Cách Kích Hoạt Thẻ Visa Vietcombank Nhanh, Đơn Giản Nhất

Thẻ Visa của ngân hàng Vietcombank là một trong những chiếc thẻ thanh toán quốc tế được người dùng tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với các tính năng thanh toán nhanh chóng và đa dạng, thẻ Visa Vietcombank đã góp phần mang lại cho người dùng sự tiện lợi trong việc chi tiêu, mua sắm hàng hóa, dịch vụ mỗi ngày. Tuy nhiên, để có thể sử dụng các chức năng này của thẻ, bạn phải tiến hành kích hoạt thẻ Visa Vietcombank đúng cách và trong thời gian mà ngân hàng Vietcombank quy định.

Bài viết dưới đây BankTop sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt thẻ Visa Vietcombank nhanh và đơn giản nhất.

Xem thêm:

Tại sao phải kích hoạt thẻ Visa Vietcombank?

Thẻ VISA Vietcombank là loại thẻ thanh toán Quốc Tế được ngân hàng Vietcombank hợp tác cùng thương hiệu VISA phát hành. Khi sở hữu chiếc thẻ này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chi tiêu, mua sắm trực tuyến và giao dịch tại hầu hết các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội được hưởng các ưu đãi và đặc quyền từ ngân hàng Vietcombank và các đối tác kinh doanh chỉ dành riêng cho chủ sở hữu thẻ Visa Vietcombank như: Mua sắm trả góp với 0% lãi suất, hoàn tiền khi thanh toán qua thẻ, …

Tại sao phải kích hoạt thẻ Visa Vietcombank?
Tại sao phải kích hoạt thẻ Visa Vietcombank?

Tuy nhiên khách hàng cần phải kích hoạt thẻ Visa Vietcombank thì mới có thể nhận được các ưu đãi và tiện ích của thẻ. Trong trường hợp thẻ chưa được kích hoạt, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch cơ bản như: Rút tiền mặt, chuyển tiền, thanh toán bằng quẹt thẻ, thanh toán Online mà chỉ có thể nhận tiền và truy vấn số dư.

Vậy nên, khi đã đăng ký mở thẻ Visa Vietcombank, điều đầu tiên bạn cần làm đó là thực hiện kích hoạt thẻ ngay lập tức. Việc kích hoạt thẻ giúp ngân hàng Vietcombank có thể xác nhận rằng thẻ của bạn đã được hoạt động. Ngoài ra, việc đổi mã PIN còn giúp tăng sự bảo mật cho tài khoản ngân hàng và thông tin của chủ thẻ.

Thời hạn kích hoạt thẻ Visa Vietcombank là bao lâu?

Khi đăng ký phát hành thẻ Visa Vietcombank thành công, khách hàng sẽ được Vietcombank cấp 1 phong bì chứa thẻ vật lý và một mật khẩu (mã PIN) được in chìm phía trong phong bì. Việc bạn cần làm lúc này là ra cây ATM Vietcombank gần nhất để thực hiện kích hoạt thẻ.

Cần lưu ý rằng thẻ Visa Vietcombank chỉ được kích hoạt tại cây ATM Vietcombank mà không thể thực hiện ở các cây ATM ngân hàng khác.

Thông thường, ngân hàng Vietcombank sẽ cho bạn thời gian là 30 ngày từ khi nhận thẻ để bạn thực hiện kích hoạt thẻ. Nếu sau thời gian này mà thẻ Visa Vietcombank vẫn chưa được kích hoạt, ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành rà soát và khóa thẻ.

Lúc này bạn sẽ không thể nhận tiền hay truy vấn số dư tài khoản nữa. Và bạn chỉ có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank để làm lại thẻ ngân hàng mới.

Cách kích hoạt thẻ Visa Vietcombank chi tiết nhất

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang cung cấp khá nhiều cách đơn giản để người dùng có thể kích hoạt thẻ Visa Vietcombank của mình một cách thuận tiện nhất. Bạn có thể tham khảo một trong các cách dưới đây.

Kích hoạt thẻ Visa Vietcombank tại cây ATM

Hầu hết các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank hiện nay đều trang bị các máy ATM ở ngân hàng. Do đó, sau khi đã nhận phong bì chứa thẻ Visa Vietcombank, các bạn hoàn toàn có thể ra máy ATM Vietcombank gần nhất để tiến hành kích hoạt thẻ của mình.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tới 1 cây ATM Vietcombank gần nhất vào cho thẻ vào khe cắm theo chiều mũi tên ấn trên thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh tùy theo lựa chọn của bạn.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu (mã PIN) bao gồm 6 số được ghi trong tờ phong bì bạn nhận được từ ngân hàng Vietcombank.
 • Bước 4: Bạn đã đăng nhập thành công thì hãy nhấn vào chức năng “Đổi PIN”. Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN mới trong 2 lần để xác nhận.
 • Bước 5: Thông báo thay đổi mã PIN thành công và bạn hãy rút thẻ ra và cho thẻ vào cây và nhập mã PIN mới để chắc chắn thẻ sẽ được kích hoạt.

Lúc này, thẻ Visa Vietcombank của bạn đã được kích hoạt thành công. Tuy nhiên, nếu muốn kích hoạt thẻ tại quầy bạn nên nắm rõ giờ làm việc ngân hàng Vietcombank mới nhất nhé!

Kích hoạt thẻ Visa qua tổng đài Vietcombank

Với một lượng lớn khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng, Vietcombank đã triển khai hệ thống chăm sóc khách hàng qua tổng đài hỗ trợ khách hàng hoạt động 24/7. Do đó, khách hàng cũng có thể liên hệ với số Hotline của ngân hàng Vietcombank để yêu cầu kích hoạt thẻ Visa của mình.

Trước khi gọi đến tổng đài Vietcombank, bạn cần chuẩn bị trước một số thông tin cá nhân như: Số tài khoản, chi nhánh đăng ký mở thẻ, tên tài khoản, số CMND, … để việc kích hoạt thẻ được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Kích hoạt thẻ Visa qua tổng đài Vietcombank
Kích hoạt thẻ Visa qua tổng đài Vietcombank

Để kích hoạt thẻ Visa qua tổng đài thì bạn chỉ cần liên hệ tới số điện thoại 1900 54 54 13. Sau đó nhân viên sẽ yêu cầu các bạn cung cấp thông tin cá nhân và thẻ của mình. Giao dịch viên xác nhận thành công thì sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ trên hệ thống.

Kích hoạt thẻ Visa qua dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank không chỉ giúp bạn quản lý tài khoản một cách hiệu quả mà còn hỗ trợ quá trình kích hoạt thẻ Visa một cách đơn giản và an toàn. Để kích hoạt thẻ Visa Vietcombank bạn chỉ cần soạn cú pháp như sau:

VCB KHT <6 so dau tien cua the can kich hoat>…<3 so cuoi cua the can kich hoat > gửi tới tổng đài 6167“. Ví dụ, nếu bạn muốn kích hoạt thẻ của bạn với số thẻ là “970414567689098787“, bạn gửi tin nhắn: ” VCB KH 970414…787 gửi 6167“.

Cách kích hoạt thẻ Visa Vietcombank Online

Ngày nay, với sự phát triển của Internet, người dùng cũng hoàn toàn có thể thực hiện kích hoạt thẻ Visa Vietcombank của mình qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank của ngân hàng Vietcombank. Mặc dù vậy, khách hàng cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ này mới có thể thực hiện kích hoạt thẻ. Nếu chưa đăng ký, bạn có thể liên hệ đến các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ.

Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank, bạn tiến hành tải và cài đặt ứng dụng này trên App Store hoặc CH Play. Tiếp theo, bạn thực hiện kích hoạt thẻ Visa Vietcombank qua các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào VCB Digibank
 • Bước 2: Chọn Dịch Vụ thẻ => Chọn Kích hoạt thẻ.
 • Bước 3: Nhập thông tin 6 số đầu của thẻ, 3 số cuối của thẻ.
 • Bước 4: Bấm chọn Kích hoạt thẻ.

Kích hoạt thẻ Visa Vietcombank có mất phí không?

Nhằm thúc đẩy người dùng đăng ký mở thẻ Visa, ngân hàng Vietcombank đang hỗ trợ miễn phí phát hành thẻ lần đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp không may làm mất thẻ, thất lạc hoặc thẻ bị móp méo, bạn cần phải tiến hành đến trực tiếp các phòng giao dịch/chi nhánh Vietcombank để yêu cầu phát hành lại thẻ Visa Vietcombank.

Ngân hàng Vietcombank sẽ thu phí 9.909 VND cho việc phát hành lại thẻ ghi nợ nội địa. Còn đối với thẻ tín dụng thì mức phí phát hành lại sẽ là 27.272 VND/lần.

Thẻ Visa Vietcombank bị khóa do không kích hoạt phải làm sao?

Trong trường hợp sau 30 ngày từ khi nhận thẻ Visa mà bạn chưa thực hiện kích hoạt thẻ Visa Vietcombank của mình thì ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành khóa 2 chiều chuyển tiền và nhận tiền qua thẻ. Lúc này, thẻ Visa Vietcombank sẽ bị khóa.

Thẻ Visa Vietcombank bị khóa do không kích hoạt phải làm sao?
Thẻ Visa Vietcombank bị khóa do không kích hoạt phải làm sao?

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể khắc phục lỗi lầm này bằng cách đến trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch trong giờ làm việc ngân hàng Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ thông báo thẻ đã bị khóa và lý do cho nhân viên Vietcombank. Sau khi xác nhận đúng thông tin, nhân viên Vietcombank sẽ tiến hành mở khóa thẻ.

Sau đó, bạn cần nhanh chóng đến các máy ATM Vietcombank đổi mã PIN để kích hoạt thẻ Visa Vietcombank của mình.

Lưu ý khi kích hoạt thẻ Visa Vietcombank

Có thể thấy việc kích hoạt thẻ Visa Vietcombank là việc bắt buộc phải làm để có thể trải nghiệm các tính năng và tiện ích mà thẻ mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, để có thể tránh các rủi ro và an toàn bảo mật thẻ trong quá trình kích hoạt thẻ Visa Vietcombank của mình, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt thẻ Visa Vietcombank ngay lập tức sau khi nhận phong bì chứa thẻ vật lý từ ngân hàng. Lưu ý rằng mã PIN thẻ Visa Vietcombank sẽ bao gồm 1 dãy 6 số, được in chìm phía trong phong bì, cạnh số tài khoản của bạn. Khi tiến hành kích hoạt thẻ, bạn cần nhập đúng số trên phong bì. Cần cẩn thận vì nếu nhập sai quá 5 lần thì thẻ của bạn sẽ bị khóa.

Tiếp theo, trong quá trình đổi mã PIN, bạn cần đặc biệt lưu ý các điều sau:

 • Không đặt mã PIN mới trùng với mã PIN cũ của ngân hàng cấp.
 • Không nên đặt mã PIN bằng các thông tin cá nhân như số CMND, ngày tháng năm sinh hoặc các dãy số đơn giản như 123456, 111111, 999999, … vì rất dễ bị kẻ gian lợi dụng hoặc phát hiện ra. Cần lựa chọn một dãy số có ý nghĩa đặc biệt với bạn hoặc những dãy số mà chỉ bạn biết để đặt mã PIN cho thẻ.
 • Khi nhập mã PIN tại máy ATM, bạn cần phải che tay, cảnh giác xung quanh để tránh để lộ mật khẩu hoặc các camera quay trộm. Cần lựa chọn một máy ATM ở khu vực trung tâm, tránh các địa điểm vắng vẻ.

Trong trường hợp bạn chọn kích hoạt qua tổng đài thì cần cung cấp cho nhân viên một số thông tin liên quan đến thẻ tín dụng. Như: 4 số cuối của thẻ tín dụng, tên chủ tài khoản tín dụng, số CMND/căn cước của chủ tài khoản tín dụng, số điện thoại đăng ký tài khoản… Những thông tin khác không liên quan đến tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng bạn không cần phải cung cấp.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách giúp bạn có thể dễ dàng kích hoạt thẻ Visa Vietcombank của mình một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn cho riêng mình một cách kích hoạt thẻ an toàn. Việc kích hoạt thẻ Visa Vietcombank là hết sức cần thiết, do đó bạn nên tiến hành kích hoạt thẻ của mình trong thời gian mà ngân hàng cho phép.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Serial Thẻ MB Ở Đâu? Cách Xem Số Thẻ MBBank Trên App

Số thẻ MBBank là thông tin quan trọng được khách hàng dùng để...

Số Dư Tối Thiểu Vietcombank Trong Tài Khoản Và Thẻ ATM

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu để đảm bảo tài khoản...

4+ Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Online Đơn Giản Chỉ 10 Phút

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện...

Rút Tiền Bị Nuốt Thẻ Tại ATM Khác Ngân Hàng Làm Sao?

Rút tiền ở cây ATM là một hoạt động xảy ra hằng ngày....

3 Cách Đổi Mã PIN BIDV Trên Điện Thoại Đơn Giản Nhất

Thẻ ATM của ngân hàng BIDV đang là một trong những sản phẩm...

Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Vietinbank Đơn Giản Nhanh Chóng

Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank đang là một trong những thẻ ngân...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments