và an toàn nhất để kiểm tra số tài khoản Vietcombank của bạn. Chỉ cần mang CMND / thẻ căn cước đến chi nhánh VCB gần nhất để yêu cầu cấp lại số tài khoản Vietcombank.
  • Gọi điện thoại lên tổng đài : Một cách khác đó là khách hàng có thể liên hệ số tổng đài Vietcombank, cung cấp các thông tin cần thiết để xác minh và yêu cầu cấp lại số tài khoản Vietcombank.
Kiểm tra tài khoản Vietcombank
Kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng nhiều cách khác nhau

Lưu ý : cách nhắn tin SMS là một mẹo để khách hàng kiểm tra số tài khoản Vietcombank. Chức năng chính của SMS là hỗ trợ truy vấn và tra cứu các thông tin của tài khoản Vietcombank.

Kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank bằng SMS

Tổng hợp cú pháp SMS để kiểm tra tài khoản Vietcombank như sau :

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank :

  • “SD” hoặc “VCB SD” gửi 6167: Đây là cú pháp kiểm tra tài khoản mặc định được liên kết với số điện thoại.
  • “SD [SốTK] ” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167: Đây là cú pháp kiểm tra tài khoản tùy chọn.

Cú Pháp Truy Vấn Giao Dịch

  • “GD” hoặc “VCB GD” gửi 6167: kiểm tra dao dịch gần nhất của tài khoản được liên kết mặc định với số điện thoại
  • “GD [SốTK]” hoặc “VCB GD [SốTK]” gửi 6167: kiểm tra dao dịch gần nhất của tài khoản tùy chọn
  • “GD [MãGD]” hoặc “VCB GD [MãGD]” gửi 6167: kiểm tra chi tiết 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc địch
  • “GD [MãGD] [SốTK]” hoặc “VCB GD [MãGD] [SốTK]” gửi 6167: kiểm tra chi tiết 5 giao dịch gần nhất của tài khoản tùy chọn

Xem thêm : chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được

6 Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nhanh nhất

Kiểm tra số dư Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Như đã nói ở trên, khách hàng có thể sử dụng cú pháp nhắn tin để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank của mình. Không những vậy, mỗi khi tài khoản có biến động số dư do nhận tiền hay chuyển tiền thì bạn củng sẽ nhận được tin nhắn báo biến động số dư.

Trong trường hợp chưa đăng ký nhận biến động số dư qua điện thoại, khách hàng có thể mang CMND / Căn cước đến bất kỳ chi nhánh Vietcombank nào để đăng ký.

Kiểm tra số dư tài khoản VCB tại trụ ATM

Đây là cách kiểm tra số dư Vietcombank được sử dụng từ trước đến nay. Đa số khách hàng sử dụng cách kiểm tra này đều không rành về công nghệ hay chưa đăng ký cách tiện ích kiểm tra số dư khác.

Để thực hiện việc kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại trụ ATM, chỉ cần đưa thẻ ATM Vietcombank vào trụ ATM, nhập mã pin sau đó lựa chọn chức năng vấn tin tài khoản để kiểm tra số dư.

Kiểm tra số dư bằng Internet Banking

Trong bài viết internet banking là gì, chúng tôi đã giới thiệu các chức năng của ứng dụng này. Và một trong số đó là tính năng kiểm tra số dư tài khoản. Chỉ cần có thiết bị có thể truy cập internet như điện thoại di động hoặc laptop, khách hàng chỉ cần truy cập vào tài khoản internet banking và thực hiện việc kiểm tra số dư tài khoản.

Kiểm tra số dư Vietcombank qua tổng đài

Đây là cách kiểm tra đơn giản nhất, chỉ cần có điện thoại và bạn có thể thực hiện việc kiểm tra số dư tài khoản VCB ở bất kỳ đâu.

Chỉ cần gọi vào Hotline Vietcombank thông qua số điện thoại 1900 54 54 13, cung cấp các thông tin cần thiết để xác minh tài khoản sau đó tra cứu số dư tài khoản VCB.

Xem thêm : hướng dẫn cách làm thẻ visa Vietcombank đơn giản

Kiểm tra số dư tài khoản qua ứng dụng Vietcombank

Đa số các ngân hàng hiện nay đều phát triển ứng dụng ngân hàng riêng của mình để hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch online củng như thanh toán hóa đơn. Các ứng dụng của Ngân hàng có chức năng tương tự như ví điện tử

Kiểm tra số dư tài khoản qua ứng dụng Vietcombank
Kiểm tra số dư tài khoản qua ứng dụng Vietcombank

Khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào ứng dụng Vietcombank để kiểm tra số dư tài khoản của mình dễ dàng.

Đến trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank để kiểm tra số dư

Đây là cách cổ điển nhất và không được Banktop khuyến khích. Đơn giản là bởi vị cách kiểm tra này sẽ rất mất thời gian khách hàng phải di chuyển đến quầy giao dịch và lấy số chờ đợi đến lượt.

Vậy là bài viết đã hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra tài khoản Vietcombank nhanh nhất. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Ngoài ra, Banktop củng hỗ trợ tư vấn vay tiền trả góp Vietcombank, hãy liên hệ nếu bạn đang có nhu cầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 (1 Review)

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

0911 10 66 00