Tổng hợp cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank

Để kiểm tra số dư tài khoản Techcombank chúng ta có tới 6 phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu hoặc điều kiện mà lựa chọn áp dụng sao cho phù hợp nhất.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn toàn bộ về cả 6 cách kiểm tra tài khoản này. Hãy cùng theo dõi và chọn cho mình cách phù hợp và thuận tiện nhất nhé.

Xem thêm:

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại phòng giao dịch

Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank đơn giản nhất là khách hàng sẽ đến phòng giao dịch. Các bạn chỉ cần lựa chọn một phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất, đến nơi và cung cấp những thông tin như yêu cầu. 

Giao dịch viên sẽ cung cấp cho bạn số dư còn lại trong tài khoản. Phương pháp này có một nhược điểm đó là bạn sẽ mất thời gian để đi lại và chờ số thứ tự. Nếu như bạn là người không rảnh rỗi thì phương pháp này có thể không phù hợp cho lắm.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại phòng giao dịch
Đến phòng giao dịch để kiểm tra tài khoản.

Kiểm tra tài khoản Techcombank tại trụ ATM

Gần như mọi ngân hàng nội địa của Việt Nam đều liên kết với nhau, bởi vậy mà bạn sẽ dễ dàng để kiểm tra tài khoản Techcombank thông qua bất cứ cây ATM nào. Việc của bạn chỉ đơn giản là nhét thẻ vào cây ATM, nhập mật khẩu rồi lựa chọn mục “kiểm tra số dư” là được. Quy trình kiểm tra như sau:

  • Bước 1. Đưa thẻ vào khe, chọn ngôn ngữ
  • Bước 2. Nhập mã PIN thẻ ATM
  • Bước 3. Chọn Vấn tin tài khoản
  • Bước 4. Kiểm tra số dư hiển thị trên màn hình hoặc in biên lai để kiểm tra số dư tài khoản Techcombank.

Lưu ý: Có một số cây ATM nước ngoài hoặc là chưa liên kết với Techcombank thì sẽ không thể kiểm tra được, những trường hợp này là số ít mà thôi.

Xem thêm: Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Techcombank

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank qua SMS Banking

Trong trường hợp nếu như bạn đã đăng ký dịch vụ sms-banking của ngân hàng Techcombank thì bạn cũng có thể kiểm tra tài khoản bằng tin nhắn.

Cú pháp để kiểm tra tài khoản bằng tin nhắn là:  “TCBTK_sotaikhoan_matkhau” rồi gửi tới 8049. 

Sử dụng SMS-Banking để kiểm tra tài khoản.
Sử dụng SMS-Banking để kiểm tra tài khoản.

Với cách kiểm tra này bạn sẽ bị mất phí là 500 vnđ/lần gửi tin, cũng như yêu cầu phải đăng ký dịch vụ sms-banking, với dịch vụ này thì mỗi tháng bạn cũng sẽ bị trừ phí nữa. Hiện nay gần như toàn bộ tài khoản đều đăng ký sms-banking và chi phí cũng không đáng kể cho nên đây là phương pháp tối ưu.

Kiểm tra bằng ứng dụng F@St Mobile

Để kiểm tra tài khoản Techcombank bằng F@St Mobile, các bạn cần phải tải ứng dụng này về, hiện nay trên cả IOS lẫn Android đều cung cấp ứng dụng này. Sau khi cài đặt, các bạn sẽ đăng nhập với tên tài khoản và mật khẩu mà mình đăng ký, lựa chọn tài khoản cần xem (một người có thể có nhiều tài khoản Techcombank).

Kiểm tra số dư Techcombank trên ứng dụng Fast Mobile
Kiểm tra số dư Techcombank trên ứng dụng Fast Mobile

Ứng dụng sẽ cho bạn biết số dư sau khi bạn thực hiện kiểm tra. Ngày nay thì hầu hết ai cũng có smartphone, bởi vậy mà đây cũng là cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank được áp dụng nhiều nhất.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank bằng Internet Banking

Để kiểm tra tài khoản Techcombank bằng Internet Banking, các bạn cũng cần phải nhớ tài khoản và mật khẩu. Tương tự như với F@St Mobile thì các bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu tương ứng là kiểm tra được. 

Với phương pháp này thì các bạn không cần tải ứng dụng mà sẽ đăng nhập trên website của Techcombank, cụ thể hơn là các bạn cần truy cập đường dẫn: https://techcombank.com.vn. Tuy nhiên thì hãy lưu ý, khi đăng nhập trên website thì không nên lưu lại mật khẩu để tránh rủi ro xảy ra.

Bạn có thể kiểm tra tài khoản bằng Internet Banking.
Bạn có thể kiểm tra tài khoản bằng Internet Banking.

Kiểm tra số dư Techcombank qua tổng đài

Bạn có thể gọi điện cho tổng đài Techcombank qua số điện thoại 1900.5555.77 hoặc 1800.588.822 để nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng giúp kiểm tra tài khoản Techcombank. Với phương pháp này thì bạn sẽ cần phải cung cấp đầy đủ thông tin của tài khoản cũng như là số giấy tờ (chứng minh thư) thì mới nhận được sự trợ giúp. 

Việc yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản là để xác nhận bạn có đúng là chủ tài khoản hay không mà thôi, cho nên các bạn không cần lo lắng.Hiện nay có những khách hàng hỏi rằng số tài khoản Techcombank bao nhiêu số? Để tránh nhầm lẫn giữa lúc nạp – rút hoặc là chuyển tiền, thì các bạn nên nhớ rằng tài khoản của Techcombank là dãy số gồm có 14 số. 

Techcombank cũng là ngân hàng cung cấp hình thức rút tiền tại những cây ATM mà không cần dùng thẻ, hoặc là chuyển tiền không mất phí. Chính bởi những điều này mà số lượng người sử dụng ngân hàng Techcombank cũng ngày càng tăng cao hơn.

Xem thêm: Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank

Kết luận

Với bài viết này, mong rằng các bạn đã nắm rõ được những phương pháp kiểm tra tài khoản Techcombank, cũng như nhớ được số tài khoản techcombank có bao nhiêu số. Xin cám ơn vì đã theo dõi.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments