6+ Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Techcombank Đơn Giản

Để kiểm tra số dư tài khoản Techcombank chúng ta có tới 6 phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu hoặc điều kiện mà lựa chọn áp dụng sao cho phù hợp nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn toàn bộ về cả 6 cách kiểm tra tài khoản này.

Hãy cùng theo dõi và chọn cho mình cách phù hợp và thuận tiện nhất nhé.

Xem thêm:

Tra cứu số dư tài khoản Sacombank để làm gì?

Tra cứu tài khoản Techcombank hay kiểm tra tài khoản Techcombank là cách mà nhiều khách hàng vẫn luôn thực hiện để nắm được các thông tin về số tài khoản, kiểm tra số dư Techcombank, kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank… cũng như các giao dịch khác với ngân hàng này.

Tra cứu số dư tài khoản Sacombank
Tra cứu số dư tài khoản Sacombank

Số dư trong tài khoản ngân hàng sẽ có sự biến động khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển, nhập, thanh toán tiền. Tùy theo giao dịch số dư sẽ thay đổi theo đúng số tiền bạn rút ra, thanh toán hoặc chuyển vào.

6+ Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại phòng giao dịch

Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank đơn giản nhất là khách hàng sẽ đến phòng giao dịch. Các bạn chỉ cần lựa chọn một phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất, đến nơi và cung cấp những thông tin như yêu cầu. 

Giao dịch viên sẽ cung cấp cho bạn số dư còn lại trong tài khoản. Phương pháp này có một nhược điểm đó là bạn sẽ mất thời gian để đi lại và chờ số thứ tự. Nếu như bạn là người không rảnh rỗi thì phương pháp này có thể không phù hợp cho lắm.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại phòng giao dịch
Đến phòng giao dịch để kiểm tra tài khoản.

Giờ làm việc ngân hàng Techcombank:

 • Sáng: 7h30 – 11h
 • Chiều: 13h30 – 17h00

Lịch làm việc từ thứ 2 đến sáng T7

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại trụ ATM

Gần như mọi ngân hàng nội địa của Việt Nam đều liên kết với nhau, bởi vậy mà bạn sẽ dễ dàng để kiểm tra tài khoản Techcombank thông qua bất cứ cây ATM nào. Việc của bạn chỉ đơn giản là nhét thẻ vào cây ATM, nhập mật khẩu rồi lựa chọn mục “kiểm tra số dư” là được. Quy trình kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc sau đó tiến hành Đăng nhập
 • Bước 2: Nhập mã PIN và Bấm Enter và tiếp tục giao dịch
 • Bước 3: Giao diện màn hình hiện ra bấm vào mục Vấn tin số dư và ấn Enter.
 • Bước 4: Bạn xem thông tin sau đó In biên lai và kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Có một số cây ATM nước ngoài hoặc là chưa liên kết với Techcombank thì sẽ không thể kiểm tra được, những trường hợp này là số ít mà thôi.

Tra cứu số dư tài khoản Techcombank qua SMS Home Banking

Kiểm tra số dư tài khoản qua SMS trước tiên bạn phải đăng ký dịch vụ SMS tại PGD/Chi nhánh ngân hàng. Với dịch vụ SMS ngân hàng Techcombank cung cấp 2 dịch vụ SMS di động đó là Home Banking và F@st-mobipay:

 • Home Banking: Là dịch vụ để truy vấn thông tin, xem số dư tài khoản mặc định hay tài khoản khác,…
 • F@st-mobipay: Là dịch vụ ngân hàng di động có chức năng thanh toán, giao dịch tài chính, nạp tiền, chuyển khoản,…

Trong trường hợp nếu như bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Techcombank thì bạn cũng có thể kiểm tra tài khoản bằng tin nhắn. Cú pháp để kiểm tra tài khoản bằng tin nhắn là:

“TCBTK_sotaikhoan_matkhau” rồi gửi tới 8049. 

Trong đó:

 •  “_”: Là dấu cách.
 • Số tài khoản: Là số tài khoản của bạn được ngân hàng cung cấp.
 • Mật khẩu: Là mật khẩu Home-banking hoặc F@st-mobipay được ngân hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ.
Sử dụng SMS-Banking để kiểm tra tài khoản.
Sử dụng SMS-Banking để kiểm tra tài khoản.

Với cách kiểm tra này bạn sẽ bị mất phí là 500 vnđ/lần gửi tin, cũng như yêu cầu phải đăng ký dịch vụ sms-banking, với dịch vụ này thì mỗi tháng bạn cũng sẽ bị trừ phí nữa. Hiện nay gần như toàn bộ tài khoản đều đăng ký sms-banking và chi phí cũng không đáng kể cho nên đây là phương pháp tối ưu.

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank bằng ứng dụng F@St Mobile

Để kiểm tra tài khoản Techcombank bằng F@St Mobile, các bạn cần phải tải ứng dụng này về, hiện nay trên cả IOS lẫn Android đều cung cấp ứng dụng này. Sau khi cài đặt, các bạn sẽ đăng nhập với tên tài khoản và mật khẩu mà mình đăng ký, lựa chọn tài khoản cần xem (một người có thể có nhiều tài khoản Techcombank).

Kiểm tra số dư Techcombank trên ứng dụng Fast Mobile
Kiểm tra số dư Techcombank trên ứng dụng Fast Mobile

Ứng dụng sẽ cho bạn biết số dư sau khi bạn thực hiện kiểm tra. Ngày nay thì hầu hết ai cũng có smartphone, bởi vậy mà đây cũng là cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank được áp dụng nhiều nhất. Các bước kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng F@st Mobile về máy
 • Bước 2: Đăng ký ứng dụng tại ngân hàng Techcombank
 • Bước 3: Đăng nhập vào hệ thống bằng thông tin tài khoản được Techcombank cung cấp.
 • Bước 4: Đăng nhập thành công, tại giao diện chính bạn sẽ thấy danh sách tài khoản, số dư tài khoản Techcombank hiện tại là bao nhiêu.
danh sách tài khoản
Danh sách tài khoản Techcombank

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank qua Internet Banking – F@st i-bank

Để kiểm tra tài khoản Techcombank bằng Internet Banking, các bạn cũng cần phải nhớ tài khoản và mật khẩu. Tương tự như với F@St Mobile thì các bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu tương ứng là kiểm tra được. 

Bạn có thể kiểm tra tài khoản bằng Internet Banking.
Bạn có thể kiểm tra tài khoản bằng Internet Banking.

Với phương pháp này thì các bạn không cần tải ứng dụng mà sẽ đăng nhập trên website của Techcombank, cụ thể hơn các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Techcombank TẠI ĐÂY.
 • Bước 2: Chọn mục Thông tin tài khoản để kiểm tra số dư tài khoản Techcombank

Kiểm tra số dư Techcombank qua tổng đài

Bạn có thể gọi điện cho tổng đài Techcombank qua số điện thoại 1900.5555.77 hoặc 1800.588.822 để nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng giúp kiểm tra tài khoản Techcombank. Với phương pháp này thì bạn sẽ cần phải cung cấp đầy đủ thông tin của tài khoản cũng như là số giấy tờ (chứng minh thư) thì mới nhận được sự trợ giúp. 

Việc yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản là để xác nhận bạn có đúng là chủ tài khoản hay không mà thôi, cho nên các bạn không cần lo lắng.Hiện nay có những khách hàng hỏi rằng số tài khoản Techcombank bao nhiêu số? Để tránh nhầm lẫn giữa lúc nạp – rút hoặc là chuyển tiền, thì các bạn nên nhớ rằng tài khoản của Techcombank là dãy số gồm có 14 số. 

Techcombank cũng là ngân hàng cung cấp hình thức rút tiền tại những cây ATM mà không cần dùng thẻ, hoặc là chuyển tiền không mất phí. Chính bởi những điều này mà số lượng người sử dụng ngân hàng Techcombank cũng ngày càng tăng cao hơn.

Phí kiểm tra số dư tài khoản Techcombank

Khi tra cứu số dư tài khoản Techcombank tại ngân hàng bằng các công cụ như Techcombank online, VPBank Mobile sẽ được miễn phí.

 • Dịch vụ Internet Banking – F@st i-bank : Miễn phí
 • Dịch vụ F@st Mobile: Miễn phí
 • Dịch vụ hotline: Miễn phí
 • Dịch vụ SMS Banking : 500 VNĐ/lần

Kết luận

Với bài viết này, mong rằng các bạn đã nắm rõ được những phương pháp kiểm tra tài khoản Techcombank, cũng như nhớ được số tài khoản techcombank có bao nhiêu số. Xin cám ơn vì đã theo dõi nội dung bài viết này

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

4.7/5 - (3 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng nhanh

Bạn có thể dễ dàng tìm thông tin người qua số tài khoản...

Cách xóa xác thực khuôn mặt Vietinbank Ipay đơn giản

Xác thực khuôn mặt là một trong những tính năng bảo mật của...

Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Mở

Tài khoản Vietinbank Ipay bị khoá có thể do nhiều nguyên nhân khác...

5 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV đơn giản nhất

Ngân hàng BIDV cung cấp nhiều phương thức giúp khách hàng xem lịch...

Số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu? Rút hết được không?

Số dư tối thiểu BIDV là mức tiền cần thiết để duy trì...

6 Cách kiểm tra số tài khoản BIDV khi quên đơn giản nhất

Trong trường hợp quên số tài khoản BIDV, bạn có thể xem lại...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments